ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 265 (202121)
เรียน อาจารย์สิทธาฯ อาจารย์ค๊ะ รลบกวนตอบกระทู้ที่ 189 ด้วยค๊ะ (อาจราย์....ลืมหรือปล่าว) กราบขอบพระคุณอย่างสูง..................... ( ๋๋JJ )
ผู้แสดงความคิดเห็น JJ วันที่ตอบ 2005-08-22 09:01:37 IP :


ความคิดเห็นที่ 264 (202115)

สวัสดีค่ะอาจารย์สิทธาฯ

สบายดีไหมคะ

ติดตามอ่านเสมอค่ะ  ถึงแม้ไม่มีคำถาม  พอเข้าอินเตอร์เนทก็จะแวะมาดูการวิเคราะห์ดวงของอาจารย์ทุกครั้ง  (เป็นเสือซุ่มซ่ามมากกว่าเสือซุ่มค่ะ 5 5 5)

ขอถามอาจารย์ 2 ข้อนะคะ 

1. เวลาอาจารย์วิเคราะห์ดวงชะตา อาจารย์ใช้นวางค์เข้ามาพิจารณาด้วยหรือไม่   ดิฉันเคยฟังบางท่านกล่าวว่า  ดาวบางดวงมีตำแหน่งดีในราศีจักร  แต่พอดูในนวางค์กลับเป็นประ เป็นนิจ  ทำให้ดวงชะตาไม่ดีเด่นอย่างที่เห็น 

2. ดวงชะตามีลัคนาอยู่ราศีพิจิก  1-5-7-8 กุมกันในราศีสิงห์, 4-6 อยู่กันย์, 0 อยู่ตุลย์, 9 อยู่กุมภ์, 2 อยู่เมถุน, 3 เป็นตนุเศษอยู่กรกฎ เกิดวันเสาร์ค่ะ  4 เป็นกาลีทางทักษากุมดาวศุกร์ปัตนิของลัคน์  น่าจะมีปัญหาทางด้านคู่ครอง  แต่ 4 เป็นเกษตรในเรือนลาภะ จะช่วยให้ชีวิตคู่ดีขึ้นได้ไหมค่ะ 

รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-22 08:57:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 263 (202104)

สวัสดีค่ะอ.สิทธา

ช่วยกรุณาดูดวงให้ดิฉันด้วยค่ะ ดิฉันเกิดเมื่อวันที่ 15 ม.ค.2518 เวลา 16.18 น.ที่กทม.ค่ะ ตอนนี้มีปัญหาเรื่องความรักมากๆค่ะ อยากทราบว่าเมื่อไหร่ดิฉันจะผ่านพ้นเรื่องแย่ๆแบบนี้ และเมื่อไหร่ที่จะมีคู่และความรักที่ดีคะ ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กุลสตรี วันที่ตอบ 2005-08-22 08:52:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 262 (202069)

เรียน อาจารย์สิทธา

เพื่อที่สร้างปัญหาให้ลักษณะไม่สูงมากนัก ตาไม่ถือว่าโตแต่ก็ไม่ใช่คนตาเล็ก มักเขียนขอบตาดำมากกว่าค่ะ อยากทราบว่า ถ้าอยู่ในลัคนามิถุน จะเป็นลักษณะไหนค่ะ เพราะเคยดูหมอ เค้าบอกว่าก็อยู่ราศีพฤษภ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-22 07:56:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 261 (201978)

เรียนท่านอาจารย์สิทธา ที่นับถือ

                 ประการแรกผมต้องขอขอบพระคุณอาจารย์อย่างสูง ที่กรุณาอ่านดวงชะตาให้ผม    และผมเป็นดังที่อาจารย์กล่าวมา ผมอยากให้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ดังนี้ครับ     1)ผมเป็นคนใจร้อน หลายครั้งที่ตัดสินใจทำอะไรแบบหุนหันพลันแล่นแบบชั่ววูบ ยอมแตกหัก  ทั้ง ๆที่ผมเป็นคนอ่อนไม่ใช่คนแข็ง                                                           2)ผมมีความวิตกกังวลสูง กับทุกเรื่อง ทั้งเรื่องงานและเรื่องความสัมพันธ์กับคนอื่น  จนรู้สึกว่าชีวิตไม่มีความสุขเลย                                                                                3) ที่ผ่านมาตลอดทั้งขีวิต ผมรู้สึกว่าเป็นคนบ้าทำงาน   และรู้สึกว่าผมเองมีความอดทนสูง กับงาน แต่ไม่ค่อยอดทนเรื่องอารมณ์เท่าไร  เดี๋ยวนี้พลังใจชักจะล้าแล้ว              4) ส่วนเรื่องขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชาเสมอนั้น  ผมก็คิดว่าตัวเองก็มีปัญหาอยู่อาจจะทุกที่เคยทำงานมาแต่ลักษณะที่ไม่เปิดเผย     ไม่เคยโต้เถียง ขัดแย้งโดยตรง  แต่ก็พอเป็นนัยๆว่า คุณไม่พอใจผม ผมไม่พอใจคุณ ทั้ง ๆ ที่ผมเป็นคนอ่อน  ไม่ใช่คนแข็ง  แต่ไม่ใช่คนชอบประจบหรือเอาใจใคร                                                                              5) การทำงานผมมักเจออุปสรรค  ผมรู้สึกว่าทำไมเรื่องที่คนอื่นเขาทำมันดูง่าย แต่พอเราเข้าไปทำ  มันจะมีเรื่องปลีกย่อยคาดการณ์ไม่ได้ ทำให้กลายเป็นเรื่องยาก มีอุปสรรค รายจ่ายบานปลาย  ครั้งสองครั้งก็ยังพอทน แต่มันเกือบทุกครั้ง  อะไรๆที่จะได้มามันยากเย็นเหลือเกินรวมทั้งทรัพย์สิน 

