ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 205 (198346)
ตอบ….คุณ PICHET….คุณเป็นคนใจร้อนรักเกียรติศักดิ์ศรีชอบคิดการใหญ่ ไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร มีความเป็นผู้นำสูง แต่ขี้วิตกกังวล การเงินดีมีโชคทางการเงินแต่มักถูกเพื่อนฝูง/พี่น้องเบียดเบียน แม่สุขภาพไม่ค่อยดีมักเจ็บป่วยเสมอ แม่เป็นคนมีความอดทนสูง คุณมักมีปัญหาขัดแย้งกับพ่อเสมอ พ่อมักเข้มงวดเรื่องการใช้จ่ายของคุณ จนคุณรู้สึกหงุดหงิดเรื่องการเงิน ญาติพึ่งพาอาศัยไม่ค่อยได้แม้พวกเขาจะฐานะดีก็ตาม แต่ก็มักอิจฉาคุณเสมอ เรื่องความรักเจอคนรักตาโตเจ้าอารมณ์เป็นชาวต่างชาติ เป็นคนทำงานที่เดียวกันนิสัยเขาแต่งตัวเก่งตะหนี่ถี่เหนียว แต่มีนิสัยบางอย่างที่คุณไม่ค่อยชอบเกี่ยวกับตัวเขา แต่อย่าไปจริงจังมากนักเพราะในดวงคุณมักต้องพลัดพรากจากคนรักเสมอไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เรื่องการงานเจอเจ้านายที่ไม่ค่อยดีขี้ตืดจู้จี้หยุมหยิม เจ้าคิดเจ้าแค้น ค่อนข้างร้ายลึกเงียบขรึม ไม่ค่อยได้รับความเป็นธรรมจากเจ้านายเท่าใดนัก ต่อไปถ้ามีโอกาสก็หาทางทำธุรกิจส่วนตัวจะสบายใจกว่าครับ เพราะคุณทำงานที่ไหนก็มักมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้านายประจำไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควรจะเป็น....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 14:07:52 IP :


ความคิดเห็นที่ 204 (198343)

สวัสดีค่ะ อาจารย์สิทธาฯ

แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนค่ะ  มีเพื่อน ๆ เข้ามาในห้องนี้เยอะมากนะคะ  อาจารย์คงกำลังยุ่งกับการตรวจดวงชะตา  หวังว่าอาจารย์คงจะสบายดีนะคะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-08-18 14:06:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 203 (198342)
เรียน อาจารย์สิทธา โปรด อย่าลืมวิเคราะห์ของกระทู้ 174ด้วย นะคะ รบกวนหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น บัวแก้ว วันที่ตอบ 2005-08-18 14:05:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 202 (198340)
ตอบ….คุณ PP…ลัคนาราศีเมษ เป็นคนใจร้อนหุนหันพลันแล่นเจ้าอารมณ์ขี้หงุดหงิดง่ายใจกล้าหาญ ใจนักเลง มักเป็นคนติดเพื่อนมีเพื่อนฝูงไปมาหาสู่เสมอ และชอบคบเพื่อนนิสัยโผงผาง พูดจาเปิดเผยตรงไปตรงมาค่อนข้างเจ้าชู้ ตามดวงมักเจอคนรักที่ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก ลักษณะคู่ครองจะตาโตเจ้าอารมณ์อารมณ์แปรปรวนง่าย ขี้หงุดหงิดเป็นคนต่างถิ่นแดนไกล หรือชาวต่างชาติ เป็นพ่อหม้าย หรือคนที่มีครอบครัวแล้วมาหลงรัก และรักนั้นมักไม่ค่อยสมหวังเท่าใดนัก มักมีสัมพันธ์อันลึกซื้งกันก่อนแต่งงาน หรืออยู่กินกันเฉยๆ มักได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากผู้ใหญ่เสมอเช่น จากแม่ และตนเองก็มักจะเข้ากลุ่มเพื่อนเพื่อสรวลเสเฮฮากันตามสถานบันเทิงเริงรมย์ มักไม่ค่อยอยากอยู่บ้านอยู่บ้านแล้วมีแต่เรื่องให้ทุกข์กังวล ทำงานกับญาติพี่น้องหรือเอาบ้านเป็นสถานที่ทำงาน ต้องแบกรับภาระมากมาย พ่อเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยดี สมัยหนุ่มๆเจ้าชู้ เป็นคนตะหนี่ขี้หวาดระแวงจู้จี้ ส่วนแม่เป็นคนใจดีขาวท้วมให้ความสนับสนุนด้านการเงินอยู่เสมอ ในปีนี้ให้ระวังความผิดหวังในเรื่องคู่ครองมักช้ำรัก และการเงินก็ไม่ค่อยดี แต่เพื่อนๆจะช่วยได้ ตั้งแต่กรกฎาคม 48 เป็นต้นมา งานหนักต้องแบกรับภาระหน้าที่การงานของคนอื่นโดยภาวะจำยอมอย่างเลี่ยงไม่ได้ หลังกันยายน 48 ไปแล้วจะดีขึ้นจะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือได้รู้จักมิตรแดนไกล หรือมีผู้ใหญ่มาแอบรัก แต่อย่าเพิ่งไปจริงจังต้องเลยวันเกิดปีหน้าไปแล้วความรักและเรื่องการเงินจึงจะดีขึ้น(ปีนี้ดาวคู่ครองเป็นกาลกิณีจรย่อมได้รับโทษทุกข์สถานเดียว)ดวงคุณไม่มีลูก/มีลูกยากมดลูกลำไส้ไม่ดี ปีนี้ให้หมั่นทำบุญเยอะเรื่องร้ายๆจะทุเลาลงไปเองแล้วปีหน้าจะพบคนถูกใจครับ….
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 14:04:24 IP :


