ReadyPlanet.com


รบกวนถาม ท่าน อ. สิทธา มหาสิทธิโชค ค่ะ


สวัสดีค่ะ

ขอความกรุณาช่วยวิเคราะห์ดวงนี้ว่าเป็นเช่นไรบ้างค่ะ

ดวงหญิง เกิด 8 พฤศจิกายน 2520 เวลา 6.11 น. ที่ราชบุรี  ได้รูปชะตาดังนี้ค่ะ

ลัคนา ราศีตุลย์  มี 1-6-0 กุมกันในราศีนี้ ไม่ทราบว่าตนุเศษควรจะเป็น 1 หรือ 6 ค่ะ

4 อยู่ราศีพิจิก, 9 อยู่ราศีกุมภ์, 5 อยู่ราศีเมถุน, 3 อยู่ราศีกรกฎ, 7 อยู่ราศีสิงห์, 2-8 อยู่ราศีกันย์ 

รูปชะตาได้เกณฑ์มาลัยโยคใช่ไหมค่ะ  ดวงนี้น่าจะมีโรคประจำตัวเพราะมี 0 กุมลัคน์ และเจ้าชะตาสนใจในศาสตร์ลี้ลับ เช่น โหราศาสตร์เนื่องจาก 0 กุม เกตุและพฤหัสทำมุมร่วมธาตุกับลัคน์, ตนุลัคน์และตนุเศษ  เจ้าเรือนปัตนิ ซึ่งไม่ว่าจะพิจารณาจากลัคน์ ตนุลัคน์และตนุเศษก็คือ 3 ไปอยู่ในภพกัมมะ  คู่ครองควรจะพบเจอกันในที่ทำงานใช่หรือไม่ค่ะ  ส่วนชีวิตก็น่าจะมั่นคงดีเนื่องจาก 6 ตนุลัคน์เป็นเกษตร  รบกวนอาจารย์ช่วยตรวจคำตอบและวิเคราะห์เพิ่มเติมด้วยค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ เริ่มเรียน :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-01 15:07:24 IP :ความคิดเห็นที่ 23 (181592)
อ้อ การจะวิเคราะห์ดวงจรของคุณนั้น ต้องบอกวันเดือนปีเกิดด้วย ไม่อย่างนั้นก็ไม่ทราบว่าปัจจุบันอายุเท่าใดแล้ว เวลาไปตรวจทางทักษา/มหาทักษาจะได้ไม่สับสน ที่คุณแจ้งไว้มีแต่รูปดวงชะตา แต่ไม่ได้บอกปีที่เกิดจึงไม่ทราบปีปัจจุบันว่า ดาวใดมาดี ดาวใดมาร้าย ดาวบาปเคราะห์ไม่ได้ให้โทษเสมอไป ถ้าทางทักษาเป็นศรีจร ก็จะให้คุณแบบรวดเร็วทันใจ ต่างจากศุภเคราะห์ที่ให้คุณแบบค่อยเป็นค่อยไป
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-03 11:02:57 IP :


ความคิดเห็นที่ 22 (181567)
หามิได้ครับ ผมถือว่าผู้ที่เข้ามาถามด้วยใจจริงเพื่อหาคำตอบที่คลางแคลงใจเขานั้น ก็เหมือนกับตัวเราเมื่อก่อนที่วนเวียนอยู่ในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ไม่รู้จะปรึกษาใครดี แต่ด้วยความเพียรพยายามจึงได้มีโอกาสเห็นแสงสว่างบ้างขึ้นเท่านั้น และการที่คุณได้นำดวงต่างๆมาถามผมนั้นก็ถือเสมือนคุณเป็นผู้ให้วิชาผมทางอ้อมด้วยเช่นกัน อย่างน้อยจะได้เป็นการพิสูจน์ว่าที่ผมศึกษามายังมีจุดใดบ้างที่ต้องปรับปรุงแก้ไข และก็ได้ประโยชน์มากเลยครับกับคำตอบของคุณ ขออย่าได้กังวลใจไปเลยครับ ผมยินดีให้คำแนะนำต่างๆแก่คุณตราบเท่าที่ผมมีความรู้ความถนัดในเรื่องนั้นๆ ถ้าไม่ทราบจริงๆผมจะบอกคุณเองครับว่า "ไม่ทราบ" จะไม่พาคุณเข้ารกเข้าพงสุ่มสี่สุ่มห้าเด็ดขาด..........ไหนๆก็ไหนๆแล้วขอถามดวงคุณอีกครั้งว่า "เจ้านายเป็นคนทำอะไรเร็วบุคลิกสุขุมมีความรู้ดี ไม่ค่อยพูดมากจะนิ่งๆแต่ทำอะไรรวดเร็วทันใจใช่หรือเปล่าครับ ครั้งที่แล้วตาลายดูสับราศีไปครับ...ลองเฉลยให้ทีครับว่าที่วิเคราะห์มาใกล้เคียงหรือเปล่าครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา ฯ วันที่ตอบ 2005-08-03 10:46:36 IP :


ความคิดเห็นที่ 21 (181460)

สวัสดีค่ะ

ดิฉันลืมเรียนให้อาจารย์ทราบว่า  ดวงนี้เป็นดวงชะตาของดิฉันเอง  แต่เคยไปใช้กระทู้ของคุณหมูหวานในการให้ท่านวิเคราะห์ดวงชะตาค่ะ (ช่วงด้านล่างของกระทู้ค่ะ) 

ดิฉันติดตามอ่านการวิเคราะห์ดวงชะตาของท่านในกระทู้ที่มีคนเข้ามาถามหลายกระทู้  เห็นลักษณะการตอบของท่านเป็นกิจลักษณะและแทรกความรู้เรื่องโหราศาสตร์เอาไว้  จึงเข้ามาตั้งกระทู้ถามและขอความกรุณาแนะนำความรู้ต่าง ๆ ซึ่งก็ได้รับความกรุณาตอบกลับมา ขอบพระคุณมากค่ะ  (หากดิฉันรบกวนท่านอาจารย์มากไป ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ)

