ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 235 (199431)
สวัสดีค่ะอ.สิธา รบกวนช่วยดูกระทู้ที่ 203ให้ด้วยค่ะ  ขอบพระคุณมากค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใฝ่รู้ วันที่ตอบ 2005-08-19 14:13:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 234 (199422)
ตอบ....คุณไอพ่น...เวลาเกิดที่แจ้งมานั้นคาบเกี่ยวระหว่างราศีพฤษภและราศีเมถุน จึงไม่แน่ใจเหมือนกันว่าลัคนาจะอยู่ราศีใด.....แต่จากข้อมูลที่คุณให้มาเบื้องต้นว่ามีปัญหาเรื่องงานผมว่าน่าจะอยู่ราศีพฤษภมากกว่า เพราะตอนนี้ดาวกัมมะ(๘)เป็นกาลกิณีจรอยู่เล็งกับพฤหัสฯแสดงว่าคุณมีแนวโน้มจะมีปัญหากับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งให้โทษ และเสาร์ทับอังคารมีแนวโน้มเรื่องการพลัดพรากจากที่อยู่ที่อาศัย ซึ่งเป็นไปได้ตามที่คุณถามมาว่าโอกาสย้ายงานค่อนข้างสูงในช่วง 14 ส.ค.-9ก.ย. 48 นี่เป็นการวิเคราะห์เบื้องต้นจากเวลาเกิดที่ยังไม่แน่นอน(คาบเกี่ยว 2 ราศี) และถ้าคุณอยู่ราศีนี้จริงคุณมักจะใช้เงินเก่งเสียเงินเยอะ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 14:04:53 IP :


ความคิดเห็นที่ 233 (199413)
ตอบ...คุณบัวแก้ว...ดวงคุณไม่สามารถนำไปทายจรได้ครับเพราะพื้นดวงผิดก็แสดงว่าไม่ใช่ดวงคุณ เวลาอาจคลาดเคลื่อนได้ ถ้าพื้นดวงผิดแล้วทายจรก็จะเลอะเทอะผิดพลาดไปกันใหญ่ครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 13:55:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 232 (199408)
ตอบ….คุณ PPP…..ลัคนาราศีเมษ เป็นคนใจร้อน หุนหันพลันแล่น พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา ขี้โมโหมุทะลุดัน ใจกล้าบ้าบิ่น นิสัยขยันขันแข็งในการงานทำงานจริงจังไม่ย่อท้อ แต่ก็มักมีปัญหาขัดแย้งในทางการงานเสมอกับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน เจ้านายเป็นคนพูดจาเหมือนมะนาวไม่มีน้ำนึกจะว่าคุณเขาก็ว่าตรงๆต่อหน้าเลย แบบไม่เกรงใจคุณว่าคุณจะอายหรือไม่ ซึ่งควรจะเรียกเข้าไปเตือนภายในห้องเป็นกิจจะลักษณะจะดีกว่า แต่นายคุณตามดวงไม่ใช่อย่างนั้น ไม่พอใจก็ว่าเดี๋ยวนั้นเลย อย่างนี้คนทำงานก็เซ็งแย่ งานที่ทำมักจะทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เป็นคนที่เป็นห่วงงาน ทำงานด้านวิชาการก็ดีครับตรงตามดวงมีเจ้านายก็มักปวดหัว ทำธุรกิจส่วนตัวสบายใจกว่าเยอะ เรื่องเรียนดูแล้วต้องหลังกันยายน 48 ไปแล้วน่าจะมีโอกาสดีขึ้นที่ผ่านมาเรื่องเรียนมีอุปสรรคอ่านหนังสือหรือค้นคว้าได้ไม่เต็มที่ เรื่องงานยังเป็นปัญหาหนักใจอยู่ในปีนี้ครับ เพราะดาวการงานเป็นกาลกิณีจรมักจะรับภาระหนักและรับภาระงานในตำแหน่งของคนอื่นมาทำแทน ให้ระวังอารมณ์ให้มากอาจมีปัญหาขัดแย้งได้ ต้องเลยวันเกิดปีหน้าไปแล้วจึงจะดีขึ้น และเรื่องเรียนถ้าพ้นกันยายนนี้ไปแล้วพยายามจบให้ได้ก่อนวันเกิดปีหน้าจะดีมาก เพราะถ้าพ้นวันเกิดปีหน้าไปแล้วจะมีปัญหายุ่งยากเรื่องการค้นคว้าหรือเอกสารที่หายาก งานที่ทำตามพื้นดวงเป็นงานมีเกียรติ แต่จะมีคนคอยปัดแข้งปัดขาเป็นเพื่อนร่วมงาน ให้พยายามหลีกเลี่ยงไว้ แล้วจะทำให้เราก้าวไปสู่ความสำเร็จได้(จะวิบัติเพราะโทสะจริต) ส่วนการเงินที่เก็บไม่อยู่เพราะมันเป็นวินาศลัคน์จึงทำให้เสียมากเพราะเป็นดาวอุจ ตัวคุณควรเก็บเงินไว้ในธนาคาร(บัญชีประจำ)น่าจะดีกว่าเก็บไว้กับตัวเยอะๆ โดยมากดวงแบบนี้มักจะสะสมเงินไว้ให้คนอื่นใช้มากกว่า ตนเองไม่ค่อยได้ใช้หรอกครับ(ต่อๆไปนะครับไม่ใช่ตอนนี้) เรื่องคู่มักได้คู่เป็นคนต่างถิ่นแดนไกล เช่นชาวต่างชาติและมักจะไปๆมาๆไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน แฟนเป็นคนขี้หงุดหงิดง่าย ตัวคุณมักหาคนที่ถูกใจยากด้วย ได้แฟนเป็นคนมีความรู้หลักทรัพย์ดีชอบความสงบเงียบไม่ค่อยยุ่งกับใคร ค่อนข้างเจ้าชู้และเคยอกหักผิดหวังในรักมาไม่น้อย ความรักเขาไม่ราบรื่น เรื่องใช่หรือไม่ใช่เนื้อคู่อย่าให้ผมเข้าไปเกี่ยวข้องเลยครับ มันจะเป็นบาปกรรมแก่ตัวผม(จรรยาบรรณโหรเขาไม่ทายเรื่องผัวเมีย) คุณก็พิจารณาด้วยตนเองดีกว่าครับเรียนมาถึงขั้นนี้แล้วควรพิจารณาไตร่ตรองได้ไม่ยาก และดวงคุณมีบุตรยากครับลองตรวจสุขภาพดูบ้างนะครับว่าจะตรงกับที่ผมทายไว้หรือเปล่า….ปีนี้ต้องอดทนมากๆปีหน้าจะค่อยๆดีขึ้นเอง
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 13:51:16 IP :