ความคิดเห็นที่ 201 (198319)
สวัสดีค่ะอาจารย์ สิทธา รบกวนช่วยแนะนำกระทู้ที่ 175-176 ด้วยค่ะ ขอบพระคุณค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น โอเด็ด,โอเล่ วันที่ตอบ 2005-08-18 13:46:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 200 (198130)
ตอบ...คุณฐานุพัฒน์...คุณเป็นคนใจร้อนมีความเป็นผู้นำสูง เป็นคนมีโชคลาภดีโดยเฉพาะเรื่องงานหางานง่ายได้งานไว แต่มักมีปัญหากับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ตัวคุณเป็นคนโผงผางใจร้อนและชอบพูดจาตรงไปตรงมากล้าวิพากษ์วิจารณ์ บางครั้งทำให้ผู้ใหญ่ไม่ค่อยชอบได้ครับ งานที่ทำน่าจะเป็นงานทางช่าง งานที่ต้องติดต่อกับผู้คนเยอะๆไม่ค่อยดีเพระมักพูดตรงเกินไปแบบไม่ค่อยเกรงใจใคร งานที่ทำเป็นงานไกลบ้านต้องเดินทางไกลๆ และมักมีปัญหาเรื่องการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ถ้าทำธุรกิจเองก็ดีแล้วเพราะคุณไม่ชอบเป็นลูกน้องใครนานๆหรอกครับ(หยิ่งในศักดิ์ศรี).และเป็นดวงที่สามารถทำธุรกิจส่วนตัวได้.....ข้อ 2. โอกาสร่ำรวยได้ครับแต่ได้มาเยอะและก็มักเสียเงินไปเยอะเช่นกัน มักเสียเงินไปเยอะเพราะลูกน้องบริวารหรือต้องสำรองจ่ายส่วนตัวไปกับการงานอยู่เสมอ ต่อไปมีหลักทรัพย์มั่นคงดี แต่มักมีปัญหาขัดแย้งภายในบ้านกับญาติพี่น้องเสมอ จึงทำให้ชอบเดินทางไกลหรือไปตั้งรกรากหาลาภหรือทำธุรกิจในต่างแดน....ข้อ.3 คู่ครองมีลักษณะเงียบขรึมใจดี แต่ขี้โมโหเจ้าอารมณ์ เป็นคนต่างถิ่นแดนไกล เคยหย่าร้างมาแล้ว อายุมากกว่าคุณ บางทีคุณอาจได้แฟนเป็นชาวต่างชาติด้วยครับ สุขภาพเธอไม่ค่อยแข็งแรงเท่าใดนัก อีก 1 ปีได้เจอกันครับ.....ข้อ 4. เรียนโหราศาสตร์ได้ครับ มีดาวที่ทำให้ไปทางนี้ได้ คุณมีลางสังหรณ์ดี ......ข้อ 5. ทำงานกับเพื่อนชาวต่างชาติไม่ดีมักขัดแย้งกัน อย่าไปเข้าหุ้นกับใคร ราหูเป็นกาลีตกภพมรณะไม่เสียกลับทำให้มีทรัพย์สินเงินทอง คุณเป็นคนบุคลิกนำสมัยทำตัวแปลกเพื่อน คุยสนุกคุยเก่งแต่มักชอบพูดจาตรงไปตรงมาแบบขวานผ่าซาก นิสัยละเอียดอ่อนพิถีพิถัน มักมีเรื่องร้อนใจหรือเรื่องวุ่นๆเข้ามาในชีวิตให้ต้องแก้ไขอยู่เสมอ.....ตัวคุณมักปวดข้อเท้า และท้องใส้ไม่ค่อยดี ปวดหัวบ่อย...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 10:46:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 199 (198107)
จาก...ผู้ใฝ่รู้...ขอบพระคุณมากค่ะสำหรับเรี่องคำแนะนำ  มีอีกเรื่องที่สงสัยมาก คือหนูมักจะฝันเห็นแต่สิ่งที่น่ากลัว(แต่บางครั้งก็ไม่กลัว) เช่น ฝันเห็นคนตาย (บางครั้งก็เป็นคนที่ตายไปแล้ว  และบางครั้งก็ไม่รู้จัก)  เห็นอุบัติเหตุ อย่างครั้งล่าสุดฝันเห็นว่ามีผู้หญิงให้กล่องมาเมื่อเปิดดูก็เจอหัวคนเป็นผู้ชาย แต่หนูกลับไม่กลัวเลย และยังกอดไว้ตลอด เหมื่อนเป็นของรักของหวง  และยังเจอสร้อยเป็นรูปผู้ชายคนนั้นก็เอามาใส่ด้วยค่ะ  พอตื่นมาก็จำได้แค่นี้ค่ะแต่จำหน้าผู้หญิงที่เอากล่องมาให้ไม่ได้และหัวผู้ชายก็จำหน้าไม่ได้ค่ะ อย่างเจ้าที่ ที่บ้านหนูก็เห็นคนเดียว ตอนแรกก็ไม่มั่นใจ แต่ข้างบ้านมาบอกว่าเจ้าที่เป็นอย่างไรก็ตรงอย่างที่เห็นทั้งที่ยังไม่บอกใครเลย  บางครั้งก็สำผัสกับสิ่ที่มองไม่เห็น อย่างตอนที่แฟนหนูย้ายหอใหม่ หนูไปนอน ฝันเห็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่เข้ามาในห้อง ทั้งที่ห้องล็อกไว้ พอตกดึกหนูกับแฟนก็ยืนอยู่ตรงบันได หนูกับแฟนได้ยินเสียงคนเรียกชื่อหนู เสียงดังฟังชัดมากแฟนก็ได้ยิน  ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ  ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใฝ่รู้ วันที่ตอบ 2005-08-18 10:28:02 IP :


ความคิดเห็นที่ 198 (198091)