   

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-03 09:09:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 20 (181197)
การอ่านดวงอย่ายึดติดรูปแบบจนเกินไป แต่พยายามหาสถิติเกี่ยวกับความหมายของภพในดวงชะตาให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะหาศึกษาได้ แล้วการอ่านดวงของคุณจะ....พลิ้วไหว.....ไปเอง ถ้าคุณยึดติดรูปแบบจนเกินไปคุณจะไม่เป็นตัวของคุณเอง.....ต้องรู้จักมองหาจุดเด่นของแต่ละอาจารย์ แต่ละสำนักแล้วมาผสมผสานอย่างกลมกลืนเพื่อให้เป็นธรรมชาติเหมือนเราอ่านหนังสือ เห็นดวงดาวในดวงชะตาปั๊บก็บอกได้เลยว่า...นายนั่นนายนี่นิสัยสันดานเป็นอย่างไร เป็นพระ/โจร/เศรษฐี/คนดี/คนเลว อย่างไร ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ครับแต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของหลักวิชาการด้วยนะครับ ไม่ใช่มั่วนิ่ม...ถ้ายืนอยู่บนหลักที่มั่นคงแล้ว มารูปใด(ดวงชะตา)มันก็พอมองออกว่าเป็นดวงแบบใด ผมเรียนแบบไม่ยึดติดรูปแบบ ศึกษาทุกอาจารย์แล้วเลือกเอาจุดเด่นของแต่ละสำนัก มาสังเคราะห์ใหม่ให้เป็นตัวตนของเรา แล้วปล่อยความรู้ความเห็นออกไปตามธรรมชาติ แม่ไม้อันใดถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องหยิบยกมาใช้ให้มันเกะกะวุ่นวาย เหมือนการออกรบก็ต้องเอาอาวุธเท่าที่จำเป็นไปใช้ ขืนแบกไปทั้งหมด ก็คงถูกฆ่าศึกฆ่าตายเสียก่อน เพราะมัวแต่สับสนว่าจะใช้หลักใดดีวะ คิดไปคิดมามันเลยงงเป็นไก่ตาแตก ใช้หลักเท่าที่จำเป็น และรู้จักเลือกใช้ให้เหมาะกับสถาานการณ์ ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องใช้ จึงจะเกิดความคล่องตัวในการพยากรณ์ ค่อยๆทำไปอย่างนี้ ก็จะไม่ปวดหัวกับการอ่านดวง ถ้ายึดติดรูปแบบหรือกังวลกับทฤษฎีจนเกินไปมันจะปวดหัว และกล้าๆกลัวๆ จนขาดความมั่นใจครับ.......
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-02 21:35:07 IP :


ความคิดเห็นที่ 19 (181166)
การจะวิจารณ์ดวงคณหมหวานก็ต้องให้เจ้าของดวงเขาเข้ามาให้ความร่วมมือด้วยครับ ไม่อย่างนั้นก็ไม่ทราบว่าวิจารณ์ถูกต้องหรือเปล่า......อีกประการหนึ่ง คุณหมูหวานเขาผูกดวงแบบ 10 ลัคน์ มาถาม เลยไม่ทราบว่า ดวงแบบลัคน์เดียวมีดาวสถิตอยู่ตรงไหนบ้าง ไม่ต้องบอกวันเดือนปีเกิดหรือเวลาเกิดก็ได้ครับ ขอเพียงแค่บอก....ลัคนา, ดวงดาวอยู่ตรงไหนบ้าง และบอกวันเกิด(เพื่อตรวจทางทักษา)เท่านั้นก็พอแล้วครับ เดี๋ยวก็รู้ครับว่าเจ้าชะตาเป็นคนเช่นใด....ในการผูกดวงวางลัคนาผมใช้ปฏิทินของท่าน อ.ทองเจือ อ่างแก้ว ครับ แต่เวลาพยากรณ์ผมใช้หลักพยากรณ์ของท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร และผูกแบบสุริยยาตร ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-02 21:07:46 IP :


ความคิดเห็นที่ 18 (180913)

อาจารย์ค่ะ  ขอต่อที่อาจารย์เคยกรุณาวิเคราะห์ดวงให้ในกระทู้ของคุณหมูหวาน

รูปชะตามีลัคน์อยู่ราศีพิจิก, 3-8 อยู่ราศีธนู, 1-5-6 อยู่ราศีมังกร, 2-4 อยู่ราศีกุมภ์, 7 อยู่พฤษภ, 9-0 อยู่ราศีกันย์  เกิดวันจันทร์  (ผูกดวงตามแบบสุริยยาตร์ ใช้ปฏิทิน อ.ทองเจือ  ถ้าใช้ของ อ. เทพ สาริกบุตร 4 อยู่ร่วม 1-5-6 ในราศีมังกร  มีพลูโตในราศีกันย์กุม 9-0 และ เนปจูนกุมลัคน์)

(ดิฉันเห็นด้วยกับที่อาจารย์กล่าวว่าการวิเคราะห์ดวงชะตาใครก็ตาม ควรได้รับความร่วมมือจากเจ้าของดวงเพื่อจะได้ดูว่าการวิเคราะห์ถูกต้องเพียงใด  เราจะได้เก็บสถิติที่ตรงกับความเป็นจริงไว้ เพื่อประโยชน์ในการศึกษา)

