ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 325 (205174)

ขอความกรุณาจากอาจารย์ ช่วยทำนายดวงของน้องสาวของผม ให้ด้วยครับ

หญิง เกิด อาทิตย์ที่ 4 เมษ 2514 เวลา 9.05 น. นครราชสีมาครับ

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ฐานุพัฒน์ วันที่ตอบ 2005-08-24 21:09:07 IP :


ความคิดเห็นที่ 324 (205143)
ตอบ….คุณแมว…ลัคนาราศีเมถุน เป็นคนที่มีสติปัญญาไหวพริบดีชอบเรื่องหนังสือหนังหา ทำอะไรเอาแต่ใจตนเอง มักเชื่อมั่นในภูมิปัญญาของตนเองจนบางครั้งดูเหมือนจะไม่ค่อยเชื่อถือใครง่ายๆ อาจทำให้คนมองว่าเป็นคนอวดดี แต่ก็มีผู้ใหญ่ให้ความรักความเมตตาดีครับ เจ้านายก็รักและมักได้ลาภจากผู้ใหญ่แบบลับๆ แต่เรื่องการเงินของคุณไม่ค่อยดีเลยครับ สูญเสียเงินบ่อยและมากมักมาจากคนในครอบครัวหรือต้องเสียค่ารักษาพยาบาลแม่อยู่ประจำ ถ้าจะเก็บเป็นอสังหาริมทรัพย์จะดีมากไม่ควรเก็บเป็นเงินมักเก็บเงินไม่อยู่ เป็นคนติดบ้านมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนดี เป็นดวงที่มีวาสนาดีมีญาติที่มีหลักฐานมั่นคงดีแต่กับพี่น้องมักจะห่างเหินไม่ค่อยได้อยุ่ด้วยกัน หรือสมัยเด็กมักขัดแย้งกัน ปีนี้หลังวันที่ 3 กันยายน ไปแล้วจะมีเรื่องเดือดร้อนเรื่องการเงินจำนวนมากเกี่ยวกับผู้ใหญ่หรือค่าใช้จ่ายในครอบครัว ปีนี้เรื่องคุ่ครองคนรักให้ความสนับสนุนดีได้คู่เป็นคนดีมีความรู้และวาสนาดี จิตใจกล้าหาญ ในรอบปีที่ผ่านมามักมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับภายในบ้าน แต่หลังวันเกิดไปแล้วจะดีขึ้นแต่จะเดือดร้อนเรื่องเงินๆทองๆแทนครับ…
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 20:50:31 IP :


ความคิดเห็นที่ 323 (205137)
ตอบ……คุณประกาศิต….เป็นคนราศีกันย์คุณเป็นคนที่มักจะมีนิสัยขี้โมโหโผงผาง กล้าได้กล้าเสีย จิตใจมักจะว้าวุ่นหาความสงบไม่ค่อยได้ ชอบเดินทาง และทำอะไรมักถูกคนขัดคอหรือขัดขวางในทางหน้าที่การงานเสมอ มักมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนฝูง ไม่ค่อยได้รับผลดีในการติดต่อประสานงาน พ่อเป็นคนขาวท้วมจิตใจเข้มแข็งมีความอดทนสูงสุขุม ส่วนแม่เป็นคนใจร้อนเอาแต่ใจเจ้าอารมณ์ และมักจะไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดกับคุณครับ ดวงคุณตั้งแต่มกราคม 48 เป็นต้นมา เรื่องตำแหน่งหน้าที่ในปีนี้ก็ดีนี่ครับ มีแนวโน้มได้เลื่อนตำแหน่ง และเป็นคนที่มีอำนาจวาสนาอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนัก มักมีเรื่องขัดแย้งกับเจ้านายเสมอ ด้วยความเห็นไม่ตรงกัน ปลายเดือนหน้ามีแนวโน้มได้รับผลดีเรื่องเงินทอง เช่น ขายที่ดินได้เงินจำนวนมาก หรือมีโชคด้านตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่ตามพื้นดวงเป็นคนที่มีรายจ่ายมากและมักต้องเสียเงินไปเพราะญาติพี่น้อง หรือภาระทางบ้าน ปีนี้ผู้หลักผู้ใหญ่สนับสนุนดี แต่ไม่ดีเรื่องเพื่อนฝูง /พี่น้อง ส่วนเรื่องความรัก มักจะเจอคนที่มีทิฐิมานะสูงค่อนข้างเจ้าอารมณ์แม้จะมีความรู้ก็มักจะรู้แบบแผลงๆ ใช้ความรู้ในทางที่ผิด ชอบทำตัวหรือแต่งตัวแปลกๆ ดวงคุณรักใครชอบใครมักจะมีอันพลัดพรากจากกัน หรือต่างคนก็อยู่กันคนละที่ เช่นทำงานไกลกัน ได้คู่ครองที่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ฟุ้งเฟ้อ และตัวคุณก็เป็นคนเจ้าสำราญด้วยครับ โหยหาความรัก และชอบความบันเทิงเริงรมณ์ เงินทองมักหมดไปกับการเที่ยวเตร่สนุกสนานกับเพื่อนฝูง ในปีนี้ตั้งแต่ กลางเดือนมีนาคม 48 เป็นต้นมา ก็มีแนวโน้มว่าคุณถูกใจผู้หญิงคนหนึ่งท่าทางฉลาดมีชั้นเชิงดี ทันคน ตาโตเป็นคนจีน ดุเหมือนจะเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับการทำงานด้วยกัน หรือติดต่อการงานกันนั่นแหละครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 20:46:56 IP :


