ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 295 (204037)

เรียนอ.สิทธาค่ะ

ดิฉันเกิดวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2527 เวลา 16.26 น. กรุงเทพฯ เพิ่งเลิกรากับคนรักที่เกิดวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2526  อยากทราบว่าจะมีโอกาสกลับมาคบหาแบบคนรักกันอีกหรือไม่ (ถ้ามี เขาจะกลับมาช่วงไหนคะ) กำลังทุกข์ใจมากค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น djxy วันที่ตอบ 2005-08-23 21:54:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 294 (203975)
ตอบ.....ผู้เริ่มเรียน....ช่วยบอกน้องเขาไปว่าถ้างานที่ทำมีโอกาสก้าวหน้าก็ไม่ต้องไปเปลี่ยนเพื่อเริ่มต้นใหม่หรอกครับ เพราะไปทำที่ใดก็จะเหมือนเดิมคือ เบื่อเจ้านาย เจอเจ้านายขี้โมโหโทสะจริต ผมจะยกดวงตัวอย่างให้ดูดวงหนึ่งก็มีลักษณะคล้ายกัน ดวงเขาลัคนาอยู่ราศีธนู มี ๑๓๔ในราศีสิงห์ และมี 0 ในราศีกันย์ ดวงนี้เกิดวันเสาร์ มีพุธเป็นกาลกิณี ทำงานสถานบันการเงินแห่งหนึ่งใหญ่มาก แต่เปลี่ยนแผนกเปลี่ยนสาขาเป็นว่าเล่น เพราะเธอมักจะมีปัญหากับเจ้านายประจำ ด้วยเหตุที่ภพกัมมะดาวเจ้าเรือนไปร่วมกับอังคารและอาทิตย์ จึงทะเลาะวิวาทกับผู้ใหญ่เสมอนั่นเอง ทำให้เจ้าชะตาทำงานไม่ถึง 3 ปี ก็มักทำเรื่องย้ายแผนก ย้ายสาขา ทุกวันนี้ไปทำงานที่ใหม่แล้ว คนเราจะมีปัญหาเข้ากับนายได้หรือไม่ได้ ไม่ต้องไปเอาดวงเจ้านายมาดูหรอกครับ ดูดวงเจ้าชะตานั่นแหละว่าดาวกัมมะอยู่ในจุดสัมพันธ์ดีหรือเปล่าถ้าสัมพันธ์เสียล่ะก็ ต้องทำใจลูกเดียวครับ ย้ายงานไปก็ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกนั่นแหละ จนกระทั่งมาเรียนโหราศาสตร์จึงถึงบางอ้อ....ว่ามันถูกกรรมกำหนดมาแล้วนี่เอง...ให้มีการงานไม่ราบรื่น.....เรื่องเหล่านี้ต้องดูดวงบ่อยๆเห็นเยอะๆก็จะหายสงสัยไปเองครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-23 21:01:02 IP :


