ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 505 (345059)

เรียน อาจารย์ที่เคารพ ผมขอรบกวนเวลาของอาจารย์ช่วยดูดวงชะตาให้ผมได้ไหมครับ

กิตติศักดิ์ วันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2526 ปีกุน (20.15) กทม.

หัวข้อที่อยากทราบ

1. อยากทราบพื้นฐานของดวงชะตา

2.ดวงปี 2549

3.ช่วงที่ต้องระวัง

4.อาชีพที่เหมาะสมกับผม

ขอกราบของพระคุณ ท่านอาจารย์มา ณ โอกาสนี้ ขอบพระคุณครับ (ผมจะรอฟังคำทำนาย)

ผู้แสดงความคิดเห็น kit วันที่ตอบ 2006-01-02 22:32:03 IP : 210.203.186.125


ความคิดเห็นที่ 504 (345042)

เรียนอ.สิทธา

ดิฉันเกิด พุธ12 ต.ค. 2509 (8.30น.) ที่กรุงเทพค่ะ..

1)ในปีนี้ดวงเรื่องการงาน-การเงินเป็นอย่างไรบ้างคะ? จะได้ทำงานกับคนต่างชาติไหมคะ(งานช่างตัดผมค่ะ)..ถ้าได้ จะมีความราบรื่น-เจริญรุ่งเรืองมากน้อยแค่ไหนคะ?

2) มีดวงสามารถเรียนโหราศาสตร์ได้รุ่งเรืองไหมคะ..เมื่อไหร่ถึงจะได้พบอาจารย์ที่มีคุณธรรมสูงมากๆซักทีคะ...

3) สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากในชีวิตค่ะ....

ขอบพระคุณอาจารย์มากๆค่ะ....

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้รอคอย วันที่ตอบ 2006-01-02 22:01:46 IP : 61.91.200.232


ความคิดเห็นที่ 503 (345028)

ตอบ  คุณเอ

                 ขอบคุณนะครับที่กรุณาเล่าความจริงให้ทราบ  เหตุที่ผมต้องถามเรื่องระยะเวลาในการคบหากันนั้น  และเหตุผลที่หย่าร้างกันนั้น   ก็เพื่อจะชั่งน้ำหนักดูว่า   เหตุใดจึงทำให้ผู้หญิงคนนี้ที่อยู่กินกับคุณมาถึงต้องตัดใจจากคุณไปเพียงชั่วระยะเวลาไม่นาน    เพราะโดยปกติคนเราถ้าคบกันมาหลายปี  ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนหรอกครับแม้แต่เพื่อนเพศเดียวกัน  ต่อให้ผิดใจกันขนาดไหนถ้าไม่ถึงขั้นรุนแรงก็คงไม่ตัดขาดสัมพันธ์ไมตรีแบบไร้เยื่อใยง่ายๆหรอกครับ  อย่างน้อยต้องมีความอาลัยผูกพันเหลืออยู่บ้าง     แต่กรณีคุณนั้นความสัมพันธ์ที่คบกับเธอมานั้นเป็นช่วงระยะเวลาอันสั้น    เพียงแค่ ปีเศษ  จึงทำให้เธอตัดสินใจไปจากคุณอย่างไร้เยื่อใย     ทั้งๆที่คุณเองก็มอบความจริงใจให้กับเธอมาตลอด         

                  ถึงเวลานี้คุณควรทำใจและตั้งสติให้ดี    และอย่าไปเสียใจอะไรทั้งนั้น   ถือว่าเราได้ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว  ถ้าเขายังไม่เห็นคุณค่าหรือความดีของเราก็ต้องปล่อยเขาไปครับ     ถือว่าวาสนาเราสร้างกันมาแค่นี้    ความรักสมัยปัจจุบันก็แบบนี้แหละครับ   คบกันง่ายมันก็เลิกกันง่ายเป็นธรรมดา  จะไปเหมือนความรักสมัยรุ่นปู่ ย่า ตา ยายได้อย่างไร   เพราะกว่าที่ความรักของท่านจะสุกงอมก็ต้องผ่านขั้นตอนบ่มเพาะมาหลายขั้นตอน   ไม่ไวไฟเหมือนอาหารจานด่วนเหมือนสมัยนี้    จึงทำให้ความรักของคนโบราณมีรากฐานที่มั่นคง   คือกว่าจะรักกันได้ต้องดูใจและให้เกียรติกันนานพอสมควร  ดังนั้น  เมื่อถึงคราวมีเหตุให้ตัดสินใจต้องเลิกร้างกัน  คนสมัยก่อนต้องคิดแล้วคิดอีกหลายตลบ  เพราะกว่าจะรักกันได้นั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน   จึงรู้สึกอาลัยอาวรณ์เป็นธรรมดา  ความรักของคนโบราณจึงเป็นความรักที่มีคุณค่าเสมอ