ความคิดเห็นที่ 322 (205131)
ตอบ…คุณไอพ่น ลัคนาคุณอยู่ราศีพฤษภถูกต้องแล้วครับ ถ้าอยู่ราศีเมถุนปีนี้คุณจะย้ายงาน หรือไม่ก็ตกงานเพราะราหูเป็นกาลกิณีจรสถิตภพกัมมะ(ลัคนาราศีเมถุน) และจะเป็นคนสุขภาพไม่ดีใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย เงินขาดมือเสมอถูกคนใกล้ชิดเบียดเบียนเรื่องเงินทองเป็นต้น ดังนั้นผมว่าคุณอยู่ราศีพฤษภครับ…สำหรับเพื่อนคุณจะออกรถปีนี้เลือกวันพุธ หรือพฤหัสฯก็ได้ครับ แต่อย่าออกวันอังคาร/ศุกร์/เสาร์…..เพื่อนเป็นคนมีโชคลาภทางการเงินดีและมักจะใช้เงินเก่งมักถูกเพื่อนฝูงพี่น้องเบียดเบียนเงินทองเสมอ…ตัวเขามีเพื่อนสนิท หรือพี่ของเขาที่นิสัยโผงผางพูดจาไม่ค่อยเรียบร้อยฐานะดี
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 20:43:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 321 (205109)

ชัดเจนมากครับอาจารย์

 ช่วยให้ผมเข้าใจหลายๆจุดได้กระจ่างขึ้นมากครับ

ขอบพระคุณอย่างสูงอีกครั้งครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ฐานุพัฒน์ วันที่ตอบ 2005-08-24 20:32:42 IP :


ความคิดเห็นที่ 320 (204700)

อาจารย์กล่าวได้ถูกต้องค่ะ  โหราศาสตร์ช่วยให้เราเข้าใจถึงที่มาที่ไปของทุก ๆ เหตุและผลที่เกิดขึ้นในชีวิตเราได้

ดิฉันยังต้องเรียนและทำความเข้าใจอีกเยอะ  ต้องขอคำแนะนำด้วยนะคะ  จะติดตามอ่านการวิเคราะห์ของอาจารย์ต่อไปค่ะ  หากมีคำถามคงต้องขอรบกวนสอบถามค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-24 14:14:45 IP :


ความคิดเห็นที่ 319 (204668)
ตอบ...ผู้เริ่มเรียน.......ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูลยืนยันประกอบการทำนายของผม เพราะผมเห็นดวงแบบนี้มามากพอจะยืนยันได้ว่าเจ้าชะตาจะเป็นเช่นไร คุณเห็นหรือยังว่าทักษานั้นยอดเพียงใด ดาวเสาร์เป็นกาลีในภพคู่ของเขา เจ้านายคนนี้จึงได้คู่ไม่ดีไร้คุณธรรมนั่นเอง แต่ดีตรงที่ตนเองมีกรรมเก่ามาดีเรื่องชอบทำบุญจึงมีพระสงฆ์องค์เจ้าตามคุ้มครอง(ในภพลาภะ) อย่างนี้แล้ว......ยังจะมีใครว่าวิชาโหราศาสตร์งมงายอีกหรือไม่ครับ...ถ้าทำใจให้สุขุมแล้วค่อยๆเรียนรู้ไปเดี๋ยวก็รู้วิบากกรรมของตนเองและผู้อื่นได้ไม่ยากหรอกครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 13:52:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 318 (204652)
ตอบ.....คุณฐานุพัฒน์ ข้อ 1. ดาวนิจในดวงคุณฟื้นครับเพราะกุมกับศุกร์เจ้าเรือนราศีอุจของเสาร์ เพราะเป็นเกณฑ์แก่กัน ลองคลิกไปดูในกระทู้เรื่องดาวนิจที่ไม่ให้โทษหรือนิจฟื้นที่ผมเขียนเอาไว้ เป็นข้อเขียนที่ผมสรุปมาจากตำราของท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร ผมไม่ได้คิดค้นเองนะครับเดี๋ยวจะเข้าใจผิด เป็นข้อสังเกตของครูบาอาจารย์ในรุ่นก่อนท่านบันทึกไว้ ** ดาวตนุเศษ6และ7 อยู่เรือนอริของตนุเกษตร อย่างนี้ให้ผลเสียหรือไม่นั้น ในการดูตำแหน่งดาวให้ดูเรือนของลัคนาและตนุเศษเป็นหลัก ยิ่งเวลาทายดวงแบบกาลชาตา เขาจะเอาเรือนตนุเศษเป็นคำถาม เรือนลัคน์เป็นคำตอบครับ .......... ข้อ 2 ดาวตนุลัคน์1 ไปได้ราชาโชค แสดงว่าคุณเป็นคนมีวาสนามีโชคลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่(อาทิตย์หมายถึงผู้ใหญ่) และเป็นปุตตะเกษตร(ภพที่ 5 จากตนุเศษ) แสดงว่ามีชื่อเสียงดี (ปุตตะแปลว่าชื่อเสียงด้วย) ......... การที่คุณต้องทำงานนอกถิ่นฐานบ้านเกิด(มีความมั่นคง นอกบ้านเกิด) มาจากดาวกัมมะไปสถิตภพศุภะที่แปลว่า ท้องถิ่นแดนไกล หรือต่างประเทศก็ได้ครับ อยากทราบเรื่องใดต้องดูที่เรือนเขาครับ ไม่เกี่ยวกับตนุลัคน์ จะดูเรื่องงานก็ต้องไปดูดาวกัมมะว่าอยู่ตรงไหน เช่นดวงคุณดาวกัมมะอยู่ภพศุภะก็คือ มีความสุขกับการทำงาน(ศุภะแปลว่าความสวัสดิมงคล,ท้องถิ่นแดนไกล).......และงานที่ได้เป็นงานไกลบ้านแต่มั่นคงเพราะเจ้าเรือนศุภะเป็นเกษตรที่ราศีพิจิก และที่ราศีพิจิกเป็นเรือนมรณะเกษตรแต่เป็นภพพันธุลัคน์ก็แสดงว่าไม่ชอบอยู่บ้านนั่นเอง ข้อ 3. ลักษณะเนื้อคู่ของคุณให้สังเกตุที่ราศีกุมภ์เป็นหลักคือเรือนเสาร์โดยดูราหูผู้มาอาศัยประกอบกันไปด้วย ดังดวงคุณราหูไปอยู่เรือนครู ก็ได้คู่ครองเป็นคนเจ้าอารมณ์แต่มีความรู้ดี(อาศัยเรือน ๕) และสุขภาพเธอไม่ค่อยดี(ไปสถิตภพมรณะ) มีแนวโน้มคู่ตายก่อนคุณครับ(โบราณเรียกว่า "ดวงกินคู่") ปีนี้ยังไม่มีโชคเรื่องคู่ครอง เพราะราหูเป็นมรณะและเป็นกาลี อีกทั้งเจ้าเรือนคือเสาร์เป็นวินาศ ต้องปลายปีหน้าถึงจะมีเข้ามาครับ...เมื่อราหูเป็นมนตรีจรมาเล็งลัคน์นั่นแหละครับถึงจะเข้าล็อค........
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-24 13:41:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 317 (204618)

