ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 355 (209961)

ขอบพระคุณอาจารย์สิทธาค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อยหน่า วันที่ตอบ 2005-08-29 16:58:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 354 (209916)

ตอบถ้าดูจากที่อาจารย์ดู ก็จะตรงกับราศีพฤษภมากกว่าค่ะ แต่เรื่องความรักก็มักมีคนที่มีครอบครัวแล้วเข้ามาด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-29 16:02:12 IP :


ความคิดเห็นที่ 353 (209891)
ถาม......คุณไอพ่น....เนื่องจากเวลาเกิดของคุณไม่แน่นอน ดังนั้น ขอตรวจสอบลัคนาก่อนดังนี้ ถ้าใช่หรือไม่ใช่ก็ให้ยืนยันด้วย ว่าตรงกับข้อเท็จจริงเพียงใด เพื่อจะได้แน่ใจว่าลัคนาอยู่ราศีใดแน่ ถ้าคุณอยู่ราศีพฤษภ ตัวคุณจะใช้เงินเก่ง ได้เยอะและก็จ่ายเยอะ ตัวคุณมักไม่ค่อยลงรอยกับญาติพี่น้อง หรือกับแม่มีปัญหากันบ่อย และมักจะห่างเหินกับพ่อ หรือกำพร้าพ่อ แม่เป็นคนใจร้อนและเวลาโกรธก็จะด่าอย่างเจ็บแสบ และตัวคุณมักมีเพศตรงข้ามเข้ามาเสมอแต่เข้ามาเบียดเบียนทรัพย์สินเงินทองคุณ....ลองตรวจดูว่าที่ผ่านมาเป็นทำนองนี้หรือเปล่าถ้าใช่แสดงว่าลัคนาคุณอยู่ราศีพฤษภ....แต่ถ้าอยู่ราศีเมถุนคุณจะเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงป่วยง่าย และมักจะเจอพวกพ่อหม้าย หรือคนมีครอบครัวแล้วเข้ามารักหรือพัวพันกับคุณ และคุณก็เป็นคนสุรุ่ยสุร่ายกล้าใช้กล้าจ่าย พ่อจะเป็นคนเจ้าอารมณ์ และคุณจะหามิตรแท้ไม่ได้่เลย หรือคบใครไม่ค่อยยืดนี่คือราศีเมถุน ลองคิดดูดีๆว่าตัวคุณตรงกับราศีใด...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-29 15:27:50 IP :


ความคิดเห็นที่ 352 (209733)

เรียน อ.สิทธา

รบกวนช่วยดูดวงด้วยค่ะ เกิด 10 ก.พ. 2521 วันศุกร์ ราศีพฤษภตามที่อ.บอก อยากให้ช่วยดูเรื่องงาน เงินและเรื่องความรักค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-29 12:32:48 IP :


ความคิดเห็นที่ 351 (209648)
ตอบ.....คุณชิน....เนื่องจากเกิดข้อสับสนนิดหน่อยเรื่องวันเกิด ตอนแรกผมเข้าใจว่าวันที่คุณแจ้งเป็นวันเวลาสากล จึงคิดว่าคุณเกิดวันศุกร์เพราะวันเวลาทางโหราศาสตร์จะเริ่มนับจาก 6.00 น.วันนี้ไปจรดถึงพรุ่งนี้เวลา 6.00 น. เป็น 1 วัน ไม่ใช่จบที่ 24.00 น.ตามเวลาสากล แต่เมื่อคุณระบุว่าตามสูติบัตรลงเป็นวันอาทิตย์ที่ 22 แสดงว่า คุณเกิดวันเสาร์นั่นเอง ดังนั้น ดวงคุณก็เสียเรื่องมิตรสหายเพราะดาวพุธเป็นกาลี หรือการติดต่อการเขียนมักนำความยุ่งยากเสียหายมาให้ ให้ระวังเรื่องเอกสารสัญญาให้มาก และปีนี้ดาวจันทร์เป็นกาลีจรจึงมีปัญหาเรื่องที่อยู่ที่อาศัย และเรื่องการงาน โอกาสด้านแต่งงานมันก็มีนะครับ ตั้งแต่ตุลาคม ปีนี้ ไปจนถึงปลายปีหน้า เพราะพฤหัสเป็นศรีจรมาเล็งลัคนา คุณมีแนวโน้มจะพบคนถูกใจแน่นอนท่าทางบุคลิกเรียบร้อยมีความรู้ดี และจะให้คำแนะนำดีๆแก่คุณได้ เป็นคนมาจากแดนไกล หรือชาวต่างชาติก็ได้ครับ ให้สังเกตดีๆช่วงวันที่ 19 ตุลาคม 48 เป็นต้นไป คุณได้เจอแน่นอน.....อ้อ!ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลที่คุณให้เพิ่มเติม และทฤษฎีที่ผมตั้งไว้ก็มีเปอร์เซนต์ต่ำเกินไปที่จะนำไปใช้ฟันธงเกี่ยวกับดวง....เกย์.....(ความน่าจะเป็นยังไม่มากพอ) คงต้องค้นคว้าต่อไป ในกรณีที่ไม่มีเกตุมาสัมพันธ์ถึงดาว 2 ดวงที่ผมตั้งเป็นทฤษฎีไว้
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-29 10:40:41 IP :