               6)ผมต้องสู้ด้วยตนเองตลอดไม่มีผู้ใหญ่ที่ให้พึ่งพา    แต่อย่างที่บอกผมเป็นคนอ่อน ไม่ค่อยมีปากเสียงกับใคร  ไม่พอใจใครก็จะเงียบ ๆไว้ จนบางทีเหมือนคนเก็บกด  แล้วมันก็ระเบิด แล้วก็ไปสู่ข้อ 1)ข้างต้น      ส่วนเรื่องมีปัญหากับพ่อนั้น ก็คงเป็นความคิดเงียบๆของผม  ผมไม่ค่อยอยากคุยกับพ่อ และพ่อผมก็จะคิดว่าผมโกรธเขา              7)  ส่วนที่อาจารย์ว่าดวงผมมักได้นารีอุปถัมภ์ค้ำชูไว้ได้  อันนี้ผมยังมองไม่เห็นจริง ๆ ครับ  ไม่ว่าจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ หรือรุ่นเดียวกันก็ตาม  โดยเฉพาะผมยังโสดอยู่ครับ                                                                                                                8)  ผมมีปัญหาเรื่องพูดจา ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นจริง ๆครับ  รู้สึกว่าเวลาจะอธิบายอะไรให้ใครฟัง มันวกวนสับสน  จนรู้สึกว่าพูดจาไม่รู้เรื่อง                                        9)  ผมมักจะมีความรู้สึกว่ามันจะมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้น  หลายเรื่องที่แก้ไขได้ แต่ก็มีบางเรื่องที่นำความเสียหายมาให้เหมือนกัน                                                     

              สุดท้ายนี้ผมขอขอบพระคุณอาจารย์ที่กรุณาชี้แนะแนวทางให้ผม ขอขอบพระคุณอาจารย์มา ณ โอกาสนี้ครับ                      

ผู้แสดงความคิดเห็น may (จากกระทู้ความเห็นที่ 258) วันที่ตอบ 2005-08-21 23:30:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 260 (201855)

เรียนอ.สิทธาอีกครั้งค่ะ

ป้าลือถามไปว่าที่คุณบอกว่าป้าจะมีโชคในช่วง13ก.ย.-ธ.ค.48นี้ จะเป็นโชคลาภที่ได้จากทางไหนคะ และจะมีจำนวนมากไหมคะ และเรื่องที่คุณกรุณาดูดวงป้าตั้งแต่ครั้งแรกนั้น ป้าไปเล่าให้ลุกสาวเค้าฟังว่าแม่นยำมากนั้น เค้าสนใจมากและอยากไปดูดวงเป็นการส่วนตัวกับคุณค่ะ ไม่ทราบว่าคุณสิทธารับดูดวงเป็นการส่วนตัวหรือไม่คะ ช่วยกรุณาแจ้งให้ทราบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป้าแก้วตา วันที่ตอบ 2005-08-21 21:45:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 259 (201849)

เรียนอ.สิทธาค่ะ

ป้าต้องขอขอบคุณคุณอีกครั้งหนึ่งนะคะที่กรุณาตอบดวงชะตาของป้า สำหรับคำถามเกี่ยวกับลูกก็คือ ป้ามีลูกสาวทั้ง2คนค่ะ อายุห่างกัน 3 ปีและก็เป็นจริงอย่างที่คุณบอกคือเค้าทั้งคู่ไม่ถูกกันมานานแล้วค่ะ คือต่างคนต่างอยู่และเป็นโสดทั้งคู่ โดยที่ต่างคนต่างทำงานและอยู่กันคนละที่ค่ะ เค้าไม่พูดคุยกันมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้วค่ะตั้งแต่ทะเลาะกันครั้งสุดท้าย ตัวป้าเองก็ไม่รู้จะทำยังไง เพราะเค้าก็โตๆกันแล้ว แต่ป้าก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย คุณพอมีวิธีแนะนำไหมคะ ช่วยกรุณาอีกครั้งเถอะค่ะ  ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป้าแก้วตา วันที่ตอบ 2005-08-21 21:40:41 IP :


ความคิดเห็นที่ 258 (201843)
เรียน....คุณป้าแก้วตา..ช่วงที่จะมีโชคทางการเงินก็ประมาณ 13 กันยายน -ธันวาคม 48 ครับ ลูกคนโตน่าจะเป็นที่พึ่งได้ดีกว่า อยากทราบว่าลูกป้า 2 คนเขาไม่ถูกกันใช่ไหมครับ และที่ผมทายว่าลูกคนโตเป็นชาย คนรองเป็นหญิงใช่หรือไม่ครับ ช่วยอธิบายให้ด้วยครับจะเป็นพระคุณยิ่ง เพื่อผมจะได้เก็บไว้เป็นสถิติต่อไปครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-21 21:26:34 IP :


ความคิดเห็นที่ 257 (201827)
ตอบ....คุณ may....เป็นคนใจร้อนหุนหันพลันแล่น มีความวิตกกังวลสูง ขยันขันแข็งในหน้าที่การงานดี มีความอดทนสูงแต่มักมีเรื่องขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชาเสมอ การทำงานต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างเขา หรือไปทำธุรกิจส่วนตัวก็ตาม มีภาระหนักและค่อนข้างมีอุปสรรคมาก มักจะหาผู้ใหญ่ที่จะพึ่งพาได้ยากมีปากเสียงกับผู้ใหญ่เสมอโดยเฉพาะกับพ่อ แต่ยังดีดวงคุณมักได้นารีอุปถัมภ์ค้ำชูไว้ได้ การทำงานถ้าให้ดีคุณควรอยู่หลังฉากคอยวางโครงการและกำกับอยู่เบื้องหลังจะดีกว่าออกไปเผชิญด้วยตนเอง การติดต่อของคุณนั้นมันล้มเหลวเพราะพุธเป็นกาลกิณีเล็งกับราหูคู่ศัตรู ดังนั้น การใช้วิชาความรู้จะนำมาซึ่งความเสียหายผิดพลาด ถ้าเปลี่ยนไปทำพวกด้านช่างทอง , ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องมือช่างจะดีกว่างานที่ใช้ความรู้ด้านกฏหมายเป็นหลัก เรือนครูนั้นเสียมีกาลีมาสถิตจึงไม่รุ่งเรืองเท่าใด แต่ดีตรงที่ว่ามักมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์แอบแฝงคอยเตือนคุณลับๆอยู่เสมอ ไม่ทางความฝันก็ด้วยลางสังหรณ์บางอย่าง....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-21 21:10:23 IP :


