ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 145 (193677)

ดิฉันเกิดวันจันทร์ที่ 12 ก.พ.2522 เวลา 08.10 อยากทราบเกี่ยวกับเรื่อง

1. การเรียนค่ะ ตอนนี้เรียนปริญญาโทอยู่ ตามหลักสูตรแล้วน่าจะจบเมื่อเทอมที่แล้วแต่ก็ยังไม่จบ เนื่องจากตัว thesis ยังไม่เสร็จ ไม่ทราบว่าดิฉันจะจบได้ภายในเทอมนี้หรือเปล่าค่ะ (ก่อนเดือนตุลาคมค่ะ)

2. เรื่องเนื้อคู่ไม่ทราบว่ามีหรือเปล่าค่ะ ลักษณะเป็นอย่างไร ช่วง 2 ปีนี้มีความทุกข์เรื่องความรักมากเพราะเป็นรักสามเส้า และเราก็เป็นฝ่ายเสียใจค่ะ ไม่รู้ว่าอนาคตจะเจออะไรอีกบ้าง จะได้เจอคนดีๆที่มาอยู่เป็นคู่กับเราหรือเปล่า หรือว่าต้องอยู่เป็นโสดไม่ได้แต่งงานค่ะ

3. อยากทราบเกี่ยวกับว่าชีวิตความเป็นอยู่ การงาน  การเงินเป็นอย่างไรบ้าง เหมาะกับงานอะไร และอนาคตจะลำบากเรื่องการเงินหรือไม่

4. ตอนนี้คุณพ่อซึ่งเป็นหลักของครอบครัวมีปัญหาทางด้านการเงิน ท่านค่อนข้างเครียดมาก โดยเฉพาะช่วงเกือบ 1 ปีที่ผ่านมามีปัญหาการเงินมาตลอดรวมถึงปัญหารอบตัวอีกหลายเรื่องไม่ทราบว่าจะดีขึ้นเมื่อไหร่ ควรทำอย่างไรดี อนาคตครอบครัวเราจะลำบากหรือเปล่า (ดูจากดวงดิฉันได้หรือไม่เพราะคุณพ่อไม่ทราบวันเดือนปีเกิดค่ะ) รบกวนด้วยนะคะ     

ผู้แสดงความคิดเห็น นา วันที่ตอบ 2005-08-14 02:10:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 144 (193631)

ขอบคุณอาจารย์มากคะ ตัวหนูคงเข้าข่ายราศีตุลย์แน่นอนคะตรงที่อารมณ์แปรปรวนและนิสัยใจคอคะ ส่วนแฟนนี่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นช่วงเวลาหนแล้วยิ่งตอนนี้ไม่ได้คุยกันเลยคะต่างคนต่างอยู่แต่ก็เจอกันบ้างคะ แต่นิสัยเค้าจะคล้ายๆกันกับหนูคะ

มีข้อสังเกตุอีกอย่างนึงคะ คือตัวเค้าพ่อแม่แยกทางกัน แล้วย่าทวดเป็นคนเลี้ยงเค้า เค้าจะขี้หงุดหงิด อารมณ์ร้อนนะคะ แต่เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่งจนบางครั้งดูไม่ออกคะ ถ้ากับคนไม่สนิทจะขี้เกรงใจมากแต่ถ้ากับคนใก้ลตัวหละก็ดุเป็นดุ ถัได้ด่าก็ปากร้ายเลยคะ เค้าจะเป็นคนห่วงภาพพจน์ ต้องการเนี้ยบตลอดเวลาคะ เค้ารูปร่างสมส่วนคะ ผมหยักศกนิดๆคิ้วเข้มตาดตผิวสองสีคะ และเป็นคนต่างถิ่นกับหนูคะ หนูคงให้ข้อมูลเท่าที่จะพอนึกได้แต่เวลาเกิดทีจะบีบให้แคบลงนี่หนูคงไม่สามารถจริงๆคะ ถ้าหากท่านอาจารย์อยากได้ข้อมูลอะรเพิ่มเติมกรุณาบอกด้วยนะคะหนูอยากทราบผลการทำนายคะ อยากได้แผนที่ชีวิตเอาไว้เดินให้ถูกทางคะ

กราบขอบพระคุณอีกครั้งคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ณิชมน วันที่ตอบ 2005-08-14 00:03:34 IP :


ความคิดเห็นที่ 143 (193612)

เรียนอาจารย์สิทธาที่เคารพ

ผมเกิด วันพุธที่  6 มิถุนายน 2522 เวลา 07.54 น เพชรบุรี

ผมมีเรื่องที่จะเรียนถามอาจารย์ดังนี้

1. ดวงเรื่องการงานของผมควรจะทำอาชีพด้านใด ที่เหมาะสม

2. ผมมีเกณฑ์ที่จะเดินทางไปเรียนหรือทำงานต่างประเทศหรือไม เมื่อไร

3. ผมเคยดูดวงมา เขาทักว่า ผมจะต้องได้ทำงานด้านการเมืองจริงหรือเปล่าครับ

4. เนื้อคู่ของผมจะมีลักษณะแบบไหน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ขจรศักดิ์ วันที่ตอบ 2005-08-13 23:19:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 142 (193578)

เรียนท่านอ.สิทธาค่ะ

ดิฉันขอรบกวนให้ท่านอ.ดูดวงให้แก่ดิฉันด้วยค่ะ ดิฉันเกิดวันที่ 8 ธ.ค.2516 เวลา 10.00น.ที่กทม.ค่ะ ขอเรียนถามท่านอ.ว่า

1.ตอนนี้ดิฉันเพิ่งเปิดร้านขายอาหารอยู่ที่ต่างจังหวัด อยากทราบว่ากิจการนี้จะไปรอดไหมคะ เพราะรายได้ไม่คงที่และเริ่มน้อยลงแล้วค่ะ

2.ต่อไปดิฉันจะร่ำรวยไหมคะ

3.ดิฉันมีแฟนที่คบกันมานานมาก แต่ตอนนี้กำลังทะเลาะกันอยู่ อยากทราบว่าจะมีโอกาสรีเทิร์นกันไหมคะ และลักษณะเนื้อคู่ของดิฉันควรจะเป็นอย่างไรคะ และดิฉันมีเกณฑ์ลงเอยในเรื่องนี้เมื่อไรคะ

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เมธาวีร์ วันที่ตอบ 2005-08-13 22:28:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 141 (193570)

กราบขอบพระคุณท่านอ.สิทธาที่เคารพมากค่ะที่กรุณาดูดวงให้อย่างละเอียดและรวดเร็ว หากมีอะไรเกิดขึ้นตามที่ท่านอ.ทำนายไว้ ดิฉันจะรีบมาอัพเดทให้ท่านอ.ทราบทันทีค่ะ