ความคิดเห็นที่ 350 (209576)

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ  เพราะกังวลกับเรื่องนี้มาก

ผู้แสดงความคิดเห็น แมว วันที่ตอบ 2005-08-29 09:02:57 IP :


ความคิดเห็นที่ 349 (209389)

เรียนท่านอ.สิทธาที่เคารพค่ะ

ดิฉันต้องขอขอบพระคุณท่านอ.อีกครั้งหนึ่งที่ท่านอ.กรุณาดูดวงในเรื่องเกี่ยวกับความรักและการงานให้  และหากมีอะไรที่เกิดขึ้นตามคำทำนายของท่านอ.แล้ว ดิฉันจะเรียนให้ท่านอ.ทราบโดยเร็วค่ะ ขอบพระคุณจริงๆค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เหมียว วันที่ตอบ 2005-08-28 21:56:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 348 (209374)

จากคำตอบของอาจารย์ ความเห็นที่ 348

  ก่อนอื่นผมขอขอบคุณอาจารย์มากคับสำหรับการตรวจดวงชะตาให้ ในคำตอบของอาจารย์ที่บอกว่าผมเกิดวันศุกร์(จิงๆแล้วผมเกิดคืนวันเสาร์เวลา ตี02.38) นั้นผมคิดว่าอาจารย์คงพิมพ์ผิดใช่ไหมคับ เพราะจากดาวต่างๆที่อาจารย์บอกก็ตรงกับคืนวันเสาร์ที่ผมเกิด

  ที่อาจารย์ทายว่า ผมเป็นคนใจร้อน และหยิ่งในศักดิ์ศรี รวมถึงที่บอกว่า การได้มีความสุขของผมคือได้อยู่ใกล้ๆกับคนที่รักนั้น จริงคับ

  ส่วนเรื่องรูปดวงชะตาของผมที่คล้ายพวกเกย์นั้น...ผมขอบอกว่าผมไม่ใช่เกย์คับ..เป็นชายคับ...อาจารย์จะได้เก็บเป็นสถิติต่อไปคับ

  ส่วนเรื่องความรักที่ผิดหวังตลอดหรือมีเข้ามาก็ไม่ค่อยถูกใจผมนั้นก็จริงคับ...

  ปัจจุบันนี้ผมไม่ได้คบใครอยู่คนเดียวแบบนี้ก็สบายใจดีเหมือนกันคับ

  อยากรบกวนอาจารย์ถามอีกสัก 2 ข้อคับ

  1. อยากให้อาจารย์ช่วยบอกช่วงอายุ ที่ผมจะได้เจอคู่แบบแต่งงานอ่ะคับ

  2. อยากทราบว่าช่วงปีไหน ที่ผมจะมีโอกาสไปศึกษาต่อต่างประเทศคับ (อยากไปอ่ะคับแต่ไม่รู้จะได้ไปไหม)

  ขอขอบคุณอาจารย์อีกครั้งนะคับ ไว้มีปัญหาอะไรผมจะมารบกวนอาจารย์ใหม่นะคับ ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรงนะคับ

  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชิน วันที่ตอบ 2005-08-28 21:25:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 347 (209338)
ตอบ....คุณน้อยหน่า........ คุณเป็นคนราศีตุลย์เป็นคนนิสัยเปิดเผยตรงไปตรงมารักความยุติธรรม ไม่ชอบเอาเปรียบใครและก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบด้วย รักและหยิ่งในศักดิ์ศรีของตนเองมาก จิตใจกล้าหาญ มีความขยันขันแข็งดี แต่มักจะทำงานช้า ค่อยเป็นค่อยไป ทำงานในที่ไกลบ้านหรือทำงานที่มีเกียรติ มักจะเป็นครูบาอาจารย์ หรือแพทย์,พยาบาล เป็นคนที่มีโชคลาภดีมาก มักได้รับการช่วยเหลืออุปถัมภ์จากผู้หลักผู้ใหญ๋เป็นอย่างดีในทางการงาน และมักสนิทกับแม่ แต่กับพ่อมักจะมีเรื่องขัดกันเสมอ แต่พ่อก็เอาใจใส่ดูแลดี ส่วนใหญ่พ่อมักจะชอบดื่มเหล้า ด้านคู่ครองดวงลักษณะนี้มักแต่งงานช้า ได้คู่ครองที่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์และเป็นคนมีตำหนิผ่านการหย่าร้างมาแล้ว มักมีสัมพันธ์อันลึกซื้งกันก่อนแต่งงาน ปีนี้มีแนวโน้มเจอคนถูกใจหลังวันที่ 13 กันยายน 48 ไปแล้ว ให้สังเกตุใด้ดี ในชีวิตนี้คุณมีโอกาสเป็นเจ้าของกิจการได้ครับ คุณเป็นคนมีอำนาจอยู่ในตัว แต่ให้ระวังลูกจ้างคนใช้จะลักขโมยเงิน มักมีปัญหาเดือดร้อนเพราะลูกจ้างระดับล่างๆ ดวงคุณมีสิทธิ์รวยได้ไม่ว่าจะทำธุรกิจส่วนตัว หรือทำงานบริษัทฯก็มีลู่ทางแจ่มใสครับ เพราะเจ้านายรักใคร่สนับสนุนดี มักจะมีเจ้านายหลายคน หรือมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์คุณหลายคน แต่ข้อเสียคือคุณเป็นคนที่กล้าในเรื่องรักใคร่ ให้ระวังเรื่องการผิดศีลข้อ กาเมฯ เช่น ไปรักสามีชาวบ้านเขา โดยที่เขายังมีพันธะอยู่มันจะทำให้คุณเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ เพราะดวงบอกว่ามักจะเสียชื่อเพราะเพศตรงข้าม ในชีวิตกว่าจะประสบความสำเร็จมักต้องฝ่ามรสุมชีวิตมากมายแต่ด้วยความอดทนคุณจึงเอาตัวรอดมาได้ครับ.....อีกประการหนึ่งญาติมักพึ่งพาอาศัยไม่ค่อยได้
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-28 20:47:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 346 (208601)