จากกระทู้นั้น ท่าน อ. วิเคราะห์ว่าเจ้าชะตา "เป็นคนติดบ้านรักบ้านและญาติพี่น้อง นิสัยขี้ระแวงไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ"  ตรงจุดนี้ดิฉันต้องกราบเรียนเพื่อไว้เป็นสถิติว่า  เป็นคนอยู่ไม่ค่อยติดที่ (คล้ายกับดวงด้านบน)  ไม่ค่อยอยู่บ้าน แม้วันหยุดก็ไม่ค่อยจะอยู่บ้าน  แต่ที่บอกว่ามีนิสัยขี้ระแวง  ไม่ค่อยไว้วางใจใครง่าย ๆ นั้น ตรงมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็นคนติดนิสัยมองคนในแง่ลบก่อนเสมอ  พยายามแก้ไขแต่ไม่หายซะที   

ดิฉันเองก็พยายามฝึกหัดอ่านดวงชะตาจากดวงของตัวเองก่อน  เพราะเรารู้ข้อมูลตัวเราเองอยู่แล้ว  เพียงแต่ยังไม่เก่งพอที่จะอ่านได้ทั้งหมด  เนื่องจากยังอ่านความสัมพันธ์ของเรือน และดาวไม่เก่ง  โดยเฉพาะดาวจรด้วยแล้ว  ไม่ทราบเลยว่าจะอ่านให้สัมพันธ์กับชะตาอย่างไร หรือจะส่งผลอย่างไรในช่วงที่ดาวดวงนั้น ๆ โคจรมาสัมพันธ์กัน  ดิฉันลองจับเอาเหตุการณ์ที่ไม่ดีที่เกิดขึ้นมา เพื่อนำมาเปรียบเทียบหาเหตุผลว่าในการเกิดเหตุการณ์นั้น  เป็นช่วงที่ดาวดวงใดมาส่งผลให้เกิดเหตุการณ์นั้น ๆ ขึ้น  เช่น  ในช่วยที่เกิดการผิดใจกับคนรักจนเลิกติดต่อกันไป  (ประมาณวันที่ 7-11 ต.ค. 47) พยายามมองดาวที่เดินอยู่ว่าเข้ามาสัมพันธ์กับรูปชะตาอย่างไร  แต่ยังมองภาพไม่ออก ขอความกรุณาอาจารย์ช่วยวิเคราะห์ในจุดนี้ด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-02 17:32:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 17 (180805)

อาจารย์ค่ะ 

ในการผูกดวง  อาจารย์ใช้ปฏิทินของอาจารย์ทองเจือหรืออาจารย์เทพ ค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-02 16:00:18 IP :


ความคิดเห็นที่ 16 (180774)
ไม่ต้องห่วงเรื่องความก้าวหน้าในหน้าที่การงานหรอกครับ อย่างน้อยผมพยากรณ์ไว้เลยว่า....."เจ้าชะตาไม่น้อยหน้าญาติพี่น้องของเขาอย่างแน่นอน".........ดวงที่มีดาวองค์เกณฑ์และอุดมเกณฑ์ อีกทั้งกาลกิณีเป็นวินาศลัคน์ บอกได้คำเดียวว่า...."สุดยอด"....ครับ ในดวงหญิงยิ่งมีศรีในภพศุภะชาตินี้ไม่เดือดร้อนเรื่องที่อยู่ที่อาศัยหรือที่พักพิงหรอกครับ เว้นแต่เป็นกาลกิณีในภพนี้มักไร้ที่อยู่ในบั้นปลายชีวิต เขาเกิดวันอังคารน่ะดีแล้วครับ (กาลกิณีเป็นวินาศ) แต่ถ้าเกิดวันจันทร์ก็แย่หน่อยครับ(กาลกิณีกุมลัคน์)....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-02 15:41:57 IP :


ความคิดเห็นที่ 15 (180760)
ลืมแนะนำเรื่ององค์เกณฑ์ กับ อุดมเกณฑ์ ดวงนี้มีอาทิตย์,ศุกร์เป็นองค์เกณฑ์ ประจำนระราศี(ตุลย์,ธนู,กุมภ์,เมถุน,กันย์) ส่งผลในเรื่องยศฐาบรรดาศักดิ์ นอกจากนี้ ....ดาวศุกร์ และเสาร์....ยังเป็นอุดมเกณฑ์อีกด้วย ทำให้เจ้าชะตาเป็นคนที่มีวาสนาแต่ต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอย่างขับเคี่ยว จึงได้ยศได้ตำแหน่งมา(เสาร์เป็นเดชอยู่ในภพลาภะ)....แต่อย่าเพิ่งไปสนใจเรื่องตำแหน่งพวกนี้...พยายามทำความเข้าใจพื้นดวงชะตาคืออ่านมันออกมาให้ได้ก่อน แล้วมาเจาะลึ กจุดเด่นจุดวาสนาอีกทีภายหลัง ไม่งั้นเดี๋ยวตีกันยุ่งเหยิงครับ แต่ที่นำมาพูดไว้เผื่ออ่านไปเจอตำราจะได้เข้าใจเป็นพิ้นฐานไว้ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-02 15:33:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 14 (180755)

อาจารย์ค่ะ  เขาน่าจะเกิดวันอังคารมากกว่าวันจันทร์ค่ะ  เพราะดูลักษณะนิสัยเขาเป็นเด็กดีค่ะ  แล้วก็ฉลาดทันคน  เป็นเด็กอารมณ์ดี  จะหายโกรธหายเกลียดเร็ว

เขาบอกว่าวิเคราะห์เรื่องคุณพ่อเขาแม่นมาก  เป็นเช่นนั้นจริง ๆ ส่วนคุณแม่ก็ออกจะเป็นคนอารมณ์ดี  พูดจาคล่องแคล่วเหมือนตัวเจ้าชะตาค่ะ ส่วนงานที่ทำนั้น ส่วนที่เป็นปัญหาให้เขาหงุดหงิดใจก็มีแต่หัวหน้าเขาเท่านั้นค่ะ  ก็น่าจะเป็นส่วนที่อยู่เบื้องหลังจริง ๆ เพราะงานดี หัวหน้าก็เอาไปดีคนเดียว  แต่อย่างอื่นก็ดูเขาทำได้ดีค่ะ