อาจารย์ค่ะ  ขอเฉลยค่ะ

จากการวิเคราะห์ของอาจารย์ถือว่าตรงกับสิ่งที่พี่เขาชอบเล่าให้ฟังว่าเขามักจะได้รับการเมตตาจากพระสงฆ์องค์เจ้า ไปวัดไหนก็จะสนิทกับพระวัดนั้น มักได้พระเครื่องหรือวัตถุบูชาติดมือมาด้วยเป็นประจำค่ะ  แล้วเขาก็มักจะได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ที่ทำงานทั้ง ๆ ที่ความสามารถของเขาก็ไม่โดดเด่นอะไร  เขาดีตรงมีโอกาสพูดเท่านั้นเองค่ะ  แต่ที่น่าสงสารคือเรื่องความรักเป็นดังที่อาจารย์ทำนายค่ะ ตรงมาก  เพราะคนรักของเขาเป็นเหมือนพวกหน้าไหว้หลังหลอกค่ะ ต่อหน้าพี่เขาก็ทำดี  แต่พอลับหลังจะเอาพี่เขาไปนินทาเสีย ๆ หาย ๆ  (ที่ทราบเพราะคนรักของเขาก็ทำงานอยู่ในที่เดียวกัน) คงต้องเรียกว่ากรรมใครกรรมมัน 

ขอบคุณอาจารย์สำหรับความรู้ที่ให้ค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-24 13:13:41 IP :


ความคิดเห็นที่ 316 (204550)
ความเห็นที่225ครับ ผมพิมพ์ตกหล่นไปครับ ขอโทษครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ประกาศิต วันที่ตอบ 2005-08-24 12:32:54 IP :


ความคิดเห็นที่ 315 (204548)

ผมเคยเรียนถามอ.ไว้ในชื่อของ"ยุทธชัย"ในความเห็นที่ 25 แต่อ.ยังไม่ได้ตอบให้ผมครับ ผมเลยเรียนถามอีกครั้งหนึ่งครับ ขอบคุณครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ประกาศิต วันที่ตอบ 2005-08-24 12:31:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 314 (204538)

สวัสดีครับอ.สิทธา

ผมสนใจในการพยากรณ์ที่แม่นยำของอ.มากเลยครับ ขอรบกวนให้อ.พยากรณ์ดวงให้ผมด้วยคนครับ ผมเกิด 6 ม.ค.2501 เวลา 22.02 น.ที่จ.ราชบุรีครับ ขอเรียนถามอ.ว่า

1.เรื่องการงาน ดวงของผมจะมีโอกาสก้าวหน้าไปถึงตำแหน่งผู้บริหารไหมครับ ตอนนี้รับราชการอยู่ครับแต่ผลงานทางวิชาการผ่านเรียบร้อยแล้วครับ

2.เรื่องการเงิน ดวงชะตาของผมจะร่ำรวยเมื่อไหร่ครับ และบั้นปลายจะลำบากไหมครับ

3.เรื่องความรัก ทำไมผมจึงไม่ค่อยสมหวังในเรื่องความรักเลยครับ อยากทราบเรื่องเนื้อคู่และลักษณะรูปร่างหน้าตา ตลอดจนอาชีพการงานของเธอครับว่าผมเจอเนื้อคู่แล้วหรือยังครับ หรือว่าผมจะต้องอยู่คนเดียวตลอดไปครับ