สวัสดีค่ะ อาจารย์สิทธา

น้ำเองค่ะ (คนเดิม)มีเรื่องรบกวนอีกแล้วค่ะ

เกิด 23 กุมภาพัน 2525 เวลา 22.36
อยากสอบถามเพิ่มเติมค่ะ

1. ทำธุรกิจส่วนตัวได้หรือไม่หรือราชการดีค่ะ
2. จะเริ่มทำได้เมื่อไหร่
3. ทำแล้วจะก้าวหน้ามั๊ย
4.  ในพื้นดวงมีอะไรที่ดีเด่นและไม่ดี
5.ต้องระวังอะไรบ้างค่ะใกล้เบจเพสแล้ว มีวิธีแก้ไขอย่างไร นอกจากไม่ประมาท
6.จะมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นมั๊ยในช่วงนี้รวมทั้งในอนาคตอีก ซัก 5 ปีข้างหน้า
7.เรียนต่อเมื่อไหร่
8. การเงินในอนาคตจะเป็นอย่างไรบ้างค่ะ

ส่นเรื่องหัวใจเคยถามเยอะแล้วค่ะ

ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยตอบข้อสงสัย
.

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำคนเดิม วันที่ตอบ 2005-08-27 22:28:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 345 (208591)

รบกวนอาจารย์ช่วยตอบกระทู้ที่ 227 ให้ด้วยค่ะ ยังรออยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อยหน่า วันที่ตอบ 2005-08-27 22:19:19 IP :


ความคิดเห็นที่ 344 (208213)
ตอบ.....คุณ ชิน.....ดวงคุณบอกว่ามักจะเลือกคู่ครองค่อนข้างหาคนถูกใจยาก มักจะเกิดความหงุดหงิดรำคาญใจเรื่องคู่เสมอ ได้คนต่างถิ่นแดนไกล หรือต่างชาติก็ได้ครับ คุณเกิดวันศุกร์มีราหูกาลกิณีสถิตภพันธุจึงมักจะอาภัพเรื่องญาติพี่น้องพึ่งพาอาศัยกันไม่ค่อยได้มักจะอิจฉาหรือ หรือต่างคนต่างอยู่ ตัวคุณเป็นคนใจร้อนถือตัวหยิ่งในเกียรติและศักดิ์ศรีมาก ชอบตามใจตนเอง ความสุขของคุณคือการได้เคล้าเคลียกับคนรัก(ติดคู่) แต่มักจะไม่ค่อยสมหวังเรื่องความรักเท่าใด........ความจริงรูปดวงชะตาคุณผมดูแล้วคล้ายกับดวงของ....."ชาวเกย์".....ที่ผมเคยเห็นมาส่วนใหญ่ แต่ก็ยังไม่อยากยืนยัน แต่พวกเกย์มักจะมีดาว 2 ดวงที่สถิตเสถียรอยู่ในดวงคล้ายกับดวงคุณ(ไม่ใช่ดาวมฤตยูนะครับ) แต่ผมยังไม่ยืนยันนะครับ เพียงแต่เคยเห็นมามักจะเป็นทำนองนี้ส่วนใหญ่ แต่ยังไม่ขอยืนยัน เอาไว้ได้สถิติที่มากพอก่อนถึงจะยืนยันฟันธงไปเลยว่าเป็นเกย์ ช่วงตุลาคมนี้ไป คุณก็มีแนวโน้มเรื่องเจอคนถูกใจ บุคลิกเรียบร้อย และปีนี้ดวงความรักก็ดี ที่ผ่านมา 2 ปีกว่าไม่ดีเรื่องรักใคร่เลย แต่ในปีนี้มีเรื่องไม่สบายใจภายในบ้าน หรือเกี่ยวกับการงานที่มีภาระหนักขึ้นจากการแบกรับภาระงานในตำแหน่งของคนอื่นแทน(แต่เงินเดือนเท่าเดิม) คู่ครองคุณเป็นคนคุยเก่งคุยสนุก แต่มักจะอารมณ์แปรปรวนเอาใจยากขี้หงุดหงิดบ่อย ค่อนข้างโลเลไม่แน่นอนตัดสินใจยาก ได้คู่ที่ใช้เงินเก่งและคุณก็มักจะเสียเงินเพราะคนรักจำนวนมากอยู่เรื่อยๆ ตัวคุณมักจะมีชู้รักหลายคน ที่หมอดูเขาทายว่าได้คู่เป็นหม้ายเขาทายจากดาวมฤตยู และดวงคุณก็มักจะต้องแต่งงาน 2 ครั้งด้วยครับ(ถ้าคุณไม่ใช่เกย์) ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีความสุขเรื่องรักๆใคร่ๆเสียเท่าใดนัก ผิดหวังอกหักตลอดทำนองนั้นแหละครับ เพราะมี อังคาร/เสาร์เป็นพินทุบาทว์ ทำให้ชีวิตมีอุปสรรคมากและไม่สมหวังในรัก หรือทำดีไม่ได้ดีสักที....แต่มักได้โชคหรือมีผู้ใหญ่รักใคร่สนิทสนมดี แต่ญาตินี่พึ่งไม่ได้เลยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-27 15:16:20 IP :