ป.ล.ท่านอ.รับดูดวงเป็นการส่วนตัวไหมคะ เพราะอยากไปเรียนปรึกษาเรื่องดวงชะตาด้วยตัวเองค่ะ เพราะถ้าจะถามบ่อยๆก็เกรงใจท่านอ.ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เหมียว วันที่ตอบ 2005-08-13 22:20:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 140 (193565)

เรียนท่านอ.สิทธาที่เคารพค่ะ

ดิฉันสนใจในการดูดวงของท่านอ.มากๆเลยค่ะ เพราะถึงแม้ดิฉันเคยไปดูดวงส่วนตัวมาหลายครั้งแล้วแต่บางครั้งก็ไม่ค่อยแม่นยำนัก ดิฉันจึงขอรบกวนให้ท่านอ.ช่วยดูดวงให้แก่ดิฉันด้วยค่ะ (เกิดจ.ที่ 16 พ.ย.2502 เวลา 19.35 น.ที่กทม.) อยากเรียนถามท่านอ.ดังนี้ค่ะ

1.เรื่องการงาน ปัจจุบันดิฉันรับราชการอยู่ค่ะ และเพิ่งได้รับคำสั่งให้ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดชายแดนทางภาคเหนือเมื่อ มิ.ย.48 นี้เองค่ะ ดิฉันอยากทราบว่า เมื่อไหร่ดิฉันจึงจะมีโอกาสได้ย้ายกลับไปทำงานที่กทม.ตามเดิมคะ เพราะเป็นห่วงพ่อแม่และน้องมากค่ะ แล้วตัวดิฉันจะมีผู้ใหญ่มาคอยช่วยเหลือให้ได้ย้ายหรือไม่ อย่างไรคะ

2.เรื่องการเงิน ตอนนี้ยังมีปัญหาหนี้สินอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อไหร่ถึงจะหมดภาระหนี้สินที่มีคะ และจะมีโอกาสได้รับโชคลาภพิเศษบ้างไหมคะ เมื่อไหร่คะ

3.เรื่องความรัก ดวงนี้จะมีโอกาสได้พบเจอคนดีในชีวิตบ้างไหมคะ หรือต้องอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิตดคะ

ขอรบกวนท่านอ.3ข้อค่ะ กราบขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุงหนิง วันที่ตอบ 2005-08-13 22:16:04 IP :


ความคิดเห็นที่ 139 (193559)
ตอบ….คุณณิชมน.....เวลาเกิด(ตกฟาก)ที่ให้มามันคาบเกี่ยว 2 ราศี ดังนั้น ในเบื้องต้นขอตรวจสอบลัคนาก่อนว่าอยู่ราศีใดกันแน่ ถ้าอันไหนตรงที่สุดคุณก็บอกผมด้วยแล้วกันครับ แล้วเรื่องอื่นๆจะได้สาธยายให้ฟังต่อไป....... ข้อ 1.ถ้าคุณเกิดภายใน 14.48 น. ลัคนาจะอยู่ราศีกันย์(ยังไม่ลบ 18 นาที) ตัวคุณจะเป็นคนรักสงบสันโดษ เอาใจใส่การงานดี มีคู่อยู่กันคนละที่ คู่เป็นคนใจร้อนเย่อหยิ่งหัวสูง …..ข้อ 2.ถ้าคุณเกิดตั้งแต่ 14.49 น. –17.28 น. ลัคนาจะอยู่ราศีตุลย์ คุณจะเป็นคนขี้หงุดหงิดง่ายนิสัยเปิดเผยตรงไปตรงมา รักเกลียดใครก็จะแสดงออกมาอย่างเปิดเผย และมักต้องเดินทางไกลอยู่เสมอไม่ค่อยอยู่เป็นที่ ทำงานก็ไม่ค่อยได้นั่งอยู่กับโต๊ะต้องเดินไปติดต่อฝ่ายโน้นฝ่ายนี้อยู่เสมอ(ชีพจรลงเท้า) รักอิสระ อารมณ์แปรปรวนง่าย ชอบทำตัวแปลกๆมีความคิดพิศดาร และมักจะทะเลาะกับคนใกล้ชิดเสมอ และคู่มักอยู่ใกล้ชิดกัน หรือมีชายมารุมจีบพัวพันคุณหลายคนอยู่เสมอ มีเจ้านายเจ้าอารมณ์ชีกอเจ้าชู้ยักษ์ (สมภารฟาดไก่วัดนั่นแหละครับ)……ลองพิจารณาดูว่าตรงกับราศีใดมากที่สุด แล้วช่วยบอกผมด้วย จะได้ดูดวงให้ต่อครับ…ส่วนดวงแฟนช่วยบีบเวลาให้แคบเข้ามาอีกเพราะช่วงเวลาที่ให้มันห่างเกินไป ประมาณไม่ถูกว่าอยู่ราศีใด(มันกินไปหลายราศี) เช่น ประมาณ 11.00-12.00 น.ถ้าให้ผมเดาน่าจะอยู่ราศีพิจิก แฟนคุณคงมีนิสัยขี้ระแวงอ่อนไหวไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆ ชอบทะเลาะกับพ่อหรือผู้ใหญ่….นี่แค่เดาลองไปถามเขาให้แน่ใจดูใหม่ดีกว่าครับ…
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-13 22:06:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 138 (193552)
ตอบ….คุณภัทรพร…คุณเป็นคนจิตใจอ่อนไหวง่าย ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ มักจะลุ่มหลงอะไรเป็นพักๆบทเวลาเลิกก็ไม่เหลียวกลับไปแยแสอีกเลย มีจินตนาการสูง เป็นคนร่าเริงชอบความสนุกสนานบันเทิง ชอบตามใจตนเอง แม้จะค่อนข้างหุนหันพลันแล่นและบ้าบิ่นไปบ้าง แต่ก็ยังดีที่เป็นคนที่ชอบด้านธรรมะ เป็นคนที่มีทั้งบู๊และบุ๋นอยู่ในตัวคนเดียวกันครับ ในดวงคุณการเงินไม่สู้ดีมักหมดเงินเพราะเพื่อน หมดเงินด้วยความใจง่ายหรือหมดไปกับการซื้อหาสิ่งของสวยๆงามๆ หรือความบันเทิงเริงรมณ์ โดยเฉพาะหมดเงินไปเพราะคนใกล้ชิด เช่น พ่อ , ญาติพี่น้อง, หรือรับภาระเรื่องบ้าน ในรอบ ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ 21 กันยายน ปีที่แล้วเป็นต้นมา การงานไม่ดีมักจะเดือดร้อนเพราะคนอายุอ่อนกว่า เจ้านายเพ่งเล็งให้โทษ ตัวคุณมักมีปัญหากับเจ้านายหรือผู้ใหญ่ เจอเจ้านายเจ้าอารมณ์ นายเป็นคนท้วมตาโต เวลาทำงานมักมีเรื่องวุ่นวายเสียหายเสมอ แม้ในพื้นดวงเดิมของคุณมันก็บ่งบอกว่าเพื่อนฝูงมักชอบกล่าวร้ายอยู่เสมอ(กาลกิณี) พ่อคุณเป็นคนขาวท้วมใจร้อนหยิ่งในเกียรติใครหยามไม่ได้ ขี้หงุดหงิดง่าย ส่วนแม่เป็นคนใจดีอ่อนโยนใจนักเลงคุณสนิทกับแม่มากกว่าพ่อ เรื่องคุ่ครองมักจะได้คนต่างถิ่นและส่วนใหญ่ได้คนที่สุขภาพไม่ดีครับ ต้องเจ็บป่วยอยุ่เสมอ เรียนตามตรงคุณไม่ค่อยสมหวังในเรื่องรักสักเท่าไร มีไปก็เป็นภาระแก่ตัวคุณเปล่าๆครับ และถ้ามีคุณก็จะเจอคนลักษณะเงียบเฉยเจ้าทุกข์ ตระหนี่ถี่เหนียว คุณมักต้องทุกข์เพราะคู่เสมอ(เสาร์ทำมุมเกณฑ์กับจันทร์(ตนุลัคน์)) อยู่คนเดียวสบายใจกว่าครับ และตัวคุณเป็นคนขยันขันแข็งในการงานดีแต่ถ้าถามว่ารวยไหมตอบตามตรง รวยยากแต่ไม่ถึงกับอับจนหรอกครับ เป็นประเภทได้มาแล้วก็จ่ายออก คือ มีแต่คนมาพึ่งเราเสียส่วนใหญ่ หลังวันเกิดไปแล้วการงานจะดีขึ้นผู้ใหญ่เห็นใจและสนับสนุนส่งเสริม ส่วนเพื่อนไม่ว่าจะปีใดปีไหนก็อย่าไปไว้ใจมากนัก พวกนี้มักเป็นคนชนิด…."ดีแต่พูด”…เจอเพื่อนที่ปากกับใจไม่ตรงกันเสมอครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-13 22:00:12 IP :


