ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 115 (192372)
ตอบ...คุณกุ้ง....คุณเป็นคนราศีตุลย์มักเป็นคนตรงรักความยุติธรรมช่างพูด เป็นคนใจร้อนหยิ่งในศักดิ์ศรีไม่ก้มหัวให้ใครง่ายๆ แฟนเก่าที่คุณเลิกร้างไปอายุอ่อนกว่าลักษณะตาโตๆนิสัยเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ มักจะลุ่มหลงอะไรเป็นพักๆ นิสัยเจ้าเล่ห์เพทุบาย ใช่หรือเปล่าครับ ว่ากันตามตรงแล้วดวงคุณมักอาภัยเรื่องรักครับ เพราะเสาร์เล็งกับศุกร์ มักจะได้คนต่างชาติต่างภาษาและมักแต่งงานค่อนข้างช้าสักหน่อย ถ้าหาคนมีอายุใจเย็นๆจะดีกว่า และต้องเป็นคนในเครื่องแบบ ถ้าอายุอ่อนกว่าจะนำความเดือดร้อนมาให้ไม่สิ้นสุด คุณเป็นคนที่มีโชคลาภดีมีเพื่อนฝูงสนับสนุนดี แต่เรื่องรักอย่าไปจริงจังเลยครับ ไม่ค่อยได้อย่างที่คิดหรอกครับ เป็นดวงที่มีลูกยาก มีแฟนก็เดือดร้อนวุ่นวาย...ช่วงนี้การงานค่อนข้างหนักเอาการ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-12 14:59:31 IP :


ความคิดเห็นที่ 114 (192160)
ขอเพิ่มเติมอีกนิด.....คุณสุดสาคร...เป็นคนชอบวิพากษ์วิจารณ์เรื่องลัทธิศาสนาด้วยครับ มีความรู้ความสนใจเรื่องศาสนาค่อนข้างดี ชอบสอนมากกว่าชอบปฏิบัติครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-12 09:50:54 IP :


ความคิดเห็นที่ 113 (192156)
ตอบ.....คุณสุดสาคร..... คุณเป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมารักเกลียดใครก็จะแสดงออกอย่างเปิดเผยมีความประนีประนอมสูง รักความยุติธรรม เข้ากับผู้คนง่าย มีหัวคิดทางการค้า เข้าใจในการหาทรัพย์และมักหาทรัพย์ได้หลายทาง เป็นคนปากจัดครับถ้าด่าใครก็แสบถึงทรวงทีเดียว มักเดือดร้อนเพราะบุตรบริวารหรือคนใกล้ชิด การได้เงินมักได้มาด้วยวิธีแปลกๆที่ใช้เล่ห์เพทุบายซิกแซก เป็นดวงของคนที่มีทรัพย์สินเงินทองดี มักต้องแต่งงาน 2 ครั้ง หรือมีภรรยาหลายคน(ชอบผู้หญิงในเวลาเดียวกันหลายคน) ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนกล้าในเรื่องชู้สาวถ้าถูกใจใครก็ใช้กำลังปลุกปล้ำเอาดื้อๆเลยครับ ระวังคดีความเรื่องชู้สาวให้ดีด้วยครับ มีเพื่อนสนิทเป็นนักเลง พ่อกับแม่มักมีปากเสียงกันเสมอ พ่อเจ้าชู้ก็อย่างนี้แหละครับ สำหรับคำถามที่คุณถามมา ข้อ..1 ขายที่ดินได้เมีอไร ต้องหลังวันเกิดปีนี้ไปแล้วครับ เพราะดาวที่ดินเป็นกาลกิณีจรอยู่ ปีนี้ค่อนข้างอับโชค ขายได้ก็ได้ราคาไม่ค่อยดี .....ข้อ..2 คู่ครองคุณเป็นคนอยู่ต่างถิ่นแดนไกล นิสัยแต่งตัวเก่งคุยเก่งมีเสน่ห์เย้ายวน ใจนักเลงกล้าได้กล้าเสียชอบพูดจาตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อมกับใคร โกรธง่ายหายเร็ว มักเจอจากการติดต่องานไกลๆครับ แนวโน้มที่จะเจอก็หลังวันเกิดปีนี้ไปแล้ว ตัวคุณชอบผู้หญิงที่มีบุคลิกแบบฝรั่งเสียด้วยสิ คือ มีความเป็นตัวของตัวเองสูงไม่ต้องเรื่องมาก มีความเรียบง่ายและความคิดสร้างสรรค์ แม้ตัวคุณเองจะกลับเป็นคนจู้จี้พิถีพิถันก็ตาม ช่วงมีนาคมปีหน้าได้เห็นหน้าชัดๆ ครับ.........ข้อ...3 ดวงคุณศึกษาโหราศาสตร์ได้สบายครับ บางทีผมยังนึกสังหรณ์ใจเลยว่า....คุณเป็นหมอดูมาลองภูมิผมหรือเปล่าเนี่ย เพราะดวงคุณนั้นมันบอกว่า...."เป็นหมอดู"...แหะๆๆๆไม่รู้ใช่หรือเปล่า...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-12 09:45:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 112 (192143)

รบกวนช่วยดูดวงให้ด้วยครับ

เกิดวันที่ 6 มีนาคม 2522 เวลา 03.20 ที่ กทม.