ความคิดเห็นที่ 343 (207596)
ตอบ....โอโจ้...คุณเป็นคนราศีพิจิกเกิดวันพุธดาวตนุลัคน์เป็นกาลกิณีและไปกุมดาวการเงิน/เพื่อน/ญาติ จึงทำให้ค่อนข้างยากลำบากในการติดต่อประสานงานหรือหางานทำครับ แม้มีเงินก็มักจะหมดเปลืองไปกับการงาน แม่คุณเป็นคนใจร้อนเจ้าอารมณ์และปากจัด ส่วนพ่อจะเป็นคนหนักแน่นและรักคุณมาก พ่อคุยเก่ง ....ตามพื้นดวงการทำงานต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนัก มีเจ้านายหลายคนและไม่ค่อยได้รับความเป็นธรรม และโอกาสหุ้นกับต่างชาติก็มีสิทธิ์แต่ต้องให้อาทิตย์เปลี่ยนเป็นมนตรีในปีหน้าก่อนครับ การงานจึงจะราบรื่นกว่าปีนี้ ถามเรื่องงานช่วงตุลาคมเป็นต้นไปน่าจะมีความหวังครับ....แต่ก็เป็นงานที่ไม่ถูกใจนัก เพื่อนที่บุคลิกขรึมๆจะช่วยคุณได้ในปีนี้ ในดวงคุณนั้นบอกว่าคุณมักจะต้องผ่านมรสุมชีวิตค่อนข้างหนักหลายครั้ง และด้วยอาศัยที่คุณมีความอดทนคุณจึงผ่านพ้นไปได้ จุดที่เบียนคือตนุลัคน์เป็นกาลีสถิตภพกัมมะ และเกตุเป็นวินาศลัคน์
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-26 19:43:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 342 (207553)

ขอบพระคุณอาจารย์สำหรับคำทำนายนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดวงดาว วันที่ตอบ 2005-08-26 19:14:30 IP :


ความคิดเห็นที่ 341 (207166)

ช่วยตอบกระทูที่ 331 ด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-26 13:32:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 340 (207115)

เรียน อาจารย์สิทธา สิทธิโชค ที่เคารพ  ตอนนี้ผมได้มาเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตเลีย แล้วหางานทำด้วยเพื่อลดค่าใช้จ่าย   มาถึงที่นี่วันที่ 2 ก.ค. 2548  แต่ตอนนี้ยังไม่ได้งานเลยครับ (ผมเกิดวันที่ 14 พ.ค. 2523 จ. จันทบุรี เวลา 19.08 น.) ก่อนมาที่นี่ตั้งใจไว้ว่ามาเรียนภาษาที่นี่สัก 6 เดือน แล้วจะกลับไปทำเรื่องเรียนต่อที่เยอรมันนี แต่หลังจากที่ได้มาที่นี่แล้วดูเหมือนว่าจุดยืนจะเสียไป จึงจะขอคำแนะนำจากอาจารย์ครับ ว่าผมจะได้งานและได้กลับไทยเมื่อไรครับ แล้วจะได้มีโอกาสทำธุรกิจร่วมกับต่างชาติหรือได้ไปเรียนต่ออย่างที่ได้ตั้งใจไว้หรือไม่ครับ จะสามารถตั้งตัวได้ตอนอายุเท่าไรครับ และจะมีคู่เป็นคนไทยหรือไม่ครับ เพราะตอนนี้รู้สึกสับสนไปหมดเลยครับ ดูเหมือนคนไร้อนาคตยังไงไม่รู้ครับ (จะเป็นเพราะอังคารเจ้าเรือนลัคนาไปอยู่อริ อีกทั้งกาลีในทักษาจรปีนี้เป็นดาวอาทิตย์เจ้าเรือนกรรมะหรือไม่ครับ) ผมไม่ทราบว่าทำไมผมจึงอ่านดาวของตัวเองไม่เคยแตกสักทีครับ ดูว่าจะดีแต่ก็พบจุดเสื่อมมากมาย เช่นว่า มีดาวจันทร์เป็นอุจจ์ ได้องศา 0-3 องศาตามตำรา ก็น่าจะดี แต่ว่าวันที่ผมเกิดนั้นกลับกลายเป็นวันจันทร์ดับ หรืออย่างเช่นว่าได้คู่มิตร 7-8 ในราศี สิงห์ภพกรรมะน่าจะดีใช่ไหมครับ แต่ดาวเสาร์ก็เกิดพักรในช่วงที่ผมเกิดอีกน่ะครับ อีกทั้งความรู้ทางด้านโหรศาสตร์นี้ก็เท่าหางอึ่งเลยอ่านดาวได้ไม่เคยกระจ่างสักครั้ง ที่ว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิตก็เลยไม่แน่ใจเลยครับว่าจะเป็นไปตามที่คิดไว้หรือไม่ จึงขอความกรุณาจากอาจารย์ได้ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โอโจ้ วันที่ตอบ 2005-08-26 12:55:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 339 (206963)
ตอบ...คุณแมว...ขอเพิ่มเติมอีกนิดหนึ่ง....คุณควรทำบุญถวายสังฆทานพร้อมผ้าไตรอุทิศส่วนกุศลให้แก่ลูกที่แท้งไปด้วยนะครับ เผื่อวันข้างหน้าเขาจะได้ไม่มารบกวนคุณ (เคยเจอกรณีคล้ายคุณ คือเขามักฝันเห็นเด็กประจำ เจ้าตัวสารภาพว่าสมัยวัยรุ่นเคยไปทำแท้งมาเพราะไปท้องแบบไม่ตั้งใจ ผมเลยให้เขาทำสังฆทานไป และต่อมาก็ไม่ฝันอีกเลย)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-26 10:24:27 IP :