ความคิดเห็นที่ 231 (199377)

เรียนอาจารย์สิทธา

รบกวนอาจารย์ ช่วยดูดวงให้ด้วยครับ เกิด 15 พฤษภาคม 2517 เวลา 01.15 น. กรุงเทพฯ อยากถามเรื่องความรัก เพราะตอนนี้มีปัญหามากผมไม่ทราบว่าใครรักและอยู่กับผมได้ตลอดชีวิต อยากขอให้อาจารย์ช่วยดูและตรวจสอบอย่างละเอียดเมื่ออาจารย์มีเวลาว่างจริงๆไม่ว่าจะกี่วันก็จะรอความกรุณาจากอาจารย์ครับ คนที่1. เกิด 7 พ.ย. 2510  นครศรีฯ เวลาอยู่ช่วง 7 โมงกว่าโรงเรียนยังไม่เคารพธงชาติ(แม่เค้าบอก) ลักษณะ ผมหยิก ผิวไม่ขาว สะโพกใหญ่ เอวคอด นิสัยปากร้ายเมื่อโมโห แต่ปกติปากหวานประจบคนเป็น ฉลาดมาก พ่อตายเมื่อเล็กมีความสัมพันธ์กับแม่ดี  คนที่ 2. เกิด 31 ส.ค. 2524 สมุทรปราการ เวลา ประมาณ เที่ยงกว่าไม่เกินบ่าย  ลักษณะ ผิวคล้ำ ปากคลำ รูปร่างบอบบาง หน้ามน ตาโต ผมตรง นิสัยเรียบร้อยแบบผู้หญิง อ่อนแอ กำพร้า แม่ไม่เลี้ยง   และขอแถมเรื่องการงาน  การเงิน เล็กๆน้อยๆครับ ขอบพระคุณอาจารย์ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น 105-3 วันที่ตอบ 2005-08-19 13:07:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 230 (199363)
เรียน อาจารย์สิทธา ขอบคุณมากนะคะที่ได้กรุณาวิเคราะห์ดวงของบัวแก้ว เรื่องที่กล่าวถึงคุณพ่อนั้น ตามที่ได้อยู่ด้วยกันมาไม่เคยเห็นคุณพ่อเจ้าชู้ แต่เป็นคนที่เข้าวัดเข้าวา เป็นประจำ อีกทั้งช่วงเวลาที่บัวแก้วยังเด็ก ๆ คุณพ่อก็มักจะพาไปวัดกับพี่ น้อง เป็นประจำ แต่ช่วงปลายชีวิตคุณพ่อ ท่านเบื่อโลกมาก หลังเกษียรจากงานแล้ว ท่านเสียชีวิตไปได้5 ปีแล้วค่ะ(หัวใจล้มเหลว) ส่วนคุณแม่ก็ยังแข็งแรง ลูก ๆ ต้องพาไปพบคุณหมอตามนัดทุก ๆ 6 เดือน จะเป็นเกี่ยวกับโรคหอบน่ะค่ะ ส่วนชีวิตในครอบครัวก็ไม่ได้วุ่นวายอะไร เพราะตัวบัวแก้วเองไม่ค่อยชอบพูดมาก และมักไม่ค่อยทะเลาะกับใคร จะเก็บไว้ในใจ จึงทำให้คนในบ้านเกรงใจ ไม่ค่อมมีใครขัดใจ ส่วนอาชีพนั้น เป็นผู้ดูแลทางด้านบัญชีและการเงินให้กับบริษัทของเจ้านาย ซึ่งออกมาจากที่ทำงานเดิม (ธนาคารฯต่างชาติ)มาตั้งบริษัท แต่ตอนนี้ธุรกิจไม่ค่อยดี ทำท่าจะไปไม่รอด ช่วงนี้บัวแก้วก็เลยมีเวลาว่าง จึงอยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และสนใจจะเรียนโหราศาสตร์ แต่ก็ยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อน ก็เริ่มจากอ่านจากหนังสือของอาจารย์ ศ ดุสิต และในที่สุดได้มาพบ WEB นี้ ก็เลยได้ติดต่อสอบถามมา ส่วนเรื่องตั้งรกรากต่างถิ่นแดนไกล ก็มีแนวโน้มในเร็ววันนี้ อยากจะไปปลูกบ้านและย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่เชียงราย ก็ยังตัดสินใจอยู่ เพราะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตทำงานไปซื้อ อาจารย์ว่าควรจะไปอยู่ดีหรือไม่ แล้วอาชีพข้างหน้าจะเป็นอย่างไร จึงเรียนมายังอาจารย์เท่านี้ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น บัวแก้ว วันที่ตอบ 2005-08-19 12:55:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 229 (199347)

รบกวนอาจารย์ สิทธาช่วยดูดวงให้ด้วยครับ เกิด 1 ธันวาคม 2524 เวลา 05.39 น. อยากถามเรื่องความรัก  เรื่องการงาน  การเงิน  ขอบพระคุณอาจารย์ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เก่ง วันที่ตอบ 2005-08-19 12:40:12 IP :


