ReadyPlanet.com


เกร็ดความรู้เกี่ยวกับดวงชะตารูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว(มาลัยโยค)


ดวงชะตาที่มีรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวหรือที่ทางอินเดียเรียกว่า "ดวงมาลัยโยค" นั้นหมายถึง ดวงชะตาที่มีดาวพระเคราะห์เรียงรายติดต่อกัน 6 ราศีขึ้นไป จนมีรูปลักษณะคล้ายพระจันทร์เสี้ยว บางแห่งเรียกว่าดวงจันทรตรีบ้าง หรือ มาลัยโยค หรืออรรฒจักรบ้าง ซึ่งก็คือดวงลักษณะเดียวกันครับ แล้วดีอย่างไรนี่คือคำถามที่คนสนใจ...ก็ดีไปในทางบุญฤทธิ์ และอิทธิฤทธิ์ นั่นแหละครับ หมายความว่า เป็นดวงที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามต่างๆนาๆมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ และก็จะประสบความสำเร็จอันงดงามในบั้นปลาย ซึ่งยังแบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ 1.ดวงลัคนาคุมพล หมายถึง ดวงชะตาที่มีลัคนาอยู่กึ่งกลางหรือท่ามกลางกลุ่มดาวพระเคราะห์ที่เรียงรายกันไป 6 ราศี เช่นดวงพระราชสมภพของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ไงล่ะครับ 2.ดวงลัคนานำพล หมายถึง ดวงชะตาที่มีลัคนานำหน้ากลุ่มดาวพระเคราะห์ทั้งหมด ที่เรียงรายกัน 6 ราศีขึ้นไป เรียกว่า "ดวงยอดขุนพล" มักจะเป็นคนที่รักลูกน้องยอมเสียสละเพื่อส่วนรวม 3.ดวงลัคนาขับพล หมายถึง ดวงชะตาที่มีกลุ่มดาวพระเคราะห์เรียงรายติดต่อกัน 6 ราศีขึ้นไปแล้วมีลัคนา อยู่ราศีสุดท้าย รายละเอียดต่างๆสามารถหาอ่านได้จากตำราของ ท่านอาจารย์พลูหลวง, ท่านอาจารย์ พ.อ.(พิเศษ)เอื้น มณเฑียรทอง ,ท่านอาจารย์สิงห์โต สุริยาอารักษ์ เป็นต้นครับ