ความคิดเห็นที่ 256 (201804)
ตอบ.....หนูนิ่ม...หนูเป็นคนใจร้อนนะ ดูเหมือนจะไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่ใช่หรือเปล่า...มักจากบ้านเกิดตั้งแต่เล็ก แต่เข้ากับคนง่าย ดวงหนูนี่มักร้อนที่อยู่พึ่งพาอาศัยญาติไม่ค่อยได้ เรื่องความรักก็พยายามทำใจมันไม่ได้ดังใจหรอก มักมีคู่ลับคู่ซ้อน ไปรักสามีชาวบ้านเขา เลยกลายเป็นรักสามเส้าในที่สุด ความรักไม่ค่อยดีมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว.....การงานปีนี้ให้ระวังการผิดใจก้ับผู้ใหญ่อดทนไปก่อนแล้ว เดือน พ.ย. ปีนี้จะดีขึ้น รวมทั้งเรื่องรักจะมีคนมาแอบรักด้วย และเรื่องเงินก็ใช้เก่งเหลือเกินนะเก็บๆไว้บ้างเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน....ทำบุญเยอะๆแล้วอธิษฐานดีๆจะได้เจอสิ่งดีๆเข้ามา
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-21 20:42:50 IP :


ความคิดเห็นที่ 255 (201334)

เกิด 30 ต.ค 23 02.00 น.รุ่งเช้าเป็นวันพฤหัสค่ะ ที่ตรัง

หนูเกิดวัวนไหกันแน่ค่ะ พุธกลางคืน หรือพฤหัสค่ะ

ช่วยดูดวงเรื่อง งานและเนื้อคู่ให้หฯหน่อยนะค่ะตอนนี้กลุ้มใจมากทั้ง 2 เรื่องนี้เลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นิ่ม วันที่ตอบ 2005-08-21 12:09:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 254 (201287)

เรียน ท่านอาจารย์สิทธาที่นับถือ

           ผมขอรบกวนเวลาของอาจารย์  โปรดช่วยวิเคราะห์ดวงของผมด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง           ผมเกิดวันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2507  เวลา 11.03 น. ที่กรุงเทพฯปัจจุบันทำงานอิสระ ด้านกฎหมาย แต่รู้สึกว่าไม่พัฒนาไปถึงไหน ไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้แต่แรกที่ทำงานมา      ผมขอให้อาจารย์ช่วยวิเคราะห์ดวงผมเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไปด้วยครับ  และท้ายนี้ขอขอบพระคุณอาจารย์มา ณ โอกาสนี้

                                                                 ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น may วันที่ตอบ 2005-08-21 10:58:20 IP :


ความคิดเห็นที่ 253 (201072)

รบกวนอาจารย์สิทธาช่วยตรวจดวงให้ด้วยค่ะ เกิด 16 มิ.ย.2511 เวลาประมาณ 7 โมงเช้า นะค่ะ อยากทราบเรื่องเนื้อคู่   การงานจะมีการย้ายอีกไหมค่ะ และเรื่องสุขภาพ ของตัวเองกับคุณพ่อคุณแม่ค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หนูนา วันที่ตอบ 2005-08-20 23:20:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 252 (200278)
ขอเพิ่มเติมอีกนิด....คุณฐานุพัฒน์...ที่คุณเป็นโรคหัวใจสั่นนั้นเพราะพฤหัส(คืออวัยวะส่วนที่เป็นหัวใจ)เป็นประร่วมกับดาวมฤตยู จึงทำให้หัวใจไม่ดี และมักจะเป็นแบบไม่รู้ตัว(อิทธิพลของมฤตยู..ดังคำที่ว่า..."ทายเหตุอาเพศให้ทายมฤตยู".....นั่นเอง หลักของดวงดาวนั้นสามารถใช้ทายอวัยวะต่างๆภายในร่างกายด้วย หลักนี้คิดว่าคุณคงเคยผ่านตามาบ้างเช่น พุธ หมายถึงปาก, คำพูด หรือ ปอด เป็นต้น
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-20 10:11:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 251 (200268)
ตอบ.....คุณฐานุพัฒน์....ขอบคุณมากครับที่กรุณาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมทำให้เห็นดวงคุณชัดขึ้น ผมจึงยินดีที่จะเฉลยความลับของดวงดาวในดวงคุณให้คุณทราบดังนี้.....เรื่องเงินที่เสียเยอะเพราะดาวพฤหัสฯมาจากภพมรณะจึงแปลว่าเสียเงิน นอกจากนี้ยังมีดาวมฤตยูเบียนเรือนการเงินด้วยครับทำให้เงินขาดมือแบบไม่คาดฝัน และก็มักได้มาแบบไม่คาดฝันเช่นกัน แต่เป็นเจ้าเรือนปุตตะด้วยจึงมีทางได้ด้วยเช่นกันเพราะปุตตะแปลว่าโชคจากการเสี่ยงหรือลงทุนครับ....นอกจากนี้ยังมีดาวมฤตยูเบียนเรือนการเงินด้วยครับทำให้เงินขาดมือแบบไม่คาดฝัน และก็มักได้มาแบบไม่คาดฝันเช่นกัน เรื่อความขยันของคุณนั้นเป็นเพราะอิทธิพลดาวอังคารที่เป็นตนุเศษครับ "ทายกล้าทายขยันให้ทายอังคาร" จำได้ไหมครับนี่คือกุญแจดาวที่บูรพาจารย์สอนอยู่เสมอ ตนุเศษเอาไว้ทายจริตนิสัยของแต่ละคน คุณมีอังคารเป็นตนุเศษจึงมีนิสัยดังดาวอังคารด้วยนั่นเอง เรื่องแฟนที่ไม่สมหวังสักทีเพราะปัตนิเป็นกาลีและไปอยู่ภพมรณะจึงมักพลัดพรากเสมอ เรื่องน้องสาวที่ทะเลาะกันแต่ไม่รุนแรงเพราะเป็นศรีในทางทักษา รวมทั้งเรื่องผู้ใหญ่ด้วยครับมีขัดแย้งบ้างเพราะเสาร์มาจากอริแต่เรือนศุภะ(ผู้ใหญ่)เป็นศรีจึงมักจะไม่ค่อยรุนแรงมากนั่นเอง .....เนื่องจากมีคนเข้ามาให้ผมพยากรณ์มากจึงไม่ค่อยได้ทบทวนให้ถี่ถ้วน ทำให้มีหลุดไปบ้างในบางเรื่องโดยเฉพาะเรื่องผู้ใหญ่ของคุณ ลืมดูเจ้าเรือนเขาไปว่าเป็นศรีในทางทักษานั่นเอง .....การที่คุณให้ข้อมูลเพิ่มเติมเช่นนี้ย่อมดีแก่ตัวคุณสถานเดียวคือจะได้เข้าใจดาวในดวงว่าอะไรมันเป็นอะไรกันแน่ และผมก็ได้มีโอกาสกลับมาทบทวนจากข้อเท็จจริงทำให้เห็นชัดขึ้นด้วยครับ ที่ผมทายว่าคุณทำงานทางช่าง และคุณก็จบเกี่ยวกับพวกช่างด้วยจริงๆ(วิศวะ)นั้นเพราะดาวกัมมะของคุณไปอยู่เรือนอังคาร(ซึ่งแปลว่าช่าง/ทหาร/ตำรวจ)....ถ้ามีอะไรที่ยังงงๆอยู่...กรณีคุณผมยินดีตอบให้ทุกเมื่อครับ....(เท่าที่ผมรู้นะครับ)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-20 09:57:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 250 (200070)