ความคิดเห็นที่ 228 (199263)
ตอบ……คุณบัวแก้ว…..ลัคนาราศีกุมภ์คุณเป็นคนคล่องแคล่วว่องไวชอบเที่ยวเตร่ชอบสนุกสนานบันเทิงไม่ชอบความจำเจ มักจะต้องเดินทางไกลๆหรือมีมิตรสหายที่อยู่ไกลๆ และมักจะต้องไปตั้งรกรากในต่างถิ่นแดนไกล ตัวคุณโดยเนื้อแท้แล้วเป็นคนใจร้อน หยิ่งทรนง รักศักดิ์ศรีไม่ก้มหัวให้ใครง่ายๆ ค่อนข้างเปิดเผยตรงไปตรงมา จิตใจอาจหาญ เด็ดเดี่ยว แต่มีความวิตกกังวลสูงมากหวาดระแวงไปทุกเรื่อง ชอบตีตนไปก่อนไข้จนจะเป็นโรคประสาทไปแล้ว แต่ก็น่าเห็นใจครับเพราะในดวงคุณบอกว่าไม่ค่อยมีความผาสุกในครอบครัวมักมีเรื่องวุ่นวายในครอบครัวเสมอ มีปากเสียงทะเลาะกับผู้ใหญ่เสมอโดยเฉพาะกับพ่อ-แม่ พ่อเป็นคนเจ้าชู้มาก มักดื่มเหล้า ส่วนแม่เป็นคนที่มีความทุกข์มาก มักจะสุขภาพไม่ค่อยดีต้องดูแลเป็นพิเศษ ทำให้ตัวคุณมักจะมีภาระหนักหนาเหลือเกินในชีวิตนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตคุณจะอาภัพอะไรนักหนา เพราะมีลักษณะของคนเจ้าทรัพย์มีโอกาสร่ำรวยต่อไปในวันข้างหน้า งานที่ทำเป็นงานลับๆที่มีความเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้าม เพราะดวงบอกว่าได้เงินจากเพศตรงข้าม เช่นทำงาน สปาร์, นวดแผนโบราณ, ช่างทำผม เป็นต้น ตัวคุณมักเข้าไปพัวพันเกี่ยวข้องด้วยเรื่องชู้สาวมีคนเข้ามาติดพันเสมอ แต่ถ้าถามถึงคู่ครองจะมีเป็นตัวตนหรือไม่ขอเรียนตามตรงว่า ถึงมีก็มักมีอันให้แยกทางจากกันด้วยเหตุผลบางประการ นอกจากนี้ในดวงคุณมักจะมีบุตรยากด้วยครับ ในปีนี้เรื่องการเงินไม่ดีมันไม่ดีมาตั้งแต่สิงหาคม 47 แล้วครับ และเรื่องความรักหรือโชคจากการเสี่ยงไม่ดีเช่นกันตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 47 แต่หลังกันยายน 48 ไปแล้ว จะมีโชคลาภด้านการเงินแล้วนะครับ ได้เงินจากผู้ใหญ่ หรือได้เงินจากคนในต่างถิ่นไกลๆ ปีที่ผ่านมาหาคนพึ่งพาอาศัยยาก เพื่อนสนิทก็หายหน้ากันไปหมด เงินก็ฝืดเคือง แต่ปลายเดือนหน้าไปแล้วเริ่มสดใสแล้วครับ ตัวคุณปีที่ผ่านมาสุขภาพไม่ค่อยดีด้วยครับ ก็หมั่นทำบุญปล่อยสัตว์เสมอๆก็จะช่วยให้ทุเลาลงได้บ้าง ไม่ทราบงานที่ทำเป็นหมอดูหรือเกี่ยวกับการทรงเจ้าหรือเปล่าครับ….ถ้าคุณไม่ประสงค์จะตอบก็ไม่เป็นไรครับ ถึงอย่างไรตัวคุณก็มักจะไม่ค่อยเปิดเผยตัวตนเท่าใดนักแม้แต่เพื่อนสนิทเพราะคุณไม่ค่อยไว้วางใจใครง่าย ๆ ขี้หวาดระแวงมักมองโลกในแง่ร้าย แม้แต่ด้านการเรียนรู้อะไรต่างๆไม่ว่าจะทางโลกหรือทางธรรมก็มีแนวโน้มนอกครูนอกแนวอยู่เสมอ เป็นคนที่สนใจธรรมะแต่มักลุ่มหลงหรือเกิดความเชื่อแบบผิดๆได้นะครับ…
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-19 11:39:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 227 (199210)