ความคิดเห็นที่ 137 (193549)
ตอบ…สยามรัฐ……คุณเป็นคนใจร้อน ใจใหญ่มักคิดการใหญ่เกินตัว จิตใจมักจะโลเลไม่แน่นอน ขี้วิตกกังวลสูง มักจะชอบการสมาคมหรือมักจะแคร์เพื่อนจนเกินไป เรื่องปัญหาการงานของคุณมันเริ่มก่อปัญหาตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.48 เป็นต้นมา รวมทั้งความเป็นไปภายในบ้านก็ไม่ค่อยสงบสุขเท่าไร ปีที่แล้วสุขภาพไม่ค่อยดีครับ ถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็ง ในดวงคุณไม่ควรทำงานที่ไปหุ้นอะไรกับใคร หรือแม้แต่คนที่รักเพราะมันจะนำความหายนะมาให้ มักจะไปเจอผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า ทำงานกลางคืน ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ ชอบทำตัวแปลก แรกๆก็จะดีอยู่หรอกครับที่คบกัน แต่สุดท้ายจะมีเรื่องยุ่งยากตามมาและหาเรื่องเดือดร้อนมาให้คุณเพราะดาวปัตนิลัคน์(พฤหัสฯ) ไปอยู่เรือนดาวเสาร์ และเสาร์เป็นเจ้าเรือนมรณะด้วย เมื่อมากุมลัคน์คุณ ตัวคุณจึงต้องเดือดร้อนชีช้ำเสียหายเพราะเพศตรงข้าม หรือหุ้นส่วนนั่นเอง ตัวคุณจึงไม่ควรทำงานที่มีหุ้นส่วนครับเพราะถูกเพื่อนสนิทเอาเปรียบเรื่องเงินๆทองๆอยู่เสมอ และตัวคุณก็เป็นคนชนิดกล้าใช้กล้าจ่ายใครขอเงินถ้ามีก็ให้เลย ไม่ค่อยขัดใจใคร เป็นคนใจป้ำ จึงเสียเงินเสมอและเสียค่อนข้างมากเสียด้วย เรื่องงานและความรักปีนี้ค่อนข้างยากลำบากต้องทนไปก่อนเพราะดาวปัตนิและกัมมะมันเป็นดาวดวงเดียวกันและมันดันมาเป็นกาลกิณีจรปีนี้อีก(ตั้งแต่ครบรอบวันเกิดเป็นต้นมา) จึงอยากให้คุณลองไปทำบุญสะเดาะเคราะห์กับพระสงฆ์ด้วยการ…….ข้อ…1.ทำบุญใส่บาตรมีธูปเทียนอาหารหวานคาวน้ำเปล่า ครั้งละ 12 รูป ทำ 3 ครั้ง(ไม่จำเป็นต้องทำวันเดียวกัน วันไหนก็ได้ที่คุณสะดวก) …….ข้อ..2. ปล่อยเต่าหรือปลาก็ได้จำนวน 12 ตัว ทำ 3 ครั้ง…….ข้อ..3.ทำสังฆทาน จำนวน 1 ชุด พร้อมผ้าไตร ทำ 3 ครั้ง แล้วอุทิศบุญกุศลให้แด่……1.ท่านท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ……2 ท่านบุพการีทั้งปวงของเราทุกภพทุกชาติ รวมทั้งปู่ย่าตายายที่ล่วงลับไปแล้ว …..3. เทพดาทั้งปวงพร้อมท่านเจ้าที่เจ้าทางที่สถิต ณ บ้านที่เราพักอาศัยปัจจุบัน……4.เจ้ากรรมนายเวรทั้งปวงทุกภพทุกชาติ เสร็จแล้วอธิษฐานว่าหากท่านทั้งหลายเหล่านี้รับรู้ได้ด้วยญาณวิถีใดขอได้โปรดอนุโมทนาบุญที่ข้าพเจ้าได้น้อมอุทิศให้นี้และขอผลบุญนี้จงเป็นพลวะปัจจัยแก่ข้าพเจ้าไปในภพเบื้องหน้าและปัจจุบันให้เป็นผู้แคล้วคลาดจากอุปัทวันตรายใดๆทั้งปวง และขอให้ข้าพเจ้าสามารถคลี่คลายปัญหาชีวิตและหนี้สินในปัจจุบันให้สำเร็จเรียบร้อยลุล่วงไปด้วยดีด้วยเทอญ ……คุณลองนำไปทำดูนะครับเผื่อจะช่วยคลี่คลายปัญหาของคุณได้ เพราะเวลาผมมีปัญหาอะไรผมก็ใช้วิธีที่พระท่านแนะนำมาอีกทีอย่างนี้แหละครับ และมักจะได้รับผลดีตามมาเสมอ…..อย่าเพิ่งเชื่อคุณลองนำไปพิจารณาไตร่ตรองดูให้รอบคอบ แล้วทำด้วยจิตที่เป็นกุศลจะเป็นผลดีแก่ตัวคุณเองมากกว่าจะทำบุญไปด้วยความงมงาย…..เพราะผมไม่สนับสนุนให้ใครงมงาย..... แม้เรียนโหราศาสตร์ผมก็เรียนมาแบบพิสูจน์ทดลองจนแน่ใจในระดับหนึ่งแล้ว จึงกล้าพยากรณ์ออกไป….
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-13 21:55:36 IP :