                   ผมว่าในยามนี้คุณควรสงบใจและมีกำลังใจที่เข้มแข็งมองไปข้างหน้าดีกว่าครับ   ชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องรักเพียงอย่างเดียว   อย่าให้ความผิดหวังมาทำลายคุณค่าของตนเอง   ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่คุณต้องทำในชีวิตนี้      คนเรากว่าจะเกิดมาได้ก็แสนยากลำบาก   และเมื่อเกิดมาแล้วทุกคนก็มากับความไม่แน่นอนด้วยกันทั้งนั้น    คนเราพบกันเพื่อจาก   ไม่จากวันนี้ก็ต้องจากวันหน้าครับ   ถ้าไปยึดมั่นผูกพันจนเกินไป   ก็จะเป็นทุกข์บั่นทอนจิตใจของตนเองเปล่าๆ    ควรเอาเวลาที่เหลืออยู่นี้มาปลุกปลอบกำลังใจตนเอง   และสร้างชีวิตของตนเองให้มั่นคงและมีคุณค่าดีกว่าครับ   สักวันหนึ่งคุณอาจพบคนที่เห็นคุณค่าในตัวคุณก็ได้ครับ    ถ้าตัวคุณไม่ทำลายคุณค่าของตัวเองเสียก่อนเพราะผู้หญิงเพียงคนเดียว.....

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-02 21:28:52 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 502 (344985)

 ตอบ   น้องหนู

                   ตัวเราเป็นคนค่อนข้างขี้ระแวงไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆมักจะใช้จ่ายเงินเก่งเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ชอบท่องเที่ยวเดินทางไกล มักจะไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับแม่หรืออาจมีแม่สองคนก็ได้ครับ   ส่วนพ่อมักจะใจร้อนเจ้าอารมณ์และถ้าโมโหขึ้นมาก็มักจะว่ากล่าวด้วยถ้อยคำที่เจ็บๆ  

                    เรื่องคู่ครองนั้นบุคลิกลักษณะเป็นคนต่างถิ่นไกลๆเป็นคนตรงเปิดเผยลักษณะขาวท้วม   ขี้หงุดหงิดง่าย  มักกำพร้า และมักจะใช้จ่ายเก่งเหมือนกันครับ  เก็บเงินไม่ค่อยอยู่    หลังสงกรานต์ไปแล้ว  มีเกณฑ์พบคนถูกใจนะสังเกตดีๆ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-02 20:42:16 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 501 (344968)

ตอบ  คุณ mawell

          ดวงคุณถ้าจะมีครอบครัวก็มีได้ครับ  แต่จะไม่มีความสุขเหมือนอยู่คนเดียวครับ  อย่างที่คุณว่ามานั่นแหละครับเป็นคนรักสันโดษ    แม้มีเพื่อนเพศเดียวมาใกล้ชิดแต่คุณก็ไม่ชอบให้มาจุ้นจ้านวุ่นวายมากนัก   คุณมักจะหงุดหงิดรำคาญมากกว่า   ขึ้นอยู่กับคุณครับถ้าอยากมีครอบครัวก็ต้องหนักแน่นอดทนจะเอาแต่ใจแบบเดิมไม่ได้  ถ้าทำได้คุณก็จะสามารถมีชีวิตครอบครัวที่ผาสุกได้ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-02 20:23:11 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 500 (344938)