ขอบคุณอ.มากครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ประกาศิต วันที่ตอบ 2005-08-24 12:19:58 IP :


ความคิดเห็นที่ 313 (204502)

อย่าลืมตอบกระทู้ที่ 266 ให้ด้วยนะค่ะ และกระทู้ที่ 277 ค่ะ กระทู้ที่ 277 เป็นคำถามของเพื่อนค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-24 11:39:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 312 (204495)

รบกวนช่วยตรวจกระทู่229(199195)ด้วยนะคะ  ตอนนี้เพิ่งเสียสิ่งที่รักไป ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น แมว วันที่ตอบ 2005-08-24 11:31:58 IP :


ความคิดเห็นที่ 311 (204493)
ถึง...คุณ จิระบุญยานนท์ ผมนึกว่าถูกคุณจันทรรัตน์เล่นงานเสียแล้วสิครับ เห็นหายไปจากกระทู้ ดีใจครับที่คุณยังมีความเีพียรในการศึกษาโหราศาสตร์อยู่ สักวันอาจเก่งกว่าผมก็ได้ครับ จะขอเอาใจช่วย และยินดีตอบข้อสงสัยให้เท่าที่ผมมีความรู้ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 11:30:57 IP :


ความคิดเห็นที่ 310 (204488)
ตอบ...ผู้เริ่มเรียน..ดูทางดวงดาวมันก็ฟ้องครับไม่มีอะไรซ่อน เพียงแต่คุณดูดวงแบบสนใจไปที่จุดใดจุดหนึ่งจนเกินไป อย่างดวงเจ้านายของน้องที่คุณยกมานั้น มีพฤหัสฯในภพลาภะ เรียกว่าเป็นสิงห์เกณฑ์ ถือว่าให้คุณครับ มักจะสนิทสนมกับพระสงฆ์องค์เจ้า และถ้าไปวัดก็มักจะได้รับความเมตตาหรือได้รับของดีจากพระเกจิแบบง่ายๆ เพื่อนผมก็มีที่พฤหัสฯเป็นลาภะ เขาไปวัดอัมพวัน ก็ได้รับความเมตตาจากท่าานเจ้าอาวาส(หลวงพ่อจรัญ)เป็นอย่างดี ไปกันหลายคนแต่หลวงพ่อกลับคุยกับเพื่อนคนนี้สนิทสนมเป็นพิเศษ เช่นเดียวกันดวงเจ้านายน้องคนนี้เขาเสียที่ภพปัตนิเป็นกาลกิณีร่วมกับตนุลัคน์คือ มักจะช้ำรัก แต่เรือนพฤหัสฯไม่เสียและดาวพฤหัสฯก็อยู่ตำแหน่งที่ให้คุณดังนั้น ตัวเจ้านายคนนี้มักแคล้วคลาดและมีโอกาสได้ลาภใหญ่ หรือมีผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์เมตตารักใคร่ดี แต่กับเด็กๆจะไม่ค่อยดีเพราะปุตตะเล็งกับเสาร์บาปเคราะห์ด้วยกันจึงให้โทษ แต่มีจันทร์ร่วมด้วยจึงมีโอกาสที่จะดีใจหายกับลูกน้องด้วยในบางโอกาส ถ้าไม่มีจันทร์มาแทรกสิครับ เจ้านายกับลูกน้องก็จะเข้าทำนอง.."ขิงก็รา ข่าก็แรง" นั่นเองครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-24 11:19:23 IP :


ความคิดเห็นที่ 309 (204481)
ตอบ…คุณยศดนัย..ลัคนาราศีพิจิก เป็นคนที่อารมณ์แปรปรวนง่าย รักสงบสันโดษ ชอบความเป็นส่วนตัว ขี้หงุดหงิดไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆ มักท่องเที่ยวเดินทางไกลประจำ อยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง ไม่ค่อยอยู่บ้าน การเงินไม่ค่อยดีเก็บเงินไม่ค่อยอยู่มักเสียเงินจำนวนมากไปกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน ค่อนข้างเจ้าชู้มาก มีเพื่อนที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนักเดือดร้อนเพราะเพื่อนและญาติ ไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดกับพ่อ หรือเข้ากับพ่อไม่ค่อยได้ และกำพร้าแม่ แม่เป็นคนใจร้อนเจ้าอารมณ์สุขภาพไม่ดี ด้านการงานมักจะเปลี่ยนเจ้านายบ่อย มีเจ้านายหลายคน และมักเจอเจ้านายเอะอะเสียงดังใจร้อนเจ้าอารมณ์ งานที่ทำมักมีการเปลี่ยนแปลงเสมอเหมาะที่จะเป็นสถาปนิก, ศิลปินหรือนักแสดง ชอบทำงานอิสระมากกว่า ควรระมัดระวังรายจ่ายให้มากเพราะหลักทรัพย์ไม่ค่อยดี
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 11:10:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 308 (204477)
ตอบ…คุณดอกหญ้า..ลัคนาราศีเมถุน เป็นคนขยันขันแข็งในหน้าที่การงานดีแม้จะเป็นคนขี้โมโหไปบ้าง แต่ก็เป็นคนตรงไปตรงมาเปิดเผยใจนักเลง ค่อนข้างดื้อดึงถือความคิดตนเองเป็นใหญ่ ชอบใช้วิธีเผด็จการ ให้ระวังจะเสียชื่อเสียงง่ายๆ มีหลักทรัพย์การเงินดีแต่มักจะร้อนเงินเสมอการเงินถูกรบกวนจากแฟน และเพื่อนฝูง อยู่เสมอ และตัวคุณเป็นคนที่ค่อนข้างติดแฟนเสียด้วยมักจะขี้หึงมาก ความสัมพันธ์กับพี่น้องไม่ค่อยดี มักจะเดือดร้อนเพราะพี่น้อง, ลูกหลานคอยเบียนทรัพย์สิน ด้านการงานค่อนข้างมีอุปสรรค มักเจอเจ้านายขี้หงุดหงิดเจ้าอารมณ์มีเรื่องขัดแย้งทางความคิดตลอด ดูเหมือนเจ้านายจะเสียงดัง ปีนี้ให้ระวังเรื่องการเงินให้มากจะสูญเสียเงินมาก และมีเกณฑ์เดินทางไกลเกี่ยวกับการงานด้วยครับ เรื่องแฟนก็ควรทำใจกลางไว้บ้าง(60%) มักมีเกณฑ์พลัดพรากจากกัน….
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-24 11:06:59 IP :