ผู้ตั้งกระทู้ สิทธา มหาสิทธิโชค :: วันที่ลงประกาศ 2005-06-30 10:20:56 IP :ความคิดเห็นที่ 17 (173390)
ตัวอย่างคนไข้ที่เส้นเลือดในสมองแตกที่ผมยกตัวอย่างให้ดูนี้ ลูกเขาเป็นคนทำบุญสะเดาะห์เคราะห์แทนแม่เขาซึ่งตอนนั้นแม่เขานอนนิ่งอยู่เฉยๆไป 4 วันแล้วไม่รู้สึกตัวอะไรเลยพอไปหาพระที่วัดแห่งนี้ท่านก็แนะนำให้ทำดังที่ว่าพร้อมให้เพิ่ม อีก 2 ข้อ คือ เรื่อง บวช และเรื่องถือศีลปรมัตตลอดชีวิตข้อใดข้อหนึ่ง(ห้ามละเมิดเพราะถ้าละเมิดแล้วมักเป็นบ้า หรือมีอันเป็นไปต่างๆนาๆ..ต้องไปอยู่ปริวาสกรรมที่วัด..เคยมีตัวอย่างมาแล้วไปทำงานเมืองนอก ถูกเจ้านายใช้ให้ดื่มไวน์ในงานเลี้ยงเจ้าตัวด้วยความเกรงใจดื่มไป 1 แก้ว หลังจากนั้นไม่นานเริ่มรู้สึก เพี้ยนๆ คล้ายคนบ้า แม้วันรุ่งขึ้นก็ไม่หาย...จึงรู้ตัวว่า เสียสัจจะ จึงรีบบินกลับมาแก้กรรมหรืออยู่ปริวาสที่วัดดังกล่าว).....วัดแห่งนี้....คุณสมัคร สุนทรเวช...รู้จักดี ก็ตอนที่ได้ตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณสมัครไปทำบุญทอดกฐินที่วัดแห่งนี้มาก่อนแล้ว ปีนั้นจึงมีโชคมากมาย(แกเป็นคนชอบทำบุญครับ แต่แกไม่ชอบโอ้อวดเท่านั้นเอง...อ้อ คุณโดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเรขา ก็เป็นลูกศิษย์วัดแห่งนี้ด้วยเหมือนกันครับ)..ดังนั้น การสะเดาะเคราะห์ที่ดีที่สุดคือ ทำบุญกับพระสงฆ์องค์เจ้า หรือทำบุญกับผู้ยากไร้ คนดีๆมีคุณธรรม ทำไปเถอะครับมีแต่ดีอย่างเดียว ผลจะได้เมื่อใดไม่ต้องถาม ถึงเวลาแล้วดีเองอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าหมอดูคนใดเรียกเงินค่าสะเดาะเคราะห์ก็อย่าได้ไปให้เด็ดขาด ถือเป็นการหลอกลวงและไม่ได้บุญอะไรเลย....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-07-27 09:49:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 16 (173369)
ส่วนอนาคตอันใกล้นี้เดี๋ยวหลังวันที่ 7 กันยายน 2548 ไปแล้ว ชีวิตคุณกวงจะมีลู่ทางที่ดีขึ้นครับ เพราะในปีที่ผ่านมาตั้งแต่ กันยายน ปีที่แล้วเป็นช่วงที่อังคารดาวอุบาทว์ในปีที่เกิดตามหลักกาลโยคแทรกอายุพอดี ทำให้ยังอับโชคอยู่ แต่หลังวันที่ 7 กันยาไปแล้ว จะดีขึ้นแต่ก็ยังไม่ถือว่าดีเยี่ยมเพราะเสาร์แทรกอายุต่อ ให้ระวังเรื่องการสูญเสียทรัพย์สิน หรือเสียญาติ กับภรรยาก็พยายามใจเย็นๆพูดจากันดีๆ เพราะแนวโน้มจะพลัดพรากจากคนรักมันมี แต่ชีวิตโดยรวมดีกว่าปีที่แล้ว ซึ่งผมขอแนะนำให้ไปทำบุญสะเดาะห์เคราะห์เพื่อลดแรงปะทะของกรรมที่มันจะตามมาดังนี้...1.