รบกวน อ.สิทธาฯ ช่วยตอบความเห็นที่ 161 ด้วยนะคะ ขอบพระคุณคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ppp วันที่ตอบ 2005-08-18 10:15:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 197 (198080)
ตอบ....คุณพุธา....คุณเป็นคนจิตใจสุขุมรักสงบ แม้เวลาพูดจะชอบพูดจาเอะอะเสียงดังก็ตาม แต่รักสงบ เป็นคนฉลาดไหวพริบดี เรื่องหน้าที่การงานตามดวงคุณประมาณ 5 ปี มาแล้วที่ไม่กระเตื้อง คือก่อนหน้านี้มักมีปัญหากับผู้ใหญ่ในวงงาน และ2 ปีกว่าที่ผ่านมางานก็หนักมีอุปสรรคต่างๆนาๆ แต่หลังมิ.ย. 48 เป็นต้นมาจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังวันเกิดปีนี้ไปแล้วมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่องการงาน ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา เอาแค่หลังกันยายน นี้ไปแล้วคุณจะมีโชคทางการเงินค่อนข้างมากแบบไม่คาดฝัน ๒.เรื่องบุตรนั้นมียากจริงครับ ถึงมีได้ก็ไม่ค่อยอยู่ด้วยกันมักห่างเหินกันและค่อนข้างดื้อรั้น ๓.เรื่องการเงินของคุณเนื่องจากดาวการเงินสถิตภพวินาศจึังมักเสียเงินแบบไม่คาดฝันเสมอ แต่เนื่องจากเป็นกาลกิณีจึงทำให้คุณมีเงินใช้หรือมีโชคทางการเงินไม่ขาดเสมอ มักได้เงินจากที่ไกลๆแต่ให้ระวังคดีความฟ้องร้องเรื่องการเงินไว้ด้วยครับ สำหรับจุดอ่อนของคุณคือความดื้อรั้นและมักจะหลงอะไรเป็นพักๆบทเวลาหลงก็หลงจนหัวปักหัวปำบทเวลาเลิกก็เลิกเอาดื้อๆเช่นกัน รวมทั้งสุขภาพของคุณก็ควรระวังมักมีโรคเบียดเบียนเสมอ ระวังเรื่องท้องใส้ให้ดี จุดแข็งคือเรื่องความวิริยะอุตสาหะในการงานเป็นคนทำงานจริงจังไม่ท้อถอยตัวคุณต้องได้ดีในหน้าที่การงานแน่นอน ได้ตำแหน่งของคนอื่นมาครองแบบส้มหล่น สำหรับเรื่องคู่ครองมักได้คนอายุมากกว่า หรืออายุใกล้กันแต่ชอบทำตัวแก่และแต่งตัวแปลกๆ มักชอบผู้หญิงหลายคนในเวลาเดียวกัน เจอกันในที่ทำงานหรือจากการติดต่อการงานด้วยกัน และเป็นรักแบบลับๆไม่กล้าบอก ตัวคุณให้ระวังเพื่อนฝุงให้ดีมักเป็นคนเข้ากับคนง่ายและแตกคอกับคนง่ายเช่นกัน คนที่คบนิสัยโผงผางเหมือนนักเลง ฐานะด้อยกว่าคุณ เรื่องเงินก็เก็บไว้น้อยๆกับตนเองอย่าพกเงินเยอะ ในดวงบอกว่าถ้าเก็บซ่อนเงินไว้จะอยู่นาน แต่ถ้าเอาไว้กับตัวเดี๋ยวหมดตูด ขอบพระคุณอาจารย์ล่วงหน้าครับ และจะติดตามผลงานอาจารย์ต่อไปครับ ด้วยความนับถือยิ่ง
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 10:08:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 196 (198048)
ตอบ....คุณยุพรัตน์...ที่บอกว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ความคุ้มครองอยู่ลับๆหมายความว่า มีวิญญาณผู้ทรงศีล หรือผู้มีคุณธรรมคอยติดตามให้ความช่วยเหลือหรือเตือนคุณล่วงหน้าเสมอ เช่นมาทางความฝันจนทำให้บางครั้งคุณมักจะฝันแม่น หรือรู้อะไรล่วงหน้าโดยบังเอิญครับ เรื่องบุตรไม่ว่าจะเป็นบุตรเขาหรือบุตรใครดวงคุณไม่ถูกกับเด็กครับ จะต้องมีปัญหาปวดหัวกับเด็กหรือลูกน้องเสมอ เพราะตนุลัคน์กุมมฤตยูในภพปุตตะ จะต้องทะเลาะกับเด็กตลอด ที่แฟนคุณไม่ค่อยฟังคุณเพราะเขาเป็นคนดื้อรั้นดันทุรังเนื่องจากปัตนิลัคน์กุมราหูและพุธจึงมักชอบเถียงกับคุณแบบข้างๆคูๆ เอาสีข้างเข้าถู แต่คุณจะมีความเด็ดขาดกว่าเขา คือ ถ้าจบก็ต้องจบจะไม่ยืดเยื้อให้เสียเวลา คุณเป็นคนตัดสินใจเร็ว แต่แฟนคุณเป็นคนตัดสินใจยาก...สำหรับเรื่องเงินตามดวงแฟนมักใช้เงินเปลืองตัวคุณมักเสียเงินไปเพราะคนใกล้ชิดเสมอ ไม่ควรเก็บเงินไว้กับตัวเยอะๆ ฝากเข้าบัญชีประจำไปเลย ประเภท 6 เดือน /12 เดือน ก็ได้ เป็นการบังคับไปในตัวถ้าถอนก่อนกำหนดก็อดได้ดอกเบี้ยไป ถ้าเก็บเป็นบัญชีออมทรัพย์มันถอนง่าย แม้จะเก็บเป็นที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ก็ไม่ค่อยดี มักมีปัญหาภายหลัง ตัวคุณมักทะเลาะกับน้องเสมอสมัยเด็กๆเพราะเขาดื้อคล้ายแฟนคุณนั่นเอง...ในปีนี้วันที่เหมาะแก่การย้ายเข้าบ้านคือ.....วันพฤหัสฯ หรือวันพุธ ส่วนวันที่ไม่ควรย้ายเข้าบ้านคือ...วันจันทร์/อังคาร/ศุกร์/เสาร์.....คุณเข้าไปบ้านใหม่ก็จะเจอเจ้าที่ดีๆเหมือนกับบ้านคุณแม่คุณอีกเช่นกัน ลองสังเกตให้ดีแล้วกันครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-18 09:38:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 195 (197601)