สวัสดีค่ะอาจาย์

อยากเรียนถามว่า การที่ดาวเจ้าเรือนปัตนิ (ดาวศุกร์) ถูกพิษครุฑจะมีผลในเรื่องคู่ครองหรือการดำเนินชีวิตคู่หรือไม่คะ และการที่7 เป็นพินธุบาทว์ และเป็นนิจในนวางศ์แต่ได้อสีติธาตุ เพราะอยู่ร่วมกับอาทิตย์ในราศีเมษ ทำให้7 ฟื้นได้รึปล่าวคะ

แล้วก็ การที่ตนุอยู่มรณะและเป็นเกษตร น่าจะหมายถึงการย้ายถิ่นฐานจากที่เกิดหรือไม่คะ

เกิดวันที่ 7 มีนาคม 2527 9.45 น. ค่ะ

รบกวนถามอีก1อย่างค่ะว่าจะได้ไปต่างประเทศเร็วๆนี้รึปล่าวคะ เพระกำลังขอทุนอยู่ค่ะ อยากทราบว่าจะมีสิทธิ์ได้รึปล่าว

ขอบพระคุณมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นารินดา วันที่ตอบ 2006-01-02 19:58:30 IP : 61.91.169.239


ความคิดเห็นที่ 499 (344929)

เรียนอาจารย์สิทธาที่นับถือ

อาจารย์ครับ การที่ผมไม่ได้เล่าเรื่องทั้งหมดเนื่องจากกลัวว่าจะเป็นการไม่ให้เกียรติฝ่ายหญิง แต่คิดว่าคงจำเป็นต้องเล่าแล้วละครับคือเรื่องเป็นดังนี้ครับ