ทำบุญใส่บาตรมีอาหารหวานคาวพร้อมดอกไม้ธูปเทียนและน้ำเปล่า จำนวน 19 รูป ทำ 3 ครั้ง (ไม่จำเป็นต้องทำติดต่อกัน ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ก็ได้ตามความสะดวกและความพร้อมของเรา) 2.ปล่อยเต่า หรือปลาจำนวน 19 ตัว ทำ 3 ครั้ง ...3.ทำสังฆทาน จำนวน 1 ชุด ทำ 3 ครั้ง เสร็จแล้วให้กรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้แด่ท่านทั้งหลายเหล่านี้คือ 1.ท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ 2.บุพการีของเราทุกภพทุกชาติที่ผ่านมา และปู่ย่าตายายที่ล่วงลับไปแล้ว 3.เทวดาทั้งปวงและเจ้าที่เจ้าทางที่สถิต ณ บ้านที่เราพักอาศัยอยู่ปัจจุบัน 4.เจ้ากรรมนายเวรทั้งปวงของเรา ,ภรรยา, บิดา-มารดา,บุตร หมายเหตุ หลังวันเกิดตกภูมกลางใช้พฤหัสฯเป็นบริวารจร พฤหัสฯมีกำลัง 19 จึงให้ทำบุญ จำนวน 19 หลักนี้ผมได้รับการแนะนำมาจากวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งผมเคยใช้ได้ผลและได้ทดลองใช้กับคนมีเคราะห์หนักๆได้ผลดีมาระดับหนึ่งแล้ว เช่นบางรายแม่เส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งหมอลงความเห็นว่าไม่รอด แต่พอทำตามนี้และบวกกับให้ทำเพิ่มอีก 2 ข้อ คือ...1บนบวชไว้ 1 พรรษา 2.ถือศีลปรมัตข้อใดข้อหนึ่งตลอดชีวิตเช่น ไม่ดื่มเหล้าตลอดชีวิตต่อหน้าพระบรมสารีริกธาตุ ก็เคยทำให้คนไข้รอดตายมาแล้วอย่างไม่น่าเชื่อ แม้แต่หมอยังงงนอกจากไม่ตายแล้ว ยังสามารถพูดคุย ดื่มกินได้เหมือนคนธรรมดาทั่วๆไป อันนี้ยิ่งกว่าเหลือเชื่ออีกครับ เพราะหมอบอกว่าคนไข้แบบนี้มักพูดไม่ได้ หรือ พูดไม่ชัด แต่คนไข้รายนี้พูดได้เหมือนเดิมทุกอย่าง...ผมเคยพิสูจน์มาแล้วเป็นข้อแนะนำที่ผมได้รับมาจากวัดเกตุมวดีย์ จ.สมุทรสาคร ครับ...ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดีแล้วลองนำไปทดลองปฏิบัติดู...ถ้าคุณทำคุณก็ได้กับตัวคุณ ผมไม่ได้ประโยชน์อะไรด้วย แต่ถ้าคุณไม่ทำคุณก็ไม่เสียอะไรแต่ใจคุณจะไม่สว่างขึ้นเท่านั้นเอง...คนเราจิตใจเป็นใหญ่ถ้าจิตใจดีแล้ว...สิ่งดีๆจะตามมาหาคุณเอง...แต่ถ้าใจเสียหรือใจเน่าเสียแล้ว ใครก็ช่วยอะไรไม่ได้ครับ เพราะคนใจเสียใจเน่าจะไม่ค่อยคิดอะไรดีๆหรอกครับ การทำบุญมีแต่จะช่วยพัฒนาจิตใจของคนนั้นให้ดียิ่งๆขึ้นไป แล้วบุญกุศลจะชักนำให้เขาเข้าไปพบโอกาสที่ดีเองอย่างไม่น่าเชื่อ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-07-27 09:32:56 IP :