ความคิดเห็นที่ 338 (206955)
ตอบ....คุณเหมียว...ช่วงอายุ 43-50 เป็นช่วงที่ควรระวังให้มากเรื่องผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะมีอุปสรรคหรือปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่ ระวังการโดนกลั่นแกล้งให้ร้ายจากผู้ใหญ่ แต่ถ้าคุณเป็นคนทำบุญอย่างสม่ำเสมอทำสังฆทาน ใส่บาตรแล้วกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษ เทพเทวดา รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวร ก็จะทำให้คุณแคล้วคลาดไม่ประสบอะไรร้ายๆรุนแรงจนเกินไป .........2.เรื่องความรักนั้นหลังกันยายน ปีนี้เป็นต้นไป มีแนวโน้มดีขึ้น จะเจอคนมีอายุหรือเป็นคนที่มาจากที่ไกลๆ และแนวโน้มที่จะเป็นไปได้สูงก็ช่วงหลังวันเกิดปีนี้นั่นแหละครับ เพราะช่วงนั้นดาวคู่ครองเป็นศรีจร ก็หมายความว่าจะเจอคนถูกใจหรือมีคนมาหลงรัก บุคลิกเรียบร้อยสุภาพมีความรู้ดี ส่วนจะคบกันนานหรือไม่นั้นอยู่ที่ตัวคุณด้วยครับ เพราะคุณเป็นคนใจร้อนและมักมีปัญหาด้านการสื่อสารมักมีแนวโน้มทะเลาะกับคนใกล้ชิดได้ง่าย ซึ่งถ้าข่มจุดอ่อนตรงนี้ได้ก็จะมีส่วนช่วยให้คบกันยืดครับ .........
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-26 10:16:58 IP :


ความคิดเห็นที่ 337 (206912)
ตอบ...คุณแมว.....การที่คุณแท้งลูกเพราะยกของหนัก โดยไม่ได้เจตนาทำให้ชีวิตผู้อื่นล่วงไปด้วยโทสะ/โมหะ ก็ไม่บาปหรอกครับ เพราะกรรมในทางพุทธศาสนานั้นจะได้บาปหรือได้บุญวัดกันที่....."เจตนา".....หรือความตั้งใจของเรา ถ้าไม่ได้ตั้งใจก็ไม่บาปแต่เป็นกรรมของเด็กในท้องที่ไม่มีบุญจะได้เกิดมาสร้างบารมี(การเกิดเป็นคนถือว่ามาสร้างบารมี)มากกว่า.....ส่วนปีนี้ถ้าทำการบ้านดีๆก็มีสิทธิ์มีน้องได้อีกครับ ยิ่งหลังกันยายน ปีนี้ไปแล้วมีสิทธิ์เป็นไปได้สูงครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-26 09:25:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 336 (206180)

สวัสดีค่ะ อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค

กรุณาตรวจสอบดวงให้ด้วยนะคะ

เกิดวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2520 เวลา 8.11 ที่กรุงเทพค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับเรื่อง

1. การเรียนค่ะ จะจบการศึกษาใน ปี 2549 รึเปล่าคะ และ ถ้าจบแล้ว งานที่ควรจะทำ จะเป็นไปในแนวทางไหนคะ เช่น รับราชการ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือว่า งานเอกชนคะ