ความคิดเห็นที่ 293 (203952)
ตอบ.....ผู้เริ่มเรียน..ทั้ง 2 ดวงนี้ คุณเคยนำมาถามผมแล้วใช่หรือไม่ อย่างดวงหัวหน้าเขาที่ผมเคยกล่าวไว้ในกระทู้อื่นว่าเป็นดวงกินน้ำใต้ศอกชาวบ้าน ส่วนดวงลูกน้องนี่ก็มักจะเดินทางบ่อยไม่ค่อยได้อยู่เป็นที่เป็นทาง ดวงเจ้านายนี่เขาเกิดวันพุธใช่หรือไม่(เพราะบอกคืนพฤหัสฯ) ถ้าใช่ก็แสดงว่าดวงเจ้านายไม่ถูกกับลูกน้องครับ เพราะอังคารเจ้าเรือนปุตตะ(บุตรบริวาร)เป็นกาลกิณี ส่วนดวงลูกน้องดาวกัมมะเป็นกาลกิณีและสถิตภพวินาศจึงมักมีปัญหากับเจ้านายประจำ ซึ่งคราวที่แล้วผมก็ทายดังนี้แต่ตอนนั้นคุณอ้างว่าเขากับเจ้านายไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร ซึ่งตอนนั้นผมยังงงอยู่เลยในเมื่อดวงบอกมีปัญหาแต่ทำไมคุณกลับบอกไม่มี เห็นหรือยังครับว่าดาวมันบอกว่ามีปัญหาก็คือต้องมีปัญหา ไม่ว่าลูกน้องคนนี้จะไปทำงานที่ใหม่แห่งใดก็จะเหมือนเดิมคือมีปัญหากับเจ้านายครับ เพราะดาวแห่งการทะเลาะวิวาทอยู่ในภพกัมมะ และเจ้าเรือนก็เป็นวินาศลัคน์ จึ งทำให้เขากับเจ้านายมีความสัมพันธ์ไม่ดีต่อกันนั่นเอง ไม่เชื่อคุณลองไปหาดวงใครก็ได้ที่มีรูปดาวภพกัมมะคล้ายดวงลูกน้องคนนี้ก็จะออกมาแนวนี้ทุกรายครับ...เพราะผมเห็นบ่อยครับดวงที่มีปัญหากับเจ้านายมารูปนี้ทั้งนั้น....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-23 20:46:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 292 (203920)
ตอบ….คุณจิตติ เป็นคนราศีธนูเป็นคนที่มีจิตใจทะเยอทะยานใฝ่สูง ชอบทำอะไรแผลงๆแหวกแนวนอกคัมภีร์ ยึดถือเชื่อมั่นในตนเองค่อนข้างสูง จนบางครั้งมักจะหลงผิดเอาง่ายๆ มักจะกลัวอุปสรรคมากกว่าปกติ มีความวิตกกังวลง่าย มีเหตุให้ขัดแย้งกับผู้อื่นง่าย ตัวคุณเป็นคนที่มีสื่อสัมผัสเกี่ยวกับสิ่งเร้นลับได้ดี สามารถเป็นคนทรงได้หรือมีญาณหยั่งรู้โดยไม่รู้ตัว ในชีวิตมักมีการเดินทางไกล หรือเคยไปต่างประเทศมาบ้างแล้ว แต่ถ้าถามเรื่องการไปศึกษาต่อต่างประเทศ ดูตามดวงแล้วไม่ค่อยดี มักเกิดปัญหาอุปสรรคด้านการศึกษา คุณเป็นคนที่การเงินและสุขภาพไม่ค่อยดี มีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงในทางพลิกแพลงเก่ง มีพี่น้องที่พึ่งพาอาศัยไม่ค่อยได้มักมีปากเสียงกับพี่น้องและแม่เสมอ แม่เป็นคนขี้หงุดหงิดใจร้อน ส่วนพ่อมักจะทำให้คุณต้องลำบากใจเรื่องเงินทอง พ่อมักคิดว่าตนเองถูกเสมอด้วยครับ ด้านชีวิตครอบครัวความรักของคุณดูแล้วมักแต่งงาน 2 ครั้ง มีเรื่องไม่สบายใจกับคู่ครองมีเหตุทะเลาะกันบ่อยครั้งในเรื่องการเงิน ระวังจะเดือดร้อนเรื่องเงินทองเพราะคนรัก คู่ครองมักทำตัวแปลกๆขรึมๆ ชีวิตสมรสไม่ค่อยสดใสเท่าใดนัก จนบางครั้งทำให้คุณหงุดหงิดไม่อยากเข้าบ้านอยู่บ้านแล้วหงุดหงิดรำคาญใจ เจอแต่ญาติพี่น้องเบียดเบียนเงินทอง และมักจะเบื่อโลกจนมีสิทธิ์ที่จะคิดสั้นๆได้เช่นกัน การทำงานขอแนะนำให้คุณทำงานส่วนตัวจะดีที่สุดเพราะเจอเจ้านายที่ไม่สนับสนุนส่งเสริม และชอบว่าคุณแรงๆเรียกว่ามีนายปากร้ายนั่นเองและไม่เกื้อ***ลเท่าใดนัก สู้ทำเองดีกว่าไม่เจ็บใจทีหลัง ปีนี้ดวงคุณเรื่องคู่ครอง/การงานไม่ค่อยดีระวังเรื่องเจ้านายให้ดีครับ จะมีผิดใจกับคนรักหรือลูกน้องบริวาร แต่เรื่องลาภผลดูแล้วปลายเดือนกันยายน 48 ไปถึงกลางปีหน้า คุณจิตติมีแนวโน้มได้ลาภเกี่ยวกับบ้าน/ที่ดิน หรือได้ลาภจากผู้ใหญ่ มีผู้ใหญ่สนับสนุนดี แต่เรื่องการเงินและความรักยังเป็นปัญหาหนักสำหรับคุณอยู่ ควรทำใจให้สงบแล้วหมั่นทำบุญ/สวดมนต์ภาวนาอยู่เสมอ ก็จะทำให้จิตใจปล่อยวางลงได้บ้างครับ…อ้อ! มีญาติคนหนึ่งมีดาวในดวงชะตาคล้ายคุณจิตตินี่แหละครับ แกมักจะเดินทางไกลและแกมีองค์คือจะรู้อะไรดีๆอยู่เสมอ เวลาจะมีเรื่องดี/ร้ายอย่างไรแกมักพูดออกมาเองโดยไม่รู้ตัว โบราณเขาเรียกว่าคนมีองค์ ก็เลยคิดว่าคุณจิตติคงจะมีลักษณะคล้ายญาติของผมคนหนึ่งเหมือนกัน...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-23 20:30:21 IP :


ความคิดเห็นที่ 291 (203833)
สวัสดีคับ อ.สิทธา ผมเกิดคืนวันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 2523 เวลา ตี02.38 น. ที่ กทม. เขตดุสิต(ในใบเกิดเป็นวันอาทิตย์ที่ 22 คับ) มีคำถามจะเรียนถาม อาจารย์ดังนี้คับ 1.ในดวงชะตาของผมจะมีคู่ครองจิงๆแบบที่แต่งงานไหมคับ และจะมีรูปร่างลักษณะอย่างไรคับและจะเจอกันเมื่อผมอายุเท่าไหร่คับ เคยมีคนบอกว่า จะได้คู่ครองเป็นหม้าย หรือต่างชาติ อ่ะคับ อยากทราบว่าจะเป็นไปได้หรอคับ จิงๆอยากได้คนไทย (ขออาจารย์ช่วยตอบอย่างละเอียดถ้ามีเวลานะคับ) 2. ที่เคยมีคนดูว่าผมจะได้คู่ครองเป็นหม้าย หรือต่างชาติ เป็นเพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูในภพปัตนิใช่ไหมคับ 3. อยากทราบว่าผมจะมีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศไหมคับ ถ้ามีจะเป็นช่วงปีไหนคับ ขอขอบคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงมากคับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ชิน วันที่ตอบ 2005-08-23 19:23:18 IP :


ความคิดเห็นที่ 290 (203599)

สวัสดีค่ะ อาจารย์

ขอรบกวนอาจารย์ช่วยดูดวงแฟนให้ด้วยน่ะค่ะเขาเกิดวันที่ 4 ต.ค.2522 (9.30 น.) จ.สุราษฎร์ธานี

ขอบพระคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวฝาง วันที่ตอบ 2005-08-23 16:24:03 IP :


ความคิดเห็นที่ 289 (203549)

คุณลูกศิษย์ อ. สิทธา มีน้ำใจ น่ารักจริงๆ

รบกวน อาจารย์ช่วยดูดวงของความเห็นที่ 223 ให้ด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดวงดาว วันที่ตอบ 2005-08-23 15:32:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 288 (203362)

ขอโทษค่ะที่เงียบหายไปค่ะ ขอพระคุณอย่างสูงค่ะสำหรับคำแนะนำดีดี  ขอให้ผลบุญกลับสู่ผู้ให้ ขอให้อาจารย์ประสบผลสำเร็จในทุกทุกด้านขอชีวิตค่ะ  ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใฝ่รู้ วันที่ตอบ 2005-08-23 12:08:04 IP :


ความคิดเห็นที่ 287 (203347)

เรียน อ.สิทธา ครับ

ผมมาอ่านในกระทู้แล้วบางกระทู้ อ.ไม่ได้ตอบนะครับ เดี๋ยวเค้าจะน้อยใจเอานะครับ

(งานนี้อาจารย์ต้องตัดแว่นแล้วครรับผมว่า)  ถ้ามีคนสนใจมากๆ ผมว่าอาจารย์เปิดอบรมด้านนี้จะดีหรือเปล่าครับ ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆ จะเห็นด้วยหรือเปล่า..

ปล. ท่านใดที่อาจารย์ยังไม่ได้ตอบก็..โพสย้ำๆ ไว้นะครับ ช่วงนี้คนถามเยอะ ผมว่าท่านคงจะอ่านไม่ทันครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกศิษย์..อ.สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-23 11:52:46 IP :


ความคิดเห็นที่ 286 (203298)

อาจารย์ค่ะ

การที่เราจะพิจารณาดวงชะตาของคนว่าพวกเขาจะเข้ากันได้หรือไม่ เช่นทำงานด้วยกันได้ไหม หรืออยู่ร่วมกันได้ไหม  เราจะต้องนำจุดไหนมาพิจารณา ดิฉันมีดวงตัวอย่างสองดวง เป็นหัวหน้ากับลูกน้องในแผนกเดียวกัน  ดวงหัวหน้า - ลัคน์อยู่กรกฎกุม 3, 2-7 (7 ตนุเศษ) ราศีมังกร, 9 ราศีมีน, 5 ราศีพฤษภ, 8 ราศีเมถุน, 6-0 ราศีสิงห์, 1 ราศีกันย์, 4 ราศีตุลย์ (เกิดคืนวันพฤหัส)

ดวงลูกน้อง - ลัคน์อยู่ตุลย์กุม 1-6-0, 4 ราศีพิจิก, 9 ราศีกุมภ์, 5 ราศีเมถุน, 3 ราศีกรกฎ, 7 ราศีสิงห์, 2-8 ราศีกันย์ (เกิดเช้าวันอังคารที่ 8 พ.ย. 20 เวลา 6.25 น. ราชบุรี) 

ลูกน้องมักจะมาปรับทุกข์กับดิฉันเสมอว่าเบื่อหัวหน้า  เวลาดีก็ดีใจหาย  ดีกับน้องเขามาก ๆ แต่เวลาร้ายก็เหมือนคนวิกลจริต ฟาดหัวฟาดหางไปทั่ว  ดิฉันเองก็เคยโดนหางเลขหลายครั้ง น้องเขามาปรึกษาว่าจะเปลี่ยนงานดีไหม  เพราะไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปแล้วการงานและตำแหน่งจะก้าวหน้าหรือไม่หรือควรจะทนต่อไปเผื่อว่าสักวันเหตุการณ์มันจะดีขึ้น  ตอนนี้น้องเขาค่อนข้างจะกลุ้มใจมาก ๆ  ดิฉันก็ต้องขอรบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำเหมือนเคยค่ะ  ไม่กล้าทายดวงเขา กลัวพาเขาลงเหวค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-23 11:13:26 IP :