ความคิดเห็นที่ 15 (173335)
อย่างที่ผมให้ข้อสังเกตตั้งแต่ต้นนั่นแหละครับ...ดวงที่ได้ตำแหน่งมาตรฐานดี...อย่าเพิ่งผลีผลามทายดี....ให้ตรวจเรื่อง..ภพ...และ..พินทุบาทว์ให้ชัดเสียก่อน เพราะถ้ามีพินทุบาทว์แทรกแล้ว...ชีวิตคนนั้นมักจะผันผวน หรือกว่าจะได้ดีก็เลือดตาแทบกระเด็น แต่ก็จะได้ดีจนได้...ดวงคุณกวงมีลักษณะผสม "ดวงมาลัยโยค" กับ "ธนโยค" และมีพฤหัสฯเป็นปทุมเกณฑ์จึงยังทำให้สามารถรอดตายหรือแคล้วคลาดมาถึงทุกวันนี้ครับ ถ้าพฤหัสไปอยู่ภพ อริ,มรณะ, วินาศ ก็คงแย่ยิ่งกว่านี้ครับ....เจ้าพินทุบาทว์ดาวเสาร์นี่แหละครับตัวแสบที่บั่นทอนความรุ่งเรืองและความสำเร็จของคุณกวง..รองลงมาคือ ดาวศุกร์เจ้าเรือนสหัชชะตัวกาลกิณีวันเกิดจึงทำให้ถูกแทงข้างหลังเพื่อนฝูงมักจะเบียดเบียน หรือเดือดร้อนเพราะเพื่อนเนื่องจากดาววินาศคือ จันทร์มาสถิตภพสหัชชะและดาวสหัชชะมันไปกุมลัคน์เลยนำทุกข์โทษมาให้ อ้อ..คุณกวงเกิดวันอาทิตย์ ไม่ใช่เกิดวันจันทร์ เนื่องจากคนที่เกิดตั้งแต่ เม.ย. 2464 ต้องตัดเวลาอัตราเสียก่อน อย่างคุณกวงเกิดกรุงเทพฯต้องลบ 18 นาที ก็จะเป็นเวลาเกิดที่แท้จริงคือ 5.57 น. ยังเป็นวันอาทิตย์นั่นเอง ดังนั้นพอผูกดวงแล้วใช้...ทักษา...จับจุดเสียมันจึงแม่นไงล่ะครับว่าเพื่อนที่ทำงานด้วยกันนี่มันนิสัยเลวอย่าไว้ใจมากนัก มักคิดคดกับเราครับเพราะ ศุกร์มันเป็นเจ้าเรือนสหัชชะและกัมมะ จึงแปลว่าเพื่อนที่ทำงานหรือติดต่อการงานด้วยกัน มันเป็นกาลกิณีกับวันเกิด จึงอย่าได้ไว้ใจเพื่อนพวกนี้มากนัก คบพอผิวเผินเท่านั้น อย่าลึกซึ้งใกล้ชิดจนเกินไป.....การที่คุณกวงมีนิสัยนักสู้เพราะ มีอังคารและราหูเป็น "ศุนยพาหะ" แก่ลัคน์ จึงทำให้นำไปเจ้าชะตาไปสู่ความเป็นนักต่อสู้ และใจนักเลง บทเวลาเชื่อมั่นสิ่งใดแล้วก็จะมุ่งหน้าไปเลยไม่ท้อถอย อีกทั้งยังบ่งบอกว่าเจ้าชะตาเป็นคนใจสปอร์ต กล้าใช้กล้าจ่าย ใครขอเงินถ้ามีในกระเป๋าก็ให้เลย เป็นคนใจใหญ่ทำนองนี้แหละครับ...มักจะเสียเงินเพราะผู้หญิงกลางคืนด้วย(ราหูเจ้าเรือนปัตนิสถิตภพการเงิน) มีแฟนมาก็หลายคน หรือมีแล้วเลิกแล้วกลับมาดีกันใหม่(ปัตนิสถิตทวิภาวราศีแปลว่าไม่แน่นอน หรือ หลายคน)..จุดเบียนในดวงชะตาที่รุนแรงคือ ลัคนาเกาะตรียางค์ลูกพิษจึงมักจะทำให้เป็นคนน้ำเหลืองไม่ดีตอนเด็กๆ มักจะเป็นผื่นคันตามผิวหนังง่ายๆ เล่นทรายเล่นฝ่นก็มักจะมีฝีมีผดผื่นขึ้นตามผิวหนังง่าย ดังนั้น หลักนี้เป็นหลักสำคัญที่ทำให้ชีวิตค่อนข้างวุ่นวาย มีแต่เรื่องร้อนใจอยู่เสมอ รวมทั้งมักจะทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยง่ายด้วยครับ...แต่ก็อย่าได้ตกใจเมื่อรู้กรรมของตนเองแล้วว่าเป็นเช่นใด ก็จงพยายามสร้างกรรมดีเพิ่มด้วยการ.....หมั่นทำบุญกับพระสงฆ์ดีๆที่เป็นสุปฏิปัณโณจะทำให้ได้บุญแรงและได้ผลเร็วขึ้นครับ ไม่ว่าจะด้วยกำลังทรัพย์หรือกำลังกายทำไปเถิดครับเดี๋ยวคุณก็จะพบทางออกเองด้วยอำนาจบารมี ถ้ามีโอกาสก็หมั่นปล่อยเต่า หรือ ปลาอยู่สม่ำเสมอจะช่วยลดวิบากกรรมเรื่องโรคภัยไข้เจ็บมิให้เบียดเบียนเราง่ายขึ้นอีกโสดหนึ่ง....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-07-27 09:03:39 IP :