ความคิดเห็นที่ 136 (193542)
ตอบ…คุณกบ...... ลัคนาราศีมีน ปลายธาตุน้ำ คุณเป็นคนใจร้อนอ่อนไหวง่าย ใจกล้าบ้าบิ่น กล้าได้กล้าเสียในการเสี่ยงทุกอย่าง มีความเป็นผู้นำสูง ไม่ชอบให้ใครมาชี้นิ้วสั่งโน่นสั่งนี่ พูดจาตรงไปตรงมาไม่ชอบอ้อมค้อม และพูดตรงๆไม่เกรงใจใคร เก่งในการพูดจาประชดประชันเสียดสี คำพูดคุณทำให้คนฟังต้องเก็บไปคิดหลายวันทีเดียว จึงทำให้มักมีศัตรูลับโดยไม่รู้ตัว และไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ เพราะกลัวเกรงอารมณ์คุณ (โมโหร้าย)แต่เวลาดีก็ดีใจหายประเภทถึงไหนถึงกัน(ค่อนข้างบ้ายอ ชอบให้คนมองเห็นเป็นคนสำคัญเสมอ) แต่เนื้อแท้จิตใจคุณลึกๆแล้วเป็นคนรักสงบและสันโดษชอบอยู่เงียบๆเป็นส่วนตัว แต่เวลาเข้าสังคมผู้คนรอบข้างมักจะคิดว่าคุณเป็นคนโอ่อ่า ชอบการสังสรรค์แต่เปล่าเลย เป็นคนรักสงบมากกว่า ถ้าไม่ใช่เพื่อนสนิทกันจริงๆแล้วจะไม่มีวันอ่านใจคุณออกเลยเพราะคุณเป็นคนที่ปรับอารมณ์ได้ไวมาก คุณเป็นคนมีศรัทธาแรงกล้าลงถ้าได้เชื่อถือสิ่งใดแล้วก็มักจะปักใจเชื่อเป็นบ้าเป็นหลังไปเลยครับ ดวงคุณมักอาภัพเรื่องมิตรสหายหาที่จริงใจไม่ค่อยมีมักมีเรื่องปีนเกลียวกับพี่น้องเพื่อนฝูงเสมอ มีก็เหมือนไม่มี ดวงคุณมักทำงานที่บ้านหรือเอาบ้านเป็นสำนักงาน และสถานที่ทำงานเป็นที่เงียบๆลับตาคน งานที่ทำมักเป็นงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, บ้าน, ที่ดิน การทำงานต้องทำใจถ้าทำกับญาติพี่น้องดูเหมือนจะมีเรื่องเดือดร้อนเสมอ(มักจะทะเลาะกับแม่เป็นประจำ) ทำส่วนตัวดีที่สุด เพราะคุณชอบเป็นตัวของตัวเองไม่ชอบเดินตามใคร ส่วนเรื่องแฟนมักจะอยู่กันคนละที่ นานๆเจอกันทีหนึ่ง แฟนเป็นคนชอบเรื่องอบายมุข ท่าทางเจ้าชู้ ตัวคุณมักมีปากมีเสียงกับแฟนประจำ(สงสัยแฟนดื่มเหล้าเก่งมั้ง) ไม่ค่อยราบรื่นเรื่องความรัก ส่วนหนึ่งแฟนคุณเป็นคนใช้เงินเก่งแม้ตัวคุณจะเป็นคนเจ้าทรัพย์ก็ตามก็ต้องระวังไว้บ้างครับ ตามดวงคุณมีลูกยากครับถึงมีก็ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร คุณเองสุขภาพไม่ค่อยดี โดยเฉพาะเรื่องสายตาไม่ค่อยดีและมักจะปวดหลัง หรือหัวเข่าเสื่อม หลัง 24 กันยายน 48 นี้ไปแล้ว ควรระวังสุขภาพให้มาก หรือมีเกณฑ์เดินทางไกลไปต่างแดนที่เกี่ยวกับการงาน ตัวคุณค้าขายก็ได้แต่ต้องลดความใจร้อนลงครับ เพราะเวลาโกรธขึ้นมาลาภมันจะหายไปนะครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-13 21:50:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 135 (193326)

เรียนอ.สิทธา

เกิดวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2524  เวลา  ตี 2.45 น เพชรบุรี

อยากเรียนถามอาจารย์เรื่องการงานที่เหมาะสมควรทำด้านไหนที่ถูกโฉลก

ถามเรื่องคู่ครองจะเจอเมื่อไรมีลักษณะแบบไหน

ผู้แสดงความคิดเห็น เกศสุดา วันที่ตอบ 2005-08-13 18:13:49 IP :


ความคิดเห็นที่ 134 (193312)

เรียน อ.สิทธา คะ

อ่านการพยากรณ์จากการที่ท่านตอบให้หลายๆ คนทำให้ดิฉันสนใจเพราะเพื่อนบอกท่านพยากรณ์ได้แม่นมาก พื้นฐานดิฉันเป็นสายวิทยาศาสตร์ นะคะแต่เริ่มสนใจเพื่อนชมว่าอาจารย์ตอบได้ดีมากๆ คะ ดิฉันเกิด  ๑๔ ก.ค. ๐๘ เวลา ๑๐.๒๒ อ่างทอง คะอยากทราบคือ

๑. ดิฉันมีโอกาสโยกย้ายการทำงานไหมในเวลาใกล้ๆ นี้ แล้วดีหรือเปล่า

๒. มีโอกาสขายบ้านหรือที่ดินเพ่อแก้ปัญหาไหม

๓. สามารถมีคู่ครองได้ไหม ลักษณะเป็นอย่างไร  และสามารถศึกษาโหรศาสตร์ได้ไหม และขอให้แนะนำศาสตร์ด้วยคะ

ขอบคุณมากคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วินิตตา วันที่ตอบ 2005-08-13 17:56:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 133 (193311)