ความคิดเห็นที่ 307 (204473)

อาจารย์ค่ะ  ขอเพิ่มเติมข้อมูลค่ะ

เจ้านายเขาเป็นประเภทลมเพลมพัดค่ะ เวลาดีก็ดีใจหาย  แต่เวลาร้ายก็ทำให้หายใจไม่ออกเหมือนกัน   แต่คิดว่าที่เขาอยู่กันได้เพราะตัวน้องลูกน้องเป็นคนที่มีความอดทนสูง บางครั้งดิฉันอยู่วงนอกมองเข้าไปแล้ว  ยังรู้สึกว่าทนได้ยังไง   แต่ตัวหัวหน้าเขาก็มีข้อดีคือเป็นคนชอบทำบุญค่ะ  ทำทีละเยอะ ๆ ด้วย  ดิฉันก็เลยยังงง ๆ ว่าเป็นคนยังไงกันแน่  ดูยาก  เพราะฉนั้นคิดว่าดูทางดวงดาว  อาจจะได้คำตอบที่ซ่อนอยู่ 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-24 11:03:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 306 (204472)
ตอบ…คุณดวงดาว….ลัคนาราศีกันย์ คุณเป็นคนที่ขี้หงุดหงิดอารมณ์แปรปรวนไม่แน่นอน มักอยู่ไม่เป็นที่มักเดินทางติดต่อหรือไปไหนไกลๆเสมอ แม้ทำงานก็ไม่ได้ทำงานนั่งอยู่กับโต๊ะนานๆ ต้องวิ่งเต้นติดต่อฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ประจำ เป็นคนโทสะจริตใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย กล้าพูดกล้าทำ และถ้าคุณหลงหรือเชื่อสิ่งใดแล้วก็จะเชื่อมั่นอย่างหัวปักหัวปำ ก็ต้องยั้งใจไว้บ้างครับ หาเหตุหาผลให้เห็นชัดก่อนแล้วค่อยเชื่อดีกว่า ทำอะไรใจร้อนแต่มีศิลปะในสิ่งที่ทำ และค่อนข้างวิตกกังวลสูง เรื่องผู้ชายที่เข้ามานี้ถ้าผมทายน่าจะเป็นช่วงกลางเดือนมีนาคม 48 เป็นต้นมาที่ผู้ชายคนนี้เข้ามาลักษณะตาโต เจ้าอารมณ์ และมีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงสูง ราวปลายปีหน้าก็จะหายไปจากชีวิตคุณเองครับ ในดวงคุณมักจะต้องเจอแฟนเจ้าชู้อยู่เสมอครับ หรือตัวคุณมักเข้าไปพัวพันรักสามีชาวบ้านเขา และมักได้แฟนที่ใช้เงินเก่งหมดไปกับความบันเทิงต่างๆด้วยครับ เนื่องจากดาวจันทร์(กาลกิณี)กุมดาวปัตนิ(คู่ครอง)เล็งกับดาวศุกร์ ตรงตามตำราที่ว่า “จันทร์กับศุกร์มักเคล้าคู่โจราระวังภัย” และคู่จันทร์กับพฤหัสฯก็บ่งบอกว่า คุณกับแฟนมักมีสัมพันธ์อันลึกซึ้งกันก่อนแต่ง หรืออยู่กินกันก่อนแต่งทำนองนั้นแหละครับ เรียกว่าฝ่ายชายไม่ค่อยได้เสียสินสอดทองหมั้นมากมายนัก ปีนี้การเงินและเรื่องเกี่ยวกับผู้หลักผู้ใหญ่ของคุณไม่ค่อยดี ต้องระมัดระวังให้มาก จะรู้สึกหนักใจกับการงาน และตัวคุณมักจะมีปัญหาขัดแย้งกับคนใกล้ชิด หรือเพื่อนสนิทประจำ ดวงคุณมักจะไม่ได้อยู่กับแม่ แม่เป็นคนใจร้อนตระหนี่ถี่เหนียว แต่คุณจะใกล้ชิดกับพ่อ บอกตามตรงว่าชีวิตสมรสคุณไม่ค่อยราบรื่นเท่าใดนักครับ แม้จะได้คู่ครองมีฐานะดีก็ตามแต่นิสัยเจ้าชู้มากครับ อาภัพบุตร….ก็ต้องพิจารณาดุให้ดีแล้วกันครับ ส่วนดวงผู้ชายไม่มีเวลาที่แน่นอนไม่สามารถดูได้ครับ แต่ไม่จำเป็นหรอกครับอ่านจากดวงคุณมันก็ฟ้องอยุ่แล้ว…
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-24 11:03:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 305 (204459)
ตอบ....ผู้เริ่มเรียน....ดวงที่ผมยกตัวอย่างมามีดาวราชาโชค 5 ดวงครับไม่ใช่ 6 ดวง นับผิดไปครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-24 10:51:39 IP :