ความคิดเห็นที่ 14 (173083)

เรียนท่านอาจารย์สิทธา

ผมเก็บตัวมาหลายปีปัจจุบันผมลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง  อุปสรรคมากเหลือเกินมีทั้งเล็กทั้งใหญ่  ด้วยความที่ผมเป็นนักสู้และไม่ธรรมดา  ผมก็ยังคงสู้ชนิดที่คนอื่นคาดไม่ถึงแต่ยังมองไม่เห็นฝั่งเลยเกือบหมดแล้วหลายครั้ง  จนปัจจุบันยังหมุนเงินชนิดหาเช้าจนถึงอีกเช้ายังไม่พอเลย  หนักใจจริงๆครับ  รบกวนท่านอาจารย์ช่วยดูอนาคตอันใกล้นี้ว่าผมยังมีแรงเดินต่อไหวไหมครับเพราะไม่อยากรบกวนคนอื่นและยังอยากจะรับผิดชอบสิ่งที่ควรจะทำ ขอขอบพระคุณอย่างสูง 

ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรกิจ วันที่ตอบ 2005-07-26 22:25:20 IP :


ความคิดเห็นที่ 13 (173072)
ผมต้องขอบคุณอย่างสูงครับ  ผมเคยรุ่งมากๆอายุ29ปีผมก็ได้เป็นผู้บริหารระดับสูงเงินเดือนหลายแสน  เป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองอายุสามสิบเศษๆ  ระดับหลายร้อยล้านและเกือบเป็นนักการเมืองที่มีตำแหน่ง  แต่โดนพิษหลายๆครั้งเล่นงานผมไม่ได้เช่นซัดดัม,รสช,พฤษภาฑมินแต่ผมมาพังตอนธนาคารหลายแห่งพัง  ตอนรุ่งก็หาที่สุดของท้องฟ้าไม่เจอ  ตอนร่วงหาที่สุดของแผ่นดินก็ยากเหลือเกิน  ยังถูกแทงข้างหลังเหยียบซ้ำอีกด้วย  ที่รอดมาได้ก็พ่อแม่พี่น้องและภรรยาช่วยและเป็นกำลังใจ 
ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรกิจ วันที่ตอบ 2005-07-26 22:15:04 IP :


ความคิดเห็นที่ 12 (172930)
ดวงคุณกวงนอกจากเป็นมาลัยโยคแล้ว ยังเป็นดวงลักษณะธนโยคด้วย คือ มีดาวจากภพตนุ,กฏุมพะ,ปุตตะ,ปัตนิ,ศุภะ และลาภะ ต่างก็สถิตในเรือนของกันและกันใน 6 เรือนนี้ เรียกว่า "ธนโยค" ทำให้เป็นผู้มีทรัพย์สมบัติดี .... หรือเรียกว่าดวงเศรษฐีเงินล้านนั่นแหละครับ ซึ่งดาวอังคารและราหูคู่ธาตุลมมาอยุ่ภพการเงินเช่นนี้ทำให้การเงินสะพัด มักได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเป็นนักธุรกิจที่ต้องหมุนเงินตลอดครับ..อีกทั้งยังหมายถึงมีโอกาสเรื่องมรดกที่ดินอีกด้วย เนื่องจากมีพฤหัสฯในภพพันธุ (พฤหัสฯเป็นเจ้าเรือนมรณะ/ปุตตะ)...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-07-26 20:06:55 IP :


ความคิดเห็นที่ 11 (172910)
จุดที่เบียนในดวงชะตาคุณกวงมีดังนี้ 1.ลัคนาเกาะตรียางค์ลูกพิษ(พิษครุฑ) 2.เสาร์เป็นพินทุบาทว์ 3.ลัคนากุมดาวศุกร์กาลกิณีทำให้ชีวิตมีอุปสรรคมากมักจะขี้หลงขี้ลืมง่าย แต่พูดจาอ่อนหวานเอาใจเก่ง....คนเจ้าชู้ก็อย่างนี้แหละครับ.....ดวงแบบนี้มักจะไม่ค่อยได้อยุ่ใกล้ชิดกับภรรยาหรอกครับ....แฟนเป็นคนใช้เงินเก่งและคุณกวงก็มักจะเกรงใจเขาค่อนข้างมาก..ส่วนดีคือ พฤหัสฯเป็นสี่แก่ลัคน์เป็นปทุมเกณฑ์ ก็ทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ด้วยตนเอง ถ้ามีลูกน้องก็มักจะไม่ค่อยดีเท่าไร....โรคที่ควรระวังคือ โรคกะเพาะ,....ลมในท้อง...ภูมิแพ้....โรคประสาทเพราะมักเป็นคนคิดมากวิตกกังวลสูง
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-07-26 19:47:36 IP :