อยากทราบว่า เมื่อไหร่จะได้แต่งงานครับ แล้ว การงานกับงานเงินในอนาคตเป็นยังไงบ้างครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น วิท วันที่ตอบ 2005-08-12 09:31:59 IP :


ความคิดเห็นที่ 111 (192136)
ตอบ....คุณน้ำ....ขอบคุณมากครับที่ให้ความร่วมมือด้วยดีเช่นนี้...ทำให้ผมได้พบจุดที่ผมหลุดไปในดวงคุณชัดเจนขึ้นตัวคุณมีอาทิตย์เป็นตนุเศษกุมจันทร์กาลกิณีจึงทำให้ขาดเสน่ห์ ส่วนเรื่องรักนั้นอย่าไปจริงจังมากรักใครชอบใครให้ 50-50 ไว้จะปลอดภัยกว่าครับ เพราะดาวคู่มันเป็นวินาศร่วมกับเสาร์ แม้มีก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันต้องอยู่กันคนละีที่ครับ......ส่วนเรื่องงานผมขอแนะนำให้คุณเลือกงานของ...."กระทรวงสารธารณสุข"....ครับ คุณมีดาวเกี่ยวกับหมอพยาบาลกุมลัคน์และเป็นศรีในวันเกิดคือ พฤหัสฯย่อมดีแก่ตัวคุณครับ สำหรับเจ้านายที่คุณจะเจอมักเจอคนเจ้าอารมณ์ใจร้อนเหมือนคุณแต่ไม่ต้องกังวลคุณมักแคล้วคลาดจากสิ่งร้ายๆไปได้เองครับ เพียงแต่พยายามลดความใจร้อนลงบ้างจะช่วยได้เยอะวาจาคุณก็ดีอยู่แล้วถึงอย่างไรเจ้านายคงไม่ใจดำกับคุณจนเกินไปหรอกครับ....ขอบคุณอีกครั้งที่ให้ความร่วมมือด้วยดีครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-12 09:24:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 110 (192071)

เรียนอาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค ที่เคารพนับถือ...

       รบกวนอาจารย์ช่วยวิเคราะห์ดวงชะตาของหนูด้วยค่ะ หนูเกิดวันจันทร์ ที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๒๔ เวลา ๑๐.๓๐ น. (ปีระกา) เพศหญิง. หนูอยากเรียนถามอาจารย์ว่า ปีนี้ดวงของหนูจะเป็นอย่างไรบ้างค่ะ ทั้งทางด้าน คู่ครอง  การเิงิน  และสุขภาพ

ขอบคุณมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดวงพร วันที่ตอบ 2005-08-12 05:58:34 IP :


ความคิดเห็นที่ 109 (192067)

เรียนอาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค ที่เคารพนับถือ...

                 รบกวนอาจารย์ช่วยวิเคราะห์ดวงชะตาของหนูด้วยค่ะ หนูเกิดวันอาทิตย์ ที่ ๙ มีนาคม ๒๕๒๓ เวลา ๐๙.๓๐ น. (ปีมะแม) เพศหญิง. หนูอยากเรียนถามอาจารย์ว่า...

๑. ถ้าเนื้อคู่ของหนูเป็นชาวต่างชาติจะดีไหมค่ะ

๒. ถ้าหนูไปอยู่ต่างประเทศจะมีธุรกิจส่วนตัวหรือไม่ค่ะ จะประสบความสำเร็จ และ ร่ำรวยไมค่ะ....ขอบคุณมากค่ะ....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชุรีกร วันที่ตอบ 2005-08-12 05:46:02 IP :


ความคิดเห็นที่ 108 (192066)

เรียนอาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค ที่เคารพนับถือ...

                 รบกวนอาจารย์ช่วยวิเคราะห์ดวงชะตาของหนูด้วยค่ะ หนูเกิดวันที่ ๙ มีนาคม ๒๕๒๓ เวลา ๐๙.๓๐ น. (ปีมะแม) เพศหญิง. หนูอยากเรียนถามอาจารย์ว่า...

๑. ถ้าเนื้อคู่ของหนูเป็นชาวต่างชาติจะดีไหมค่ะ 

๒. ถ้าหนูไปอยู่ต่างประเทศจะมีธุรกิจส่วนตัวหรือไม่ค่ะ จะประสบความสำเร็จ และ ร่ำรวยไมค่ะ....ขอบคุณมากค่ะ....