ขอบคุณอาจารย์สิทธามากนะคะที่ช่วยตอบข้อสงสัย

น้ำอยากถามอีกนิดนะคะ ว่า ถ้าปีนี้ไม่สนใจคนที่เข้ามาแล้วปีอื่นจะมีเข้ามาอีกมั้ยค่ะ อิอิ
ประมาณอายุเท่าไหร่ถึงได้แต่งงานค่ะ


 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำคนเดิมค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-13 17:55:44 IP :


ความคิดเห็นที่ 132 (193085)
เรียน...คุณสุดสาคร(หลวงเดช)ขอขอบพระคุณครับที่ชม....ความดี...ความเก่ง..ผมขอน้อมอุทิศให้แด่ดวงวิญญาบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ที่ผมได้มีโอกาสพึ่งใบบุญศึกษาตำรับตำราของท่านอาจารย์ทั้งหลายเหล่านั้น ถ้าท่านบูรพาจารย์ไม่ถ่ายทอดทิ้งไว้...คนโง่อย่างผมคงไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติวิชาโหราศาสตร์ว่า..."งมงายหลอกลวง....หรือว่า...เป็นศาสตร์และศิลป์กันแน่หรอกครับ"......ซึ่งถึง ณ ปัจจุบันนี้......เพื่อนๆชาวโหราเวสม์คงพอมองเห็นแล้วว่า...."โหราศาสตร์ไม่ว่าจะแขนงใดก็ตาม...มีความเป็นศาสตร์และศิลป์เพียงใด"......แม่นหรือไม่แม่นมันอยู่ที่ความละเอียดละออของคนที่ศึกษา....ส่วนศาสตร์ก็ยังคงเป็นศาสตร์อยู่ดี...เปรียบประดุจคนรู้ตำราทำอาหาร แต่ก็ใช่ว่าเขาคนนั้นจะทำอาหารได้อร่อยเลิศรสถูกปากได้ทุกคน ถ้าขาดศิลปะ ดังนั้น ใครที่คิดว่าวิชาโหราศาสตร์เป็นเรื่องงมงายก็ลองชิมๆดูบ้างนะครับ.....เผื่อจะทำให้คุณได้เข้าใจรสชาติของมันดีขึ้น...ส่วนคนที่เขาเข้าใจดีแล้ว(คอโหรด้วยกัน)ไม่ต้องพูดให้เมื่อยปากเขาก็ทราบดีทั่วกันแล้วว่าเป็นเช่นใด.....ขอขอบพระคุณหลวงเดชครับที่กรุณาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเก็บไว้วิเคราะห์ในวันหน้า...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-13 11:24:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 131 (193082)
ตอบ...คุณน้ำ...ดาวคู่เป็นวินาศในทางโหราศาสตร์ตีความหมายออกไปได้หลายอย่างครับ เช่น...มีคู่ลับๆ /เดือดร้อนเพราะคู่/คู่อยู่ต่างถิ่นไกลๆ ไปๆมาๆไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดกัน และถ้าอยู่ใกล้ชิดกันก็มักจะมีปากมีเสียงต่อกัน แต่ไม่ว่าจะทุกข์อย่างไรคุณก็มีความอดทนสูงอยู่แล้วสามารถทนแรงกดดันได้สบายมาก....ดูตามดวงแล้วหาคนถูกใจจริงๆค่อนข้างยาก และถ้าเจอผมขอทายไว้ล่วงหน้าเลยว่า....คุณจะเจอแฟนหัวแข็ง..ขี้ตืด...ขี้โมโห..อย่าเพิ่งเชื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลก่อนนะครับ...ถ้าเป็นดังผมว่าล่ะก็...ค่อยมาไตร่ตรองด้วยตัวคุณเองว่าจะคอนเวอร์ทดีมั้ย(ทางใครทางมัน) ราวเดือนตุลานี้จะมีคนเข้ามาใกล้ชิดหรืออย่างรู้จักคุณมากขึ้นครับ...สังเกตให้ดีๆก็แล้วกัน...ปีนี้เสน่ห์แรงครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-13 11:10:16 IP :


ความคิดเห็นที่ 130 (193073)
ตอบ...คุณจันทรรัตน์....เรื่องความสัมพันธ์กับคู่ครองคุณไม่ต้องกังวลหรอกครับ....คุณกับเขาถึงจะโกรธเคืองกันอย่างไร...ดูตามดวงแล้วไม่เลิกกันครับ...อยู่กันชนิดเนื้อคู่กระดูกคู่กันไปเลย....เพราะจันทร์ที่กุมลัคน์คุณเล็งกับอาทิตย์และพุธในภพปัตนิ หมายความว่า...รักกันมากครับเป็นคู่ทุกข์คู่ยากเป็นที่ปรึกษาที่ดีต่อกัน เนื่องจากจันทร์กับอาทิตย์เป็นคู่ชู้ และจันทร์กับพุธก็เป็นคู่มิตรกัน แล้วจะให้เบื่อหน่ายจืดจางต่อกันได้อย่างไร ถึงอย่างไรก็ต้องกลับมาตายรังอยู่ดี(ถ้าแฟนคุณเขางอน..แล้วแกล้งไม่กลับบ้านหลายวัน..ก็ไม่ต้องตามให้เมื่อยตุ้มหรอกครับ)....อย่ากังวลไปเลย ดวงคุณเดชกุมตนุลัคน์อย่างนี้เขาเรียกว่า...."สามีเกรงใจภรรยาครับ...(แต่ชาวบ้านเขาว่าข่มสามีนะ).....ต้องขอบพระคุณอย่างมากที่ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลเพิ่มเติม....ทำให้ผมเห็นดวงคุณชัดขึ้นอีกเยอะและค้นพบ..."สูตรโหร"....อีกข้อหนึ่งแล้วครับ....ของดีๆ(เคล็ดลับ)มักจะตกเรี่ยราดจากประสบการณ์อย่างนี้แหละครับ...ในตำราเป็นเพียงแนวทางชี้ไปหาขุมทรัพย์...แต่จะเจอหรือไม่อยู่ที่การสังเกตของแต่ละคน....ขอบคุณอีกครั้งครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-13 10:55:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 129 (192891)
ความเห็นที่ 88 (190762)
เกิด 13 มิ.ย.2523 เวลาประมาณ14.40-15.10 ถามว่า
ชายคนนี้ เกิด 17 ต.ค.2522 เวลาไม่ทราบแน่นอนคะแต่จะเป็นช่วงกลางวันไม่เกินเที่ยงคะ
1.มีโอกาสกลับมาคืนดีกันมั๊ยคะ
2.ถ้ามีจะมาเมื่อไหร่คะ
3.ดวงมีเกณแต่งงานตอนไหนคะ
รบกวนอาจารย์ด้วยคะอาจารย์ข้ามไปแต่ไม่เป็นไรคะ หนูจะรอคำตอบคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ณิชมน วันที่ตอบ 2005-08-13 02:41:03 IP :