สวัสดีค่ะ อาจารย์

ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ที่ตอบความเห็นที่ 184 ให้ เวลาเกิดของหนูไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่  แต่จากที่อาจารย์บอกมาส่วนใหญ่ตรงกับลักษณะของหนูค่ะ จะมีก็แต่เรื่องแฟนค่ะ ที่บอกว่ามีอำนาจเหนือแฟน แต่ว่าแฟนไม่ค่อยจะฟังหนูเท่าไหร่ นอกนั้นถูกค่ะ โดยเฉพาะเรื่องงาน งานหนักมาตลอดแต่ผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็น ที่บอกว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองอยู่แบบลับ ๆ เป็นอย่างไร ตอนที่อยู่บ้านแม่จะรู้สึกเหมือนว่ามีใครมาคอนเตือนอยู่ตลอด ไม่ได้ทำให้กลัว บางครั้งเหมือนฝันเห็นเป็นคนแก่ๆอยู่ในบ้าน จะเกี่ยวกันไหมคะแต่พอแยกครอบครัวออกมาแล้วไม่เคยเห็นอีกเลย อยากจะเรียนถามอาจารย์เพิ่มเติมนะคะว่าเป็นคนที่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ได้มาก็จะต้องมีให้เรื่องต้องจ่ายทุกที ทำอย่างไรดี  และก็เรื่องบุตรค่ะ ตอนนี้ก็ไม่ค่อยอยากมีบุตรแล้ว เพราะว่าอายุสี่สิบสองแล้ว แต่มีลูกของน้องสาว ซึ่งหนูช่วยเลี้ยงมาตลอดและรักมากเป็นเด็กผู้ชาย เกิด 5 ธันวาคม 2544 เวลา 07.46 น. ถ้าหนูรับหลานมาเป็นลูกจะดีไหม จะถูกโฉลกกับหลานคนนี้หรือไม่และจะดีกับหลานมั้ย  และอาจารย์พอจะแนะนำวันดี ๆ ที่ควรจะย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ได้มั้ยคะ

            ขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้านะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุพรัตน์ - เสนอ วันที่ตอบ 2005-08-17 20:57:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 194 (197600)

สวัสดีค่ะ อาจารย์

ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ที่ตอบความเห็นที่ 184 ให้ เวลาเกิดของหนูไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่  แต่จากที่อาจารย์บอกมาส่วนใหญ่ตรงกับลักษณะของหนูค่ะ จะมีก็แต่เรื่องแฟนค่ะ ที่บอกว่ามีอำนาจเหนือแฟน แต่ว่าแฟนไม่ค่อยจะฟังหนูเท่าไหร่ นอกนั้นถูกค่ะ โดยเฉพาะเรื่องงาน งานหนักมาตลอดแต่ผู้ใหญ่ไม่ค่อยเห็น ที่บอกว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองอยู่แบบลับ ๆ เป็นอย่างไร ตอนที่อยู่บ้านแม่จะรู้สึกเหมือนว่ามีใครมาคอนเตือนอยู่ตลอด ไม่ได้ทำให้กลัว บางครั้งเหมือนฝันเห็นเป็นคนแก่ๆอยู่ในบ้าน จะเกี่ยวกันไ

ผู้แสดงความคิดเห็น _ ›ำ^๖ฝขถ จ วันที่ตอบ 2005-08-17 20:57:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 193 (197545)

เรียน อ.สิทธา รบกวนความเห็น ที่ 170 ด้วยครับ

ขอบพระคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น pichet วันที่ตอบ 2005-08-17 20:15:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 192 (197533)

เรียน อาจารย์สิทธาค่ะ

รบกวนแนะนำความเห็นที่ 169 ด้วยค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น PP วันที่ตอบ 2005-08-17 20:04:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 191 (197465)
ตอบ....คุณผู้ประสบเคราะห์....ตอนนี้่แฟนคุณ(ถ้าลัคนาราศีมังกรตามที่วางใหม่)เขากำลังมีปัญหาด้านการติดต่อกับผู้หลักผู้ใหญ่ครับ ระวังมีเรื่องผิดใจกัน หรือมีการกล่าวร้าย เพราะราหูเป็นกาลกิณีจรทับพุธหมายถึงการถูกกล่าวร้าย และการแตกคอกับมิตรที่มีอายุมากกว่า(ราหูเป็นมนตรีเดิม) และมีแนวโน้มต้องเสียเงินไปเยอะในช่วงนี้เกี่ยวกับการติดต่อเดินทาง แต่ไม่ต้องกังวลเดี๋ยวหลังกันยายนไปแล้วจะมีผู้ใหญ่ที่เคยทำงานร่วมกันให้การช่วยเหลือด้านการงานครับ ตัวเขาถ้าทำธุรกิจด้วยตนเองนั้นก็น่าจะดีกว่าครับเพราะถ้าเป็นลูกน้องใครมักถูกนายหลอกใช้ เจ้านายเป็นคนปากหวาน...แต่ดีตรงที่เขาเป็นคนไม่มีอะไรกับใครมีเหตุมีผลและให้อภัยคน อาจจะมีทุกข์กังวลก็แต่เรื่องในบ้านที่ต้องรับภาระมาก..จนมีรายจ่ายมากมายส่วนใหญ่มีแต่จ่ายออก(ราหูอยู่ภพการเงิน/ราหูค้นทรัพย์)ถ้ามีโอกาสเก็บเป็นที่ทางไว้บ้างจะดีกว่า แต่ก็ระวังการขัดแย้งเรื่องที่ดินไว้ด้่วยครับ....อายุ 39 ปี จะมีความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-17 19:17:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 190 (197436)
ตอบ....คุณผู้ใฝ่รู้....ดวงคุณภายใน 2 ปี ครึ่งนี้มีแนวโน้มเดินทางไกล สามารถไปเรียนต่อได้แม้ไม่ไปเรียนต่อตั้งแต่กรกฎาคม 48 เป็นต้นมาก็มักจะเดินทางไกลๆอยู่เสมอ แต่ปีนี้ดวงเรื่องคู่ครองไม่ดี เพราะดาวคู่เป็นกาลกิณีจร อายุ 27 ปีมีเกณฑ์แต่งงาน คนที่เจอจะเป็นคนที่ทำงานร่วมกันหรือติดต่องานกัน ดวงคุณมีสิทธิ์ได้รับมรดกครับ มีหลักทรัพย์การเงินดีกว่าแฟนคุณ เจ้านายจะสนับสนุนคุณดี แม้จะเจอนายที่ใจร้อนไปหน่อยแต่เขาเป็นคนมีเหตุผลดีชอบคนทำงานไว......
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-17 18:51:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 189 (197298)