ความคิดเห็นที่ 10 (172887)
คุณกวงพื้นดวงเป็นคนใจร้อนใช้เงินเก่งกล้าใช้กล้าจ่าย มักสูญเสียเงินเพราะญาติพี่น้อง เป็นคนที่มีสังคมดีมากเข้ากับคนง่าย มีเพื่อนต่างเพศเยอะ และมักจะหมดเงินไปเพราะผู้หญิง แม่คุณกวงเป็นสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ใจบุญแต่เป็นคนขี้โมโห เอะอะโวยวายเวลาโกรธขึ้นมาแล้วน่ากลัวครับ คุณกวงมีเรื่องขมขื่นในความรักมาไม่น้อย เนื่องจากดาวเสาร์และเกตุอยู่ภพปุตตะ มักจะทุกข์ใจเรื่องลูกและผิดหวังในรัก....อย่างที่ผมเคยบอกว่าดวงคนที่ผันผวนมักมีดาวพินทุบาทว์ในดวงอย่างดวงคุณกวง มีดาวเสาร์เป็น 5 แก่ลัคน์เป็นพินทุบาทว์ครับ มักเสียเรื่องความรักและบุตรบริวารลุกน้อง ปีอายุ 46 ดวงไม่ค่อยดีถ้ามีแฟนก็มักมีแนวโน้มบึ้งตึงใส่กัน หรือไม่ก็ห่างเหินพลัดพรากจากกัน (ลัคนาราศีสิงห์)...เนื่องจากดาวอังคารเป็นอุบาทว์เข้าแทรกอายุในวัยนี้พอดี หลังวันเกิดปีนี้ไปแล้วค่อยยังชั่วครับ ตั้งแต่ กันยาปีที่แล้วมาดวงไม่ค่อยดีเลยครับ..
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-07-26 19:26:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 9 (172869)

ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์มากครับผมเกิดวันจันทร์ที่7กันยายน2502เวลาเช้า06.10น.กรุงเทพ

ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรีกิจ วันที่ตอบ 2005-07-26 19:03:31 IP :


ความคิดเห็นที่ 8 (172110)
คุณกวงลองบอกวันเกิด และรูปดวงดาวในดวงชะตาพร้อมลัคนามาสิครับ จะได้ช่วยดูให้ว่าทำไมชีวิตถึงผันผวน ที่คุณกวงเริ่มต้นดูจากดวงตัวเองนั้นถูกต้องแล้วครับ คนที่จะเก่งทางโหราศาสตร์ได้นั้นเบื้องต้นต้องเรียนรู้จากดวงตัวเองก่อน ถ้าตัวของตัวเองยังดูตัวเองไม่ออกแล้วจะไปดูคนอื่นออกได้อย่างไรกัน ยิ่งคุณสามารถตอบคำถามคาใจในอดีตที่ผ่านมาจากดวงตัวเองได้มากเท่าใดคุณก็จะยิ่งเข้าไปใกล้โหราศาสตร์มากขึ้นเท่านั้นครับ.....ชีวิตคนที่ผันผวนมากๆส่วนใหญ่มักมีลักษณะเป็นพินทุบาทว์แทรก หมายความว่า ดวงคนนั้นจะได้ดีแต่ละทีมันช่างยากเย็นเหลือเกิน พอเริ่มจะดีก็มักจะมีเหตุมาขัดขวางกลางคันให้ล้มครืนลงมาเสมอ....คนโบราณเขาเรียกดวงลักษณะนี้ว่า ดวงแตก หรือ ดวงร้าว คือ จะได้ดีก็ไม่ดีสักที(มีอุปสรรคมาก) หรือกรณีหนึ่งดวงประเภทที่ถูกกาลกิณีเบียนคือตนุลัคน์เป็นกาลกิณี หรือกาลกิณีมากุมลัคน์ ดาวกาลกิณีเป็นเจ้าเรือนพันธุด้วยแล้วก็ค่อนข้างยากลำบากมากในการตั้งเนื้อตั้งตัวครับ.....การอ่านดวงต้องอ่าน แบบ 2 จังหวะครับ ไม่ใช่เห็นดาวดีอยู่ในภพที่ดีแล้วก็ทายดีไปเลย ต้องตรวจดูว่าเจ้าเรือนของภพนั้นไปอาศัยภพใดต่อหรือไม่ ถ้าไปอยู่ในภพที่ดีและได้ตำแหน่งที่เข้มแข็งก็ให้ทายดีทำนองนี้....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-07-26 10:00:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 7 (171707)