ความคิดเห็นที่ 128 (192803)

ขอบคุณมากนะคะ ที่ช่วยดูใ ห้นะคะ
คือเรื่องงานหนูก้อเรียนสายงานทางการแพทย์อยู่แล้วค่ะ แต่ตอนทำงานมีหลายกระทรวงให้เลือกค่ะ

สงสัยเรื่องความรักอีกนิดนึงอะคะ

คุณมีอาทิตย์เป็นตนุเศษกุมจันทร์กาลกิณีจึงทำให้ขาดเสน่ห์ ส่วนเรื่องรักนั้นอย่าไปจริงจังมากรักใครชอบใครให้ 50-50 ไว้จะปลอดภัยกว่าครับ เพราะดาวคู่มันเป็นวินาศร่วมกับเสาร์ แม้มีก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันต้องอยู่กันคนละ
ขอตอบแล้วถามต่อนะคะ
สีชมพูเนี้ยเรื่องจริงค่ะ เพราะตัวเองตั้งใจทำให้ไม่หวาน  ไม่รู้เป็นอารายเหมือนกัน เจอครายก้อจะหลบๆๆแอบๆๆ ไม่อยากเจอค่ะ  หมายถึงคนที่มองๆๆกันนะคะ
แล้วก้อไม่ช่ายคนที่ง่ายในเรื่องความรักอะ ก็คือรักครายยากมากค่ะเพราะ เคยรักมาแล้วก้อเสียใจ 

สงสัยตรงสีแดงค่ะ เรื่องความรักแบบว่า ที่วินาศคือไม่คู่ไม่ดีหรือยังไงค่ะ ขอคำอธิบายตามคำทำนายหน่อยนะคะ ไม่ได้ซีเรียสอารายหรอกค่ะ ลืมบอกไปอย่างค่ะ ว่าช่วงเดือนมีนาคมมีคนเข้ามาจริง ๆ 2 คน  แต่ตอนนี้ตัวเองก้อเฉยๆๆทั้งคู่นะคะ พยายามหลีกๆๆ อะคะ คนนึงก้ออายุมากเจ้าชู้ อีกคนนึงรแก่กว่าปีนึงแต่ก้อบอกไม่ถูกค่ะ คิดว่าเป็นเพื่อนดีกว่า

ถ้าอ่านตามดวงนะคะ อาจารย์สิทธาคิดว่าตามดวงควรอยู่คนเดียวดีกว่ามั้ยค่ะ แม่ก้อบอกว่าคู่ไม่ดี แต่น้ำไม่ค่อยซีเรียสอารายมากค่ะ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ

ขอบคุณนะคะ ที่ช่วยให้ความกระจ่าง

23/2/2525 ....22.36 น.

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำคนเดิมค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-12 23:15:35 IP :


ความคิดเห็นที่ 127 (192780)

เรียนท่านอ.สิทธาที่เคารพค่ะ

ดิฉันสนใจในการพยากรณ์ที่แม่นยำของท่านอ.มากค่ะ จึงใคร่ขอความกรุณาท่านอ.ช่วยดูดวงให้ด้วยคนค่ะ ดิฉันเกิดวันที่ 20 ก.ย.2509 เวลา 02.47 น.ที่กทม.(คืนวันจันทร์ รุ่งเช้าเป็นวันอังคาร) ขอเรียนถามท่านอ.ว่า

1.เรื่องการงาน ปัจจุบันนี้ ดิฉันรับราชการอยู่ต่างจังหวัดค่ะ ปัญหาก็คือตอนนี้ถูกเจ้านายและเพื่อนร่วมงานกลั่นแกล้งและใส่ร้ายอยู่เสมอ จนดิฉันแทบอยากจะลาออกจากงานที่ทำอยู่แล้วค่ะ อยากทราบว่าดิฉันจะต้องทนภาวะการณ์เช่นนี้อีกนานแค่ไหนคะ มันจะมีโอกาสดีขึ้นไหมคะ และดิฉันจะมีโอกาสโยกย้ายกลับมาทำงานที่กทม.ไหมคะ เพราะครอบครัวอยู่ที่นี่และเป็นห่วงบุพการีที่อายุมากแล้วค่ะ

2.เรื่องการเงิน จะหมดหนี้สินเมื่อไหร่คะ และดวงนี้จะรวยไหมคะ

3.เรื่องคู่ จะมีโอกาสได้แต่งงานไหมคะ ปัจจุบันยังโสดสนิทค่ะ

ขอบพระคุณท่านอ.มาล่วงหน้าค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภัทรพร วันที่ตอบ 2005-08-12 22:37:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 126 (192771)

สวัสดีครับอ.สิทธา

ผมขอรบกวนให้ท่านอ.ช่วยดูดวงชะตาให้ผมด้วยครับ เพราะช่วงนี้ชีวิตผมตกต่ำจนผมรู้สึกเครียดมากๆเลยครับ (ผมเกิดวันที่ 18 มิ.ย.2517 เวลา 07.12 น.ที่กทม.)ผมมีเรื่องที่อยากจะเรียนถามท่านอ.ดังนี้ครับ

1.เรื่องการงาน ช่วงนี้ผมกำลังมีปัญหาเรื่องงานเป็นอย่างมากเพราะว่าผมเพิ่งปิดบริษัทที่ร่วมลงทุนกับเพื่อนเมื่อมิ.ย.48 ลง(บริษัทเริ่มเปิดเมื่อมิ.ย.2546) ผมจึงอยากเรียนถามว่า ดวงชะตาของผมควรที่จะประกอบอาชีพอะไรดีครับจึงจะถูกโฉลกกับดวงชะตาผมครับ เพราะตอนนี้ผมกลุ้มใจและเครียดมากๆเลยครับ
2.เรื่องการเงิน ตอนนี้ผมยังมีภาระหนี้สินที่ต้องเคลียร์อันเนื่องมาจากการที่ผมปิดบริษัท ผมอยากทราบว่า ปัญหาการเงินดังกล่าวจะมีใครยื่นมือมาช่วยเหลือผมบ้างหรือไม่ และข้อสำคัญก็คือหุ้นส่วนก็กำลังจะฟ้องร้องผมในฐานะที่ผมบริหารงานผิดพลาดทำให้บริษัทเสียหายครับ ผมจะมีโอกาสชนะคดีความไหมครับ และดวงชะตาของผมจะมีโอกาสร่ำรวยหรือตั้งตัวได้เมื่อไหร่ครับ
3.เรื่องความรัก ทำไมผู้หญิงที่ผมรักจึงไม่ค่อยดีกับผมเลย ทั้งๆที่ผมรักเธอมากๆ ผมอยากทราบว่า ผู้หญิงที่เป็นเนื้อคู่ที่แท้จริงของผม ควรมีรูปร่างลักษณะเช่นไร และผมเจอเธอหรือยังครับ และผมมีเกณฑ์ลงเอยในเรื่องความรักเมื่อไหร่ครับ
ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สยามรัฐ วันที่ตอบ 2005-08-12 22:28:53 IP :


ความคิดเห็นที่ 125 (192754)

รบกวนอาจารย์สิทธา ช่วยวิเคราะห์ดวงให้ด้วยค่ะเกิด 3 เม.ย.2509 เวลา6.40 น.