เรียนอาจารย์ สิทธา ที่เคารพ

อ้างถึงความเห็นที่ 156  อาจารย์ช่วยดูเรื่องความเจริญก้าวหน้าของหน้าที่การงานเค้าให้หน่อยค่ะ เพราะตอนนี้ออกมาทำเอง จะมีปัญหาอุปสรรคอย่างไรบ้างค่ะ จะรวยไหมค่ะ แล้วจะตั้งตัวได้อายุเท่าไร  ขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ประสบเคราะห์ วันที่ตอบ 2005-08-17 15:50:39 IP :


ความคิดเห็นที่ 188 (197292)

ได้อ่านบทความเรื่องความหมายของดาวพฤหัสในภพต่างๆของ อ.สิทธา และอีกหลายๆเรื่องของอาจารย์แล้วได้ความรู้ขึ้นมากครับ ต้องขอบพระคุณอาจารย์ที่กรุณาเผยแพร่ความรู้ในเวปนี้นะครับ

กระผมเกิด ๑๐ ตุลา ๒๕๒๐ เวลา ตี ๔:๒๗ เช้ามืดของวันจันทร์ ที่ กทม.

ขอเรียนถาม อาจารย์ ๓ ข้อนะครับ

๑.เรื่องหน้าที่การงานว่า เมื่อไหร่ผมจะได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้งานใหม่ที่มีรายได้ดีกว่าเดิมครับ รอมานานมากเลยครับ

๒.เรื่องบุตร, เคยมีหมอดูบอกผมว่าดวงผมมีลูกยากหรือไม่มีลูกเป็นของตัวเอง ไม่ทราบว่าจะจริงหรือไม่ครับ เขาอธิบายว่า ดาวเรื่องลูกอยู่ภพวินาสน์

๓.ผมจะมีโอกาสรวยหรือเปล่าครับ เพราะเงินทองเก็บไม่ค่อยอยู่ เดี๋ยวหายๆ แต่ก็มีมาเรื่อยๆครับ หมอดูคนเดิมเขาบอกว่าดาวการเงินอยู่ภพวินาสน์ จะไม่มีโอกาสรวย..เฮ้อ

รบกวนอาจารย์ช่วยแถมท้ายอีกนิดด้วยนะครับเรื่อง จุดอ่อน จุดแข็ง ในดวงของกระผม ว่ามีเรื่องใดเด่น เรื่องใดด้อยต้องระวัง พิเศษ

ขอบพระคุณอาจารย์ล่วงหน้าครับ และจะติดตามผลงานอาจารย์ต่อไปครับ

ด้วยความนับถือยิ่ง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พุธา วันที่ตอบ 2005-08-17 15:38:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 187 (197258)

จาก....ผู้ใฝ่รู้...ที่อาจารย์บอกมาก็ตรงนะค่ะ ตรงมาก เพราะบางอย่างพึ่งพูดเมื่อวานนี้เอง คืออยากทราบว่าอนาคตจะรวยไหมค่ะ แล้วควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าไร ชีวิตในอนาคตจะเป็นอย่างไรช่วยตอบด้วยนะค่ะ  ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใฝ่รู้ วันที่ตอบ 2005-08-17 14:50:07 IP :