จาก 181 และ 204 ครับ

กลับมาให้ข้อมูลครับ ผมจบวิศว สื่อสาร  ทำงานบ. เอกชน ขนาดยักษ์แห่งหนึ่งครับ

เคยศึกษาโหราศาสตร์มาด้วยตนเอง นานแล้ว แต่ไม่เอาไหน

ต้นปี ได้เรียน 10 ลัคน์ กับอ.สอ้าน ก็รู้สึกว่า มีความรู้ดีขึ้นมาก  แล้วตอนนี้ก็พยายามจับหลักดวงพาราณสีและกลับมาวิเคราะห์ดวงราศีจักรด้วย ควบคู่กันไปกับ 10 ลัคน์ครับ

โดยรวม ถูกต้องครับที่ว่าผมเป็นคนใจร้อนและบางทีพูดตรงเกินไป

เมื่อก่อนหางานง่ายครับ แต่ปัจุบัน ลำบากครับ เพราะอายุเริ่มมากแล้ว

งานที่ต้องการเงินเดือนสูง ก็หายาก

ช่วงอายุ 21-25 ผมเปลี่ยนงานมา 4 ที่ มาจบลงที่นี่ เป็นที่ๆ 5 ตั้งแต่กลางปี 2537

เรื่องการขัดกับผู้ใหญ่ยังไม่แน่ใจนัก  เพราะมักจะได้รับความเชื่อถือจากผู้ใหญ่ระดับหนึ่ง ได้รับงานบ่อยๆ  และมักถกงานกับผู้ใหญ่บ่อย (แต่อาจโดนหลอกใช้ก็ได้นะ อันนี้ ผมก็ไม่มั่นใจนัก) พูดกับผู้ใหญ่ได้ดี  Present งานได้ดี ทั้งภายในบริษัท และต่อลูกค้า  โดยผมช่วย Sales ในการ Present งานโครงการได้งานมาแล้วหลายครั้งแต่คงจะจริงที่ผม เจาะแจ๊ะ คนที่ไม่รู้จักไม่ค่อยเป็น  แต่ผมก็เป็นคนมีเพื่อนฝูงเยอะ ค่อนข้างดัง ในที่เรียน และที่ทำงาน ถึงแม้จะระดับกลางๆ ว่างั้นก็ได้ครับ 

ธรรมชาติชอบทำงาน ชอบคิด ชอบทำ ทั้งวัน  นอนก็นอนหลับดี แต่ไม่ค่อยอยากนอน

อยากทำนู่น ทำนี่ตลอด อ่านหนังสือ หรือทำสิ่งที่ชอบได้ยาวนานมาก บางทีผมซื้อหนังสือมา ผมอ่านตั้งแต่ 4 ทุ่ม จนเที่ยงของอีกวันหนึ่ง แล้วค่อยนอน เพราะอยากรู้มาก

หรือช่วงที่ผมทำระบบคอม ผมก็นอน ตี 3 ตี 4 หรือบางทีก็ไม่นอน ติดกันหลายวันก็มี ถ้ากำลังมัน แบบนี้เป็นต้น  ไม่รู้ว่าเพราะฤทธิ์ดาว 3 ดาวเกษตร พักร และเป็นตนุเกษตรด้วย หรือเปล่าครับ หรือเป็นเพราะดาว7 อริ อุตสาห เป็นนิจ ที่กุมตนุเศษ ศุกร์ บริวาร ที่เป็นประ ที่ราศีเมษ กันครับ หากจะกรุณาอธิบายก็จะดีมากครับ เพราะเป็นจุดที่ผมสงสัยมานานแล้ว

แต่ที่สำคัญคือ ผมไม่ค่อยชอบอยู่บ้านตั้งแต่เด็กแล้ว บ้านมีเอาไว้นอน อะไรแบบนี้

แล้วก็ต้องจากบ้านมาเรียน และทำงานที่กทมฯ ตั้งแต่อายุย่าง 17 ปี

ไม่ถึงกับขัดกับที่บ้าน (อาจจะขัดกับน้องสาวบ้าง แต่ก็รักกันดี) แต่ไม่ได้อยู่บ้าน

ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเพราะตนุลัคน์อาทิตย์ ได้ราชาโชค อยู่เรือนมรณะของ ตนุเกษตร ดาว3ที่พิจิก หรือเปล่า  ถึงต้องมาทำงานนอกบ้านเกิด (อันนี้พึ่งมาสงสัย ตอนดูดวงพาราณสี)

 

การใช้เงิน ผมก็ใช้มากเกินตัว ไม่เหมาะสมจนตอนนี้ตอนแก้ไขเรื่องหนี้สินอยู่ ซึ่งก็จะหมดไปสัก2 - 3 ปีข้างหน้า แต่หลังจากนั้นก็ต้องช่วยน้องสาวผ่อนบ้านอีกแหล่ะ เรื่องหนี้ คงไม่หมดไปง่ายๆครับ