ความคิดเห็นที่ 285 (203268)
เรียน...คุณจิตติ..ถ้าคุณจะดูดวงอย่างละเอียดตามอำเภอใจ โดยกะเกณฑ์ว่าต้องทายอย่างนั้นอย่างนี้....ผมขอแนะนำให้คุณลองไปดูแบบเสียเงินแถวท่าพระจันทร์จะดีกว่าครับ เพราะจะได้ตามที่คุณต้องการทุกประการ.......แต่ถ้าจะให้ผมดูแบบฟรีๆก็ต้องแล้วแต่ผมจะพิจารณาตามความเหมาะสม....ถ้าเห็นว่าเป็นดวงที่มีทุกข์จริง นั่นแหละผมจะพรรณาไปตามเหมาะตามควร อะไรเตือนได้ก็เตือน อะไรที่เห็นว่าดีแล้วก็แนะนำส่งเสริม หลักของผมไม่ขึ้นอยู่กับว่าใครมาก่อนมาหลัง......แต่อยู่ที่ว่าใครมีทุกข์มากคนนั้นผมดูให้ก่อน ใครที่มาดูเพื่อความบันเทิงสบายใจก็รอไปก่อน...และไม่ต้องโกหกนะครับว่ามีทุกข์ ผมตรวจดูเดี๋ยวก็รู้ว่าจริงไม่จริง...หวังว่าคงเข้าใจตามนี้...และที่เตือนมาก็เพื่อคนอื่นจะได้เข้าใจตามนี้ด้วย....ดวงคุณไม่ต้องกลัวผมดูให้ได้แต่ต้องรอก่อน....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-23 10:37:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 284 (203253)
ตอบ….คุณกุลสตรี….เป็นคนจิตใจอ่อนโยนเข้ากับคนง่าย แต่คบกันไม่ยืด มีจินตนาการสูงใจคอเยือกเย็น มักมีเรื่องปีนเกลียวกับพี่น้องเพื่อนฝูง และสุดท้ายกลายเป็นคนเบื่อเพื่อน มักหงุดหงิดกับญาติพี่น้องบางคน อยู่บ้านแล้วเบื่อทำให้หงุดหงิด ไม่ค่อยชอบอยู่บ้าน มักเดินทางไปต่างจังหวัด มีแนวโน้มเคยคิดฆ่าตัวตาย และมักฝันเห็นวิญญาณ ด้านคู่ครองมักจะอาภัพเรื่องความรักครับ มักได้รับความทุกข์เดือดร้อนเพราะคู่ ดวงแบบนี้มักแต่งงาน 2 ครั้ง คู่ครองเจ้าชู้ ตัวคุณสุขภาพก็ไม่ค่อยแข็งแรงด้วย จึงมีแนวโน้มสูงที่จะมีบุตรยากหรือไม่มีด้วยซ้ำ เรื่องความรักจะยังคงเซ็งๆเบื่อๆอยู่อย่างนี้ไปอีกนาน ประมาณ 2 ปีครึ่ง ตั้งแต่ 16 ม.ค. เป็นต้นมามักมีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือมีการเดินทางไกลบ่อย หรือมีเรื่องทุกข์ใจเกี่ยวกับเพื่อนฝูง/พี่น้องที่อยุ่ต่างถิ่นไกลๆ เช่น อาจเจ็บป่วยจนทำให้เราต้องเดินทางไกลไปเยี่ยมก็ได้ แต่ปลายเดือนหน้าจะมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับผู้ใหญ่ภายในบ้านจะทำให้ทุกข์ใจ ไปจนถึงวันเกิดปีหน้า รวมทั้งในที่ทำงานช่วงนี้ก็ให้ระมัดระวังการติดต่อกับผุ้ใหญ่ให้ดีด้วยครับเพราะมักจะถูกผุ้ใหญ่เพ่งเล็งมองในแง่ร้าย….หมั่นทำบุญใส่บาตรและปล่อยปลาบ่อยๆจะทำให้ชีวิตไม่ทุกข์มากไปกว่านี้ เรื่องความรักนั้นก็ทำใจเป็นกลางๆไว้ดีกว่า เพราะดวงมักจะจากคนรักเสมอไม่ได้อยุ่ด้วยกัน หรือไปๆมาๆ อยู่ห่างไกลกัน มักเจอคนปากหวานจนเราใจอ่อนอยู่เรื่อย
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-23 10:21:44 IP :


ความคิดเห็นที่ 283 (203248)
ตอบ…หนูนา…เป็นคนราศีเมถุน เป็นคนใจร้อนเจ้าอารมณ์ดื้อรั้นมาก เป็นคนที่ถ้าปักใจเชื่อสิ่งใดแล้วก็จะปักใจเชื่ออย่างจริงจัง ใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย ชอบเก็บตัวรักสงบ ขี้วิตกกังวลสูง และค่อนข้างหุนหันพลันแล่น ปีนี้มีเกณฑ์ร้อนที่อยู่มักจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหน้าที่การงานหรือมีเรื่องไม่สบายใจภายในบ้าน การเงินไม่ค่อยดีตั้งแต่กรกฎาคม 48 เป็นต้นมา ต้องจับจ่ายใช้สอยเกี่ยวกับภายในบ้านหรือเกี่ยวกับผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะ คู่ครองเป็นคนใจร้อน หยิ่งในศักดิ์ศรีค่อนข้างถือตัว และมักมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งก่อนแต่งงานหรืออยู่กันก่อนแต่งมีรักแบบลับๆ แต่ก็รักใคร่กันดี แม้จะทะเลาะกันบ้าง ในชีวิตคุณมีอุปสรรคค่อนข้างมาก ด้านการงานแม้เจ้านายจะเจ้าอารมณ์ขี้เหนียวไปบ้าง แต่ก็ยังเมตตาให้ความช่วยเหลือคุณดี มักจะมีเจ้านายหลายคน ในดวงคุณบอกว่าตอนเด็กมักพลัดพรากจากถิ่นที่เกิดไม่ได้อยู่กับพ่อ และพ่อเป็นคนขี้หงุดหงิดง่ายชอบสันโดษเก็บตัวและเจ้าชู้ ส่วนแม่มักจะตะหนี่ถี่เหนียวเจ้าอารมณ์ พ่อกับแม่มักมีปากเสียงกันเสมอ ตัวคุณมักมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ข้อเท้ามีแผลเป็นหรือ ปวดบริเวณนั้นหรือเปล่าครับ ลำไส้ไม่ดี…ทำอะไรก็ให้ระมัดระวังเพื่อนสนิทที่พูดจาโผงผางให้ดี ระวังจะมีคดีความฟ้องร้องเพราะคนเหล่านี้จะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้..มักเดือดร้อนเพราะคนใกล้ชิด…
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-23 10:17:54 IP :