ความคิดเห็นที่ 304 (204455)
ตอบ...ผู้เริ่มเรียน...การอ่านดวงอย่าไปหลงชื่อแซ่มันมากนักสิครับ แม้เป็นราชาโชคแต่ไปตกภพที่เสียก็ทำให้ดาวนั้นเสื่อมทันทีครับ เช่น ดวงนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายหนึ่งที่ผมเคยดูมา มีดาวราชาโชคถึง 6 ดวง แต่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตมีแต่เรื่องเสียหายในกิจการตลอด....ดวงเขาเป็นอย่างนี้ครับ...ลัคนาราศีเมษกุมอังคาร, มี ๖ราศีกรกฎ, ๑และ๔ราศีสิงห์, ๒ ราศีกันย์, ๘ราศีตุลย์ และ๗ ราศีพิจิก จะเห็นว่ามีราชาโชคถึง 6 ดวง และเจ้าชะตาเกิดวันจันทร์ ด้วย อาทิตย์กับราหูเป็นพินทุบาทว์ ดาวกัมมะ(๗)เป็นมรณะ ทำให้ประสบความเสียหายทางการงานตลอด มีลูกน้อง(ปุตตะ)ที่ว่ายากขี้เกียจเป็นที่หนึ่ง และอู้งาน จนทุกวันนี้เจ้าชะตาเลิกทำธุรกิจก่อสร้างไปแล้ว ไปขายเครื่องมือช่างมีลูกจ้างเพียง 2 คน เพราะผมแนะแกไปว่า ขืนทำไปมันก็อีหรอบเดิมแหละครับ คือ เจ๊ง และเซ็ง ควรทำงานที่มีลูกน้องให้น้อยที่สุด และเป็นงานที่ไม่ยืดเยื้อจึ งจะไปได้....ดังนั้น อ่านดวงอย่าไปหลงชื่อแซ่มันมากนัก ดูก่อนว่ามันมีจุดเสื่อมตรงไหนบ้างหรือเปล่า เหมือนการมองภาพก็ต้องมองทั้งองค์รวมไม่ใช่มองเพียงจุดใดจุดหนึ่ง มิฉะนั้นจะไม่เห็นข้อเท็จจริงที่แฝงอยู่...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-24 10:48:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 303 (204445)
ตอบ.....คุณ 105-3 เรื่องแฟนคนที่ 2 นั้น ถ้านิสัยเขาเป็นคนเจ้าอารมณ์เปิดเผยตรงไปตรงมา แต่ในยามปกติจะเป็นคนเฉยเหมือนคนเก็บตัวและเก็บกดมีเรื่องให้ทุกข์กังวลมาก ก็แสดงว่าเวลาไม่ผิดหรอกครับ รูปร่างจะสมส่วน มักอยู่ไม่เป็นที่เดินทางไกลเสมอ หรือมีการไปโน่นมานี่ตลอด ก็ต้องเป็นดวงเขา และดวงเขาอาภัพเรื่องรักและบุตร เนื่องจากดาวศุกร์ร่วมกับเสาร์ในเรือนวินาศ มีเกตุในภพปุตตะ....ส่วนดวงคุณเป็นคนเอาใจใส่ในการงานดี แต่เรื่องรักไม่ราบรื่นครับไม่อยากบอกว่าไม่มีเมีย แต่มีแล้วไม่ค่อยมีความสุข เนื่องจากศุกร์(ความรัก)ถูกเกณฑ์ของเสาร์จึงทำให้ทุกข์ ส่วนเรื่องเงินนั้นคุณควรทำการค้าจะดีกว่าเพราะมักได้เงินจากของสวยงามเช่น ขายดอกไม้ , เสื้อผ้าชั้นดี, และเงินที่เสียไปมักหมดไปกับเรื่องภายในบ้านหรือความสนุกสนานบันเทิงเริงรมณ์....เอาเป็นว่าคุณลองประเมินชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงปัจจุบันว่าความรักที่ผ่านมาราบรื่นหรือไม่ ต้องมองแบบใจเป็นกลางอย่าเข้าข้างตนเองนะครับ บางคนที่ผมเจอเขาอกหักซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ไม่เข้าใจตนเองสักที พอผูกดวงจึงรู้ อย่างดวงคุณมีเสาร์เป็นพินทุบาทว์มักผิดหวังในรักและบุตรบริวารเสมอครับ ชีวิตมักมีอุปสรรคผันผวนตลอดกว่าจะได้ดีแต่ละทีมันช่างยากเย็นเหลือเกิน พอเริ่มจะดีก็มักมีเหตุให้ล้มกลางคัน คือมีอุปสรรคเข้ามาแทรกให้ไปไม่ถึงจุดหมายทำนองนั้นแหละครับ.....ก็ต้องใช้วิจารณญาณให้ดีนะครับ ผมจะไม่ชี้นำคุณแต่ให้คุณเลือกทางเดินด้วยตนเองดีกว่าครับ...ขอทำหน้าที่เป็นเพียงกระจกส่องกรรมให้คุณเห็นก็พอแล้ว...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-24 10:38:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 302 (204442)