ส่วนเรื่องความรักของเขา  มีแต่ที่เรียนให้อาจารย์ทราบเท่านั้น  ส่วนที่ไม่ดีก็แค่มีปากเสียงงอนกันตามประสาคนรัก แต่ก็ไม่นานก็หาย  ปกติก็ดูเขาหวานแหววกันดีค่ะ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะเรียนให้อาจารย์ทราบเพื่อเก็บเป็นสถิติเอาไว้

อาจารย์ค่ะดวงนี้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานขนาดไหนค่ะ  อันนี้เจ้าชะตาเขาอยากทราบมาก ๆ ค่ะ 

   

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-02 15:27:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 13 (180732)
ถ้ายังไม่ค่อยเข้าใจในการอ่านดวงชะตาลองศึกษาจากแนวการอ่านดวงเบื้องต้นที่ผมได้ให้รายละเอียดไว้ใน......กระทู้หมายเลข 49432 ชื่อกระทู้ "สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับ 10 ลัคนา"....เป็นกระทู้ของคุณ..."ลำพูน"....ที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจในการวิเคราะห์ดวงชะตาโดยเฉพาะเรื่องคู่ครอง...ลองศึกษาจากกระทู้นั้นดูนะครับ เพราะผมแสดงความเห็นไว้มากพอสมควร คิดว่าคงจะช่วยร่นระยะเวลาในการเรียนได้เร็วขึ้นครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-02 15:08:05 IP :


ความคิดเห็นที่ 12 (180718)
ถ้าอาทิตย์เป็นกาลกิณีกุมลัคน์จะทำให้ชีวิตมีอุปสรรคมาก และมักทำให้เป็นคนจิตใจไม่ดีเท่าใดนัก ซึ่งจุดนี้เวลาพยากรณ์ก็อย่าได้ไปทายเขานะครับเดี๋ยวจะเสียคน(เรารู้ของเราคนเดียวพอแล้ว) ผมจึงไม่ทายออกไป แต่เมื่อยืนยันว่าเกิดวันอังคาร ดังนั้น กาลกิณีมาเป็นวินาศลัคน์มันก็เลยดีไปฉิบ ทำให้แคล้วคลาดจากอันตรายมีแต่สวัสดิมงคลครับมีผู้ใหญ่เมตตาให้ความช่วยเหลือดีครับ แต่ถ้าเกิดวันจันทร์เดือดร้อนเพราะผู้ใหญ่(อาทิตย์)ที่ใกล้ชิด
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-02 14:52:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 11 (180700)
จากการพิจารณาเบื้องต้นของคุณก็ถืออยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ครับ แต่ขอแทรกเพิ่มเติมว่าแม้เจ้าชะตาจะเกิดวันอังคารก็ยังเดือดร้อนเกี่ยวกับคนใกล้ชิดอยู่ดีครับ เพราะภพลาภะมีเสาร์เป็นประเบียนเรือนชะตาอยู่ ภพลาภะแปลว่า รายได้จากการงาน , ผลประโยชน์, ความหวัง, เพื่อนสนิท , คนใกล้ชิด เมื่อมีบาปเคราะห์มาสถิตก็เป็นการให้ทุกข์โทษครับ ความรักที่มีโอกาสผิดหวังเพราะศุกร์ถูกโยคพิเศษของเสาร์ ทำให้อาภัพเรื่องรักด้วย ส่วนเรื่องเจ้านายผมใช้ดาวพุธเจ้าเรือนศุภะคือหัวหน้าเราโดยตรง แต่ถ้ากัมมะคือ เจ้านายใหญ่ ดาวพุธมาอยู่เรือนอังคารจึงทำให้มีนิสัยเหมือนดาวอังคารนั่นแหละครับ นึกจะว่าใครก็ว่าตรงๆเลย ใจกล้าบ้าบิ่นขยันขันแข็งจริงจังทำนองนี้แหละครับ การที่จันทร์เป็นราชาโชคแล้วเป็นกาลกิณีสถิตภพวินาศด้วยแบบนี้ บ่งบอกว่า ต่อไปเจ้าชะตาจะมีทรัพย์สินเงินทองดี มักแคล้วคลาดจากอันตราย แต่มักจะมีเรื่องเดือดร้อนกดดันเรื่องงาน ทำงานอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนอื่น กาลกิณีถ้าอยู่เรือนวินาศมีแต่ดีครับ แต่บังเอิญเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพการเงินและเป็นดาวพุธด้วยแล้วย่อมทำให้การเงินแปรปรวนอยู่เสมอครับ(พุธหมายถึงการแปรปรวน แม้ไปอยู่ภพปัตนิก็มักเปลี่ยนคู่เสมอครับ) ที่จากบ้านเกิดตั้งแต่เล็ก นั้นดูจาก ดาวมฤตยู และจันทร์กุมราหูครับ งานที่ทำมักจะไม่ค่อยถูกใจเจ้าชะตาเท่าใดนัก ด้วยระบบงานที่ไม่ค่อยดีหรือมีสภาพแวดล้อมที่ทำให้น่าเบื่อ(กาลกิณีและกระแสนิจของอังคาร) พ่อเจ้าชะตาเป็นคนใจร้อน หยิ่งในเกี่ยรติและศักดิ์ศรีไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ ปากจัดด้วยครับ ส่วนแม่เป็นคนจิตใจดีชอบทำบุญ แต่ค่อนข้างขี้โมโหคล้ายหัวหน้าเจ้าชะตานั่นแหละครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-02 14:41:45 IP :