ความคิดเห็นที่ 282 (203246)
ตอบ…..คุณ 105-3…….ดวงคุณเป็นคนมีหลักทรัพย์ฐานะดีเป็นระดับเศรษฐีได้ครับ ตัวคุณเป็นคนเจ้าอารมณ์ลุ่มหลงอะไรง่าย และมักตะหนี่ถี่เหนียวค่อนข้างมาก ในชีวิตก็มักผ่านมรสุมร้ายๆมาเยอะแต่ด้วยความเป็นนักสู้ก็สามารถฟันฝ่ามาได้ มักจะมีปากเสียงกับคนในบ้านโดยเฉพาะกับแม่หรือลูกหลาน ไม่ค่อยอยู่บ้าน ด้านการงานก็มีเกียรติมีชื่อเสียงดีเหมาะแก่การทำการค้า ส่วนเรื่องความรักมักไม่ราบรื่นมีปัญหากับคู่ครองเสมอเจอคู่ครองใจร้อนเย่อหยิ่งหัวสูง และปากร้าย ดวงคุณมักอาภัพเรื่องรักๆใคร่ๆ มักจะมีเหตุให้ต้องแยกจากกันเสมอ…..ส่วนดวงแฟนคนที่ 1 นั้น ลัคนาเขาอยู่ราศีพิจิก คนนี้จะเป็นคนขี้ระแวงไม่ค่อยไว้วางใจใคร ค่อนข้างรักสงบ ชอบเก็บตัว ชนิดหงิมๆหยิบชิ้นปลามัน ใช้เงินเก่งและค่อนข้างสุรุ่ยสุร่ายมาก นิสัยเจ้าชู้ มักกล้าหาญในเรื่องชู้สาวแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง เพราะมี จันทร์กับอังคารในราศีธนูดังคำกล่าวที่ว่า “อังคาร-จันทร์ เมถุน ธนู คู่สำคัญมักอาจหาญการชู้คู่เจ้าเครา” คุณก็ต้องระมัดระวังตัวให้ดีเกี่ยวกับความประพฤติของเธอ เพราะดาวกาลกิณีกุมตนุลัคน์ของเธอย่อมมีความคิดที่ไม่ค่อยถูกทำนองคลองธรรมเท่าใดนัก เพราะกาลกิณีอยู่เรือนครู มักแสดงอาการเจ้าชู้ออกนอกหน้าเสมอ และในดวงเธอก็เป็นดวงที่ไม่มีคู่เป็นตัวตน ชนิดมีมาไม่ขาดสายแล้วก็มีใหม่อีก….สำหรับแฟนคนที่ 2 คนนี้เป็นคนนิสัยคล้ายคุณมักเดินทางไกลบ่อยไม่ค่อยอยู่เป็นที่ ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ขี้หงุดหงิดง่าย รักสงบสันโดษเช่นกัน ดวงคนนี้ก็ไม่มีคุ่เป็นตัวตนเช่นกันมักต้องพลัดพรากจากคนรักเช่นกัน และก็มักมีปัญหาเรื่องชู้สาวเหมือนแฟนคนแรก คือมักไปรักสามีชาวบ้านเขา ประเภทชิงรักหักสวาท และได้แบบลับๆ ดังนั้น ขอสรุปว่าคุณควรทำใจและปล่อยเธอทั้ง 2 คน ไปตามทางของเธอจะดีกว่า ขืนรั้งเธอไว้ตัวคุณเองจะต้องตรอมใจในเรื่องรักๆใคร่ๆไม่วันใดก็วันหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะ 2 คน 2 คมนี้ไม่เบาทีเดียวครับ….ถ้าผมเป็นคุณเมื่อหาดีไม่ได้สู้อยู่คนเดียวอย่างมีศักดิ์ศรีจะดีกว่าให้ชาวบ้านเขาแอบนินทา เกี่ยวกับวีรกรรมของแฟนเรา…..ที่วิจารณ์นี้วิจารณ์ไปตามหลักดวงดาวที่ไปตรงกับหลักที่บูรพาจารย์ท่านเตือนไว้เกี่ยวกับเรื่องพระเคราะห์คู่หญิง-ชาย….ถ้าไปตรงกับดวงใครเข้าแล้ว ก็ให้ระวังอย่าประมาทจะได้ไม่เสียใจเหมือนคนรุ่นก่อนที่เขาได้เคยเจอมาแล้ว และนำมาบันทึกไว้เป็นกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ให้เราได้ระมัดระวังจะได้ไม่ทุกข์ใจเหมือนคนยุคก่อนอย่างไรเล่าครับ….
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-23 10:14:12 IP :


ความคิดเห็นที่ 281 (203232)
เรียน อาจารย์สิทธาฯ ดิฉันขอกราบขอบพระคุณอาจรย์.........ที่กรุณาให้คำแนะนำเพิ่มเติม.........ขอบคุณมากค๊ะ.... ด้วยความเคารพอย่างสูง.......jj
ผู้แสดงความคิดเห็น ่่jj วันที่ตอบ 2005-08-23 09:57:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 280 (203161)

สวัสดีค่ะ อ. สิทธาฯ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ  ที่อาจารย์กล่าวเรื่องไม่ค่อยชอบเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ อันนี้เป็นเรื่องจริงค่ะ  ไม่ค่อยชอบพรีเซนต์ตัวเอง  เราคิดว่าทำหน้าที่ของเราให้ดีก็พอไม่ต้องให้ใครด่าตามหลัง  ถ้าให้เทียบระหว่างเจ้านายฝรั่งกับคนไทย  จะเข้ากับเจ้านายฝรั่งได้ดีกว่า ปีนี้เมื่อประมาณ มี.ค. บริษัทฯ ย้ายมาอยู่สถานที่ใหม่ค่ะ แต่รูปแบบองค์กรก็ยังเหมือนเดิม  ส่วนเรื่องการเงินก็เป็นลักษณะได้มาจ่ายไป  พอมีแผนจะไปเรียนต่อคงต้องเก็บไว้บางส่วน  คาดว่าถ้าไม่มีอุปสรรคอะไรคงจะไปเรียนราว ๆ สิ้นปี 51 ค่ะ  ขอบคุณที่เตือนสติให้ไม่ประมาทด้วยค่ะ จะระมัดระวังไว้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-23 08:20:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 279 (203083)