ผมเริ่มคบกับเธอและอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ กลางปี2547 จนกระทั่งปลายปี ก็มีปัญหากันเลิกกันช่วงกลางเดือน ม.ค.48 ซึ่งเธอก็ไปมีผู้ชายคนนี้แหละ ผมผิดหวังมากจึงลงไปทำงานที่ ภูเก็ต ต่อมาช่วงปลายเดือน มีค.48 เธอมาขอคืนดีด้วยที่ภูเก็ต เราเริ่มต้นกันใหม่ ลืมบอกไปครับผมเป็นคนจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ไม่ว่าเธอต้องการอะไร ตามใจทุกอย่าง เธอมีลูกติดมาหนึ่งคนก่อนที่จะรู้จักกับผม แต่ผมก็รักลูกเธอ เพราะคิดว่ายังไงก็รักไปแล้ว ขอเพียงเธอมีความสุขอารมณ์จะได้เลิกฉุนเฉียว ต่อมามาอยู่ที่กรุงเทพด้วยกัน เธอขอจดทะเบียนผมจึงจดทะเบียนกับเธอต้นเดือนสิงหาคมเพราะคิดว่าถ้าเป็นครอบครัวเธอจะได้เป็นผู้ใหญ่ขึ้นปรับปรุงตัวเอง ผมดูแลพูดคุยกับเธอด้วยเหตุผลบางครั้งก็เลยจะขัดใจกันบ้าง ต่อมาผมเปลี่ยนงานบริษัท เธอขี้หึงมากคิดว่าผมมีอะไรกับเลขาทั้งที่ไม่ได้มีอะไรกันเลยเพียงแต่เลขาจะรู้ว่าผมทำอะไรไปประชุมที่ไหนบ้างก็แค่นั้น ปฏิเสธก็ไม่ฟัง ประจวบกับผมไปดูงานต่างประเทศมีล่ามเป็นผู้หญิงไปด้วยหนึ่งคนซึ่งผมไม่ได้บอกเธอเพราะคิดว่าไม่สำคัญเธอรู้ทีหลังโกรธมาก ขอหย่าผมก็ตามใจเพราะเธอทำโมโหร้ายให้เรื่องใหญ่โตมาก แต่ผมไม่มีอะไรกับล่ามคนนี้เลย จากนั้นเราดีกันก็คบกันต่อมาเรื่อยมีทะเลาะกันบ้างแต่ก็รักกันมากเนื่องจากเวลาเธอปกติเธอมักจะแสดงออกให้เห็นเสมอ ที่ผมทะเลาะกับเธอเพราะมาทราบทีหลังว่าเธอติดยาเสพติดพยายามทำให้เธอเลิก ต่อมาที่ทะเลาะกันล่าสุดเธอกล่าวหาว่าผมในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ตอนนั้นเธอเองก็ใช้ยามาก ผมจึงไม่ได้โต้เถียงอะไร คิดว่าให้เวลาพอเธอสงบแล้วเธอจะเข้าใจผมเอง แต่ระหว่างที่ให้เวลาเธอผู้ชายคนเดิมตอนต้นปีก็กลับมาตอนแรกก็บอกว่าเป็นเพื่อนไม่ได้มีอะไรมากว่านั้นผมก็ให้เกียรติภรรยาไม่ไม่ได้ว่าอะไร ผู้ชายคนนี้มาหาเธอทุกวันตั้งแต่ที่เริ่มทะเลาะกันตั้งแต่ 10ธค.48 จนมาวันที่ 27ธค.48 เธอใช้เบอร์ผู้ชายคนนั้นโทรบอกว่ามีอะไรกันแล้วให้ปล่อยเธอไป ผมเสียใจมากแล้วเรื่องก็เป็นอย่างที่เล่าให้อาจารย์ฟังครับ ที่เสียใจที่สุดคือเธอฝากพี่สาวเธอบอกผมว่ากลัวผู้ชายอีกคนจะเข้าใจผิดเรื่องผม ส่วนเรื่องที่เธอกล่าวหาผมจนตอนนี้ผมยังไม่มีโอกาสได้พูดอะไรเลย ผมไม่เข้าเลยว่าเรื่องจะรุนแรงถึงขนาดนี้ ถามว่ารักเธอไหม จนตอนนี้โกรธนะแต่ผมก็ยังรักเธอที่สุดไม่เคยคิดนอกใจเธอเลย พยายามปลงในสิ่งที่เกิดขึ้นสวดมนต์ ทำบุญก็ให้เธอตลอด คิดว่าอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์กับเขาบ้าง สักวันเธอจะเข้าใจและกลับมาอีก ก็เลยอยากให้อาจารย์ช่วยแนะแนวทางชีวิตให้ครับ ใกล้จะเริ่มทำงานแล้วไม่อยากคิดมากอีกบางทีนั่งนึกน้อยใจว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ทำไมเรื่องยังงี้ต้องเกิดกับเราด้วย อะไรมันจะเร็วแบบนี้ ทำไมต้องรักเธอมากผูกพันธ์กันมากมายขนาดนี้ ห่วงเธอกลัวว่าเธอตัดสินใจผิดเนื่องจากเวลามันเร็วเกินไปที่จะมีคนใหม่

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ วันที่ตอบ 2006-01-02 19:50:53 IP : 203.113.67.40


ความคิดเห็นที่ 498 (344880)

สวัสดีค่ะท่านอาจารย์สิทธา

หนูอยากเรียนสอบถามหนูเกิด 5 ธันวาคม 2521 เวลา 05.04  หนูอยากสอบถามว่าเนื้อคู่หนูมีลักษณะยังไง   แล้วหนูมีโอกาสได้แต่งงานเมื่อไหร่    ดวงของหนูในปี 2549 และปีต่อๆไปเป็นอย่างไรบ้าง  ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หนู วันที่ตอบ 2006-01-02 18:31:57 IP : 58.10.219.51


ความคิดเห็นที่ 497 (344648)

ขอบคุณมากค่ะ อาจารย์สิทธา ตอนนี้เป็นห่วงสุขภาพของแม่มากกว่าค่ะ เพราะแม่สุขภาพไม่ค่อยดีมาตั้งแต่ผ่าตัดลำไส้แล้ว น้ำหนักลดลง ข้าวปลากินได้น้อยลง  ที่อาจารย์ดูให้ว่ามีญานสังหรณ์ก็มีเหมือนกันค่ะ แล้วก็ที่ว่ามีความรู้ด้านโหราศาสตร์ก็ชอบศึกษาอยู่ค่ะ