ความคิดเห็นที่ 10 (180634)

อาจารย์ค่ะ  เพิ่งทราบจากน้องเจ้าของชะตาว่าเวลาเกิดผิดพลาดไป 10 กว่านาที คือเขาเกิดเวลา 6.25 น. เช้าวันอังคาร  ต้องกราบขออภัยด้วยค่ะ  แต่ลองผูกดวงใหม่ก็ยังคงได้รูปชะตาเดิม  ลัคนาราศีตุลย์  แต่อาจจะทำให้ดวงชะตาเปลี่ยนแปลงไปถ้าใช้ทักษาเข้าช่วยในการพิจารณาดวง เจ้าชะตาเกิดวันอังคาร เช่นนี้เท่ากับเจ้าเรือนปัตนิเป็นบริวาร (อังคาร) ไปสถิตในเรือนกัมมะ (เจ้าเรือนคือจันทร์กาลี) เท่ากับความรักก็ยังตกอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยราบรื่นใช่ไหมค่ะ  แต่ในดวงนี้จันทร์แม้เป็นกาลีแต่มีตำแหน่งมาตรฐานราชาโชค  ลอยอยู่ในเรือนวินาศน์กุมราหู  เช่นนี้จะช่วยให้ชะตาดีขึ้นไหมค่ะ  ดิฉันยังแยกคำว่าดีให้ทายดี  เสียให้ทายเสีย ควรจะทำนายออกมาเช่นไร

เรื่องเจ้านายผู้บังคับบัญชาเป็นไปตามที่อาจารย์วิเคราะห์ค่ะ  ลักษณะเจ้านายเขาอารมณ์แปรปรวน  ดีก็ดีใจหาย บทจะกวนก็ทำให้คนดี ๆ ประสาทเสียได้เลยค่ะ ไม่ค่อยกลั่นกรองคำพูด  ที่เรียกว่าขวานผ่าซากก็คงจะตรงค่ะ  ตรงนี้มาจาก จันทร์กาลีเจ้าเรือนกัมมะกุมกับราหูในเรือนวินาศน์ใช่ไหมค่ะ  แล้วเช่นนี้เจ้าชะตาจะพบกับความสำเร็จในหน้าที่การงานบ้างไหมค่ะ  จันทร์ที่เป็นราชาโชคจะช่วยส่งผลดีไหมค่ะ

แต่เจ้าชะตายังไม่มีอาการริดสีดวง หรือเคยตกจากที่สูง  แต่เป็นคนอยู่ไม่นิ่งนั่นแม่นยำค่ะ  เพราะแม้จะทำงานนั่งโต๊ะ  ก็ยังเดินไปโน่นไปนี่เสมอ เจ้าชะตาต้องจากบ้านเกิดมาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อเรียนหนังสือตั้งแต่อายุยังน้อย   อันนี้น่าจะมาจากเจ้าเรือนมรณะคือศุกร์กุมลัคนา  กุมตนุเศษและตนุลัคน์  และที่เงินทองไม่ค่อยแน่นอน เนื่องจากพุธเจ้าเรือนวินาศน์ลอยอยู่ในภพนี้   ดวงนี้น่าจะมีเรื่องชู้สาวใช่ไหมค่ะ  เพราะอังคารเจ้าเรือนปัตนิลอยอยู่ในเรือนจันทร์  2-3 เป็นคู่ชู้ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-02 13:47:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 9 (180511)
สำหรับท่าน อาจารย์ ศ. ดุสิต (หรือ เศก ดุสิต) นั้น คุณสามารถติดตามข้อเขียนของท่านได้จากหนังสือมติชนสุดสัปดาห์ เป็นบทความทางโหราศาสตร์ที่ให้ความรู้ไว้มากมาย อาจารย์ ศ. ดุสิต ท่านยังเขียนอยู่เป็นประจำทุกอาทิตย์ครับ ลองติดตามหาศึกษาดูนะครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา ฯ วันที่ตอบ 2005-08-02 11:31:16 IP :


ความคิดเห็นที่ 8 (180494)
การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-02 11:22:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 7 (180471)
ก็ในดวงเพื่อนคุณนี่แหละครับเป็นดวงต้องจากถิ่นฐานบ้านเกิดตั้งแต่เล็ก และออกไปเผชิญโชคด้วยความอดทน สมัยเด็กไม่ค่อยได้อยู่กับบิดา ในทางโหราศาสตร์มีมิติมุมมองหลากหลาย เช่นพันธุเป็นวินาศลัคน์ / มฤตยูในภพที่ 9 / เสาร์ในเรือนพันธุ หรือพันธุเป็นมรณะ เป็นต้น ทั้งนี้ ต้องแล้วแต่ดวงชะตาจะมีรูปดาวเกี่ยวกับการเดินทางไกลสัมพันธ์ถึงหรือไม่ อย่างดวงเพื่อนคุณคนนี้ ........ ดาวที่เกี่ยวกับการเดินทางไกล.........คือ..."มฤตยู".....คนนี้มักไม่ค่อยอยู่ติดที่หรอกครับมักต้องเดินทางไกลๆเสมอแม้ทำงานอยู่ในบริษัทก็มักไม่ค่อยนั่งโต๊ะหรอกครับต้องเดินไปติดต่อฝ่ายโน้นฝ่ายนี้อยู่เรื่อยครับ มักจะเป็นริดสีดวง, หรือเคยตกจากที่สูง อะไรทำนองนี้ ลองถามเขาดูนะครับว่ามีส่วนจริงหรือเปล่า ถ้าจริงก็อย่าลืมบอกผมด้วยนะครับ จะได้เก็บเป็นสถิติครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-02 11:06:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 6 (180440)