เรียน อาจารย์สิทธา  จากความเห็นที่ 171(195533) ยังไม่เห็นอาจารย์ตอบข้อความเห็นเลยค่ะ  รบกวนอาจารย์ช่วยกรุณาดูให้ด้วยได้หรือป่าวค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จิตติ วันที่ตอบ 2005-08-23 00:00:55 IP :


ความคิดเห็นที่ 278 (202953)
ตอบ.....คุณ jj.....เรื่องความรักนั้นถ้าทำใจได้ผมคิดว่าชีวิตคุณอยู่คนเดียวจะมีความสุขมากกว่ามีคู่ครอง เนื่องจากดาวศุกร์และดาวคู่ครองเสีย ถึงมีก็ได้ชนิดไม่จริงใจจะต้องทำให้เราช้ำใจในที่สุด(ปัตนิเป็นกาลกิณี) มีแต่จะหาทุกข์มาทับถมตัวคุณเองเปล่าๆ เรื่องบ้านคุณดูเหมือนราวปลายเดือนหน้าเป็นต้นไป คุณมีแนวโน้มจะต้องโยกย้ายแล้วครับ และต้องเดินทางไกลจากที่บ้านไปที่ทำงาน และช่วงวันที่ 13 ก.ย. 48 เป็นต้นไป อาจจะมีปัญหาโต้เถียงกับพ่อ หรือญาติผู้ใหญ่ ก็ระวังเกี่ยวกับคำพูดด้วยครับ บ้านใหม่นี้ถ้าเป็นชื่อคนอื่นไม่เป็นไรเรื่องทิศใต้ แต่ถ้าเป็นชื่อคุณทิศใต้ไม่ค่อยดีเพราะเป็นทิศกาลกิณี ควรเป็นทิศเหนือ หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็หันหัวเตียงนอนของคุณไปทิศเหนือก็ได้ ปีนี้เรื่องเพื่อนฝูงจะดีกับคุณ และงานที่ได้ในปีนี้แม้จะไกลบ้างแต่คุณจะได้รับความเมตตาดีจากผู้ใหญ่ หรือผู้ใหญ่จะให้โชค และดวงคุณโดยพื้นดวงก็ชนะอุปสรรคอยู่แล้ว และด้วยบุคลิกที่โผงผางดื้อดึงกล้าเสี่ยงทุกอย่างเช่นคุณคิดว่าต้องเอาตัวรอดได้แน่นอน
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-22 21:01:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 277 (202924)

เรียนท่านอาจารย์สิทธา

              ผมขอบพระคุณอาจารย์มากครับ ที่ยังกรุณาเป็นห่วงและให้คำแนะนำเพิ่มเติมมาอีก และผมจะปฏิบัติตามทั้งหมด  ขอบพระคุณจริง ๆ ครับ 

                                                     ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น may (จากกระทู้ความเห็นที่ 258) วันที่ตอบ 2005-08-22 20:44:59 IP :


ความคิดเห็นที่ 276 (202843)
ตอบ.....คุณผู้เริ่มเรียน...ไม่ว่าจะไปเรียนต่อ(ท่าทางราวปลายปีหน้า/ราหูมาทับพุธ)หรือทำงานต่อการทำงานของคุณก็ดูจะมีเรื่องหนักใจอยู่ดีครับ เพราะดาวกัมมะในพื้นดวงคุณมันเป็นกาลกิณี และในดวงชะตาดาวเดชไปตกกับผู้ใหญ่และตัวคุณก็เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบเข้าหาเจ้านาย มักจะมีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกัน หรืออาจจะไม่ค่อยชอบหน้ากันมากกว่า จึงคิดว่าถ้าไปเรียนเมืองนอกแล้ว กลับมาหาทางทำธุรกิจส่วนตัวจะดีกว่าเป็นลูกน้องใคร มีนายไม่ดี และปีนี้ตามจริงคุณมีแนวโน้มเรื่องการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย หรือมีเรื่องไม่สบายใจในครอบครัวหรือที่ทำงานเกี่ยวกับลูกน้อง อีกทั้งการเงินก็เริ่มไม่ค่อยดีด้วยครับ ก็อย่าประมาทแล้วกันครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-22 19:57:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 275 (202419)

รบกวนอาจารย์ สิทธาช่วยดูดวงให้ด้วยครับ เกิด 30 มิถุนายน พ.ศ. 2525 เวลา 17.08 น.อยากถามเรื่องเนื้อคู่ครับคนที่คบปัจจุบันดีใหม ใช่เนื้อคู่กันหรือเปล่าคะ  เรื่องการงาน  การเงิน จะมีอุบัติเหตุใหม และครอบครัวด้วยครับ ขอบพระคุณอาจารย์มากครับ


ผู้แสดงความคิดเห็น ยศดนัย วันที่ตอบ 2005-08-22 13:48:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 274 (202418)