อันนี้ไม่รู้เพราะจุดไหนครับ เพราะว่าดาว 5 เป็นประ กุมดาว 0 ที่กันย์เรือนกดุมพะ และ ดาว 8 เล็ง  หรือเพราะผลของดาว 2 ดาวเจ้าเรือนวินาศน์ที่มากุมลัคน์ครับ  

เรื่องคู่ เดิมตอนคบกับใคร ก็มักดีๆ เป็นลักษณะดาว 5 เกือบๆทุกคน แต่หาก เธอไม่เลิก ก็ผมเลิก  ไม่ตลอดรอดฝั่งสักที  ผมเลยตัดสินใจ ไม่คบใครมาสัก 6-7 ปีแล้วครับ

ช่วงนี้ก็รู้สึกเริ่มมีสาวมายุ่งๆ ซึ่งผมก็ไม่ชอบ เพราะอายุใกล้ๆกัน และแลดูเสมือนเธออายุมากกว่าผมอีก  และผมก็รู้สึกแค่เพื่อน ก็พยายามเลี่ยงแบบอ้อม ไม่ให้เสียน้ำใจกันอีก ***แบบที่ชอบก็มักไม่ได้เจอสักทีนะครับ

ส่วนเรื่องสุขภาพก็จริงตรงที่ผมถ่ายบ่อย ถ่ายคล่องครับ  ที่ว่าชอบปวดขานั้นไม่ค่อย เป็นครับ แต่เคยข้อเท้าขาซ้ายเคยหักตอนกลางเดือน พย. 2524 ตอนอายุ ย่าง 13 ครับ

ดาว1อายุ เดิม ตอนนั้นเป็นกาลีจรเดินเข้าปลายตุลย์ หรือเข้าพิจิก ผมก็จำวันไม่ได้แล้ว จำได้แต่เป็นวันเสาร์  ส่วนดาว 3 ทับลัคน์สิงห์ (ถ้าใน 10 ลัคน์เป็นกาลีของเจ้าวัยดาว 4 ตรีวัยจร ดาว 4 เดินถึงเรือนธนู เป็นประ เจอดาว ราหูเดิม)

หลายเกณท์ครับ ตอนขาหัก

อ้อ อีกประการหนึ่ง สำคัญมาก คือผมเป็นโรคใจสั่น เต้นเร็วผิดปกติ(เวลามีอาการ) เนื่องจากเส้นนำไฟฟ้าในหัวใจ ผิดปกติ เกินชาวบ้าน   ซึ่งเริ่มมีอาการ ตอนอายุสัก8-9ขวบ และรักษาหายขาดในวันที่ 30 กย. 2547 ที่ผ่านมาครับ

ก็หวังว่าคงจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ให้อาจารย์ได้ใช้ศึกษาวิเคราะห์ต่อไปครับ

ขอบพระคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ฐานุพัฒน์ วันที่ตอบ 2005-08-19 23:22:41 IP :


ความคิดเห็นที่ 249 (200049)

เรียนอ.สิทธา

ป้าต้องขอขอบคุณอ.สิทธามากที่กรุณาดูพื้นดวงให้ป้าและมีความแม่นยำมาก ส่วนเรื่องที่คุณถามว่า ป้าเคยมีความรู้ทางด้านโหราศาสตร์บ้างไหมนั้น ตัวป้าไม่ค่อยรู้รายละเอียดอะไรเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่คุณลุงของป้าเค้าเคยศึกษาและมีความรู้ทางโหราศาสตร์มากพอสมควร แต่ลักษณะเป็นงานอดิเรกหลังจากเกษียณงานแล้วมากกว่า คือไม่เคยทำเป็นอาชีพค่ะ แต่ป้ายังอยากทราบว่า ป้าจะมีโชคลาภพิเศษบ้างไหมคะ เพราะป้าไม่มีรายได้อะไรแต่ยังต้องใช้จ่ายเรื่องการดูแลสุขภาพของทั้งป้าและคุณลุงอยู่เป็นจำนวนมากๆทุกเดือน ยังไรบกวนดูให้ป้าอีกครั้งนะคะว่าป้าพอจะมีโชคเมื่อไหร่ อ้อ!ป้าขอถามอีกนิดว่า ลูกคนไหนที่ป้าพอจะได้พึ่งยามเจ็บไข้ได้ป่วยคะ เพราะอยู่ต่างจังหวัดทั้งสองคน และต่อไปลูกจะลำบากไหมคะ เพราะเป็นห่วงเค้าค่ะ เพราะเค้ายังยากจนและลำบากอยู่ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป้าแก้วตา วันที่ตอบ 2005-08-19 22:40:20 IP :


ความคิดเห็นที่ 248 (199873)
ตอบ....คุณผู้เริ่มเรียน..... คนที่พระเกตุเล็งลัคนาหมายถึงความผิดหวังในชีวิตสมรส ได้คู่หน้าแก่ หรือคนแก่ก็ได้ ,คนต่างชาติ ได้มาแล้วไม่ค่อยจะตรงตามที่ฝัน คู่ชอบทำตัวแปลกผิดผู้ผิดคน ทำตัวขวางโลก ส่วนใหญ่มักจะแต่งงาน 2 ครั้ง เพราะเกตุเป็นดาวบาปเคราะห์ย่อมเบียนให้โทษเรือนนั้นไปด้วย(แหมไม่ยักรู้ว่าแอบซุ่มเงียบเข้ามาอ่านด้วย...)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-19 19:51:07 IP :


ความคิดเห็นที่ 247 (199854)
ถึง.....คุณ PPP ที่คุณบอกว่าไม่เคยทะเลาะหรือโมโหกับพ่อหรือแม่นั้น เพราะดาวมันฟ้องว่ามีความสัมพันธ์กันนะสิครับ....ผมจะคลี่คลายให้ดูดังนี้ เพราะดาวพันธุ(๒)เป็นลาภะแปลว่าสนิทกับพ่อ และดาวศุภะ(แม่)เป็นสหัชชะแก่ตนุลัคน์(๓) และกุมตนุเศษด้วยจึงรักใคร่กันดีไงล่ะครับ นอกจากนี้ถ้าลัคนาราศีเมษน้องคุณต้องเป็นคนเงียบขรึมขี้เหนียวด้วย
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-19 19:36:39 IP :