ขอบพระคุณมากครับ  จริงๆแล้วผมศึกษาดวงตัวเองเป็นหลักเพราะดวงตัวเองเป็นดวงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวซึ่งหาคำอธิบายไม่ชัดเจน  และชีวิตส่วนตัวผันผวนมากๆ  ขอขอบพระคุณอีกครั้งหนึ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรีกิจ วันที่ตอบ 2005-07-25 22:23:45 IP :


ความคิดเห็นที่ 6 (166277)
ดวงเด่นๆที่นอกจากมาลัยโยคแล้ว ก็ยังมีดวงเด่นลักษณะอื่นๆที่คุณกวง ควรศึกษาไว้บ้างเช่น ดวงจตุโกณ หรือ จตุสดัย , ดวงสามขา(ตรีโกณ)มีดาวร่วมธาตุทั้งสามมุม, ดวงสามเหลี่ยม, ดวงดอกพิกุล ,ดวงธนโยค ฯลฯ ถ้าได้ศึกษาไว้บ้างจะช่วยทุ่นแรงไปเยอะครับ เวลาผูกดวงชะตาแล้ว....ก็ร้องอ๋อในใจได้เลย...ส่วนจะดีมากดีน้อยค่อยมาตรวจเรื่องภพ,พินทุบาทว์ อีกทีครับ....พยายามอ่านตำราของ ท่าน อ.พลูหลวงไว้เยอะๆ (ดูเฉพาะลีลาการอ่าน/วิเคราะดวงเท่านั้น ไม่เอาเรื่องเรือนเกษตรนะครับ) จะทำให้อ่านดวงได้เร็วขึ้นครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-07-20 14:10:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 5 (153805)
ผมจะไปซื้อครับ  ขอบคุณมาก
ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรกิจ วันที่ตอบ 2005-07-08 21:42:19 IP :


ความคิดเห็นที่ 4 (151833)
หนังสือทุกเล่มที่ผมแนะนำมานั้นคุณกวง มนตรีกิจ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านเขษมบรรณกิจ (เวิ้งนครเขษม) ครับ อยู่ถนนเจริญกรุง ซ. 8 ถามคนแถวนั้นก็ได้ครับเขารู้หันหมด ถ้านั่งรถเมล์ก็สาย 1 ผ่านครับ (เจ้าของร้านในดีมากๆครับ)...(ไม่ได้เชียร์..แต่เขาดีจริงๆครับ)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-07-07 09:12:02 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (151647)
อยากทราบว่าจะหาซื้อตำราของท่านอาจารย์พลูหลวงหรือท่านอื่ๆได้จากท่ไหน
ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรีกิจ วันที่ตอบ 2005-07-06 22:50:20 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (151645)

ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่ให้ความรู้

ผู้แสดงความคิดเห็น กวง มนตรีกิจ วันที่ตอบ 2005-07-06 22:48:00 IP :


ความคิดเห็นที่ 1 (147466)
ขอเพิ่มเติมอีกนิด ดวงมาลัยโยค ที่ให้คุณนั้นต้องไม่ถูกเบียนในหลักพินทุบาทว์ หรือดาวจากทุสถานภพที่ไปอาศัยในเรือนที่ดี ก็จะทอนคุณลงไป ถ้าเป็นมาลัยโยคที่บริสุทธิ์แล้ว ดวงชะตานั้นไม่ตกต่ำ ถึงอย่างไรก็จะดีขึ้นเรื่อยๆกว่าเผ่าพันธ์พี่น้องของตนเองครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-07-02 21:16:33 IP :

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.