 1.อยากจะค้าขายค่ะไม่ทราบว่าตามพื้นดวงจะทำได้หรือเปล่าแล้วจะทำเกี่ยวกับอะไรดีค่ะ                                                                                                                       2.เรื่องแฟนแต่งงานแล้วค่ะ เราต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงดูเขาหรือเขาจะเลี้ยงดูเราค่ะ                  3. เรื่องสุขภาพค่ะ                                                                                                                                                                                                                         

ผู้แสดงความคิดเห็น กบ วันที่ตอบ 2005-08-12 22:14:12 IP :


ความคิดเห็นที่ 124 (192739)

ขอบพระคุณอาจารย์ที่เมตตา จะพยายามทำใจค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กุ้งค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-12 21:56:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 123 (192725)

ขอต่ออีกนิด    ขอชมครับเก่งครับตอบดวงได้แม่นมาก  มิน่าคนมาถามมาก

ไม่ได้มาลองภูมิ  นะครับที่ถามอยากรู้จริง    คนเราชอบให้คนอี่นดูให้จะได้แน่ใจ

แล้วก็สนุกดีครับ   แล้วที่ตอบไปไม่ได้ว่าผิดแต่ตอบเพี่อเป็นไปในทางวิชาการนะ

ครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น สุดสาคร วันที่ตอบ 2005-08-12 21:47:10 IP :


ความคิดเห็นที่ 122 (192716)

เรียนอาจารย์สิทธา     ขอบคุณครับ  ที่ตอบให้เร็วทั้งใจ  อ่านแล้วสนุกครับสำนวนคม

มาก  ชอบครับ    เรื่องนิสัยตรง   การเงินผมใช้เงินจากครอบครัว  คือแม่จ่ายให้

ใช้ไม่ต้องหาไม่ต้องซิกแซก   เมียยังไม่มีจริงคือยังไม่แต่งงานเลย  เรื่องปล้ำใครไม่

เคยครับซี้อกินทำกินครับไม่ผิดศีลธรรม   พ่อเจ้าชู้แบบปกติไม่ค่อยมีปากเสียกับแม่

เพราะแม่ย่อมแล้วแม่ใจเย็น   พ่อเลยเก็งใจ     ขอบคุณที่ตอบเรี่องขายที่ดิน

กับเรีองคู่ครองรออยู่     เรี่องโหราศาสตร์ยังไม่ถึ่งกับหมอดูครับศีกษาเพราะชอบกับ

สนุก    ถ้ามีโอกาสพบกันบ้างก็ดีจะได้คุยแลกเปลียนความรู้กัน  เรียกว่าคอเดียว

ติดต่อผ่านวิชิต   ก็ได้  หลวงเดช    

ผู้แสดงความคิดเห็น สุดสาคร วันที่ตอบ 2005-08-12 21:36:23 IP :


ความคิดเห็นที่ 121 (192640)
เรียนอาจารย์สิทธา ตามที่อาจารย์ถามว่าตาจิระบุญยานนท์ เป็นแฟนดิฉันหรือเปล่า ขอเรียนตอบว่าใช่ค่ะ พอดีเห็นแฟนเปิดเว็บอาจารย์อยู่หลายครั้งแล้ว เขากำลังศึกษาเรื่องการดูดวงและบอกว่าอาจารย์แม่นมาก พอมีเวลาจึงเลยถือโอกาสตั้งกระทู้ถามอาจารย์ค่ะ เรื่องการเงินปกติจะใช้เงินของแฟนค่ะ ปกติดิฉันเป็นคนถือเงินของแฟน คือมีเท่าไหร่เขาจะให้ดิฉันเก็บหมด แล้วจะใช้อะไรจึงมาเอาที่ดิฉัน บางทีก็มีเคืองดิฉันบ้างตอนที่ดิฉันซื้อของที่แฟนเห็นว่าไม่จำเป็น แล้วถึงไปบอกเค้าทีหลัง แต่จะไม่ค่อยได้ทะเลาะกันเรื่องเงิน ถ้าส่วนใหญ่จะทะเลาะกันบ่อย แต่จะเป็นต่อปากต่อคำเล็กๆน้อยๆแล้วก็ดีกัน ประมาณสองสามเดือนถึงจะมีทะเลาะใหญ่กันทีนึง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องไร้สาระ ประมาณว่าเจ้าทิฐิทั้งคู่ พอหายก็กลับมาดีกันเหมือนเดิมอีก แฟนคนที่แต่งงานกันคนนี้ดิฉันรู้จักโดยบังเอิญจากเพื่อนที่เรียนและอยู่หอพักเดียวกัน เป็นรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว ตอนแรกเพื่อนเป็นแม่สื่อแม่ชักให้พี่คนนี้เป็นแฟนกับเพื่อนอีกคน แต่ไปๆมาๆ คนที่เชียร์เขาไม่ชอบกลับมาชอบดิฉันค่ะ ตามที่อาจารย์ดูดวงของแฟน ตรงดีค่ะ แฟนเป็นคนขี้หงุดหงิดอย่างที่อาจารย์ว่าเลย แต่ส่วนใหญ่เขาจะหลีกเลี่ยงที่จะมาหงุดหงิดกะดิฉัน เขาว่าขิงก็ราข่าก็แรง เดี๋ยวทะเลาะกันปล่าวๆ เพราะดิฉันเป็นคนไม่ยอมคนค่ะ เถียงแล้วต้องชนะ จนเขาต้องยอมทุกครั้ง อ่านทำนายของอาจารย์แล้วกลัวจังเลยค่ะ พอมีทางแก้ไขมั้ยค่ะ ไม่อยากแต่งงานสองครั้ง เพราะว่ามีลูกด้วยกันแล้ว ทำยังไงถึงจะอยู่กันยืดคะ.. รบกวนอาจารย์ตอบด้วยนะคะ กังวลมากเลยค่ะ..
ผู้แสดงความคิดเห็น จันทรรัตน์ วันที่ตอบ 2005-08-12 20:36:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 120 (192570)
ตอบ...คุณกุ้ง....เรื่องวุ่นๆไม่ต้องกังวลเดี๋ยวปลายเดือนกันยายนไปแล้วจะดีขึ้นครับ ส่วนเรื่องเงินอย่าให้ยืมเด็ดขาด...และตัวคุณเป็นคนใจโลเลไม่แน่นอนก็ต้องพยายามฝืนไว้บ้าง....เรื่องหนี้สินหลังวันเกิดคุณทวงอีกทีมีสิทธิ์ได้ แต่ถ้าเขาเล่นเล่ห์ก็อย่าไปคิดถึงมันเลย(ถ้าไม่มากนัก)และก็อย่าไปค้ำประกันให้เขาเดี๋ยวจะเป็นหนี้...ตอนนี้คุณเองก็มีแนวโน้มที่จะมีคนมาแทรก(แอบรัก) ลองสังเกตดูนะ...คุณเองมีเพื่อนสนิทฐานะดีๆทั้งนั้น...ก็อย่าลืมให้เพื่อนช่วยสกรีนก่อนละครับ...เขาคนนั้นท่าทางพูดจาตรงๆไม่อ้อมค้อม....บุคลิกคล้ายสรยุทธ สุทัศนจินดา...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-12 19:35:42 IP :