ความคิดเห็นที่ 246 (199837)
ถึง....คุณPPP.... ที่คุณบอกว่าเคยถูกน้องที่หอพักขโมยเงินจาก ATM นั้น เพราะในดวงคุณภพปุตต(คนอายุอ่อนกว่า)มีเกตุเบียน และเจ้าเรือน(๑)ไปกุมกับจันทร์(๒)ซึ่งเป็นดาวกาลกิณีในภพลาภะลัคน์(ราศีกุมภ์) ก็เป็นเครื่องบ่งบอกว่า "ระวังคนอายุอ่อนกว่า หรือลูกน้องจะลักทรัพย์ หรือแสวงหาประโยชน์ที่ไม่ถูกทางกับเรา และเป็นคนใกล้ชิดเราด้วย.....ตอนแรกผมวางดาวพุธผิดราศีไป คือไปวางไว้ราศีมังกร แต่ตามจริงอยู่ราศีกุมภ์ ดังนั้น ตนุเศษคือ ศุกร์เป็นวินาศลัคน์ คุณจึงเป็นคนรักสงบสันโดษตามบุคลิกคนราศีมีนไงล่ะครับ(ส่วนนี้วิเคราะห์ให้ใหม่ เพราะตอนแรกผมดูดาวพุธผิดราศีไปเลยหาตนุเศษผิดไปด้วยครับ)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 19:26:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 245 (199812)
ถึง...คุณPPP...ผมผูกดวงแบบสุริยยาตรและตัดเวลา 20.40 นาที จากเวลาที่คุณแจ้งมาตอนแรกลัคนาอยู่ราศีมีนจริงครับ แต่จากข้อมูลที่คุณให้มาว่าใช้เงินเก่งเก็บเงินไม่อยู่เลยนั้น และมีปัญหากับเจ้านายนั้น ผมจึงคิดว่าเวลาเกิดคงคลาดเคลื่อน เพราะคนราศีมีนเจ้านายจะรักใคร่สนับสนุนดี แต่ถ้าเป็นราศีเมษมีดาวอังคารในเรือนกัมมะบ่งบอกว่ามักมีการทะเลาะกับนายหรือคนในที่ทำงานประจำ และเป็นคนขยันในการงาน ส่วนแฟนนั้นที่อยู่กันลับๆก็เพราะมีมฤตยู(ลี้ลับ)ในภพปัตนิและดาวปัตนิเป็นวินาศลัคน์ไงล่ะครับ ส่วนที่พลัดบ้านเกิดแต่เล็กก็เพราะดาวตนุลัคน์(๓)เป็นวินาศกับดาวพันธุ(พ่อ)และดาวศุำภะ(แม่)เป็นวินาศลัคน์ และที่เสียเงินไปกับเรื่องเรียนจำนวนมากเพราะดาวการเงินเป็นวินาศลัคน์ร่วมกับดาวศุภะุ(การศึกษาระดับสูง) นี่คือข้อวิจารณญาณที่ผมได้ทบทวนตอนแรกแล้วจึงเลื่อนลัคนาคุณมาราศีเมษเพราะมันตรงกับชีวิตจริงมากที่สุด ตอนแรกก็กะจะถามคุณเหมือนกันว่าเวลาที่แจ้งมานี้ได้ตัดเวลาท้องถิ่นแล้วหรือยัง แต่กลัวจะเสียเวลาเลยลองทายออกไปก่อนดีกว่า ที่คุณมักจะหงุดหงิดกับแฟนก็เพราะมีมฤตยูในภพปัตนิครับ และไปๆมาๆเพราะดาวคู่สถิตทวิภาวะราศี(ซึ่งแปลว่าไม่แน่นอน ไปๆมาๆ) แต่ถ้าลัคนาราศีมีนดาวปัตนิสถิตราศีกุมภ์ซึ่งเป็นสถิรราศีซึ่งหมายถึงมั่นคงแน่นอน ซึ่งไม่ตรงตามชีวิตจริงของคุณ....ดังนั้นการผูกดวงบางครั้งถ้ามีข้อมูลประกอบก็จะช่วยในการวินิจฉัยได้ง่ายขึ้นเพราะเวลาที่จดกันมานั้นบางครั้งคลาดเคลื่อนจริงๆ ผมยังเคยเจอคนเกิด ร.พ.เอกชน มีสูติบัตรพร้อมแต่พอวางลัคนาผิดพลาดไป 2 ราศี เพราะถ้าไม่ใช่แล้ว เวลาทายพื้นดวง/ดวงจรจะผิดหมดทุกเรือน แต่ถ้าใช่แล้วก็จะทายถูกหมดทุกเรือนเช่นกัน เหมือนแม่กุญแจกับลูกกุญแจถ้าเป็นคู่ของมันแล้วก็จะไขออกมาได้อย่างง่ายดายครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-19 19:15:53 IP :


ความคิดเห็นที่ 244 (199792)
ถาม...คุณไอพ่น...ลักษ่ณะเพื่อนที่สร้างปัญหาให้หงุดหงิดนั้นตาโตใช่หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ลัคนาคุณก็น่าจะอยู่ราศีพฤษภแล้วล่ะครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-19 19:02:41 IP :