ผู้แสดงความคิดเห็น ชุรีกร วันที่ตอบ 2005-08-12 05:40:08 IP :


ความคิดเห็นที่ 107 (192046)

ตอบครั้งที่ 1 สีแดงคือถูกหมดเลยนะคะ

น้ำนิสัยเปิดเผยตรงไปตรงมารักความยุติธรรม รัก/เกลียดใครก็จะแสดงออกอย่างเปิดเผย ค่อนข้างใจร้อน ถือเกียรติและศักดิ์ศรี ไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร มีความเป็นผู้นำสูง ไม่ชอบง้อใครด้วย ในชีวิตมีเรื่องกดดันสูง ในครอบครัวมักมีเรื่องวุ่นวายเสมอพึ่งญาติไม่ได้ ปีนี้มีเรื่องไม่สบายใจทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ดูจากพื้นดวงคุณเป็นคนห่วงบ้านรักบ้านมาก แนวโน้มทำงานใกล้บ้านครับ และเรื่องการเงินก็ระวังให้มากด้วยครับเป็นคนที่การเงินไม่ดี มักสูญเสียเงินเพราะญาติพี่น้อง เรื่องความรักนั้น ตั้งแต่มีนาคม 48 มาก็มีคนแอบชอบคุณอยู่นี่ครับ เดี๋ยวหลังกันยายนนี้จะเห็นชัดเจนขึ้น อีกทั้งจะโชคดีเรื่องเรียนและผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ครับ ……………………………………

 

ตอบ.....คุณน้ำ......ภายในปี 48 คุณมีแนวโน้มเรียนจบและได้งานทำด้วยครับ แต่ที่ผมแนะนำนี้เป็นหลักสถิติทางโหราศาสตร์....แต่ในเมื่อทราบล่วงหน้าจากหลักโหราศาสตร์แล้วก็ควรฉกฉวยโอกาสให้ดีแล้วกัน อย่าปล่อยให้หลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย เพราะปีนี้หลัง 24 ก.ย. ไปแล้ว เป็นโอกาสทองของคุณที่จะไขว่คว้ามันไว้ เรื่องการเงินคุณมักเดือดร้อนเรื่องเงินเพราะภาระทางบ้านหรือญาติพี่น้อง หรือต้องเสียค่ารักษาพยาบาลพ่อที่สุขภาพไม่แข็งแรงครับ เพราะดาวการเงินเป็นวินาศมีแต่เรื่องสูญเสียเก็บเงินไม่ค่อยอยู่สักที จนทำให้คุณเงินขาดมือประจำและเกิดความหงุดหงิดแต่คุณก็สามารถหมุนเงินหรือรู้จักพลิกแพลงหามาจนได้ เรื่องคู่ครองไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เพราะยังไม่มีค่ะ
ต่อนะคะ สีน้ำเงินข้างล่างไม่เคยเกิดกับหนูค่ะ

เวลาคุณรักใครชอบใครมักจะมีคนมาแอบรักแอบชอบคุณครั้งละหลายคนเสมอ เพราะคุณเป็นคนคุยสนุกและมีเสน่ห์จึงทำให้บางครั้งกลายเป็นชู้ทางใจแบบลับๆเสมอครั

มีไม่ตรงเรื่องความรักที่ตรงสีน้ำเงินคะ

อยากให้ช่วยดูอะคะว่าเลือกสังกัดที่ทำงาน พอดีต้องส่ง ก่อน 23 กย.    กำลังคิดหนักเลยค่ะว่าเลือกที่ไหนดี ถ้าก่อน 23 คงเลือกที่ 1 แต่ว่าหลังจาก 23 กย. ก้อเลือกแบบที่2 ซึ่งคนส่วนใหญ่ก้อเลือกอันนี้กัน แต่กังวลว่าแบบที่สองจะไปไกลบ้าน ถ้าได้แบบที่ 1 ก้ออาจจะอยู่ใกล้บ้านกว่าค่ะ แต่ก้อไม่ค่อยดีเท่าอันที่2 กลุ้มค่ะ รบกวนตอบด้วยนะคะ ว่าควรทำไงดี การทำงานจะมีอุปสรรรึป่าว ผู้ใหญ่จะให้ความช่วยเหลือหรือไม่ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

23 กพ. 2525 // 22.36

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำคนเดิมค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-12 04:01:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 106 (191943)
ขอโทษค่ะพิมพ์ชื่อตกไป
ผู้แสดงความคิดเห็น กุ้งค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-11 23:20:18 IP :


ความคิดเห็นที่ 105 (191937)

 รบกวนอาจารย์สิทธาช่วยตรวจดวงให้ด้วยค่ะ เกิด 8 ก.ย.2509 เวลา 10.41 น.เรื่องความรักค่ะ เจอคนที่อายุน้อยกว่า ไม่จริงใจค่ะ เลิกเป็นแฟนกันแล้วแต่ชอบมาพูดจาแหย่ให้วุ่นวายใจ ทำเหมือนอดีตที่ผ่านมามันไม่มีค่าค่ะทำงานที่เดียวกันเมื่อไหร่จะเจอคนใหม่ที่ดีมีไหมค่ะ  ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ก้ วันที่ตอบ 2005-08-11 23:17:57 IP :