ความคิดเห็นที่ 119 (192413)

ขอบพระคุณอาจารย์ค่ะ เรื่องนิสัยถูกต้องค่ะแต่จะช่างพูดกับคนที่สนิทค่ะถ้าไม่สนิทจะเงียบมาก ลักษณะแฟนเก่าก็ถูกต้องค่ะ พอมีแฟนก็จะนำแต่เรื่องไม่สบายใจมาให้ทุกทีเพื่อนฝูงดูแลดีค่ะ ตอนนี้ไม่อยากคิดอะไรมากแล้วค่ะ ทำบุญ ปฏิบัติธรรมไปเรื่อย ๆรบกวนอาจารย์อีกข้อค่ะเงินที่เขาขอยืมไปจะได้คืนไหมค่ะ แล้วจะมาวุ่นวายให้ค้ำประกันรถให้อีก ก็ปฎิเสธไปไม่ทราบว่าจะจบหรือยังกลัวจะใจอ่อนอีกค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กุ้งค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-12 15:56:08 IP :


ความคิดเห็นที่ 118 (192401)
ตอบ...คุณวิท...คุณเป็นคนกระตือรือร้นแต่มักจะมีจิตใจที่อ่อนไหวง่าย สุขภาพไม่ค่อยดีมักเจ็บป่วยง่ายครับ มักมีปัญหากับพี่น้องเพื่อนฝูงประจำ ไม่มีเพื่อนสนิท ชอบอยู่ในโลกส่วนตัวของตัวเอง ความสุขของคุณคือการเดินทางท่องเที่ยวไปต่างจังหวัดไกลๆ เพราะอยู่บ้านแล้วไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควรมีพ่อที่ใจร้อนอารมณ์ร้าย ปากจัดอีกต่างหากด้วยครับ ส่วนแม่จะคล้ายๆคุณ ตัวคุณเป็นคนรักแม่มากกว่าพ่อและมักจะกำพร้าแม่ เรื่องความรักเอาไว้ให้ถึงวันเกิดปีหน้าก่อนครับ ปีนี้อับโชคและก็เดือดร้อนเรื่องรักหรือเพศตรงข้ามมา 2 ปีกว่าแล้ว รออีกนิดจะดีกว่าปีนี้ แฟนจะเป็นคนแต่งตัวนำสมัยนิสัยมั่นใจในตัวเอง ทำตัวแปลกๆ คล้ายๆฝรั่ง เป็นคนง่ายๆ เพียงแต่ฐานะเขาอาจจะด้อยกว่าคุณเท่านั้นครับ.....คุณมักปวดหลัง และลำไส้ไม่ดี อาจเป็นโรคกระเพาะได้
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-12 15:42:44 IP :


ความคิดเห็นที่ 117 (192395)
ตอบ....คุณดวงพร....พื้นนิสัยเป็นคนใจร้อนชอบเป็นผู้นำไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร มีทิฐิมานะสูง รักความเป็นธรรม ตามดวงฟันไม่ค่อยดีมักมีปัญหาเกี่ยวกับโรคในช่องปาก ปวดศรีษะเนืองๆ รวมทั้งระบบลำไส้ และโรคกระเพาะ เรื่องการเงินนั้นไม่ต้องพูดถึงเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่สูญเสียตลอดและตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมปี 47 จนถึงทุกวันนี้มีแต่เรื่องเสียเงินจำนวนมาก หลังกันยายนนี้ไปแล้วจะค่อยยังชั่วขึ้น ทำงานที่ไหนมักมีแต่การทะเลาะเบาะแว้งกับเจ้านายประจำ มักมีเจ้านายหลายคน เรื่องคู่ครองปีนี้ตั้งแต่ กรกฏาคม 48 เป็นต้นมามีเกณฑ์พลัดพราก, หย่าร้าง หรือไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน จะมีโอกาสเจอคนถูกใจอีกครั้งก็ปลายปี 49 และมักได้คนที่อยู่ต่างถิ่นแดนไกล..... คุณเป็นคนที่มีความสามารถทำงานได้หลายอย่าง
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-12 15:32:00 IP :


ความคิดเห็นที่ 116 (192377)
ตอบ....คุณชุรีกร....คุณเป็นคนใจร้อนหุนหันพลันแล่นชอบตามใจตัวเอง และมักจะได้คู่ของคนอื่นมาครอง คือ ได้คนมีตำหนิเสียมากกว่าและมักจะมาจากต่างถิ่นแดนไกล เช่นชาวต่างชาติ บุคลิกแฟนจะค่อนข้างขี้หงุดหงิดง่ายรักอิสระ ตัวคุณเป็นคนมุ่งมั่นถ้าลงตัดสินใจทำสิ่งใดแล้วก็จะต้องทำให้ได้ เป็นดวงที่ไม่ค่อยอยู่ติดบ้านมักเดินทางไกล ถ้าไปทำงานต่างประเทศก็ดีครับเป็นดวงที่มีโอกาสร่ำรวยได้ แต่ต้องดิ้นรนอย่างแสนสาหัส ชีวิตคุณมักผ่านความยากลำบากและอุปสรรคมาไม่น้อย เป็นดวงที่มีลูกยาก หรือมีก็ต้องผ่าออกไม่ออกตามธรรมชาติ ๒. ถ้าหนูไปอยู่ต่างประเทศจะมีธุรกิจส่วนตัวหรือไม่ค่ะ จะประสบความสำเร็จ และ ร่ำรวยไมค่ะ....ขอบคุณมากค่ะ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-12 15:08:17 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.