ความคิดเห็นที่ 243 (199528)
เรียน อ.สิทธาฯ ทราบ ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างมากคะ ที่ทำนายดวงให้ มีความสงสัยอย่างหนึ่งว่า ลัคนาของหนูคือราศีเมษ หรือมีนคะ อาจารย์ผูกดวงแล้วอยู่ที่ลัคนาราศีเมษกี่องศาคะ เพราะมันเหมือนจะคาบเกี่ยว 2 ราศีนี้เลยคะ หนูลองผูกดวงเองแบบนี้นะคะ ทำผิดถูกต่างจากการหาลัคนาของอาจารย์อย่างไร อย่าได้ถือสา คือหนูลองผูกดวงเองโดยใช้โปรแกรมผูกดวงของเวบพยากรณ์การหาลัคนาแบบสุริยยาตร์ แล้วเลือกแบบพหินาที ตัดเวลาท้องถิ่น (สมผุสดาว ณ เวลาเกิด ) ลัคนาจะอยู่ที่ราศีเมษ 39 ลิปดา (ไม่ถึง 1 องศา) แต่ถ้าเลือกการหาลัคนาแบบสามัญ อันโตนาทีสามัญ ตัดเวลาท้องถิ่น 6.00 น. (สมผุสดาว ณ เวลาเกิด ) ลัคนาจะอยู่ที่ราศีมีน 28 องศา 6 ลิปดา อยากให้อาจารย์ช่วยตรวจทานใหม่ โดยหนูค่อนข้างแน่ใจว่าตัวเองน่าจะลัคนาราศีมีนมากกว่า ดูจากเรื่องนิสัยใจคอที่อาจารย์ทายให้ก็พอมีส่วนถูกอยู่บ้าง เช่น พูดจาตรงไปตรงมา ใจร้อน (ในบางเรื่องนะคะ) ขี้โมโห (ส่วนใหญ่เป็นตอนอยู่กับแฟน แต่กับพ่อแม่และน้องจะไม่เลย ไม่รู้เพราะเกิดวันอังคารหรือเปล่า) เหมือนเป็นคน 2 บุคลิก โดยนิสัยส่วนตัวจริง ๆ แล้ว เป็นคนที่รักสันโดษ คือไม่ชอบสุงสิงกับคนอื่น (เพราะอาทิตย์ตนุเศษอยู่ภพวินาสน์หรือเปล่า ถ้าลัคนาอยู่ราศีมีนจริง)ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ และจะไม่เอาเปรียบใคร รักความถูกต้อง ขี้สงสาร (บางครั้งดูวงเวียนชีวิต ยังแอบร้องไห้เลยคะ) ขี้ใจน้อย และขี้หึงอีกต่างหาก (แอบๆ แบบไม่แสดงออก) ชอบสะสมพวกดินสอ ปากกา สมุดลายน่ารักๆ เครื่องประดับ เครื่องสำอาง (เพราะศุกร์กุมลัคน์หรือเปล่า ถ้าลัคนาราศีมีนจริง) คือซื้อมาเก็บไว้ จนใช้ไม่ทันเลยคะ สนใจโหราศาสตร์ คือถ้าเข้าร้านหนังสือ หาตัวหนูได้ไม่มุมโหราศาสตร์ ก็มุมเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน พูดถึงบ้าน บ้านหนูที่ ตจว. ก็อยู่ใกล้วัดกับโรงเรียนนะคะ (เพราะพฤหัสกุมลัคน์หรือเปล่า ถ้าลัคนาราศีมีนจริง) รูปร่างผิว 2 สี ไปทางขาว เจ้าเนื้อ หนูออกจากบ้านมาเพื่อมาเรียนหนังสือที่ มหาลัยของรัฐแห่งหนึ่งใน กทม . ตั้งแต่อายุ 18 ปี (ปี 2536 ) ไม่ได้อยู่ใกล้พ่อแม่เมื่อเทียบกับน้องอีก 2 คน (เพราะดาวอาทิตย์ ซึ่งหมายถึงพ่อ และดาวจันทร์ ซึ่ง หมายถึง แม่ อยู่ภพวินาสน์หรือเปล่า ถ้าลัคนาอยู่ราศีมีนจริง)เคยอกหักและมีน้องที่หอพักขโมยเงินจาก atm ตอนอายุประมาณ 21 ปี (พ.ศ 2539 ปีนี้รู้สึกว่าซวยสุดๆ เลยคะ) คบกับแฟนคนปัจจุบันตั้งแต่ ธ.ค 2540 เคยทำเงินตกหายไป 1000 บาท (เมื่อวันที่ 6 มี.ค 47 ก่อนวันเกิดไม่กี่วัน เพราะ ศุกร์ที่เป็นดาวมรณะเข้าภพการเงินหรือเปล่า ถ้าลัคนาอยู่ราศีมีนจริง) ตอนนี้อยู่บ้านแฟนที่กทม คือไปๆมา ตั้งแต่ปี 2542 จนเดือน ส.ค 2545 ก็ย้ายมาอยู่แบบถาวร บอกพ่อแม่แล้วไม่อยากปิดบัง ท่านไม่ว่าอะไร (อยู่ก่อนแต่ง แบบไม่เปิดเผยให้คนอื่นรู้ รู้เฉพาะคนคนในครอบครัวเท่านั้น เพราะพุธปัตนิอยู่ภพวินาสน์หรือเปล่าคะ ) ที่เล่ามาทั้งหมดนี้เพื่อเป็นข้อมูลให้กับอาจารย์มากที่สุดนะคะ อาจารย์ช่วยสงเคราะห์ดูให้ใหม่อีกทีนะคะ เพื่อให้แน่ใจ ตัวหนูเองก็มีความรู้ทางโหราศาสตร์นี้ไม่มากอะไร ที่บรรยายหลักวิชาแทรกเข้าไป ก็อาศัยอ่านจากเวบต่างๆ เอา ไม่ได้ไปเรียนเป็นกิจจลักษณะอะไรเลย ขอบพระคุณ อ.สิทธาอีกครั้งนะคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ppp วันที่ตอบ 2005-08-19 15:45:00 IP :


ความคิดเห็นที่ 242 (199490)

สวัสดีค่ะ อาจารย์สิทธาฯ

อ่านความเห็นที่ 244  เลยอยากทราบว่าหากเกตุเล็งลัคน์  จะส่งผลเช่นไรบ้างคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-19 15:16:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 241 (199487)

ตอบอาจารย์สิทธา

ไม่มีปัญหากับผู้ใหญ่ที่ทำงานค่ะ แต่กับเพื่อนร่วมงานคนนึงสร้างปัญหาให้ ประมาณว่าเห็นหน้าแล้วหงุดหงิดค่ะ ไม่ได้มีปัญหาด้านงานค่ะ แต่ที่อยากเปลี่ยนงานเพราะรู้สึกว่าอยากทำสิ่งใหม่ๆ ค่ะ แต่ไม่มั่นใจว่าถ้าออกไปแล้วงานที่ได้จะมั่นคงรึเปล่า ตอนนี้ทำงานสายการบินค่ะ อยู่ในส่วนของออฟฟิศ ปกติเจ้านายก็เอ็นดูดีค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-19 15:14:26 IP :