เรียนอาจารย์สิทธา

ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ที่ตอบความเห็นที่ 219 ให้ค่ะ ตามที่อาจารย์ตอบมา ของพ่อและแม่ตรงตามที่อาจารย์ทำนายค่ะ แต่อยากทราบว่า ดวงสามารถบ่งบอกถึงพ่อแม่ได้ด้วยรึคะ ส่วนอุปนิสัยของตัวเองก็ตรงแต่คิดว่าตัวเองก็เป็นคนใจร้อน แต่ก็ไม่ถึงขนาดมองโลกในแง่ร้าย แต่เป็นคนที่ปิดความลับได้ดี แต่ก็เลือกที่จะปรึกษาหรือระบายกับคนที่คิดว่าไว้ใจได้ค่ะ แต่มีเรื่องอยากปรึกษาอาจารย์ค่ะ คือว่าคิดว่าตัวเองมีลางบอกเหตุล่วงหน้า เพราะไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับตัวเอง มักจะมีฝันบอกเหตุก่อนเสมอ แต่จะเป็นฝันที่ต้องแปลความหมายอีกที อย่างเช่นว่าถ้าญาติป่วยหรือจะเสียชีวิต ก็จะฝันว่าฟันหัก หรือถ้ามีปัญหากับเพื่อนก็จะฝันว่า หมากัด ซึ่งค่อนข้างละเอียดเหมือนกับว่าถ้าฝันเมื่อไร เตรียมรอเหตุการณ์ได้เลย ภายใน 3 วัน 7 วัน แล้วอย่างที่อาจารย์ตอบมาว่ามีชายเข้ามาติดพันมากมาย ก็เป็นไปตามที่อาจารย์ทำนายค่ะ แต่ ก่อนที่จะมีใครเข้ามาก็จะฝันลางบอกเหตุเช่นกัน แล้วบางครั้งก็มีคนมาเตือนในฝันด้วยซ้ำว่า ถ้าหากคบไปจะเป็นไปในลักษณะไหน บางครั้งเป็นพระ หรืออาจจะเป็นผู้หญิงแก่ๆ มาเตือน แล้วก็บางครั้งก็มีความรู้สึกว่า จะมีเหตุการณ์อะไรบางอย่างให้แยกจากกันไม่สามารถทำให้คบกันได้  อยากให้อาจารย์ช่วยอธิบายหน่อยค่ะว่าที่เป็นลักษณะนี้ เป็นเพราะอะไร แล้วเมื่อปีที่แล้ว ก็ฝันเห็นงูบ่อยมากๆ เปิดตำราทำนายฝันก็แปลว่าจะเจอเนื้อคู่แต่พอเข้ามาปีนี้ 48 กลับไม่ฝันอีก แล้วก็ยังไม่มีใครเข้ามา เลยอยากถามอาจารย์อีกด้วยค่ะว่า แล้วจะเจอเนื้อคู่เมื่อไหร่ รบกวนอาจารย์ช่วยตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น โอเล่ วันที่ตอบ 2005-08-19 10:51:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 226 (199200)

ช่วยดูดวงกระทู้ที่ 180 ด้วยค่ะ อาจารย์ลืมรึเปล่าค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-19 10:38:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 225 (199195)
รบกวนค่ะ  3 กย. 2518 เวลา03.05น.  พังงา พุธ   ช่วยตรวจดวงชะตา ให้หน่อยนะค่ะ  กำลังจะแต่งงาน ตค.นี้  ขอบคุณค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น แมว วันที่ตอบ 2005-08-19 10:29:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 224 (199148)
เรียน อาจารย์ สิทธา รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำความคิดเห็นที่ ๑๘๙ ด้วยค๊ะ (JJ) ..........ขอขอบพระคุณค๊ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น JJ ค๊ะ วันที่ตอบ 2005-08-19 09:41:59 IP :


ความคิดเห็นที่ 223 (198904)

รบกวนอาจารย์ สิทธาช่วยดูดวงให้ด้วยค่ะ เกิด 6 กรกฎาคม 2510 เวลา 14.25 น. อยากถามเรื่องเนื้อคู่ค่ะจะมีโอกาสเจอไหมค่ะ  เรื่องการงาน  แล้วชีวิตนี้จะได้เป็นเจ้าของกิจการหรือเปล่าค่ะ ขอบพระคุณอาจารย์ค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้อยหน่า วันที่ตอบ 2005-08-18 22:41:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 222 (198867)

เรียนอาจารย์สิทธา

เหตุการณ์ที่อาจารย์บอกมันเกิดขึ้นตั้งแต่ ปลายปี 47 - พค. 48 เห็นจะได้ค่ะ เค้ามีปัญหากับเจ้านายจากความไม่เข้าใจอะไรบางอย่าง หรืออาจเป็นความเข้าใจผิดโดยการบอกกล่าวของคนอื่นอะไรทำนองนั้น ทั้งๆ ที่เค้าเป็นลูกน้องที่เจ้านายไว้ใจมาก สุดท้ายก็ตัดสินใจแยกทางกัน ออกมาทำส่วนตัวค่ะ  เท่าที่ถามตัวแฟนเองเรื่องการถูกหลอกใช้ เค้าก็บอกว่าเต็มใจให้หลอก เพราะส่วนหนึ่งเค้าก็ต้องการความรู้จึงไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ และโดยนิสัยส่วนตัวจะเป็นคนเต็มที่เรื่องงานมาก  ใครที่ได้ร่วมงานด้วยชื่นชมทุกคนค่ะ แต่ด้วยความที่เค้าเป็นคนไม่ชิงดีชิงเด่นกับใคร เจ้านายอาจไม่เห็นคุณค่า  ซึ่งผิดกับลูกค้าที่ติดต่อด้วยจะชื่นชมค่ะ  ตอนนี้ออกมาทำเองก็สบายใจดีค่ะ รายได้ดีกว่าแต่รายจ่ายก็ยังมาก เหมือนที่อาจารย์บอก(ไม่เข้าใจเหมือนกัน) ส่วนใหญ่เป็นเกี่ยวกับภายในบ้านค่ะ เท่าที่อาจารย์ฟังรายละเอียดแล้ว มีความเห็นว่าอย่างไรค่ะ ยืนยันว่าเค้าใช่ลัคนามังกรแน่หรือเปล่าค่ะ เพราะหนูก็ไม่แน่ใจเวลาจริงๆ  แต่มีเรื่องหนึงค่ะที่บอกว่าคนราศีมังกรเป็นคนพูดน้อยต่อยหนัก  เค้าไม่ใช่คนพูดน้อยนะค่ะ เค้าเป็นคนคล่องมากๆ สามารถพูดชักแม่น้ำทั้งห้าและหาเหตุผลมาประกอบจนได้ เพื่อนบอกว่าเค้าเป็นคนกะล่อนด้วยซ่ำ แต่มีคุณธรรมสูงมากค่ะ ไม่เคยทำร้ายใครแม้แต่จะคิดค่ะ

ถ้าอาจารย์ต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเติมกรุณาบอกด้วยนะค่ะ เพราะหนูก็อยากทราบลัคนาที่แท้จริงเหมือนกันค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ อ้อ อย่าลืมให้คำแนะนำความเห็นที่ 215 ด้วยนะค่ะ เพราะหนูกำลังหัดอ่านดวงอยู่ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ประสบเคราะห์ วันที่ตอบ 2005-08-18 22:04:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 221 (198862)