ความคิดเห็นที่ 186 (197226)
ถาม.....คุณผู้ใฝ่รู้...ช่วยเฉลยคำตอบให้ผมทราบก่อนด้วยว่าที่ผมวิจารณ์ไปตรงไหนไม่ตรงบ้าง ผมจะได้ตรวจสอบลัคนาใหม่ เพราะยังไม่แน่ใจว่าเวลาที่คุณให้มาโดยประมาณนั้น ผมวางลัคนาและอ่านดวงตรงหรือไม่ ถ้าไม่ตรงก็ไม่กล้าไปวิจารณ์ดวงในอนาคตหรอกครับ เพราะถ้าพื้นดวงผิดมันก็ผิดไปหมดทายอนาคตไม่ได้(เหมือนขึ้นรถผิดสายมันก็ไปไม่ถึงปลายทางที่หวังได้) ถ้าพื้นดวงถูกต้อง คือทายเรือนใดมันต้องตรงไปหมดทุกเรื่อง เวลาทายอนาคตมันก็จะแม่นยำเพราะเป็นดวงเจ้าชะตาจริงๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-17 14:13:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 185 (197220)
สวัสดีค๊ะ ดิฉันเกิด วันเสาร์ ที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๒๐ เวลา ๑๕.๐๕ น. ( กทม.) ๑.พื้นฐานดวงทั่วไปด้านนิสัย ความเป็นอยู่ในชีวิตสุขสบายหรือยากลำบากเพียงใด (ในอนาคต) มีวิธีแก้ไข หรือป้องกันอย่างไรบ้าง ๒. หน้าที่การงาน เป็นพนักงานต่อไป หรือประกอบธุรกิจส่วนตัว,เจริญรุ่งเรืองมากน้อยเพียงใด ๓. คู่ครอง เกณฑ์การแต่งงาน (จำเป็นหรือไม่ที่ต้องเป็นชาวต่างชาติเท่านั้น) เอเชีย หรือ ยุโรป ๔. มีโอกาสทำงานหรือเดินทางไปต่างประเทศหรือไม่ (ประมาณช่วงไหน) ๕. มีพลังงานพิเศษในตัวหรือปล่าวค๊ะ (ใช้อย่างไรให้ได้ผล) ๖. ช่วงนี้มีเกณฑ์ย้ายที่อยู่ หรือโอกาสได้บ้านใหม่หรือปล่าว ( ดีหรือไม่ดีอย่างไร) ๗. สุขภาพ
ผู้แสดงความคิดเห็น JJ วันที่ตอบ 2005-08-17 14:10:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 184 (197053)
ขอบพระคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ  คนที่เกิดวันที่31/12/2523 เวลาเกิดเป็นเวลาประมาณค่ะ คุณแม่บอกว่าประมาณตี4 แต่ที่อาจารย์บอกนิสัยก็ตรงค่ะ รบกวนอีกเรื่องค่ะคือคนที่เกิด31/12/2523 มีโอกาสเรียนต่อต่างประเทศไหมค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ เพราะเรื่องชีวิตคู่ต้องดูกันนานๆ และต้องศึกษานิสัยกันอย่างมาก อาจต้องดูกันตลอดชีวิตก็ได้ อย่างไรช่วยตอบด้วยนะค่ะ  ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใฝ่รู้ วันที่ตอบ 2005-08-17 11:30:41 IP :


ความคิดเห็นที่ 183 (197040)
จากคำถามกระทู้ 93 และคำตอบ กระทู้ 99 ผมขอกราบขอบพระคุณท่านอาจารย์ สิทธิ ครับ เพราะทำนายพื้นดวงผมตรงมากครับ ผมเิกด กทม.แต่ ไปปักหลัที่เชียงใหม่กว่า 20 ปีแล้วครับ เดินทางไกลบ่อยมากครับช่วงนี้ ผมเป็นพนักงานรัฐครับ และตอนนี้จะลงทุนกับรุ่นน้องครับ เพราะชอบน้องเขาแหละครับ เป็นธุรกิจให้บริการครับ จะเริ่มเดือน ก.ย ต.ค นี้แหละครับ อนาคตอยากรู้ว่าจะสุขสบายหรือเปล่าครับ หน้าที่การงานก็ดีครับแต่โตช้ามากครับ ขอบพระคุณจริงๆ ครับร ส่วนข้อทำนายของท่านอาจารย์ ผมจะนำไปเป็นส่วนประกอบสำหรับการวางแผนและแนวทางชีวิต ครับ ถ้ามีโอกาสไปเชียงใหม่ผมยินดีนะครับ E-mail kitticmu@yahoo.com ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น kitti วันที่ตอบ 2005-08-17 11:21:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 182 (197004)
ตอบ...คุณผู้ใฝ่รู้...ดวงคุณ(เกิดปี 23)มักเดือดร้อนเพราะคู่ครองหรือเพศตรงข้าม มีคู่แล้วต้องเดือดร้อนเรื่องเงินทอง ตัวคุณไม่มีความผาสุกในครอบครัว มีเรื่องวุ่นวายในครอบครัว มักเข้าบ้านมืดๆค่ำๆ ส่วนดวงแฟนคุณ(เกิดปี 21) ดวงเขาไม่ค่อยดีมีอุปสรรคในชวิตมาก การเงินไม่ดีแต่ได้รับการอุปถัมภ์ด้านการเงินจากแม่/ญาติพี่น้อง และใช้เงินไม่ถูกทางเก็บเงินไม่อยู่ หมดไปเพราะเพื่อนเบียดเบียน มีเท่าไรก็ละลายหมดสิ้น เป็นคนที่มักคิดอะไรผิดพลาด ใจร้อนมากๆ และก็หยิ่งมากๆ และก็หลงในรักมากๆ มักไปรักคนมีครอบครัวแล้วเช่นเดียวกับตัวคุณครับ มีรักครั้งใดต้องเจอคนมีตำหนิ หรือคนมีครอบครัวแล้วมาหลงรัก ตัวคุณเป็นคนขี้ระแวงไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆเป็นคนจริงจังในทุกเรื่อง เวลาโกรธก็โกรธแรง เวลารักก็รักจนหลงเช่นกันครับ แต่มีความอดทนดีมาก จิตใจกล้าหาญชาญชัย มักติดเพื่อน.....ไม่อยากบอกว่าใช่หรือไม่ใช่เนื้อคู่แต่ขอให้คุณพิจารณาเองว่าควรฝากอนาคตไว้ไหมกับเขา ด้วยประสบการณ์ที่คบกันมา และจากคำทำนายที่ผมทายออกไปว่ามีส่วนใกล้เคียงเพียงใด ถ้าบังเอิญใกล้เคียงก็เป็นที่ยืนยันว่าที่ผ่านมามันเป็นอย่างที่คุณเห็นมาตลอดและก็จะตลอดไปครับ.....เพราะมันเป็นกรรมของเขาที่ต้องสวมบทบาทไปตามผังกรรมเช่นนี้....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-17 10:51:49 IP :


ความคิดเห็นที่ 181 (196953)
สวัสดีค่ะอาจารย์ สิทธา รบกวนช่วยแนะนำกระทู้ที่ 159-160 ด้วยค่ะว่าควรตัดสินใจอย่างไรดี  ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ใฝ่รู้ วันที่ตอบ 2005-08-17 10:00:54 IP :