ความคิดเห็นที่ 240 (199456)
ตอบ.....ผู้ใฝ่รู้......ในดวงคุณภพวิญญาณมีเกตสัมพันธ์ถึงก็เลยมักเห็นหรือสัมผัสกับวิญญาณได้ครับ(พระเกตุเป็นวิญญาณธาตุ) ไม่ต้องกลัวหมั่นทำสังฆทานและใส่บาตรให้กับสัมภเวสีทั้งหลาย และวิญญาณที่คุณไปเห็นมาพร้อมกับกรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้เขาเดี๋ยวก็หายไปเองครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 14:53:42 IP :


ความคิดเห็นที่ 239 (199451)
ถาม....คุณไอพ่น....ถ้าราศีพฤษภตามที่ผมทายใกล้เคียงหรือเปล่าครับว่ามีปัญหากับผู้ใหญ่หรือเจ้านายอยู่ และเพื่อนร่วมงานสร้างปัญหาหนักใจให้
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 14:44:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 238 (199449)

เรียนอาจารย์สิทธา

หนูก็ไม่ทราบว่าอยู่ลัคนาไหนกันแน่ แต่ส่วนใหญ่เวลาหนูดูพื้นดวงมักจะตรงกับราศีพฤษภ ค่ะ ไม่ทราบว่าจะพอดูให้ได้ไหมค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-19 14:39:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 237 (199447)
ตอบ...คุณโอเล่...เรื่องแฟนนั้นอายุย่าง 30-31 ปีจึงจะเจอคนถูกใจครับ ปีนี้และปีหน้ายังไม่ดีหรือยังไม่เจอคนดีๆเข้ามาครับ .....เรื่องความสามารถพิเศษของคุณอย่าไปสงสัยเลยครับ คนเคยทำมามันก็มีได้เห็นได้เป็นธรรมดา(เคยภาวนามาก่อน)ถ้ามาฝึกสมาธิจริงจังในชาตินี้ต่อ ก็จะก้าวไปเร็ว คือเห็นทั้งๆที่ลืมตานี่แหละ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 14:36:35 IP :


ความคิดเห็นที่ 236 (199441)
ตอบ...คุณผู้ประสบเคราะห์...ตามที่คุณให้ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นสามารถยืนยันได้แล้วครับว่าแฟนคุณลัคนาราศีมังกรแน่นอนครับ....ที่บอกว่าราศีมังกรเป็นคนพูดน้อยต่อยมากหมายความว่า โดยภาพรวมของราศีมังกรนะครับยังไม่เอาดาวเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นราศีของคนอดทนสูงชอบปฏิบัติ ที่แฟนพูดเก่งเพราะมีอาทิตย์/พุธ/ศุกร์กุมกันในเรือนครูจึงคุยเก่ง ต่อข้อถามของคุณเรื่อง..... ดาวเจ้าเรือนมรณะเป็นเกษตร /เจ้าเรือนอริเป็นเกษตร/เจ้าเรือนวินาสน์เป็นเกษตร เราจะทำนายอย่างไรนั้น ดาวมรณะเป็นเกษตรในตำราบอกว่าอายุยืน แต่ถ้าดาวมรณะนั้นเป็นตนุลัคน์ด้วยเช่นราศีเมษมีอังคารเป็นเกษตรที่พิจิกมักเจ็บป่วยบ่อย และชอบทำอะไรเสี่ยงๆ เจ้าเรือนอริเป็นเกษตรก็จะทำให้มีความสามารถต่อสู้อุปสรรคได้ และถ้าร่วมเรือนในภพอื่นด้วยก็ต้องเอามาทายด้วยครับเช่นเป็นเจ้าเรือนสหัชชะด้วยก็แปลว่ามักมีปัญหากับเพื่อนฝูงพี่น้องประจำ ส่วนวินาศเป็นเกษตรก็เช่นกันมักแคล้วคลาดไม่ประสบความวิบัติ ถ้าเป็นเจ้าเรือนอื่นก็เอามาทายร่วมด้วยเช่นลัคนาราศีตุลพุธสถิตราศีกันย์ก็มักจะมีปัญหากับพ่อประจำ แต่ก็มีผุ้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือลับๆเสมอครับ 2.เจ้าเรือนกัมมะ ศุภะ ลาภะ ไปอยู่เรือนวินาสน์ ดีหรือเปล่าขึ้นอยู่กับว่าเป็นกาลีหรือนิจหรือเปล่าถ้าใช่ก็ทอนโทษให้เบาบางลง แต่โดยทั่วไปถ้าเป็นดาวธรรมดาไม่ค่อยดีมักเปลี่ยนงานบ่อย/มีปัญหากับผู้ใหญ่ชอบอยู่เงียบๆ/ไม่ค่อยมีลาภหรือได้ลาภแบบลับๆโดยไม่คาดฝัน(ถูกหวย) การอ่านดวงต้องอ่านดาวทั้งหมดแล้วประเมินอย่าไปมองเพียงแค่จุดใดจุดหนึ่ง ความสงสัยเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณดูดวงคนจริงๆบ่อยๆถ้าทายผิดก็ถามเขาเลยว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไรเดี๋ยวคุณก็จะเข้าใจความลับของดวงดาวเองครับ เำพราะในตำรามีแต่แนวทางกว้างๆเท่านั้น ความหมายจริงมันมีมากกว่านั้นครับ เมื่อก่อนผมก็คล้ายคุณยิ่งอ่านตำราก็ยิ่งงง เลยเก็บเข้าตู้ไปเลยแล้วทายดวงจริง(ขึ้นเวทีไปเลย)มันดะไปเลย เรื่องใดทายผิดก็ถามเขาว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร แบบนี้ไปเร็วครับกับการเรียนโหราศาสตร์ทำให้อ่านดวงได้เร็วกว่า...บางตำราก็ขัดกันเสียอีก เลยเพิ่มความสงสัยเป็นทวีคูณ จึงต้องขึ้นเวทีชกมันเองซะเลยจึงจะรู้จริง เหมือนคนอยากว่ายน้ำเป็น อ่านตำราพอเป็นแนวทางพอ แล้วกะโจนลงน้ำไปเลยเดี๋ยวก็รู้วิธีลอยตัวในน้ำได้เอง มัวอ่านแต่ตำรามันก็งงอยู่อย่างนั้นแหละครับ....แล้วคราวหลังคุณย้อนกลับมาอ่านตำราอีำกทีมันจะเข้าใจแจ่มแจ้งแดงโร่เลยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 14:23:43 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.