สวัสดีครับอ.สิทธา

ผมขอให้อ.ดูดวงให้ผมด้วยครับ ผมเกิด6ม.ค.2501เวลา22.02น.ที่จ.ราชบุรีครับ ผมอยากถามอ.ดังนี้

1.เรื่องงาน ตอนนี้ผมรับราชการอยู่ ผมอยากทราบว่าผมจะมีโอกาสได้ก้าวขึ้นสู่ระดับผู้บริหารของหน่วยงานหรือไม่ และถ้ามีโอกาส ควรจะอยู่ในช่วงเวลาใดครับ และผมจะรับราชการจนอายุครบ60ปีหรือไม่ครับ เพราะสุขภาพผมไม่ค่อยแข็งแรงครับ

2.เรื่องการเงิน เมื่อไหร่ผมถึงจะร่ำรวยครับ

3.เรื่องความรัก ผมเคยผิดหวังเรื่องความรักมาแล้วหลายครั้ง ผมอยากทราบว่า ผมจะมีเกณฑ์ได้แต่งงานเมื่อไหร่ครับและเนื้อคู่ของผมควรจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไรครับ และขณะนี้ผมได้เจอหรือยังครับ

4.สุขภาพของผมไม่ค่อยแข็งแรง ผมอยากทราบว่าผมจะอายุยืนยาวหรือไม่ และอ.มีคำแนะนำอะไรเพิ่มเติมไหมครับ ผมจะได้นำไปปฏิบัติครับ

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุทธชัย วันที่ตอบ 2005-08-18 21:54:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 220 (198828)

สวัสดีค่ะ อาจารย์สิทธา

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ (ความเห็นที่ 200) ของอาจารย์หนูจะลองสังเกตตามที่อาจารย์บอก และหนูควรจะไหว้เจ้าที่อย่างไร ต้องถวายอะไรจึงจะเหมาะสมคะหนูขอเรียนถามเพิ่มเกี่ยวกับสามีนะคะ สามีหนูเกิด 17 เม.ย.2503 เวลาประมาณ 04.00 น. ค่ะ หนูอยากทราบเกี่ยวกับด้านหน้าที่การงานค่ะ และด้านครอบครัว ด้านการเงิน มีคนเคยทักว่าปีนี้หนูจะมีโชค จริงหรือไม่คะ ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุพรัตน์ - เสนอ วันที่ตอบ 2005-08-18 21:16:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 219 (198817)

สวัสดีค่ะ อ. สิทธาฯ

ใคร่ขอให้อาจารย์ช่วยดูชะตาชีวิตให้หน่อยค่ะ เพราะมีเรื่องคิดไม่ตกอยู่เรื่องหนึ่ง

ดิฉันเกิด วันที่ 27 มิถุนายน 2515 เวลา 11.44 น. ที่กรุงเทพค่ะ ขอถามดังนี้นะคะ

1. เมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมามีผู้ชายเข้ามาจีบอยู่คนหนึ่ง ซึ่งดิฉันก็รู้สึกดีๆ กับเขาด้วย จึงยอมคบด้วย 

ผู้ชายเกิด เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2520 ไม่ทราบเวลาเกิด ที่แน่นอนค่ะ รู้แต่ว่าเกิดตอนเย็นๆ เค้าอายุอ่อนกว่าดิฉัน 5 ปี อยากทราบว่า คนนี้จะเป็นเนื้อคู่ของดิฉันหรือไม่คะ เพราะดิฉันรู้สึกถูกชะตาเค้ามากเลย

2. อยากทราบว่า โดยพื้นฐานแล้วจิดใจของผู้ชายเค้าเป็นคนดีหรือไม่คะ และเป็นคนอย่างไร ดิฉันทราบมาเลาๆ ว่า เค้าเคยขอยืมเงินแฟนเก่าเค้าแล้วไม่ยอมคืน ซึ่งดิฉันก็ไม่รู้แน่นอนว่าจริงหรือเท็จ พยายามอ้อมๆ ถาม เค้าก็ไม่ได้บอกอะไรมาก ดิฉันไม่อยากเซ้าซี้เค้ามากเลยไม่ถามอีก

3. ถ้าเค้าเป้นเนื้อคู่ดิฉันจริง ช่วยวิจารณ์ ดวงชะตาเราสองคนด้วยค่ะ ว่าถ้าอยู่กันไป จะไปยืดมั้ย หรือมีปัญหาอะไร จะช่วยกันทำมาหากินหรือเปล่าคะ หรือว่าดิฉันต้องเหนื่อยอยู่คนเดียว เพราะเท่าที่สังเกต เค้าเป็นคนค่อนข้างใช้เงินไม่คิดหน้าคิดหลัง ไม่ค่อยมีเงินเก็บเท่าไร

4. อยากทราบว่าเค้าเจ้าชู้ หรือ จะมาหลอกลวงมั้ยคะ

5. ถ้าคนนี้ไม่ใช่เนื้อคู่ แล้วดิฉันจะมีโอกาสได้เจอเนื้อคู่จริงๆ มั้ยคะ จะได้เจอเมื่อไรคะ และเนื้อคู่ดิฉันมีลักษณะอย่างไร เป็นคนอย่างไรคะ

ต้องขอโทษที่ถามแต่เรื่องเนื้อคู่นะคะ เพราะช่วงนี้ดิฉันคิดไม่ตกเรื่องเค้าคนเดียวแหละค่ะ บางเรื่องเค้าก็ดูเป็นคนดี แต่บางเรื่องเหมือนเค้าจะปิดบังอะไรบางอย่าง เราคบกันไม่นาน แต่ดิฉันค่อนข้างจริงใจกับเค้า จึงอยากรู้ว่าเค้าจริงใจกับเราจริงๆ หรือเปล่า

ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์มาล่วงหน้ามากๆ นะคะ  ที่ช่วยดูชะตาให้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดวงดาว วันที่ตอบ 2005-08-18 21:06:37 IP :


ความคิดเห็นที่ 218 (198759)
ถาม.....ผู้ประสบเคราะห์...ตามที่ผมวิเคราะห์ดวงจรแฟนคุณ ในความเห็นที่ 195...ไม่ทราบว่ามีความใกล้เคียงคลาดเคลื่อนอย่างไรบ้างครับ เพราะผมจะได้แน่ใจว่าลัคนาที่วางให้ใหม่นี้ถูกต้องหรือผิดพลาดอย่างไร ถ้าใช่ก็จะได้เก็บไว้ในสารบบของผมเอาไว้ทายจรในวันหน้าต่อไป ถ้าไม่ตรงก็จะได้ลบทิ้งเพราะมันไม่ใช่ดวงเขา....ช่วยตอบให้ด้วยครับ รวมทั้งคนอื่นๆด้วยนะครับถ้าตรงก็ขอให้บอก....ผมจะได้เก็บดวงคุณเอาไว้ วันหลังคุณเข้ามาถามอะไรอีกก็บอกชื่อของคุณเลย ผมจะได้เปิดบัญชีดวงตอบได้ทันที...ไม่ต้องเสียเวลาผูกดวงใหม่
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-18 20:24:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 217 (198741)
ตอบ….คุณโอเด็ด…ลัคนาราศีธนูคุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นดี มีจิตใจสุขุมคัมภีรภาพมักจะมองโลกในแง่ดี เป็นคนสุภาพเรียบร้อย เลื่อมใสในศาสนา มีวาทะศิลป์ดีพูดจาน่าเชื่อถือ เป็นคนกล้าที่จะเผชิญความจริงกล้าต่อสู้ปัญหาชีวิตต่างๆนาๆ ผู้ใหญ่มักให้ความรักใคร่เมตตาดี โดยเฉพาะแม่ค่อนข้างให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ ส่วนพ่อมักจะสุขภาพไม่ค่อยดี และมักมีพ่อเลี้ยง ตัวคุณค่อนข้างจิตใจโลเล จนทำให้กลายเป็นคนตัดสินใจยากมีความวิตกกังวลสูง ส่วนเรื่องคนรักมักมีคนที่คุณสนใจหลายคน และแต่ละคนมักมีครอบครัวแล้วทั้งนั้น ได้คนต่างชาติต่างถิ่นเป็นคู่ ลักษณะคู่ครองพิถีพิถันเรียบร้อย ฐานะหลักทรัพย์ความรู้ดี มักมีรักลับๆ คุณเป็นคนที่มักจะมีแนวโน้มทำธุรกิจส่วนตัวชอบการลงทุน มีโชคจากการเสี่ยงและได้มาหลายทาง อีกทั้งเป็นคนใช้เงินเก่ง สุรุ่ยสุร่าย แต่ก็มีโชคทางการเงินอยู่เรื่อยๆ ชอบคบเพื่อนต่างถิ่นต่างแดน ให้ระวังเพื่อนๆเอาไว้บ้างเพราะมักเดือดร้อนเพราะเพื่อนฝูง ด้านการงานมักมีเจ้านายหลายคนมีทั้งคนขี้เหนียวและคนใจดี เจ้านายสนับสนุนส่งเสริมดี มักทำงานเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ หรือทำงานที่บ้าน ญาติพี่น้องมักแนะนำหรือหางานให้ทำเป็นต้น แต่มักมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานเสมอ คุณเป็นคนมีความเพียรพยายามดีในเรื่องการงานมีความอดทนดีเป็นห่วงงานเจ้านายรักไม่ลำบากหรอครับ มักได้ลาภแบบไม่รู้ตัวอย่างไม่คาดฝัน ถ้าจะทุกข์ก็มีแต่เรื่องรักที่ไม่ค่อยได้ดังที่ฝันเท่าไร มักมีเรื่องขมขื่นในรักเสมอ….
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 20:07:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 216 (198737)

ขอบพระคุณอาจารย์สิทธามากค่ะ

ที่อ.ตรวจดวงชะตาให้ตรงเลยค่ะตอนนี้ความรักย่ำแย่มาก

เจอแต่ผิดหวังตลอด ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีคนที่จริงใจมาชอบนะคะ

ดิฉันจะนำที่อ.แนะนำไปคิดเผื่อจะได้มีความสุขกับเขาบ้างค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น PP วันที่ตอบ 2005-08-18 20:05:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 215 (198733)
ตอบ…..คุณโอเล่….ลัคนาราศีพิจิก เป็นคนที่มีนิสัยหวาดระแวงไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆ มักจะชอบมองโลกในแง่ร้ายเสมอ รักเกลียดใครมักเป็นไปด้วยอาการที่รุนแรงจริงจัง เป็นคนที่ปกปิดความลับของตนเองได้ดี จริงจังในทุกเรื่อง ใจร้อนหุนหันพลันแล่น ค่อนข้างใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย จิตใจอาจหาญ ไม่ชอบรอคอยอะไรนานๆ ในชีวิตต้องต่อสู้ดิ้นรนกับอุปสรรคมากมาย พ่อเป็นคนอารมณ์ร้อน ค่อนข้างเจ้าอารมณ์มากๆ ใจใหญ่ชอบให้คนเห็นความสำคัญ หยิ่งในเกียรติและศักดิ์ศรี และพ่อเป็นคนที่มักจะปากจัดเสียด้วยสิครับ ถ้าด่าใครก็แสบถึงทรวงทีเดียวครับ ส่วนแม่เป็นคนใจดีติดบ้านรักบ้าน พอๆกับตัวคุณความสุขของคุณคือการได้อยุ่กับบ้าน แต่แม่ไม่ค่อยถูกกับญาติพี่น้องสักเท่าไร เรื่องการงานของคุณมักเจอเจ้านายใจร้อน เจ้าอารมณ์ และตัวคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยอยากเข้าใกล้เจ้านายเสียเท่าไหร่ โดยมากแล้วเจ้านายมักจะมาเกาะแกะตัวคุณ หรือมาแอบรักคุณได้นายเป็นแฟนทำนองนั้นแหละครับ จนคุณอาจมีรักลับๆก็เป็นได้ ในดวงมักบอกว่าต้องแต่งงาน 2 ครั้ง คู่ครองค่อนข้างเจ้าชู้ เป็นคนมีทรัพย์มีเกียรติ แต่เป็นคนมีพันธะ มักเปลี่ยนคู่อยู่เสมอคนเก่าไปคนใหม่มา ได้คนต่างชาติ และได้แล้วก็มักจะไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันต้องพลัดพรากจากกัน ชนิดไปๆมาๆ มีรักซ่อนเร้น และตัวคุณเป็นคนเจ้าชู้รวยเสน่ห์ทำให้มีชายเข้ามาติดพันมากมาย(ทั้งหนุ่มและแก่) คุณเป็นคนที่มีความอดทนในการงานดีมากมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือดี มีโชคทางการเงินดี เป็นคนสนใจในเรื่องศาสนาด้วยครับ…ดีแล้วครับเวลามีทุกข์จะได้ไม่ทุกข์มาก …..เพราะศาสนาสอนให้คนเข้าใจชีวิตตามความเป็นจริง
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 20:02:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 214 (198470)