ความคิดเห็นที่ 180 (196936)
ตอบ.....คุณยุพรัตน์...เนื่องจากเวลาตกฟากที่ให้มาเป็นเวลาประมาณ ตีสอง ผมจึงไม่แน่ใจว่าคุณอยู่ราศีมีน หรือ เมษ แต่ไม่เป็นไรครับ เอาเป็นว่าผมจะลองวางลัคนาคุณไว้ที่ราศีเมษที่ตี 2 เศษแล้วกันครับ......ซึ่งเมื่อตรวจดูแล้วถ้าลัคนาราศีเมษคุณจะเป็นคนใจร้อนโผงผางเอาแต่ใจ ต้องการอะไรก็จะทำให้ได้เร็วๆ และเป็นคนที่ค่อนข้างมีทิฐิมานะสูงรักเกียรติศักดิ์ศรีค่อนข้างมาก ประเภทเสียเงินเท่าไรไม่ว่าแต่อย่าให้เสียหน้าแล้วกัน ชอบทำตัวให้ดูเป็นบุคคลสำคัญในสังคมหรือของกลุ่มเพื่อน มีพี่น้อง/เพื่อนฝูงเยอะ มักจะเทิดทูนบูชารักรักใครก็รักจนหลง มีความวิตกกังวลสูงขี้ระแวง มักต้องแบกรับภาระหน้าที่การงานอันหนักอึ้ง คนอื่นทำงานไม่ถูกใจเลยต้องลงมือทำเองอยู่เรื่อย เป็นคนระดับหัวหนาหรือผู้บังคับบัญชาคน และมีลูกน้องก็มักจะทำให้ตัวคุณหัวเสียอยู่เรื่อยเช่นกันมักจะหงุดหงิดรำคาญใจกับลูกน้องบริวารเสมอครับ เรื่องแฟนนั้นได้คนเจ้าชู้คารมคมคายแฟนเป็นคนไม่เด็ดขาดใจอ่อนเจ้าอารมรณ์ คุณจะมีอำนาจเหนือแฟนคุณ อะไรๆก็ตกเป็นภาระให้คุณต้องตัดสินใจเสมอเลยครับ เพราะคุณเป็นคนที่ถ้าลงได้ตัดสินใจทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้และต้องทำให้สำเร็จแบบไม่ให้เสียหน้าด้วยครับ การงานมั่นคงแต่เป็นงานหนัก....เรื่องลูกนั้นบอกได้ว่าเป็นคนอาภัพบุตร ตามดวงบอกว่ามักจะแท้งบุตร ถึงมีก็ต้องออกแบบผ่าออกไม่ได้ออกแบบธรรมชาติ ระวังโรคริดสีดวงหรือโรคภายในชองคลอดด้วยครับ ตัวคุณว่าไปแล้วเป็นคนมีวาสนาไม่น้อยทีเดียวครับ มีศุกร์และจันทร์เป็นปทุมเกณฑ์เขาเรียกว่าคนมีบุญ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่เสมอแบบลับๆ.....(ถ้าคุณอยู่ราศีเมษจะเป็นตามนี้ครับแต่ถ้าเป็นราศีมีนจะแย่กว่าครับ)...ก็ขอทายพอสังเขปแค่นี้ก่อนแล้วกันครับเพราะไม่แน่ใจเหมือนกันว่าลัคนาคุณราศีนี้ถูกต้องหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ทายไปก็เสียเวลาเปล่าครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-17 09:30:46 IP :