ขอบพระคุณค่ะ 

ดิฉันเองก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้เจอผู้รู้ที่กรุณาถ่ายทอดวิชาความรู้ให้ผู้อื่นโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ เช่นท่าน  เป็นความโชคดีของดิฉันอย่างยิ่ง  ส่วนใหญ่เวลาไปให้นักพยากรณ์ทั้งหลายทำนายดวงชะตาก็ต้องเสียเงิน  แต่ไม่ได้ความรู้อะไรเลย นอกจากโชคดีเจอบางท่าน  ท่านก็พอบอกให้ฟังได้บ้างว่าดูจากตรงนั้น ตรงนี้ แต่ก็ไม่ทั้งหมดเนื่องด้วยเหตุผลต่าง ๆ กัน  แต่บางท่านก็พูดตัดบท  บอกว่าดูดวงให้อย่างเดียว ไม่ได้สอน  ถ้าอยากรู้ก็ไปหาที่เรียน  ดิฉันต้องกราบขออภัยด้วยนะคะ  หากต้องรบกวนขอความรู้จากท่านบ่อย ๆ

ดิฉันขอนำดวงนี้กลับไปศึกษารายละเอียดตามแนวที่ท่านได้กรุณาแนะนำไว้ก่อน  หากมีข้อสงสัยประการใดคงต้องขอความกรุณาแนะนำด้วยค่ะ

ดิฉันมีข้อสงสัยอยู่ในเรื่องของการต้องจากถิ่นฐานบ้านเกิด  ดูจากดวงเพื่อนบางดวง มีเกณฑ์จะต้องจากบ้านเรือนไปต่างถิ่นแดนต่างแดน  แม้แต่ในดวงของดิฉันเองก็พบว่า

เจ้าเรือนศุภะกุมกับเจ้าเรือนมรณะ  ลอยอยู่ในภพพันธุ, เจ้าเรือนวินาศน์อยู่ในเรือนสหัชชะ  ดิฉันอยากทราบว่ามีหลักเกณฑ์ในการดูเรื่องเหล่านี้เช่นไรบ้างค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-02 10:55:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 5 (180431)
ลืมบอกไปว่าดาวที่ทำให้คนเป็นโหร หรือสนใจโหราศาสตร์คืออะไร ในตำราบอกว่า "ถ้าพฤหัสฯ, มฤตยู, เกตุ ทำมุมสัมพันธ์ดีกับลัคนาผู้ใดแล้ว(โยค หรือตรีโกณ) เขาคนนั้นมักมีความแตกฉานในอรรถธรรม และศาสตร์เร้นลับเป็นอย่างยิ่ง เช่น วิชาโหราศาสตร์ เป็นต้น ดวงคนนี้ก็เช่นเดียวกันนอกจากสนใจโหราศาสตร์แล้วยังสนใจในศาสนาต่างๆด้วยครับ เป็นคนมีความคิดในเชิงปรัชญาสูงด้วยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-02 10:44:39 IP :