จากความเห็นที่ 211 ของ อ.สิทธาฯ สืบเนื่องจากกระทู้ 161 ขอเลือกถามดวงตัวเองก่อนค่ะ เกิด 11 มี.ค 2518 เวลา 8.25 น. สุโขทัย

1.เรื่องงานคะ ตอนนี้เรียน ป.โท อยู่คะ จะจบได้ช่วงไหนคะ  และจะได้งานเลยไหม ถ้าตอนนี้ใช้วุฒิ ป.ตรี ไปสมัครงาน มีโอกาสได้กี่เปอร์เซนต์ จะสมัครเกี่ยวกับงานวิชาการคะ และพื้นดวงงานเป็นอย่างไร ต้องทำอาชีพอะไรจึงจะก้าวหน้า ใจอยากทำงานวิจัยค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ (ราชการ) ไม่รู้ว่าเหมาะกับตัวเองไหม ถ้างานราชการไม่เหมาะ ก็คงต้องทำงานบริษัท และเมื่อไหร่ที่ดวงเอื้ออำนวยกับการทำงานธุรกิจส่วนตัวคะ (อาชีพอะไร) เรื่องงานอาจารย์ช่วยตอบให้เยอะหน่อยนะคะ หนูสังเกตตัวเองว่าทำไม 7-8 ปีมานี้เรื่องงานไม่ดีเลย ส่วนใหญ่จะทำเป็นจ๊อบไปไม่ใช่งานประจำ และมักจะไม่ลงรอยกับหัวหน้างานที่เป็นผู้หญิง อันนี้เป็นไปตามดวงหรือเปล่า หรือว่าจริงๆ แล้วหนูเหมาะกับงานส่วนตัวมากกว่า

2.เรื่องการเงินและความรัก (คบกับแฟน เกิด 29 พ.ค 2514  /18.45 น. กทม) เป็นอย่างไรบ้างคะ เรื่องการเงินก็พอๆ กับเรื่องงานเลย บอกอาจารย์ตรงๆ เลยว่าจนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีเงินเก็บเลยคะ เพราะหามาได้ก็ใช้เป็นค่าเล่าเรียนหมด ดีที่ได้แฟน พ่อและน้องชายช่วยในเรื่องเงินบ้าง หนูจะมีโอกาสรวยไหมจะได้ตอบแทนพวกเค้าบ้างที่ช่วยหนู ดวงแฟนที่ให้มาสมพงษ์กันไหม มีเกณฑ์แต่งงานเมื่อไหร่ ตามดวงควรอยู่กันแบบจดทะเบียนโดยไม่ต้องแต่ง หรือเปล่าคะ เคยมีคนรู้จักที่เค้าดูให้ เค้าบอกว่า ถ้าแต่งแล้วมีโอกาสเลิกกัน ควรอยู่กันแบบเรียบง่ายจะดีกว่า

ขอบพระคุณอาจารย์มากเลยนะคะ ตรงไหนที่อาจารย์ช่วยแนะนำและแก้ไขให้ดีได้ ขอให้บอกมานะคะ หนูยินดีน้อมรับไว้คะ ส่วนดวงน้อง 2 คน แล้วแต่ อาจารย์จะกรุณาตอบให้คะ ที่โพสถามไว้ในกระทู้เดียวกัน เพราะไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่อีก 2 กระทู้ โดยที่ข้อมูลจังหวัดเกิดก็เหมือนกัน ทั้งที่สามารถตั้งถามใหม่ได้ หนูอยากให้ข้อมูลอยู่ด้วยกันก็เลยถามไว้ด้วยกันน่ะคะ ยังไงก็คือคนเดียวกันอยู่แล้วที่โพสถาม สู้บอกไปเลยดีกว่าว่าเป็นอะไรกัน ไม่มีเจตนาอื่นเลยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ppp วันที่ตอบ 2005-08-18 15:47:19 IP :


ความคิดเห็นที่ 213 (198459)

เรียนอ.สิทธาที่เคารพ

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ  ที่ตอบความเห็นที่210 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวฝาง วันที่ตอบ 2005-08-18 15:28:43 IP :


ความคิดเห็นที่ 212 (198442)

กราบขอบพระคุณอาจารย์มากๆเลยครับ ที่ช่วยตรวจดวงให้

ผมจะติดตามผลงานและให้กำลังใจอาจารย์ต่อไปกับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พุธา วันที่ตอบ 2005-08-18 15:18:23 IP :


ความคิดเห็นที่ 211 (198415)