จากความเห็นที่294 ขอเพิ่มเติมน่ะค่ะ อยากทราบเกี่ยวกับเรื่อง

1.พื้นดวง(นิสัยใจคอ)

2.การงาน( เขามีโอกาสย้ายสถานที่ทำงานรึเปล่าค่ะ)

3.การเงิน( จะตั้งตัวได้เมื่อไหร่ค่ะ )

4.ครอบครัว ( จะมีได้แต่งงานอายุเท่าไหร่ค่ะ)

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวฝาง วันที่ตอบ 2005-08-24 10:37:58 IP :


ความคิดเห็นที่ 301 (204361)

จาก 235 และ 286

เรียนอาจารย์สิทธา   ขอขอบคุณในความกรุณาของอาจารย์และขอเสียมารยาทที่จะขออนุญาตท่านอื่นๆที่กำลังรอการวิเคราะห์ดวงชะตาจากอาจารย์อยู่ ขอถามอีกสักหนึ่งครั้งนะครับ  จากคำตอบของอาจารย์เรื่องแฟนคนที่ 1 นั้นมีแนวโน้มเป็นไปได้อย่างที่อาจารย์วิเคราะห์ ส่วนคนที่ 2 นั้นผมคิดว่าไม่น่าเป็นอย่างอาจารย์ว่าเพราะคบกันมานาน 6 ปีแล้ว อาจจะเกิดจากวัน หรือเวลาเกิดที่ผิดไปเนื่องจากเป็นลูกที่แม่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดและเมื่อเกิดมาแล้วก็ไม่ได้สนใจที่จะเลี้ยงจึงอาจหลงลืมเวลาต่างๆก็เป็นได้ขออาจารย์ช่วยดูรูปร่างลักษณะตามที่เคยแจ้งแล้วอีกหนหนึ่งได้มั๊ยครับ ว่าตรงหรือใกล้เคียงกับเวลาดังกล่าวหรือไม่........เรื่องบางอย่างอาจารย์ย่อมมีความเห็นและความมั่นใจในผลการทำนายและทำนองเดียวกันในบางกรณีอาจมีความมั่นใจน้อยลงเพราะเหตุต่างๆ.....ผมอยากเรียนถามว่าที่อาจารย์บอกว่าพื้นดวงผมมีโอกาสรำรวยเป็นเศรษฐีได้นั้นเป็นไปได้มากน้อยอย่างไรเพราะปัจจุบันนี้ผมยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยครับ  และอาชีพการงานนั้นผมรับราชการอยู่ในระดับหัวหน้างานแต่ถ้าวาสนาไม่สามารถจะไปได้สูงกว่านี้ก็คิดจะเบนเข็มไปเอาดีทางค้าขายอย่างอาจารย์ว่าเหมือนกัน อาจารย์มีคำแนะนำเพิ่มเติมอย่างไรมั๊ยครับ.......สุดท้ายครับ  ผมควรอยู่คนเดียวดีที่สุดใช่มั๊ยครับไม่ว่าจะมีใครเข้ามาในชีวิตอีกกี่ครั้งผมก็ต้องผิดหวังและเสียใจ หาความจริงใจไม่ได้เลยในทำนองว่าชีวิตผมไม่มีคู่ชีวิตที่แท้จริงมีเพียงคู่นอนหรือเปล่าครับ.......ขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูง  และอยากมีโอกาสได้ดูดวงกับอาจารย์อย่างละเอียดอีกครังแต่ผมอยู่ต่างจังหวัดไม่ค่อยสะดวกเดินทางเข้ากรุงเทพฯจะสามารถใช้วิธีโอนผ่านบัญชีธนาคารและดูทางโทรศัพท์ได้หรือไม่ครับ หากได้ขออาจารย์แจ้งรายละเอียดทาง ammatya@thaimail.com ครับ...

ผู้แสดงความคิดเห็น 105-3 วันที่ตอบ 2005-08-24 09:18:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 300 (204296)

สวัสดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เจ้านายเกิดประมาณเที่ยงคืนวันพฤหัส  ตามสูติบัตรเขาเป็นวันศุกร์ค่ะ ดวงนี้อาจารย์วิเคราะห์ได้ถูกต้องแล้ว  เพราะเขาเป็นเช่นนี้จริง ๆ ส่วนดวงลูกน้อง ขอเอาเนื้อหาที่อาจารย์วิเคราะห์ไปทำความเข้าใจก่อนค่ะ  แต่สงสัยอยู่นิดนึงว่า ลูกน้องเกิดวันอังคาร จันทร์เป็นกาลีเจ้าเรือนกัมมะ  ไปสถิตในเรือนวินาศน์  จันทร์ได้ตำแหน่งราชาโชค  จะไม่ช่วยลดโทษเลยหรือค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-24 08:24:42 IP :


ความคิดเห็นที่ 299 (204160)
เข้ามาขอบคุณอาจารย์ด้วยคนครับ ผมได้ถือโอกาสลองผูกดวงตามและตีความตามที่อาจารย์ทายบ่อยๆ จะถือโอกาสครูพักลักจำ ศึกษาผ่านเน็ตไปเรื่อยๆครับ ปกติผมมีโอกาสก็จะเข้าเว็บนี้เป็นประจำ เพราะมีความรู้มากมายให้ศึกษาตลอด ด้วยความนับถือครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น จิระบุญยานนท์ วันที่ตอบ 2005-08-24 02:22:21 IP :