2. เรื่องความรัก-คู่ครองค่ะ ว่ามีหรือไม่คะ

ขอบคุณมากๆค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น =หมู= วันที่ตอบ 2005-08-25 17:54:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 335 (206144)
ขอความกรุณาอาจารย์ช่วยตอบตำถาม ของความเห็นที่ 295 ให้ด้วยคับ ยังรออาจารย์มาไขความกระจ่างคับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ชิน วันที่ตอบ 2005-08-25 17:32:05 IP :


ความคิดเห็นที่ 334 (205910)

เรียนอ.สิทธาค่ะ

ขอเฉลยคำตอบน่ะค่ะ

1.ในส่วนของนิสัยนั้นค่อนข้างตรงค่ะแต่นิสํยเหล่านั้นเขาจะเป็นกับคนอื่นเท่านั้นแต่ถ้าอยู่กับหนูเขาจะเป็นคนที่พูดจาดี มีความอดทนเป็นเลิศ และมีมนุษยสัมพันธ์ดีมากค่ะ

2.งานของเขานั้นก็ถูกต้องต้องเดินทางบ่อยเพราะเขาเป็นตำรวจค่ะ

3.จริงๆแล้วพ่อเขาเป็นคนใจดีมาก แต่ที่ใจร้อนจะเป็นแม่มากกว่าค่ะ

4.การเงินนั้นเขาเก็บไม่ค่อยอยู่จริงค่ะ เพราะมีคนช่วยใช้ก็คือหนูเองค่ะ แต่เขาจะเก็บเป็นสิ่งของมากกว่า

5.เรื่องของเจ้านายนั้นจริงๆแล้วจากที่เขาเล่าให้ฟังก็คือเขาเจอแต่เจ้านายดีๆ ทั้งยังส่งเสริมในหน้าที่การงานอีกด้วยค่ะ

6.ส่วนคู่ครองนั้นตรงมากๆค่ะ เพราะหนูเป็นคนใช้เงินเก่งมากๆ ใช้ของตัวเองไม่พอยังใช้ของเขาด้วย และเราทั้งคู่ก็เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันสมัยมธัยมด้วยค่ะ

7.ตอนนี้ปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเล็กๆน้อยๆก็จบแล้วค่ะ จะมีก็แต่เรื่องเดียวที่เขากลุ้มใจคือว่าเขาจะได้ย้ายกลับมาที่บ้านเกิดรึเปล่า เพราะตอนนี้เขาทำงานอยู่ที่สตูลค่ะ

      ขอพระคุณอาจารย์อย่างสูงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวฝาง วันที่ตอบ 2005-08-25 14:18:39 IP :