เรียนอาจารย์ สิทธา

อาจารย์ค่ะมีข้อสงสัยดังนี้ค่ะ

1.ดาวเจ้าเรือนมรณะเป็นเกษตร /เจ้าเรือนอริเป็นเกษตร/เจ้าเรือนวินาสน์เป็นเกษตร เราจะทำนายอย่างไรค่ะ 

2.เจ้าเรือนกัมมะ ศุภะ ลาภะ ไปอยู่เรือนวินาสน์ ดีหรือเปล่าค่ะ

ทั้งนี้เวลาอ่านดวงที่มีความสัมพันธ์กับภพร้าย มันดูน่ากลัวค่ะ รบกวนอาจารย์ให้คำแนะนำด้วยค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ประสบเคราะห์ วันที่ตอบ 2005-08-18 14:49:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 210 (198406)

เรียนท่านอาจารย์

ดีใจค่ะที่ทราบว่าอาจารย์สบายดี  ตอนนี้ก็ไปเรียนกับท่านอาจารย์สะพานเดินเรือค่ะ ได้ความรู้จากท่านมากมาย  แต่ยังไม่เก่งค่ะ คงต้องใช้เวลาอีกนานโข 

ดิฉันอ่านการวิเคราะห์ดวงของอาจารย์สิทธาฯ ที่ตอบไว้  ได้ความรู้เยอะค่ะ อย่างกระทู้ของน้องป่านและคุณลำพูน  ตอนนี้ก็ตามมาอ่านในกระทู้นี้ด้วย บางดวงที่น่าสนใจก็ผูกดวงขึ้น และก็ดูไปตามคำวิเคราะห์ของอาจารย์ค่ะ ก็จะติดตามอ่านไปเรื่อย ๆ ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-18 14:41:45 IP :


ความคิดเห็นที่ 209 (198395)
ตอบ...คุณข้าวฝาง...ตัวคุณมักต้องทำงานไกลบ้านครับ ถ้าทำงานในถิ่นที่เกิดมักมีเรื่องเดือดร้อน ควรทำงานไกลบ้าน และไปๆมาๆระหว่างบ้านเกิดกับถิ่นที่คุณทำงานจะดีกว่าครับ......ส่วนงานที่ทำก็มั่นคงดีแล้วเพียงแต่ค่อนข้างเครียดและกดดันมากเท่านั้นเอง ห้องที่คุณทำงานนั้นค่อนข้างเงียบหรืออยู่ในที่ลับตาคน
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-18 14:32:02 IP :


ความคิดเห็นที่ 208 (198378)
ถึง.....คุณผู้เริ่มเรียน....สวัสดีครับไม่ทราบตอนนี้เรียนโหราศาสตร์ไปถึงไหนแล้วครับ ไม่ได้คุยกันหลายวัน คงจะเก่งขึ้นมากแล้วนะครับ...(เสือซุ่ม)ขอบคุณครับที่เป็นห่วงยังสบายดีครับ ตอนนี้ว่างเลยแวะเข้ามาตอบปัญหาดวงชะตาให้ครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-18 14:20:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 207 (198366)
ถึง....่คุณ PPP..ดวงที่คุณถามมาเยอะเกินไป ช่วยเลือกมาสักดวงหนึ่งก่อน เพราะมีเพื่อนๆเขารอ***ู่ครับ แบ่งๆกันดูคนละดวงก่อน ถ้าว่างจากคนถามแล้ว แล้วค่อยย้อนกลับมาดูภายหลังก็ได้....อ้าว..เชิญเลือกเลยครับจะดูดวงใครก่อนในบรรดาพี่น้องของคุณ...ผมจะตอบให้เท่าที่เวลาอำนวย(ว่างเมื่อใดก็ตอบเมื่อนั้น)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-18 14:15:21 IP :


ความคิดเห็นที่ 206 (198352)

สวัสดีค่ะ  อาจารย์

จากความเห็นที่  63  ที่ได้ตอบว่าตรงกับตัวเองน่ะค่ะ หนูเป็นคนที่พูดอะไรตรงๆ  และชอบท่องเที่ยวเดินทาง  ขี้หงุดหงิดง่ายมากๆค่ะ แต่พยายามควบคุมอารมณ์ให้เย็นลงค่ะ แต่บางทีเวลาโกรธแล้วหายยากและจะไม่พูด เงียบได้เป็นวันๆเลยค่ะ ซึ่งก็ทราบว่ามันเป็นลักษณะนิสัยไม่ค่อยดีเท่าไหร่   แล้วก็อึดอัดอยากพูดอยากระบายแต่ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมไม่พูด ตัวเองเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวสูงไม่ค่อยชอบให้ใครมาวุ่นวายกับชีวิตตัวเองเท่าไหร่ส่วนเรื่องเจ้านายก็ใจดีค่ะแต่ที่ผ่านมาก็มีปัญหากับเจ้านายบ้างเล็กน้อย แต่ที่อ.บอกว่าชอบพูดเสียดสีคนอื่นเก่งนั้นจริงๆแล้วหนูไม่ค่อยว่าใครน่ะค่ะแต่ถ้าเห็นอะไรไม่ถูกไม่ควรก็อาจจะพูดอะไรออกไปตรงๆคนอื่นอาจมองแค่ภายนอกว่าหนูเป็นแรงๆ แต่จริงๆหนูจะเกรงใจและเคารพสิทธิของคนอื่นเหมือนกับที่ตัวเองเป็นค่ะ( หนูขอรบกวนถามค่ะ)

1. หนูมีโอกาสจะไปตั้งหลักปักฐานที่บ้านเกิด(จ.สุราษฎร์) ได้หรือไม่ค่ะ

2. การงานที่ทำยู่ตอนนี้มั่มคงรึเปล่าค่ะ (หนูทำหลักทรัพย์ค่ะ)

ผู้แสดงความคิดเห็น ข้าวฝาง วันที่ตอบ 2005-08-18 14:11:36 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.