ความคิดเห็นที่ 104 (191908)
ตอบ...คุณปิ่น คุณเกิดเวลา 12.10 น. จันทร์ยังอยู่ราศีมีนครับ เพราะจันทร์ยกเข้าราศีเมษเวลา 12.42 น.
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 22:48:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 103 (191898)

เคยผูกดวงแล้วถ้าแบบสุริยาตร์ จันทร์จะอยู่เมษไม่ใช่หรือคะ มีพระผูกให้กับใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าเป็นแบบลาหิรี จันทร์จะอยู่มีนค่ะ  แต่ฉันยังไม่แน่ใจ

ขอเฉลยเรื่องของตัวเองดังนี้ค่ะ     เป็นคนโกรธคนยากค่ะ น้อยมากไม่เคยโกรธกับเพื่อนเลย  แต่ถ้าโกรธก็โกรธจริงนี่ไม่หายเลย   ขี้ลืมมีบ้างค่ะ สำหรับเรื่องที่ไม่อยากจำแต่ถ้าเรื่องไหนจำก็จำได้ไม่ลืม  การเรียนไม่หนักเท่าไหร่นะคะการเงินไม่ลำบากเท่าไหร่นะคะ  ช่วงนี้อยู่บ้านตลอดไม่ได้ออกไปไหน  เป็นคนกล้าวิพากษก์วิจารณ์ จริงค่ะ พูดจาไม่เกรงใจใครเป็นบางครั้งแต่ส่วนใหญ่จะต้องมีเหตุผลไม่งั้นไม่พูดค่ะ   ดวงอยู่กับแม่เกือบตลอดค่ะ เคยมีแม่ไปๆมาๆต่างจังหวัดบ้างแต่ส่วนใหญ่อยู่กับแม่ค่ะ   แม่เป็นคนเจ้าอารมณ์อย่างที่อาจารย์บอกเลยค่ะ พ่อนี่นิสัยไม่เหมือนกันค่ะ แต่ก็อยู่ไม่ติดบ้าน   เลยไม่แน่ใจว่าอาจารย์ผูกดวงตรงกันรึเปล่า

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ปิ่น วันที่ตอบ 2005-08-11 22:41:48 IP :


ความคิดเห็นที่ 102 (191890)
ตอบ....คุณเหมียว...เรื่องหนี้สินของคุณนี่น่าเห็นใจครับ แต่พื้นดวงมันบอกว่าตั้งแต่คุณเกิดมาเดือดร้อนเรื่องการเงินตลอด เพราะกาลีมันเล็งการดาวการเงิน(มหาจักร)จึงน่าจะเป็นหนี้ก้อนโตเสียด้วยสิ ไม่ต้องกังวลเดี่ยวปลายเดือนกันยายน 48 นี้ไปแล้วจะค่อยยังชั่วขึ้นครับจะมีคนให้ความช่วยเหลือเป็นผู้ใหญ่ เขาจะเข้ามารักมาชอบและมีคำแนะนำดีๆให้คุณ เป็นคนมียศมีตำแหน่ง บุคลิกเรียบร้อยเหมือนครูบาอาจารย์ ....ลองสังเกตุดูให้ดีหลังวันที่ 24 กันยา...ไปแล้ว
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 22:33:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 101 (191874)
ตอบ...คุณปิ่น...ที่ผมบอกจันทร์เป็นปัตนิหมายความว่า จันทร์ลอยอยู่ภพปัตนิครับ ส่วนเจ้าเรือนปัตนิ(๕)เป็นสหัชชะก็ถูกแล้วครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 22:23:56 IP :


ความคิดเห็นที่ 100 (191863)
ตอบ...คุณปิ่น...ผมผูกแบบสุริยยาตรครับ ที่คุณว่ามาก็ถูกแล้วนี่ครับ ลัคนาราศีกันย์
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 22:20:37 IP :