ความคิดเห็นที่ 4 (180425)
ตัวเจ้าชะตามักจะมีเรื่องผิดใจ หรือไม่ค่อยถูกชะตากับเจ้านายเท่าใดนัก มักเจอเจ้านายหัวเสียประจำ งานที่ทำเป็นได้ทั้งสัตวแพทย์ ,พยาบาล , หรืองานด้านเอกสาร,การติดต่อประชาสัมพันธ์ เป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าหาผู้ใหญ่ครับ มักทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน หัวหน้าเป็นคนพูดจากตรงๆขวานผ่าซาก มีเรื่องขัดแย้งเสมอในการทำงาน มักจะต้องควักเนื้อเสมอ ตือต้องสำรองจ่ายเงินส่วนตัวไปกับงานอยู่เสมอ ส่วนใหญ่หมดไปกับค่าเอกสารหรือเสียเงินไปกับซื้อหนังสือหนังหาตำราต่างๆ การเงินไม่ค่อยแน่นอนครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-02 10:39:37 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (180405)
การที่คุณบอกว่าเจ้าของดวงชะตาไม่ชอบให้ใครออกคำสั่งนั่นแหละครับลักษณะของอาทิตย์ ล่ะ ส่วนการที่เขาเก็บอารมณ์ได้ดีนั้นก็ด้วยมีดาวมฤตยูกุมลัคนา คนที่มีดาวนี้กุมลัคนามักจะค่อนข้างเก็บกดเก็บความรู้สึกได้ดีเนื่องจากดาวดวงนี้อยู่ใกลมากๆในทางโหราศาสตร์จึงนำมาทายเรื่องความลี้ลับซ่อนเร้นครับ แต่ที่แน่ๆตัวเจ้าชะตามักจะเป็นคนขี้หงุดหงิดครับ การที่อาทิตย์เป็นนิจกุมลัคนามันทำให้ไม่ถือตัวแต่ความรักเกียรติรักศักดิ์ศรียังมีอยู่ตามนิสัยของอาทิตย์ แต่จะไม่เย่อหยิ่งเหมือนคนที่มีอาทิตย์กุมลัคน์ในราศีอื่น......ที่บอกว่าดาวอังคารเป็นดาวจอมฟ้าหมายความว่าดาวอังคารเป็นดาวที่ลอยอยู่กลางฟ้า ณ เวลาที่เกิด ภพที่ 10 ของดวงชะตาใครถ้ามีดาวใดมาสถิตที่ภพนี้ดาวดวงนั้นจะมีอิทธิพลกับคนๆนั้นเป็นส่วนใหญ่ครับ คือจะทำให้คนๆนั้นมีลักษณะนิสัยเหมือนดาวดวงนั้นด้วยประมาณ70 % ยิ่งถ้าไม่มีดาวกุมลัคนาด้วยแล้วก็จะให้ผลเต็มที่ 100% เลยครับ แต่กรณีดวงชะตานี้มี อาทิตย์/ศุกร์/มฤตยู กุมลัคน์ จึงทำให้เจ้าชะตามีความหลากหลายทางอารมณ์ผสมกันไป แต่ใจลึกๆของเจ้าชะตาเป็นคนใจร้อน แต่ซ่อนความรู้สึกไว้ครับ(อิทธิพลของมฤตยู และเสาร์ที่โยคหลัง) อีกประการหนึ่ง....ดวงชะตานี้เกิดวันจันทร์นะครับไม่ใช่วันอังคารตามที่เข้าใจ เพราะเวลาที่แจ้งมานั้นต้องลบเวลาอัตราออกเสียก่อนเพื่อปรับให้เป็นเวลาท้องถิ่นของเจ้าชะตา กรณีนี้ต้องลบด้วย 21 นาที จะเป็นเวลาเกิดที่แท้จริงคือ 05.50 น.ครับ เท่ากับว่ายังไม่ถึง 06.00 น. ก็ยังเป็นวันจันทร์อยู่นั่นเอง ดังนั้น ดาวกาลกิณีของเขาคือ อาทิตย์ ซึ่งมาจากภพลาภะซึ่งแปลว่าคนใกล้ชิด หรือเพื่อนสนิท เมื่อกุมลัคน์จึงให้โทษเบียดเบียนแต่ด้วยตนุลัคน์เป็นเกษตรและเป็นศุภเคราะห์จึงไม่รุนแรงมากนักเพียงแต่รู้สึกหงุดหงิดรำคาญในเท่านั้นเองครับ (ถ้าเป็นเรือนอังคารสิครับถึงจะรุนแรงและกดดันมาก) เรื่องคู่ครองเขานั้นฐานะจะด้อยกว่าก็จริงแต่มาสร้างเอาในภายหลัง และเจ้าเรือนของปัตนิลัคน์(จันทร์)ไปอยู่เรือนเดช(พุธ)จึงมีอำนาจวาสนามีชื่อเสียงได้ในวันหน้า เพราะจันทร์กุมราหูเป็นคู่สมพลครับทำให้เกิดชื่อเสียง การดูดวงชะตาหญิงว่าจะดีเรื่องคู่หรือไม่นั้นให้ตรวจดาวบริวาร(จันทร์) ดาวมนตรี(ศุกร์) ซึ่งกรณีนี้บริวารเป็นวินาศ จึงมักเดือดร้อนเพราะคนใกล้ชิดเช่นลูก,สามี เพื่อน ฯลฯ และมีกาลกิณีกุมมนตรีอันนี้เป็นตัวยืนยันว่าในอนาคตจะต้องพลัดพรากจากคู่คือเขาจะทิ้งเราไป คู่ครองเขาเป็นคนเจ้าชู้เพราะปัตนิลัคน์ทำมุมโยคกับจันทร์ซึ่งเป็นคู่ชู้สาว ตอนนี้มันอาจยังไม่สำแดงเดชออกมาให้เห็น รอดูตอนอายุ 30 สิครับว่าชายคนนี้ของเธอจะเป็นเช่นใด ส่วนใหญ่ดวงแบบนี้มักได้แฟนเป็นคนในเครื่องแบบเช่น ทหาร/ตำรวจ และมักได้คนมีตำหนิหรือเคยอกหักผิดหวังมาแล้วในความรัก ผู้ชายคนนี้เป็นคนรักบ้านติดบ้านในใจลึกๆของเขา ดูเหมือนกำพร้าพ่อ หรือไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับพ่อ แม่เขาสุขภาพไม่ค่อยดีครับ.............การที่คุณให้ความร่วมมือด้วยการเรียนรู้ร่วมกันเช่นนี้ ย่อมทำให้การวิจารณ์เป็นเรื่องที่สนุกสนานมีสารัตถประโยชน์ยิ่ง และเป็นทางให้ผมได้ตรวจทานได้ถี่ถ้วนยิ่งขึ้นว่าสิ่งที่เราวิจารณ์ไปเรื่องใดใช่เรื่องใดไม่ใช่ ก็จะได้เก็บเป็นสถิติในคราวต่อไปได้ครับ หากอีกฝ่ายรอแต่จะรับฝ่ายเดียวแล้วปล่อยให้ผมเป็นพระเอกวันแมนโชว์ผมก็คงไม่เอาด้วยหรอกครับ....มันไม่ได้ความรู้และประเทืองปัญญาเท่าใดนัก ต้องเป็นการเรียนรู้ร่วมกันในลักษณะที่คุณได้แสดงมานี้แหละครับถึงจะทำให้การเรียนรู้วิชาโหราศาสตร์เกิดความแตกฉาน มีการรีเช็คกลับไปได้
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-02 10:24:10 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (180310)

กราบเรียนท่าน อ. สิทธา มหาสิทธิโชค

จากการที่ดิฉันสังเกตุดูลักษณะของเจ้าชะตา  พบว่า ตัวเขามีลักษณะนิสัยที่เป็นได้ทั้งอาทิตย์และศุกร์  เพราะรักความยุติธรรมและรักสวยรักงาม  อารมณ์ร้อนบ้างในบางครั้ง ไม่ชอบให้ใครออกคำสั่ง หัวไว เรียนรู้เร็ว เป็นคนไม่ถือเนื้อถือตัว มีสัมมาคารวะดีค่ะ  เป็นคนเก็บอารมณ์ได้ดีพอควร  ไม่ค่อยแสดงอารมณ์โกรธออกมาให้เห็น  รักความสนุกสนาน รู้จักกลั่นกรองคำพูด  แม้จะอยู่ในอารมณ์ที่ขุ่นมัว  ก็จัดว่าเป็นเด็กที่น่ารักคนหนึ่ง  เขาเป็นคนที่ให้ความสนใจในเรื่องโหราศาสตร์  เรียกว่าชอบดูดวงมาก ๆ ถึงแม้จะไม่ได้ถึงขนาดมาร่ำเรียน  แต่ก็ให้ความเชื่อถือในศาสตร์นี้ค่ะ 