ความคิดเห็นที่ 333 (205703)
ตอบ…….คุณฐานุพัฒน์….ดวงน้องสาวคุณลัคนาราศีพฤษภ เป็นคนใจคอหนักแน่นมักมีความอดทนสูง ไม่ค่อยโกรธใครง่ายๆจนกว่าจะเหลืออดจริงๆจึงจะระเบิดอารมณ์ออกมา มีหัวในทางด้านศิลปะชอบความสนุกสนานบันเทิงเริงรมณ์เรียกได้ว่าตอนเด็กอาจบ้าดาราก็ได้ครับ ทำอะไรมักคำนึงเรื่องเงินทองเสมอและมีความสามารถในการพลิกแพลงในการหาทรัพย์ มักมีเรื่องวุ่นวายในทางการเงินเสมอ มักจะได้เงินจากพี่ชายแต่ไม่ค่อยมาก ซึ่งวิถีชีวิตค่อนข้างลำบากหรือมีอุปสรรคทางการงานมากกว่าคุณ มักมีปัญหาโต้เถียงกับแม่เสมอ แม่เป็นคนเจ้าอารมณ์ขี้โมโห ส่วนพ่อแม้จะเป็นคนใจร้อนถือตัวหยิ่งในเกี่ยรติและศักดิ์ศรีแต่พ่อสนิทกับน้องสาวคุณมาก น้องสาวคุณมีเพื่อนฝูงที่ดีมีฐานะมั่นคงและเพื่อนก็หน้าตาและฐานะดีๆทั้งนั้น สมัยเด็กน้องคุณดูแล้วไม่ค่อยขยันขันแข็งในการงาน(รวมทั้งเรื่องเรียนด้วย)เท่าใด จนบางครั้งดูเหมือนเป็นคนไม่เอาใจใส่ในการงานชอบทิ้งงานกลางคัน ต้องเคี่ยวเข็ญตลอดเวลา (ไม่รู้โตขึ้นหายหรือยัง) ถ้าปัจจุบันทำงานก็มักจะเปลี่ยนงาน หรือมีปัญหากับผู้บังคับบัญชาตลอด หรือไม่ก็มีเรื่องให้ขัดแย้งเกิดอุปสรรคต่างๆในการทำงาน และเป็นคนไม่ค่อยชอบเข้าหาเจ้านายความสัมพันธ์ห่างเหินกัน มักจะเข้าบ้านมืดๆค่ำๆ อยู่บ้านแล้วมักมีเรื่องวุ่นวายเลยขี้เกียจอยู่ทำนองนั้นแหละครับ เรื่องคู่ครองคนรักมักได้คนต่างถิ่นเป็นแฟน บุคลิกดีเรียบร้อย มีความรู้และฐานะดี น้องคุณถ้าเป็นผู้บังคับบัญชาคนจะมีปัญหาหงุดหงิดกับลูกน้องบริวาร และมักอาภัพบุตรมีบุตรยาก…..
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-25 11:24:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 332 (205700)
ตอบ….คุณ djxy เป็นคนจิตใจอ่อนโยน ความรู้สึกไวมาก มีจินตนาการสูง และเป็นคนที่อ่อนนอกแต่แข็งใน จิตใจห้าวหาญไม่กลัวเกรงอันตรายใด ทำการสิ่งใดเป็นไปด้วยความสุขุมรอบคอบมีการพิจารณาถี่ถ้วนคิดแล้วคิดอีก มักจะทุกข์ใจเรื่องญาติพี่น้องคอยเบียดเบียนเสมอ มักมีเรื่องขัดแย้งภายในบ้านอย่างรุนแรง จนมองหน้ากันไม่ติด แม้มีญาติที่มีหลักทรัพย์ฐานะดีก็พึ่งพาอาศัยไม่ค่อยได้ พ่อเป็นคนโมโหร้ายไม่พอใจก็ว่าตรงๆอย่างรุนแรง และพ่อสุขภาพไม่ค่อยดีมักเป็นโรคเกี่ยวกับลำไส้หรือระบบสืบพันธ์ ส่วนแม่เป็นคนที่จิตใจดีมีธรรมะในใจ ตัวคุณอาจอยู่ไกลพ่อและแม่ ชนิดแบบไปๆมาๆ ด้านความรักมักเจอคนที่ไม่ถูกใจหรือเจอแล้วไม่เป็นดังที่คิดไว้ ส่วนใหญ่มักเจอพวกดีแต่พูดและเบียดเบียนเงินทองคุณไปวันๆ สุดท้ายทนไม่ได้ก็แยกทางกันไป แต่คุณก็ไม่เข็ดก็ยังคงแสวงหาคนที่ตนใฝ่ฝันต่อไป สรุปแล้วความรักมักไม่ราบรื่นมักเกิดรักซ้อนความรักมีปัญหามีอุปสรรคต่างๆนาๆ (เจอคนไม่ดีเพราะดาวคู่ครองเป็นกาลกิณี)แต่ถ้าหวังจะให้คนที่เลิกกลับมาปีนี้คงยากมาก ต้องเลยวันเกิดปีหน้าไปแล้ว ถึงต่อให้กลับมาก็คบกันไม่ยืนยาวหรอกครับ การเงินมักหมดไปเพราะคนรักหรือการติดต่อประสานงานที่มีรายจ่ายในการติดต่อเดินทางไกลตลอด(เป็นคนที่เอาใจใส่ต่อการงานดี) คุณเป็นคนทำงานดีแต่ผุ้บังคับบัญชากลับมองข้าม หรือเจอเจ้านายที่ไร้ความเป็นธรรมขี้ตืด ขี้โมโห ขี้ระแวงคอยจับผิดคุณต่างๆนาๆ และเจ้านายมักเป็นประเภทเจ้าชู้ยักษ์ด้วย….ทำงานอิสระดีที่สุดครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-25 11:21:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 331 (205697)
ตอบ……คุณข้าวฝาง…….แฟนคุณลัคนาราศีตุล ตัวเขาแม้จะดูหุนหันพลันแล่น ขี้โมโห ขี้หงุดหงิดอารมณ์แปรปรวนง่ายไปบ้าง ปากจัดปากร้ายด่าเก่ง แต่เขาก็เป็นคนที่รับฟังเหตุผล อยู่เหมือนกัน เป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมารักความเที่ยงตรงไม่ชอบการเอาเปรียบ มักอยู่ไม่เป็นที่ต้องเปลี่ยนแปลงโยกย้ายเดินทางไกลอยู่เสมอ เป็นคนที่มักจะชอบเก็บตัว รักสงบ ไม่ค่อยพูดมาก มักไม่ได้อยู่กับแม่ หรือกำพร้า หรือมีแม่เลี้ยง ส่วนพ่อมักให้ความใกล้ชิดรักใคร่ดี พ่อเป็นคนขี้โมโหขี้หงุดหงิดเช่นกัน ใครพูดไม่เข้าหูก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แต่ถ้าพูดถูกใจก็ถึงไหนถึงกันเลยทีเดียวพ่อเป็นคนตรงคล้ายๆเขา ด้านการเงินนั้นไม่ค่อยดีมักได้มาด้วยความยากลำบากเหน็ดเหนื่อย แต่ก็เป็นคนมีความเพียรพยายามดีในการงานมักเจอเจ้านายที่ค่อนข้างขี้โมโหเจ้าอารมณ์ มีเรื่องขัดคอกับเจ้านายประจำ ส่วนใหญ่มักได้เจ้านายที่ไม่ค่อยดีนักเจ้านายเอาแต่ใจตนเอง เป็นคนมีเพื่อนฝูงเยอะ แต่มักเบียดเบียนพอๆกับญาติพี่น้องมีเยอะแต่เบียดเบียนเสียส่วนใหญ่ ตัวเขามักต้องพึ่งตนเองดิ้นรนด้วยตนเอง เรื่องคู่ครองมักได้คู่ครองที่ใช้เงินเก่งมากเก็บเงินไม่อยู่ (ตัวคุณใช้เก่งหรือเปล่าล่ะครับ) ฐานะพอๆกันแต่คู่มักจะอ่อนไหวง่ายเจอกันที่ทำงาน หรือเคยเรียนมาด้วยกันสมัยเด็ก ปีนี้ระวังจะมีปัญหาขัดใจกับแฟนตั้งแต่ 16 กรกฎาคม 48 จนถึงสิ้นปีระวังจะมีปัญหาขัดใจกับแฟนหรือมีปัญหาหนักใจเรื่องงานและคนร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม มีแนวโน้มจะทะเลาะกับแฟนหรือเพศตรงข้าม อายุ 27 ปี หรือ 30 ปี สามารถแต่งงานได้ในช่วงนั้น(ดูแล้วน่าจะเป็น 30 มากกว่า)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-25 11:18:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 330 (205566)