ความคิดเห็นที่ 179 (196470)
ขอเพิ่มเติมอีกนิด.....คุณป้าแก้วตาครับ....ระวังเกี่ยวกับโรคเบาหวานด้วยครับ ในดวงบอกว่ามักจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย(ปัสสาวะบ่อย) ,โรคริดสีดวง ,โรคที่เกี่ยวกับช่องคลอด ,และหัวเข่าไม่ค่อยดี ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-16 20:15:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 178 (196457)
ตอบ….คุณป้าแก้วตา…คุณป้าเป็นคนราศีพฤษภ เป็นคนหนักแน่นมีความอดทนสูง ไม่ค่อยจะไปยุ่งกับใครชอบเก็บตัว และรักสงบ เป็นห่วงบ้านและครอบครัวมาก แม้ว่าจะใจร้อนขี้โมโหขี้หงุดหงิดไปบ้าง แต่พื้นจิตใจก็เป็นคนใจดีชอบทำบุญสุนทาน และมักมีเพื่อนบ้านที่ดี เพื่อน/พี่น้องมักให้ความช่วยเหลือด้านการเงินเสมอครับ คุณป้ามักกำพร้าคุณแม่ หรือคุณแม่สุขภาพไม่แข็งแรงคุณแม่ของคุณป้าเป็นคนที่มีความอดทนสูงใจบุญเหมือนคุณป้าครับ ส่วนคุณพ่อของคุณป้าเป็นคนใจร้อนและค่อนข้างรักคุณป้ามาก คุณป้าเป็นคนคุยเก่ง ในชีวิตถ้าจะทุกข์ก็คงจะทุกข์เรื่องคู่ครองมากที่สุดครับ เพราะตามดวงคุณป้ามีดาวอังคาร/ราหู/เกตุ ในภพคู่แสดงว่าสมัยสาวๆตอนคุณลุงยังแข็งแรงมักจะมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย เพราะคุณลุงก็ไม่เบาเหมือนกันครับ เป็นคนชอบทำตัวแปลกๆขัดหูขัดตาคุณป้าอยู่บ่อยๆ คุณลุงเป็นคนเจ้าอารมณ์ขี้โมโห ใจนักเลง มักชอบเลี้ยงเพื่อนๆ มีเพื่อนฝูงเยอะ คุณป้ากับคุณลุงนี่คุยกันไม่กี่คำเดี๋ยวก็ทะเลาะกันแล้วครับ ที่สำคัญคุณป้าเป็นคนชอบเอาชนะ รักศักดิศรีเสียด้วย เลยไม่มีใครยอมใคร ซึ่งดาวบาปเคราะห์เบียนภพคู่อย่างนี้จึงทำให้มีปากเสียงกับคู่ครอง และทำให้คุณลุงสุขภาพไม่ดีครับ ในช่วงนี้ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. 48 เป็นต้นมาคุณป้ามีเรื่องไม่สบายใจภายในบ้าน มักมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายที่อยู่หรือเดือดร้อนเรื่องที่อยู่ที่อาศัย หรือมีความกังวลเกี่ยวกับคนในบ้าน แต่ว่าหลังกันยายน 48 ปีนี้ไปแล้ว สภาพโดยทั่วไปของคุณป้าก็จะค่อยๆดีขึ้นครับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคุ้มครองครับ จะดีจริงๆก็ต้องเลยวันเกิดปีหน้าไปแล้วครับ ปีนี้ให้ระวังสุขภาพคุณลุงในช่วงวันที่ 3 ต.ค. – 15 ธ.ค. 48 ให้มากครับ รวมทั้งตัวคุณป้าด้วยครับมักเป็นโรคลม ถ้าพ้นไปแล้วจะคลี่คลายดีขึ้นครับ.......เรื่องลูกๆของคุณป้านั้น.......คนโตจะสนิทกับคุณป้าครับดูเหมือนจะเป็นผู้ชาย........ส่วนคนที่สองนี่ค่อนข้างดื้อมากๆเหมือนคุณลุงครับเป็นหญิง หรือนิสัยหยุมหยิมเหมือนผู้หญิงครับ.......ลูกคุณป้าสองคนนี่เขาไม่ค่อยถูกันครับมักทะเลาะกันเสมอ...... คุณป้าลองทำบุญสะเดาะเคราะห์ตัวเองนะครับเผื่อจะช่วยบรรเทาเบาความทุกข์ให้เบาบางลงไปได้ครับ โดยทำบุญใส่บาตรพระจำนวน 6 รูป ทำ 3 ครั้ง และปล่อยเต่า หรือปลาก็ได้ครับ จำนวน 6 ตัว ทำ 3 ครั้ง พร้อมทั้งทำสังฆทาน 1 ชุด ทำ 3 ครั้ง เสร็จแล้วกรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้แด่…..1.ท่านท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ …..2.ท่านบุพการีทั้งปวงทุกภพทุกชาติ พร้อมทั้งปู่ย่าตายายที่ล่วงลับไปแล้ว….3.เทพดาทั้งปวงพร้อมท่านเจ้าที่ที่สถิต ณ บ้านที่พักอาศัยปัจจุบัน….4 ท่านเจ้ากรรมนายเวรทั้งปวงทุกภพทุกชาติ…. (ไม่จำเป็นต้องทำติดต่อกันนะครับ ถ้าพร้อมเมื่อใดก็ไปทำวันนั้นครับ ทำวันที่เราสบายใจดีที่สุดครับ) .....ขออนุญาตเรียนถามคุณป้าตามตรงหน่อยนะครับ...."คุณป้าเป็นโหรหรือมีความรู้เกี่ยวกับศาสตร์เร้นลับเช่นไพ่ยิปซี โหงวเฮ้ง ใช่หรือเปล่าครับ เพราะตามดวงคุณป้าบอกว่า....คุณป้ามีความสามารถพิเศษด้านวิชาเหล่านี้ค่อนข้างดีครับ......
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-16 20:06:54 IP :


ความคิดเห็นที่ 177 (196433)

เรียนอาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค ครับ

ชาย เกิด ศุกร์ 20 มิย. 2512 เวลา 10.15น. โคราช

อยากเรียนถามถึง

1. พื้นดวงชะตา หน้าที่การงาน และลักษณะงานว่าควรทำงานลักษณะใดจึงจะดี และก้าวหน้า (ปัจจุบันผมทำงานบ.เอกชนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งครับ)  และมีโอกาสออกมาทำธุรกิจของตนเองได้ไหมครับ

2. มีโอกาสร่ำรวย ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสินไหมครับ

3. คู่ครองลักษณะใด และมีเกณฑ์พบเมื่อไหร่  จะส่งเสริมกันดีไหมครับ

4. เอาดีทางโหราศาสตร์ได้ไหมครับ พอดีพึ่งได้มีโอกาสเรียนเมื่อสัก 2-3 เดือนที่ผ่านมา

5. ที่มีคนบอกว่า ทำงานกับต่างชาติไม่ดี เพราะดาว ราหูเป็นกาลี จริงหรือไม่ครับ เพราะผมรู้สึกว่า คุยกับคนต่างชาติแล้ว เขาค่อนข้างให้ความเชื่อถือผม

ถามมาตั้งเยอะ หวังว่าคงไม่รบกวนมากจนเกินไปนะครับ ยังไงถ้าตอบได้หมดก็จะดี หรือถ้าไม่งั้น อยากทราบเรื่องงานกับฐานะครับ

 

ขอบพระคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ฐานุพัฒน์ วันที่ตอบ 2005-08-16 19:54:35 IP :


ความคิดเห็นที่ 176 (196230)

รบกวนดูดวงด้วยค่ะ

เกิดวันศุกร์ที่ 10 ก.พ. 2521 เวลาประมาณ 13.300-13.30 น. ปีมะเมีย เกิดที่กรุงเทพฯ อยากทราบเกี่ยวกับเรื่องงานค่ะ ไม่ทราบว่าจะตกงานหรือมีเกณฑ์โยกย้ายงานรึเปล่า อยากย้ายงานอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ทราบว่าจะทำอะไรดี หรือควรทำธุรกิจเสริมอะไรดี ตอนนี้กำลังสอนพิเศษอังกฤษอยู่ค่ะ ไม่ทราบว่าจะดีรึเปล่า ช่วยแนะนำด้วยค่ะ อีกเรื่องคือเรื่องความรัก ไม่ทราบจะมีโอกาสดีกับแฟนเก่ารึเปล่าค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไอพ่น วันที่ตอบ 2005-08-16 16:46:38 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.