อาจารย์ค่ะที่กล่าวมาดวงชะตามีดาวอังคารเป็นดาวจอมฟ้า หมายถึงอังคารในเรือนกัมมะ หรืออย่างไรค่ะ  ขอความกรุณาให้ความกระจ่างด้วยค่ะ  เขาเคยไปดูดวงมาหลาย ๆ ที่ มักจะบอกว่าเขาจะต้องประสบปัญหาความรัก  บางที่บอกว่าไม่มีคู่  แต่ดูจากชีวิตในปัจจุบัน  เขามีแฟนที่น่ารัก  รักและเอาใจใส่กันดีมาก ๆ แฟนเป็นคนมีอนาคตไกล การศึกษาสูง หน้าที่การงานดี  ดิฉันเองก็ดูไม่ออกว่าเขามีปัญหาเรื่องความรักตรงไหน  เจ้าเรือนปัตนิคืออังคาร ทางทักษาก็ไม่เสีย เป็นตำแหน่งบริวาร หรือเป็นเพราะปัตนิอยู่ในเรือนกาลีคือจันทร์ (เรือนกัมมะของลัคนา)  ส่วนเรื่องการงานก็อาจจะต้องประสบปัญหาบ้างด้วยเจ้าเรือนกัมมะสถิตในเรือนวินาศน์กุมราหู  ไม่ทราบว่าดิฉันเข้าใจถูกไหมค่ะ  ขอความกรุณาอาจารย์ช่วยตรวจคำตอบด้วยค่ะ 

อันนี้ขอเพิ่มเติมค่ะ  เจ้าของดวงบอกว่า  เขามักจะถูกเบียดเบียนจากคนรอบข้าง  อาทิเช่นเพื่อนฝูง  แต่ไม่หนักหนาสาหัสอะไรมากนัก

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-02 08:54:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 1 (180004)
วิธีพิสูจน์ว่าตนุเศษของคุณจะเป็นศุกร์(บางอาจารย์สมัยนี้ท่านว่าอย่างนั้น) หรือเป็นอาทิตย์(อาจารย์สมัยก่อนท่านว่าอย่างนี้) ก็สังเกตง่ายๆ คุณเป็นคนใจร้อน ค่อนข้างมีทิฐิมานะสูง และรักอิสระเสรีไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใครใช่หรือไม่ มีความเป็นตัวของตัวเองสูงหรือเปล่า นิสัยตรงไปตรงมาและรักความยุติธรรม ถ้าใช่ล่ะก็นั่นแหละครับลักษณะตัวตนของอาทิตย์(เจ้ายศเจ้าอย่าง) แต่ถ้าคุณมีความโน้มเอียงไปในทางรักสวยรักงามเป็นพิเศษเป็นคนสบายๆไม่เร่งร้อนอะไรหรือรีบเร่งอะไร ทำอะไรด้วยความประณีตสวยงาม เน้นความสวยงามไม่รีบร้อน นั่นคือลักษณะของศุกร์(ราคะจริต) ตนุเศษเอาไว้ทายใจส่วนลึกของคน ดังนั้น จากดวงคุณผมวิเคราะห์ตามหลักโบราณ มีอาทิตย์เป็นตนุเศษทายว่า......."คุณเป็นคนใจร้อนมีความทะเยอทะยานสูงรักอิสระ ไม่ชอบเป็นลูกน้องใครเสียเท่าไรไม่ว่าแต่อย่าเสียหน้าก็แล้วกันทำนองนั้นแหละครับ แต่ด้วยอาทิตย์ในดวงชะตามาเป็นนิจความถือเนื้อถือตัวก็ลดลงไป กลายเป็นว่าใจร้อนแต่ไม่เย่อหยิ่ง เข้ากับคนง่าย แต่ถ้าอาทิตย์ไปอยู่ที่อื่นแล้วเป็นตนุเศษพวกนี้จะใจร้อน และเย่อหยิ่งจองหองครับ.....นอกจากนี้ในดวงมีอังคารเป็นดาวจอมฟ้าย่อมบ่งบอกความเป็นตัวตนอีกส่วนว่าคุณมักจะค่อนข้างโมโหฉุนเฉียวง่าย เป็นคนตรงไม่ชอบพูดจาอ้อมค้อม ใครพูดผิดหูก็มักจะโกรธปึงปังทันที.....เป็นต้น ......."ความจริงผมก็อยากจะวิจารณ์ในหลายๆมุมแต่เกรงว่าวิจารณ์ไปแล้วจะไม่ได้รับความร่วมมือจากเจ้าของดวงชะตา.....เพราะมีบางคนผมวิจารณ์ดวงไปแล้ว เจ้าของดวงก็ไม่ให้ความร่วมมือว่าส่วนใดบ้างที่ตรง....และส่วนใดบ้างที่ไม่ตรง...ดังนั้น การวิจารณ์มันจึงไม่ค่อยได้รับประโยชน์หรือความรู้อะไร การวิจารณ์ควรจะเป็นการเรียนรู้ร่วมกันไม่ใช่ให้อีกคนวิจารณ์แต่เจ้าของดวงกลับไม่เฉลยคำตอบ แล้วผมจะได้รับความรู้หรือสารัตถะอะไรจากการวิจารณ์ล่ะครับ....หวังว่าคงเข้าใจ แต่ขอบอกนิดว่าคุณมักจะถูกเบียดเบียนจากคนใกล้ชิดหรือเพื่อนสนิทเสมอครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-01 20:26:48 IP :

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.