และที่อาจารย์ดูว่าถ้ามีคู่จะได้พ่อหม้าย จิงๆตอนนี้ยังไม่มีคู่นะคะ ยังไม่มีแฟนเลยด้วย แต่มีหมอดูดูให้แบบนี้หลายคนแล้วค่ะ แต่ส่วนตัวเป็นคนค่อนข้างสันโดษ และอิสระ จึงยังไม่อยากมีแฟน และค่อนข้างจะรักแม่มากๆๆด้วยค่ะ อาจารย์คิดว่าถ้าดวงนี้มีแฟนจะดีไหมคะ หรือว่าอยู่คนเดียวดีกว่ากัน เพราะจิงๆอยู่คนเดียวก็สามารถหาเลี้ยงตัวเองได้เช่นกันค่ะ เพราะเป็นคนแข็ง นิสัยห้าว และบางครั้งยังชอบทำตามใจตัวเองอยู่เลยค่ะ และอยากทราบว่า ตามดวงมีเกณฑ์ครบผู้หญิงด้วยกันหรือเปล่าคะ เพราะมีแต่ผู้หญิงมาชอบเราด้วยซ้ำไปค่ะ ตอนนี้

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น mawell วันที่ตอบ 2006-01-02 11:04:06 IP : 58.64.110.187


ความคิดเห็นที่ 496 (344618)

ตอบ  คุณพุทธมนต์

                   สาธุ.....ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ  สำหรับผลบุญที่ได้จากการบวชของคุณครับ   สำหรับอาชีพที่คุณทำนั้นควรเป็นงานอิสระครับ   เพราะคุณเป็นคนรักสงบสันโดษ  และอาจเก่งด้านคำนวณด้วยครับ  ขอให้คุณทำในสิ่งที่ตนเองถนัดและรักดีแล้วครับ       เพราะยิ่งคุณชอบมากเพียงใดก็จะมีการคิดค้นพัฒนาไปเรื่อยๆ  มากกว่าทนทำในสิ่งที่ตนเองไม่ถนัดก็จะทำไปเพราะความจำเป็น    แต่ความคิดสร้างสรรค์มันจะไม่พรั่งพรูออกมา   เหมือนเราได้ทำในสิ่งที่เรารักหรอกครับ   เช่น  ถ้าคุณรักใครสักคนตัวคุรก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาอกเอาใจเขา  และจะสนใจเขาเป็นพิเศษ   แต่ถ้าคนไหนที่คุณไม่ชอบแล้ว   คุณแทบจะไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับตัวเขา  เพราะไม่ได้สนใจ  เป็นต้น

                  ดังนั้น   การที่คุณหันมาทำในสิ่งที่ตนเองรักและถนัดด้วยการแต่งเพลงนั้นผมขอสนับสนุนครับ   คุณจะประสบความสำเร็จเข้าสักวันหนึ่งครับ   เพราะดวงคุณได้ลักษณะ   "อุดมเกณฑ์"     และ    "ธนโยค"   ย่อมจะมีโอกาสมีชื่อเสียงและร่ำรวยได้ในวันข้างหน้าครับ....ขอเพียงอย่าละความเพียรแล้วกันครับ   ยึดถือหลัก   "อิทธิบาทสี่"    ก็จะทำให้คุณประสบความสำเร็จตามความปรารถนาเข้าสักวันอย่างแน่นอนครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-02 10:27:26 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 495 (344607)

ตอบ คุณ เอ

                   คุณเอครับ  แฟนคุณแม้จะดูเจ้าอารมณ์ไปบ้างแต่ตามดวงแล้วก็เป็นคนเฉลียวฉลาดดีนี่ครับ   เป็นคนที่มีเหตุมีผลรู้จักแยกแยะอะไรได้ดี   และมีสัมผัสพิเศษที่ดีครับ  สนใจศาสตร์ลี้ลับ     ตัวเธอเป็นคนมีเสน่ห์ดีครับทำให้มักมีคนแอบรักแอบชอบเป็นธรรมดา   

                   สำหรับปัญหาของคุณนั้น   ขอถามว่าคุณคบกับเธอมานานเท่าใดถึงตัดสินใจแต่งงานครับ     แล้วเหตุผลที่หย่ากันในครั้งแรกเพราะเหตุใดครับ   เพราะฟังจากที่คุณเล่ามาโดยตลอดแล้วไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าใดนัก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-02 09:57:18 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 494 (344598)