ความคิดเห็นที่ 99 (191840)
ตอบ....คุณ PUI.... ลัคนาราศีกันย์ ปลายธาตุดิน เป็นคนสนใจในการศึกษาเชิงปรัชญาและศาสนา นิสัยขี้หงุดหงิดง่ายรักอิสระอารมณ์แปรปรวนง่าย เป็นคนเด็ดขาดใจคอเด็ดเดี่ยว สุขุมไม่ค่อยพูด มักจะซ่อนความทุกข์ไว้ในใจไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกให้ผู้อื่นทราบ ค่อนข้างตระหนี่ถี่เหนียว ถ้าใครทำให้โกรธหรือเกลียดก็จะจำไปนานเท่านานเลยทีเดียว ชอบตามใจตนเอง รักความสนุกสนานบันเทิง และก็มักหมดเงินไปกับการสนุกสนานเฮฮา มักเดินทางไกลอยู่เสมอ ไม่ค่อยอยู่ติดที่ เพื่อนสนิทที่เป็นหญิงมักเบียดเบียนเงินทองอยู่เสมอเพราะเป็นกาลกิณีไม่ควรไว้วางใจใครให้หยิบยืมเงินทองเด็ดขาดหรือไปค้ำประกันให้ใคร เพราะในดวงคุณดาวลาภะ(เพื่อนสนิท)เป็นกาลกิณีสถิตภพการเงินจึงเดือดร้อนเรื่องเงินทองเพราะเพื่อนหญิง ถ้าไม่ให้ใครยืมเงินตัวคุณเองก็เป็นคนมีโชคทางด้านการเงินอยู่แล้ว มักได้เงินมาด้วยวิธีอันแยบยล ที่ต้องใช้เล่ห์เพทุบาย ตัวคุณเป็นคนมีเสน่ห์ที่คำพูด พูดจาน่าเชื่อถือ เหมาะแก่การทำธุรกิจค้าที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ มักอาภัพพี่น้อง มีความขัดแย้งกับญาติพี่น้อง หรือผู้บังคับบัญชาอยู่เสมอ มีเจ้านายหลายคน มักเจอเจ้านายเคี่ยวขี้เหนียวเงียบขรึม และงานที่ทำค่อนข้างหนัก ต้องแบกรับภาระหนักในการงานควบคุมดูแลลูกน้องบริวาร หรือทำงานที่เกี่ยวกับการจัดทำตำราแบบเรียน ส่วนใหญ่มักได้เป็นผู้บังคับบัญชาคน ในด้านความรักมักมีคนมารักมาชอบหลายคนหลายแบบในเวลาเดียวกัน มักต้องแต่งงานอย่างน้อย 2 ครั้ง ขึ้นไป คู่ครองเป็นคนทำตัวแปลกๆไม่เหมือนคนทั่วไป และมักเจอคนเจ้าชู้เจ้าคารมอยู่เสมอ พ่อเป็นคนเจ้าอารมณ์ เอะอะโวยวาย แม่เป็นคนขาวท้วมคุยสนุก ทั้งพ่อและแม่เป็นคนร่าเริงเข้ากับคนง่ายมีความอดทนสูง....ในรอบปีที่ผ่านมาตั้งแต่ 16 ม.ค. 48 ดวงไม่ดีเกี่ยวกับแฟน หรือญาติผู้ใหญ่มักทุกข์กังวลเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่, หรืออสังหาริมทรัพย์, รถยนต์ เป็นต้น ต้องหลัง 15 ม.ค. 49 ไปแล้วจะโชคดีเรื่องการเงินและมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือเรื่องการเงิน ปีนี้ให้ระวังงานในตำแหน่งหน้าที่ให้ดีจะมีปัญหาหนักใจ และอย่าไว้ใจคนสนิทหรือเพื่อนสนิท จะมาเบียดบังผลประโยชน์ แม้แต่ในพื้นดวงก็บ่งบอกว่าไม่มีเพื่อนแท้ คบใครก็ไม่ยืด มักมีอันต้องพลัดพรากจากกันไป คนใกล้ชิดมักเบียดเบียนเงินทองอยู่เสมอครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 22:15:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 98 (191836)