ความคิดเห็นที่ 298 (204159)
เรียนอาจารย์สิทธา เข้ามาโพสต์ขอบคุณที่กรุณาสละเวลาดูดวงให้ค่ะ ตอนแรกอ่านผ่านไปไม่ทันเห็น เพราะไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ..ได้เห็นที่อาจารย์กรุณาตอบให้แล้ว ค่อยโล่งใจค่ะ ขอส่งความรู้สึกขอบคุณผ่านตัวหนังสือมาตรงนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ ถ้ามีปัญหาอะไรมารบกวนอาจารย์ใหม่นะคะ..
ผู้แสดงความคิดเห็น จันทรรัตน์ วันที่ตอบ 2005-08-24 02:10:36 IP :


ความคิดเห็นที่ 297 (204077)

มีเรื่องที่อยากสอบถามอาจารย์เพิ่มเติมครับ

1. ประเด็นที่1 ดาวตนุเศษของผมคือดาว6 กุมดาว7 อยู่ในเรือนศุภะ (ศรี) แต่ดาวตนุเกษตร 3 กลับไปอยู่พิจิกแถมยังเดินพักร อีก

     * ดาว 6 เป็นประ และ 7 เป็นนิจ อยู่ในเรือนศรี กรณี นี้ประและนิจ  ฟื้น ดีขึ้นไหมครับ เพราะเหตุใด

     ** ดาวตนุเศษ6และ7 อยู่เรือนอริของตนุเกษตร อย่างนี้ให้ผลเสียไหมครับ เพราะหากใช้หลักพาราณสี จะถือว่าอยู่ตำแหน่งไม่ดี

ประเด็นที่2 ดาวตนุลัคน์1 ไปได้ราชาโชค  อยู่เมถุน เรือนมูละ แต่ดันเป็นตำแหน่งมรณะของตนุเกษตร

    * หากดูจากลัคน์ ก็จะเห็นว่าได้ตำแหน่งดีมาก  แต่หากดูจากตนุเกษตร กลายเป็นว่าอยู่เรือน มรณะ อยากนี้ จะตีความหมายออกมาอย่างไรครับ

(ผมไม่แน่ใจว่า ที่ผมต้องทำงานนอกถิ่นฐานบ้านเกิด(มีความมั่นคง นอกบ้านเกิด) มาจากดาวตนุลัคน์ไปอยู่มรณะของตนุเกษตร

หรือมาจากการที่ดาวตนุเศษอยู่ราศีเมษ  แต่ดาวเกษตรเจ้าเรือน กลับไปอยู่พิจิก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เป็นมรณะของเรือนเกษตรเดิม)

3. ลักษณะเนื้อคู่ของผมให้สังเกตุที่ไหนครับ

สังเกต ราหูที่ไปอยู่มีน(ผิวพรรณแบบมีน)

หรือ ศุกร์ที่ไปอยู่เมษ

หรือบางท่านซึ่งดูจากเลข 7 ตัว ให้ผมเลี่ยงไปหาคู่ครองเป็นดาว5 ราศีธนูแทน

4. เวลาจะเจอคู่ จุดสังเกตุ ที่มี % มากที่สุด คือดาว5 จร ทับดาวคู่เดิม หรือ จุดไหนครับ  บางท่านก็ว่ากรณีของผมคือปีนี้ถึงวันเกิดปี49  บางท่านก็ว่า หลังวันเกิดปี 49ไปถึง 50

**ส่วนตัวผมมองว่าตามดวงเป็นไปได้คือ ดาว 3 เป็นศรี ทับดาว6+7เดิม (3+6 ความหมายก็รู้กันอยู่)

ช่วงตค48 ที่จะถึงนี้  ดาว 5 และ 6 จะเข้าตุลย์ (6เป็นบริวาร+ 5 มนตรี) มาเล็งกับดาว 3 ศรีเดมและจร ที่ค้ำดาว 6+7 เดิม ที่เมษ

แถมดาว 6 จรได้เกษตร  ก็คงทายเรื่องเงิน คู่ หรือหุ้นส่วน ใช่ไหมครับ  อย่างนี้จะออกหน้าไหนได้มากกว่ากันครับ

(เพราะเรื่องคู่ ผมยังมองหาไม่เจอเลยครับ) 

ขอบพระคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ฐานุพัฒน์ วันที่ตอบ 2005-08-23 22:46:50 IP :


ความคิดเห็นที่ 296 (204069)

เพิ่มเติมจากกระทู้ 299 นะคะ เนื่องจากฝ่ายชายไม่มีเวลาเกิดจึงขอเพิ่มข้อมูล เขาเป็นลูกคนเดียว หน้าตาและผิวพรรณดีมาก สูงประมาณ 176-177 ซม.  ฐานะทางบ้านดี (คุณพ่อรับราชการทหาร ตำแหน่งสูง) เป็นคนเฉยๆ ไม่ค่อยพูดมาก

ส่วนดิฉันเกิดในครอบครัวคนจีน ผิวขาว ค่อนข้างสูง รูปร่างผอมบาง

ดิฉันและฝ่ายชายเรียนอยู่คณะ และมหาวิทยาลัยเดียวกันค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น djxy วันที่ตอบ 2005-08-23 22:42:28 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.