กราบเรียน อาจารย์สิทธาที่เคารพครับ ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงนะครับเพราะความสุขอื่นใดเท่ากับการไม่มีโรคภัยไข้เจ็บนั้นไม่มี ขออวยพรให้อาจารย์มีความสุขตลอดปีใหม่และตลอดไปนะครับ

จาก พุทธมนต์ ครับ (465)ที่อาจารย์ตอบมาให้นั้น ว่าผมจะมีชื่อเสียงและอิทธิพลในความสามารถเฉพาะตัวของผม คือตอนนี้ผมกําลังฝึกแต่งเพลงอยู่ครับเพราะชอบด้านนี้มานานแล้วครับแต่เพิ่งจะมาเริ่มทําจริงจังเป็นครั้งแรกครับหลังจากที่ผมบวช3เดือนและจะสึกมาในช่วงเดือนเมษายนนี้นั้น ผมจะไปเรียนแต่งเพลงเพิ่มเติมและจะเต็มที่กับตรงนี้ในช่วงที่ขยันเรียนและฝึกอย่างตั้งใจ ผมจะรบกวนถามตรงจุดนี้ครับว่า ผมจะได้ทํางานในด้านนี้หรือไม่ครับ  แล้วจะมีชื่อเสียงและก้าวหน้าจากงานด้านนี้จะมีโอกาสหรือเปล่าครับ รบกวนอาจารย์สิทธาช่วยตอบให้ผมอีกครั้งนึงนะครับ ขอบคุณมากนะครับ ขอให้อานิสงฆ์จากการบวชของผมในวันที่7นี้และต่อไปจนครบ3เดือนที่ผมบวชนั้น ถึงอาจารย์ด้วยนะครับเป็นการตอบแทนและเป็นคําขอบคุณสําหรับคําถามที่ผมถามไปนั้น ขอบคุณมากครับ (อ้อ ให้บุญนั้นส่งผ่านถึงทุกคนในเว็บนี้ และคนไทยและเพื่อนมนุษย์ด้วยกันรวมถึงสัตว์โลกทั้งหลายด้วยครับ)

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธมนต์ วันที่ตอบ 2006-01-02 09:38:52 IP : 203.209.117.162


ความคิดเห็นที่ 493 (344593)

ตอบ   คุณ mawell 

             ตัวคุณมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบลำไส้   และมดลูกอาจจะมีลูกยากสักหน่อยครับ   หรืออาจเคยแท้งบุตร   ถ้ายังไงก็หมั่นตรวจสุขภาพบริเวณมดลูกด้วยครับ  และมักจะปวดหลัง    สำหรับสุขภาพของคุณแม่คุณปีนี้ก็ให้ระวังสุขภาพในช่วง วันที่  17  ม.ค.-14 ก.พ. 49 ครับ  ปีนี้สุขภาพไม่ค่อยดีครับ  และคุณจะมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับน้อง   ปกติก็ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดหรือมีเรื่องขัดแย้งทางความคิดกันเสมอ   ตามดวงดูห่างเหินกันครับ   เพราะคุณมักมีเรื่องปีนเกลียวหงุดหงิดกับน้องหรือเพื่อนได้ง่าย    แต่ตัวคุณเป็นคนมีญาณวิเศษสังหรณ์เรื่องใดแล้วมักจะไม่ค่อยพลาดหรอกครับ     และท่าทางจะมีความรู้ความสนใจด้านโหราศาสตร์ที่ดีด้วยครับ    แต่ชะตาชีวิตมักที่ผ่านมามักจะไม่ค่อยมีความสุขในครอบครัว   มีคู่ก็มักเจอพวกพ่อหม้าย  พ่อร้าง   หรือคนมีครอบครัวแล้วมารักมาชอบ    และเข้ามาเบียดเบียนรบกวนการเงินคุณตลอด  ทำให้คุณมีเรื่องเดือดร้อนใจอยู่เนืองๆ   อย่างไรเสียปีนี้ก็ให้หมั่นดูแลเอาใจใส่คุณแม่คุณให้ดีๆด้วยครับ   อย่างน้อยจะเป็นบุญบารมีติดตัวคุณไปให้ประสบความสุขความเจริญต่อไปครับ    ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ตาม   ถ้าคุณทำดีที่สุดแล้วก็ไม่ต้องไปกังวลหรอกครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-02 09:28:20 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 492 (344549)