รบกวนค่ะ    เกิด21 เมษ. 2524 อังคาร  เวลาประมาณ 23.25น. พังงา ตอนนี้เปิดร้านมือถือตอนนี้รายได้ดี กำลังผ่อนรถ ต่อไปจะเป็นไงบ้าง ไม่ต้องเปลี่ยนงานแล้วใช่ไหม  ...เพิ่งแต่งงาน ไม่กี่วันนี้  คู่ดีไหม  ต่อไปน่าจะเป็นอย่างไร  ต่อไปจะมีปัญหาเรื่องนิสัยกันไหม  คู่แก่กว่า 1 ปี ขอบคุณมากนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น แจง วันที่ตอบ 2005-08-25 09:26:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 329 (205525)

เรียนท่านอ.สิทธาที่เคารพค่ะ

ดิฉันขอรบกวนเรียนถามท่านอ.อีกสักนิดนะคะ

1.ดวงชะตาของดิฉันจะมีโอกาสรับราชการจนถึงขั้นเกษ๊ยณอายุ60ปีไหมคะ และหากดิฉันมีความสนใจในโหราศาสตร์ ดิฉันจะมีความสามารถทำนายได้แม่นยำเหมือนท่านอ.ไหมคะ ท่านอ.รับสอนและรับดูดวงเป็นการส่วนตัวไหมคะ เพราะอยากเรียนปรึกษาเรื่องต่างๆกับท่านอ.ด้วยตัวเองค่ะ

2.เรื่องความรักที่ท่านอ.บอกมาว่าหลังวันที่ 24 ก.ย.48ดิฉันอาจจะมีคนเข้ามาและชีวิตในด้านต่างๆจะดีขึ้นนั้น ตอนนี้ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ (แต่ก็รู้สึกมีกำลังใจดีขึ้นนะคะ) อยากเรียนถามท่านอ.เพิ่มเติมว่า คนที่จะเข้ามาเนี่ย ดิฉันจะได้คบกันไปได้นานมากน้อยแค่ไหนคะ เพราะใจจริงดิฉันอยากมีเพื่อนไว้ปรึกษาหารือและดูแลกันยามแก่เฒ่าไปกว่านี้ค่ะ

ขอบคุณท่านอ.มากค่ะ

2.

ผู้แสดงความคิดเห็น เหมียว วันที่ตอบ 2005-08-25 08:47:07 IP :


ความคิดเห็นที่ 328 (205500)

แมวค่ะ  เรื่องคู่ครอง  นิสัย  บ้าน  ตรงค่ะ ส่วนแม่เป็นโรคเบาหวาน  และหลัง 3 กย. ก็ต้องสร้างบ้านใหม่ แมว ท้อง ได้ประมาณ1 เดือนกว่าๆ และ21 สค.แท้ง เพราะยกของหนัก  จะบาปไหม เพราะว่าไม่ได้ตั้งใจ  และควรทำบุญอย่างไร  และเมื่อไหร่จะมีลูกอีกตอนนี้ไม่สบายใจเรื่องนี้มาก  ช่วยตรวจให้หน่วยนะค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แมว วันที่ตอบ 2005-08-25 08:21:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 327 (205477)

เรียน อ.สิทธา

ขอบคุณมากค่ะ ที่ดูให้ว่าอยู่ราศีไหน ถ้าดิฉันอยู่ราศีพฤษภ แล้วพื้นดวงเป็นอย่างไรบ้างค่ะ โดยเฉพาะเรื่องงาน เรื่องความรัก จริงๆ แล้ว อยากเปลี่ยนงานนะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเปลี่ยนแล้วจะมั่นคงเหมือนปัจจับันรึเปล่า ส่วนเรื่องคสามรักก็มีปัญาตลอดเลยอยากทราบว่าจะดีขึ้นไหมค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-25 07:35:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 326 (205301)

รบกวนอาจารย์ช่วยตอบกระทู้ที่ 227 ให้ด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อยหน่า วันที่ตอบ 2005-08-24 22:40:55 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.