เรียนอาจารย์สิทธาค่ะ ไม่ทราบอาจารย์ผูกดวงดิฉันแบบไหนค่ะ สุริยาตร์หรือ ลาหิรี เพราะ จริงๆ ดิฉันอยู่ลัคน์กันย์นะคะ ปัตนิน่าจะเป็นพฤหัสนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปิ่น วันที่ตอบ 2005-08-11 22:13:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 97 (191801)
ตอบ...."ช่วยแนะนำผมด้วย"..... ลัคนาราศีพิจิก เป็นคนที่มีจิตใจหวาดระแวงไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ มักมองโลกในแง่ร้ายเสมอ เป็นคนจริงจังในทุกเรื่อง การใช้จ่ายมักสุรุ่ยสุร่ายใจคอมักเปลี่ยนแปลงไม่ค่อยแน่นอน จิตใจโลเลถ้าทำงานที่เกี่ยวข้องกับชุมชนหรือคนหมู่มากจะนำชื่อเสียงมาให้ ไม่ว่าจะรักหรือเกลียดผู้ใดก็มักเป็นไปด้วยอาการที่รุนแรง มักปิดบังความลับของตัวได้เป็นอย่างดี ให้ระวังเรื่องการเงินให้จงหนักเพราะมักจะเสียเงินเพราะเพศตรงข้าม เป็นคนที่มีญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูงเยอะและมักมีเรื่องวุ่นวายในครอบครัวเสมอ จนบางครั้งทำให้ต้องเหินห่างกับญาติไป ด้วยไม่ค่อยมีความผาสุกในครอบครัวเท่าใดนัก แม่เป็นคนที่มีความอดทน ส่วนพ่อเป็นคนเจ้าอารมณ์เอะอะโวยวาย อ่อนไหวง่าย ตามดวงชะตามักจะกำพร้าบิดา-มารดาหรือไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน คุณเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปยังแดนไกลมักไม่ค่อยอยู่เป็นที่เป็นทาง แม้แต่เข้าบ้านก็มักจะชอบเข้าบ้านมืดๆค่ำๆ อยู่บ้านแล้วไม่ค่อยมีความสุข การทำงานก็มักจะได้ทำงานในที่ไกลบ้านมาก งานที่ทำมักทำงานด้านบัญชีหรือควบคุมระบบการเงิน เจอเจ้านายที่ขี้หงุดหงิดง่าย มีปัญหาขัดแย้งกันเสมอ เจ้านายเป็นคนใจร้อนทิฐิมานะสูงชอบเอาชนะ หัวสูงโอ่อ่า และไม่ค่อยได้รับความเป็นธรรมจากเจ้านายเท่าใดนัก ควรทำงานที่เป็นส่วนตัวจะดีที่สุด ตัวคุณมักจะได้ดีเพราะปากหรือจากการติดต่อเดินทาง มักจะได้ดีในต่างถิ่น…ปีนี้ เรื่องรักไม่ค่อยดี ระวังมีปัญหากับผู้ใหญ่ ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมามีโชคลาภด้านการเงิน ปีนี้ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูงจะให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีแนวโน้มเดินทางไกลบ่อยขึ้น ได้รู้จักมิตรสหายที่สูงอายุจะนำโชคลาภมาให้ แต่หลังกันยายน 48 ไปแล้ว จนถึงกลางปีหน้าการเงินไม่ค่อยดีระวังจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับบุตรบริวารค่อนข้างมาก…..ถ้าไม่มีบุตรก็จะเสียเงินเพราะความบันเทิงเริงรมย์
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 21:47:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 96 (191718)

เรียนท่านอ.สิทธาที่นับถือ

ดิฉันต้องขอขอบพระคุณท่านอ.มากเลยค่ะที่กรุณาดูพื้นดวงชะตาของดิฉันในเวลาอันรวดเร็ว และข้อสำคัญก็คือคำทำนายของท่านอ.แม่นมากค่ะเพราะดิฉันเคยแต่งงานและไม่มีบุตรค่ะ ส่วนคำทำนายเรื่องอื่นๆก็ค่อนข้างตรงนะคะ และดิฉันอยากเรียนถามท่านอ.เพิ่มเติมในข้อที่ 2 และ3เดิมค่ะว่า

2.เรื่องการเงิน ตอนนี้ดิฉันยังมีภาระหนี้สินอยู่ อยากทราบว่าเมื่อไหร่ถึงจะหมดภาระหนี้สินคะ หรืออย่างน้อยขอแค่ตั้งตัวได้ก็พอค่ะ และดิฉันจะมีโอกาสมีโชคลาภแบบฟลุ๊คๆบ้างไหมคะ เมื่อไหร่คะ

3.เรื่องความรัก ดิฉันยังพอมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่ไหมคะ และควรจะมีรูปร่างลักษณะอย่างไร และควรจะเป็นในช่วงเวลาใดคะ และจะมีผลทำให้ชีวิตของดิฉันดีขึ้นหรือแย่ลงคะ

ขอบพระคุณมากค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เหมียว วันที่ตอบ 2005-08-11 20:32:44 IP :


ความคิดเห็นที่ 95 (191690)

เรียนอาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค ที่เคารพ

      ผมเกิด  8/11/2503  เวลา  6.10  เช้า  กรุงเทพ   ของความกรุณาตอบ

            1   ขายที่ดินได้เมีอไร

             2    ผมยังไม่มีคู่กับเขาสักที่   ภรรยาครับ  เมีอไร ลักษณะอยางไรครับ

             3 ผมสนใจโหราศาสตร์ถ้าศึกษาจะสำเร็จหรือไม่ครับ ช่วยตอบด้วยนะครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุดสาคร วันที่ตอบ 2005-08-11 20:08:03 IP :