เรียนอาจารย์สิทธา

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคือเรื่องราวมันเป็นอย่างนี้ครับ ผมหย่ากับเธอตั้งแต่เดือนตุลาคม48แล้วแต่ก็ยังอยู่กินฉันสามีภรรยาเหมือนเดิม ทะเลาะกันบ้างเดี๋ยวก็ดีกัน ประมาณวันที่ 6 ธันวาคม 48 เธอเข้าใจผิดกับผมเพราะของเธอหาย แต่ก็เป็นของผมซื้อให้ คือผมเป็นคนให้ค่าใช้จ่ายแก่เธอทั้งหมด ผมปฏิเสธและพี่สาวกับพี่เขยเขาพูดยืนยันแทนผมยังไงก็ไม่ฟังเหตุผลเลยหลักฐานเอกสารก็มี ผมก็เลยแยกกันอยู่กับเธอ เพราะคิดว่าให้เวลาเธอสบายใจแล้วค่อยคุยอีกทีและทะเลาะกันทีไรเดี๋ยวก็ดีกัน แต่คราวนี้ไม่เหมือนเดิม ผมไม่มีโอกาสจะได้พิสูจน์ความจริงมีผู้ชายอีกคนไปมาหาสู่เธอตลอด วันที่ 27 ธันวา48 เธอโทรมาต่อว่าผมอีกและบอกว่ามีคนใหม่แล้วให้ปล่อยเธอไปเธอกำลังจะแต่งงานใหม่ในไม่ช้า วันที่ 31 ผมแอบไปดูที่บ้านเธอพบรถผู้ชายตนนี้จอดอยู่ตอนเช้ามืดผมเสียใจมาก ก็คิดว่ามันไปกันใหญ่แล้ว เลยถามพี่สาวเธอก็ได้ความว่าเธอจะแต่งงานใหม่จริงๆ ที่ผ่านมาเธอเองบอกว่ารักผมมากขาดผมไม่ได้ คิดไม่ถึงว่ามันจะเร็วอย่างนี้การที่จะมีใครใหม่สักคน

ตามที่อาจารย์ได้กรุณาแนะนำ ให้ผมพิสูจน์รักของผมต่อเธอ แต่ผมไม่มีโอกาส ทั้งที่ผมรักทั้งผูกพันธ์เลยแหละ เลยเป็นห่วงเธอมากๆ คิดไม่ถึงว่ามันจะจบอย่างนี้ ผมยืนยันว่าผมไม่ได้ทำอะไรอย่างที่โดนกล่าวหาเลย จึงอยากจรบกวนอีกครั้งให้อาจารย์ช่วยตรวจดูพื้นดวงเรื่องความรักให้หน่อยครับ ตอนแรกก็โกรธมากแต่นึกถึงเวลาที่รักกันก็อดห่วงเธอไม่ได้ ทั้งที่รักกันมากแต่ทำไมทำกันยังงี้ ผมมีหน้าที่การงานที่ดีแต่เรื่องนี้บั่นทอนจิตใจช่วงนี้มากๆเลย ตั้งใจว่าปีใหม่มาจะลืมเธอให้ได้แต่ก็อดคิดถึงและเป็นห่วงไม่ได้ครับ ผมพร้อมที่จะอภัยและแลกกับทุกสิ่งทุกอย่างขอเพียงได้อยู่กินกับเธออีกครั้ง

ผมเกิดวันที่ 16 เมษายน 2516 เวลา 02.34 น.ส่วนภรรยา เกิดวันที่ 20 พฤศจิกายน 2524 เวลา ประมาณ 04.30 น ผู้ชายอีกคนเท่าที่ทราบเกิดประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2520