รบกวนอาจารย์ สิทธาช่วยดูดวงให้ด้วยค่ะ เกิด 22กรกฎาคม 2526เวลา 05.30 น. อยากถามเรื่องเนื้อคู่ค่ะคนที่คบปัจจุบันดีใหม ใช่เนื้อคู่กันหรือเปล่าคะ  เรื่องการงาน  การเงิน และครอบครัวด้วยคะ ขอบพระคุณอาจารย์มากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดอกหญ้า วันที่ตอบ 2005-08-22 13:44:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 273 (202408)

เรียน อาจารย์สิทธา

เกิดวันที่ 25 พ.ค. 2514 เวลาตี 3 ครึ่งของวันจันทร์ กำลังจะออกรถ อยากขอวันที่ออกรถหน่อยค่ะ ภายในเดือนนี้  ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-22 13:35:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 272 (202346)
เรียน อาจารย์ สิทธาฯ กราบเรียนด้วยความเคารพ คือเป็นคำถามที่ที่ดิฉันอยากทราบจริงๆ มิได้ต้องการลองภูมิหรือลบหลู่แต่อย่างใด...... เนื่องจากว่าเคยดูหมอดูมาบ้าง ......แล้วก็มีการทำนาย ...คล้ายกันว่าจะต้องได้คู่เป็นคนต่างชาติต้องเดินทางไกล...ซึ่งตัวดินฉันเองดูจากความเป็นจริงแล้วมันไม่มีทางเป็นไปได้........ที่อาจารย์บอกว่าคิดมากเรื่องความรักก็จริงอยู่.....มันไม่มีมาซักที........ไม่เคยได้คบไคร?........(เป็นเพราะชาติที่แล้วเกิดเป็นผู้ชายแล้วเจ้าชู้....หลอกลวงอะไรประมาณนั้นเขาบอกมา).....หรืออาจเป็นเพราะผลกรรมเก่าจริงๆ........ซึ่งดิฉันเริ่มคิดได้ว่าถ้าเราเป็นโสดต่อไปจริง ๆ .......คงจะดีจะได้ไม่ต้องเป็นเวรกรรมต่อกันละกันอีก ส่วนตอนนี้กํมัปัญหาเรื่องบ้านอยู่............คือบ้านที่อาศัยอยู่ปัจจุบันนี้....เขาไม่ทำสัญญาเช่าต่อ......ไม่สบายใจจริงๆ.......แล้วเรื่องภายในบ้านที่บอกว่าไม่ดีร้อนใจมา 2 ปี แล้ว.....หมายถึงบุคคลที่อาศํยอยู่ภายในบ้านพ่อ แม่ น้อง ด้วย หรือปล่าวค๊ะ........ ซึ่งตอนนี้กำลังมองหาบ้านหลังใหม่อยู่ ...........ก็ไกลจากที่ทำงานพอสมควรซึ่งได้ถามคำถามอาจราย์ไปในข้างต้นว่า..........ถ้าจะประกอบอาชีพส่วนตัวจะเจริญรุ่งเรืองไหมเหมาะสม...?) ที่อาจารย์....บอกว่าทำงานเสี่ยง?.......(ประมาณว่าเสี่ยงโดนไล่ออกหรือว่าไม่มั่นคง)...ซึ่งตอนนี้พึงได้บรรจุเป็นพนักงานของรัฐ...........เลือกบ้านที่หันไปทางทิศใต้......ดีกว่าทิศเหนือหรือปล่าวค๊ะ.......ส่วนเรื่องตามใจตนเองก็จริงนะค๊ะ.....ในด้านการใช้งิน...ไม่ค่อยมีเก็บ..มีมาก็ใช้ไป....ส่วนเรื่องเพื่อนก็..ใช่คะ.......... ๋ ขออภัยอย่างสูงหากทำให้ท่านรู้สึกไม่ดีหรือลำบากใจ JJ
ผู้แสดงความคิดเห็น ่่jj วันที่ตอบ 2005-08-22 12:37:27 IP :


ความคิดเห็นที่ 271 (202316)

อ.สิธา รบกวนช่วยดูกระทู้ที่ 235 ให้ด้วย อย่าเพิ่งลืมนะครับ 

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น 105-3 วันที่ตอบ 2005-08-22 12:11:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 270 (202311)

ขอบคุณค่ะ 

อาจารย์ค่ะ  มีปัญหาอยากรบกวนอีกครั้งค่ะ  คือดิฉันวางแผนไว้ว่าจะไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียค่ะ  ตั้งใจจะเก็บเงินอีกสักปี  ตอนนี้รู้สึกว่างานการที่ทำอยู่ไม่ได้ทำให้ตัวเองมีความก้าวหน้าสักเท่าไหร่  เหมือนโดนแช่ไว้  จริง ๆ เหมือนว่าจะก้าวหน้าดีเพราะได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นหัวหน้างาน  แต่มันก็เหมือนมีแค่ตำแหน่งค่ะ  อำนาจในการตัดสินใจทำอะไรสักอย่างก็ไม่มี  ทุกอย่างถูกรวบไว้แค่คน ๆ เดียว  บางครั้งรู้สึกอัดอัด ลูกน้องมาปรึกษาอะไรก็ได้แต่บอกให้ไปแจ้งที่คน ๆ นั้น  เพราะตัวเองตัดสินใจอะไรไม่ได้เลย  เลยคิดว่าเราควรต้องขยับขยายไปศึกษาเพิ่มเติม แล้วค่อยกลับมาตั้งหลักใหม่ไม่ทราบว่าอาจารย์พอจะมีอะไรแนะนำให้แก่ดิฉันบ้างไหมค่ะ   ดิฉันเกิดวันที่ 6 ก.พ. 16 เวลา 1.44 น. กทม. (คืนวันจันทร์)  

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-22 12:05:19 IP :