ความคิดเห็นที่ 94 (191575)
ถาม....คุณน้ำ...ที่ผมวิเคราะห์ดวงคุณไปตัวคุณยังไม่เฉลยคำตอบให้ผมทราบเลยนี่ครับว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ผมจะได้มั่นใจว่าดวงที่ผูกขึ้นมานี้ถูกต้องแล้วจะได้ทายจรหรือทายอนาคตได้อย่างมั่นใจ ถ้าผมทายผิดไปผมก็ไม่กล้าไปวิเคราะห์ดวงจรในอนาคตของคุณได้หรอกครับ เพราะกฏการทายจรนั้นต้องมีความถูกต้องในพื้นดวงมาก่อน ถ้าพื้นดวงผิดพลาดแล้ว ทายอนาคตมันก็ผิดตามไปด้วย เพราะดวงมันผิดมาแต่ต้น ดังนั้น จะทายอนาคตได้ผมต้องมั่นใจก่อนว่าพื้นดวงที่ผูกมานี้ถูกต้องตรงไหนบ้างและไม่ถูกต้องตรงไหนบ้าง ซึ่งได้หรือเสียมันก็อยู่ที่ต้วคุณไม่ได้อยู่ที่ผมยิ่งคุณให้ความร่วมมือมากเท่าใดคุณก็จะได้ความจริงจากดวงคุณมากเท่านั้น...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 18:27:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 93 (191550)

ความเห็นที่ 89 (190813)

จากความเห็นที่ 25 ต้องขอบคุณมากเลยนะคะ ที่อาจารย์ช่วยดูให้ เอยากให้ช่วยดูเรื่องงานให้อีกซักนิดค่ะ( ตอนนี้กำลัง สับสนว่าจะเลือกของกระทรวงมหาดไทย หรือของสาธารณสุขดี) 

ก้อเลยอยากถามอาจารย์เพื่อความแน่ใจค่ะ ว่าหนูจบไปแล้วควรทำราชการหรือว่าส่วนตัวดีค่ะ 

อยากถามเพิ่มค่ะ ว่าหนูมีสิทธิ์เรียนต่อมั้ยค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำคนเดิมค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-11 18:05:45 IP :


ความคิดเห็นที่ 92 (191289)

รบกวนวิเคราะห์ดวงชะตาด้วยคนนะคะ เกิดวันอังคารที่ 15 มกราคม 2517 เวลา 22.40 น. ปัจจุบันทำงานในมหาวิทยาลัยเอกชน แบกภาระหนี้สินที่เพื่อนก่ขึ้นมา(ไปค้ำไว้) ยังโสด ชีวิตจะเป็นยังไงบ้างค่ะต่อไปนี้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น pui วันที่ตอบ 2005-08-11 14:34:50 IP :


ความคิดเห็นที่ 91 (191265)
รบกวนแนะนำสิ่งดีให้ผมด้วยนะครับ เกิด 9 มกราคม 2505 04.20 น. กรุงเทพครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ช่วยแนะนำผมด้วย วันที่ตอบ 2005-08-11 14:10:55 IP :


ความคิดเห็นที่ 90 (191029)
ตอบ....คุณปิ่น.....คุณเป็นคนโทสะจริตมักโกรธง่ายหายเร็วและเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม ใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย มักจะเป็นคนขี้หลงขี้ลืมง่าย สมาธิไม่ค่อยดี การเรียนของคุณมักมีอุปสรรคเสมอต้องต่อสู้อย่างหนัก มีเรื่องวุ่นๆเข้ามาขวางให้ต้องล่าช้า ตอนนี้คุณมีแนวโน้มจะผิดใจกับคนใกล้ชิดหรือเพื่อนสนิทที่คบกันมานาน ระวังให้ดีเรื่องคำพูดเพราะคุณเป็นคนพูดจาไม่เกรงใจใครด้วย กล้าวิพากษ์วิจารณ์แบบดุเด็ดเผ็ดมัน ตัวคุณมีเรื่องวุ่นวายในครอบครัว ไม่ค่อยอยากเข้าบ้านต้องมืดๆค่ำๆถึงจะเข้าบ้าน การเงินกว่าจะได้มาก็ค่อนข้างยากลำบากมากๆ การเงินไม่ดีมักเสียเงินเพราะการศึกษาไปไม่น้อยเช่นซื้อตำรา หรือค่าถ่ายเอกสาร แม้ไปทำงานก็มีสิทธิ์ต้องสำรองจ่ายส่วนตัวไปกับงานด้วย เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เรื่องความรักอย่าไปจริงจังมากนัก ตามตำรากล่าวว่า "อาทิตย์-จันทร์เรือนครูอาจารย์ว่า....ถ้าทำการวิวาห์มักจะร้าย"....และยิ่งคุณมีศุกร์เป็นวินาศลัคน์แบบนี้ความรักจึงไม่ค่อยแฮบ***มักมีรักแบบลับ ความรักไม่แน่นอน เพราะมีจันทร์เป็นปัตนิ ดวงมักกำพร้าแม่หรือไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดกันแม่เป็นคนเจ้าอารมณ์ถ้าไม่พอใจอะไรก็ปึงปังโวยวายทันทีค่อนข้างใจร้อน แม่ตาโต พ่อเป็นคนมีความรู้ดีมักอยู่ต่างประเทศหรืออยุ่แดนใกลนิสัยคล้ายคุณครับ......เรื่องเรียนต่างประเทศเอาไว้ให้อายุย่าง 25 น่าจะดีกว่ามั้งครับ เพราะถ้าไปคุณก็เบื่อๆเซ็งๆในปีหน้าต้องเลยวันเกิดปี 50 ไปแล้วจึงจะดีครับ(พฤหัสฯให้คุณ) ปีหน้าคุณจะเบื่อบ้านอยากเปลี่ยนแปลงโยกย้ายที่อยู่หรือที่ทำงาน....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 10:12:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 89 (190992)
ตอบ....ผู้ประสบเคราะห์ แฟนคุณเป็นคนหุนหันพลันแล่นเจ้าโทสะสามารถฆ่าคนได้เวลาโกรธจัด ในชีวิตมีความทุกข์และอุปสรรคมาก เป็นคนที่มีกามารมณ์จัด นิสัยค่อนข้างเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ที่คุณบอกว่าไม่มีปัญหากับแฟนผมดูดวงแฟนคุณแล้วมันก็ยันกับดวงคุณว่ามีปัญหาแน่นอน คือมักพลัดพรากเลิกล้างกันไป และตัวคุณมีแนวโน้มว่าต้องทำมาหาเลี้ยงเขาด้วยซ้ำครับ เพราะดวงเขาทำงานที่ไหนไม่ค่อยทนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเจ้านายหรือคนในบริษัทฯประจำ ดังนั้น ถ้าคุณยังยืนยันว่าไม่ใช่อีกก็คงจดเวลาเกิดมาผิดแน่ๆ เพราะดูแล้วดวงมันฟ้องอย่างแจ่มแจ้งแดงแจ๋อยู่โทนโท่....ดูไปแล้วผิดมันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรเพราะไม่ใช่ดวงเขา
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 09:38:17 IP :


ความคิดเห็นที่ 88 (190974)
ตอบ....ีคุณจันทรรัตน์ คุณเป็นคนใจร้อนมักหึงหวงคู่ครองและก็มักจะเดือดร้อนเรื่องการเงินเพราะคู่ครองครับ แม้จะเป็นคนมีหลักทรัพย์ดีก็ตาม ตัวคุณเข้าบ้านแล้วหงุดหงิดเสมอ ทำงานที่ไหนก็มักมีคนอิจฉาเกิดศัตรูในที่ทำงานอยู่เสมอ มีเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก มักมีปากเสียงกับคู่ครองเรื่องการใช้จ่ายเสมอ มักเป็นหนี้สินเพราะคู่ การที่อาทิตย์เล็งลัคน์เท่าที่เห็นมามักจะเลิกล้างกับคนรัก หรือแต่งงาน 2 ครั้ง ตัวคุณมักมีเรื่องเดือดร้อนเข้ามาในชีวิตให้แก้ไขอยู่เรื่อย ปีนี้การเงินไม่ดีเลยครับ รวมทั้งการติดต่อค้าขายก็ไม่ค่อยดี ต้องหลังวันเกิดไปแล้วจึงจะดีครับ ไม่ทราบว่าดวงแฟนที่ให้ดูนี้คือ....คุณจิระบุญยานนท์..ที่ผมได้พยากรณ์ไปแล้วในกระทู้อื่นใช้หรือไม่ครับ...เพราะวันเวลาเกิดตรงกันเด๊ะ.....ซึ่งคุณก็คงจะได้อ่านไปบ้างแล้วในกระทู้ที่คุณจิระบุญยานนท์ได้ถามผมไว้ ดังนั้นผมคงไม่ต้องเขียนใหม่นะครับ....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-11 09:24:29 IP :


ความคิดเห็นที่ 87 (190813)

จากความเห็นที่ 25 ต้องขอบคุณมากเลยนะคะ ที่อาจารย์ช่วยดูให้ เอยากให้ช่วยดูเรื่องงานให้อีกซักนิดค่ะ( ตอนนี้กำลัง สับสนว่าจะเลือกของกระทรวงมหาดไทย หรือของสาธารณสุขดี) 

ก้อเลยอยากถามอาจารย์เพื่อความแน่ใจค่ะ ว่าหนูจบไปแล้วควรทำราชการหรือว่าส่วนตัวดีค่ะ 

ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำคนเดิมค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-11 02:25:35 IP :


ความคิดเห็นที่ 86 (190762)
เกิด 13 มิ.ย.2523 เวลาประมาณ14.40-15.10 ถามว่า
ชายคนนี้ เกิด 17 ต.ค.2522 เวลาไม่ทราบแน่นอนคะแต่จะเป็นช่วงกลางวันไม่เกินเที่ยงคะ
1.มีโอกาสกลับมาคืนดีกันมั๊ยคะ
2.ถ้ามีจะมาเมื่อไหร่คะ
3.ดวงมีเกณแต่งงานตอนไหนคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ณิชมน วันที่ตอบ 2005-08-10 23:43:48 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.