ความคิดเห็นที่ 269 (202281)
ตอบ....คุณ jj...ตัวคุณเป็นคนชอบตามใจตนเอง ชอบใช้เงินไปกับความสนุกสนานบันเทิงเริงรมณ์ หรือลงทุนแต่ไม่ค่อยได้ผลดีเท่าใด โหยหาความรัก แต่ไม่เจอรักแท้เสียทีในชีิวิตเจอแต่คนหลอกลวง เจอแบบไม่คาดฝัน เป็นคนต่างถิ่นแดนไกลอายุมากกว่า ในชีวิตคุณผ่านมรสุมร้ายๆหรือความลำบากมามากแต่ด้วยความอดทนจึงสามารถฟันฝ่ามาได้ มักมีโรคประจำตัว มดลูก/ลำไส้ไม่ดี ปวดหลัง หัวเข่าเสื่อม มีเพื่อนก็มักจะพลัดพรากจากกัน คนใกล้ชิดมักเป็นศัตรู ไปพอเริ่มจะสนิทก็มีเหตุให้แยกจากกัน ปีนี้ไม่ดีเรื่องภายในบ้านอยู่บ้านแล้วไม่สบายใจรวมทั้งเรื่องคู่ครองก็ไม่ดีตั้งแต่ปลายปีที่แล้วมา เรื่องบ้านร้อนใจมา 2 ปีกว่าแล้วครับ มักเจอคู่หรือแฟนเจ้าอารมณ์ขี้โมโห งานที่ทำมักเสี่ยงและทำงานไกลๆ และมักได้นายเป็นแฟน(เจ้านายเจ้าชู้)....ปีนี้อย่าไปคิดมากเรื่องแฟนเลยครับทุกข์ใจเปล่าๆ .....ดูจากคำถามคุณดูเหมือนจะถามเพื่อลองภูมิมากกว่า จึงคิดว่าแค่นี้คงจะพอเพียงแล้วล่ะครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-22 11:31:37 IP :


ความคิดเห็นที่ 268 (202237)
เรียน....คุณป้าแก้วตา...โชคที่คุณป้ามีแนวโน้มจะได้รับนั้นมาทั้งลูกคนโต หรือการเสี่ยงโชคก็ได้ครับ ลองให้ลูกคนโตหรือเด็กเล็กๆที่คุยเก่งๆเลือกล็อตเตอรี่ดูนะครับ(อย่าเลือกเอง) เพราะปีนี้ดวงคุณป้าเด็ก/ลูกคนโตจะให้โชคครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-22 10:46:26 IP :


ความคิดเห็นที่ 267 (202225)
ตอบ....คุณ MAY...ปีนี้ควรทำบุญสะเดาะเคราะห์ด้วยการ.....1.ใส่บาตร 19 รูป(ทำ 3 ครั้ง)......2.ปล่อยปลา 19 ตัว(ทำ 3 ครั้ง).....3.ทำสังฆทาน 1 ชุด(ทำ 3 ครั้ง) ไม่จำเป็นต้องทำติดต่อกัน ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ก็ได้ แต่ให้ทำ 3 ครั้ง เสร็จแล้วกรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้แด่......1.ท่าานท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4...2.บุพการีทั้งปวงทุกภพทุกชาติและปู่ย่าตายายรวมทั้งบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว....3.เทวดาทั้งปวงและเจ้าที่ที่สถิต ณ บ้านที่คุณพักอาศัย....4.เจ้ากรรมนายเวรทั้งปวงทุกภพทุกชาติ แล้วอธิษฐานดีๆตามที่คุณต้องการให้การงานประสบความราบรื่นสามารถแก้ปัญหาให้สำเร็จลุล่วง เป็นต้น ปีนี้การงานคุณจะมีปัญหามาก รวมทั้งเรื่องภายในบ้านด้วยครับ ดูแลผู้ใหญ่ด้วยครับ...การติดต่อการงานถ้าจำเป็นต้องติดต่อด้วยตนเองก็ไม่ควรพูดเยิ่นเย้อเฉพาะตัวคุณ เพราะไม่ดีเรื่องการติดต่อแต่เมื่อเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องพูดให้น้อยแต่ได้ใจความ เพราะยิ่งพูดมากก็ยิ่งเสียมาก ไม่ต้องพูดเร็วพูดช้าๆชัดๆและคิดก่อนแล้วค่อยๆพูดถ้าพูดตามอารมณ์ร้อนของคุณก็จะทำให้คำพูดมันรวนและฟังไม่รู้เรื่อง ตั้งสติให้ดีแล้วคิดคำพูดไว้ในใจแล้วค่อยๆพูดไปช้าๆ ไม่ต้องรน แล้วมันจะช่วยเรื่องการติดต่อให้ดีขึ้นครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-22 10:33:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 266 (202199)
ตอบ....คุณเริ่มเรียน...การดูแบบละเอียดก็ควรตรวจนวางค์ด้วยครับ แต่ที่ผมทายในกระทู้นี้ไม่ได้นำมาพูดเท่าไร ยกเว้นกรณีคนที่ลัคนาเกาะตรียางค์ลูกพิษจึงจะฟันธงได้ว่าชีวิตลำบากครับ....ส่วนดวงที่คุณยกมาถามนั้นคนนี้ถึงอย่างไรก็หาคนจริงใจไม่ได้ครับที่เข้ามาในชีวิตเขามีแต่มาปอกลอกมากกว่า ได้คู่ไม่ดีและตัวเขาไม่มีความผาสุกในครอบครัวตั้งแต่เล็กแล้วครับ มีเรื่องทะเลาะกับคนในบ้านเสมอ..
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-22 10:16:56 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.