อยากทราบว่ามีอะไรที่ผมควรรู้บ้างครับ และจังหวะชีวิตที่ผมจะมความสุขกับเรื่องนี้เสียที หรือไม่มีโอกาสอีกแล้ว อยากให้อาจารย์ช่วยบอกตอนจบของเรื่องนี้หน่อยครับ ขอบพระคุณอาจารย์มากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ วันที่ตอบ 2006-01-02 07:45:52 IP : 203.113.67.38


ความคิดเห็นที่ 491 (344488)

เรียนอาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค รบกวนอาจารย์ดูดวงให้ด้วยค่ะ เคยถามอาจารย์มาแล้วครั้งนึง ในเว็ปพยากรณ์ ตอนนั้นถามอาจารย์ไปเรื่องตนุไปอยู่วินาสน์มีความหมายว่าอย่างไร คราวนี้อยากรบกวนให้อาจารย์ดูเรื่องสุขภาพของหนู ให้ด้วยค่ะ ว่ามีอะไรน่าเป็นห่วงไหมคะ  แล้วก็สุขภาพของแม่ด้วยค่ะ เพราะแม่เพิ่งผ่าตัดลำไส้มาเมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมานี้เองค่ะ เป็นห่วงแม่มาก เพราะปกติเขาเป็นคนผอมอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งผอมเข้าไปใหญ่เลยค่ะ แม่อายุ 57 ปีแล้ว ยังไงรบกวนอาจารย์เช็คดวงหนูให้ด้วยนะคะ

หนูเกิดวันอาทิตย์ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2521 เวลา09.07 น. กทม.  หนูเป็นสาวคนโตไม่ทราบว่าใช้ดูแทนดวงแม่ได้ด้วยหรือเปล่าคะ เพราะแม่ไม่รู้วันเดือนปีเกิดที่แน่นอนค่ะ

ยังไงขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้านะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น mawell วันที่ตอบ 2006-01-02 03:26:25 IP : 58.64.127.153


ความคิดเห็นที่ 490 (343699)

ตอบ   คุณเอ

               จากที่คุณเล่ามาว่าทะเลาะกับแฟนมาประมาณ  1  เดือน   แล้วแฟนกำลังจะแต่งงานใหม่เลยหรอครับ   อะไรมันจะเร็วปานนั้นครับ     ผมว่าไม่น่าเป็นไปได้ครับ  ในเมื่อคุณกับเขายังไม่ได้หย่ากันด้วยซ้ำ    แล้วมีเหตุผลอะไรที่ทำให้เขาต้องรีบแต่งงานใหม่ครับ    เขาอาจแกล้งพูดประชดให้คนรอบข้างได้ยิน    เพื่อจะได้ไปเข้าหูคุณมากกว่ามั้งครับ      ทั้งนี้  คุณคงจะไปทำอะไรที่ทำให้เขาเข้าใจคุณผิด   แล้วทำให้เขาสะเทือนใจอย่างแรง   จึงหาเหตุแกล้งประชดคุณก็ได้ครับ   ผมว่าใจเย็นๆแล้วค่อยๆสอบถามญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเขาให้แน่ใจไม่ดีกว่าหรือครับ    เรื่องที่เขาจะแต่งงานเลยผมฟังดูแล้วไม่มีเหตุผลครับ    ดูจะไวไฟเกินไป     อย่างน้อยควรจะ   2  ปี  เพื่อดูใจผู้ชายคนใหม่   คงเป็นการพูดประชดประชันคุณมากกว่าครับ    อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้เลยครับ     ควรสอบถามให้แน่ชัดจริงๆเสียก่อน    

                  ส่วนจะกลับมาอยู่กินกันเหมือนเดิมหรือไม่นั้น    ขึ้นอยู่ที่ตัวคุณครับว่ารักเขาแค่ไหน  และพร้อมที่จะพิสูจน์ตนเองอย่างไร    เพื่อให้เขาเห็นว่าคุณ    "ยังรักเขาจริง  ไม่เสื่อมคลาย"   เรื่องนี้ผมคงไม่ต้องแนะนำหรอกนะครับ   ลูกผู้ชายคงรู้ดีว่าควรทำอย่างไร...

 

  

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2006-01-01 13:47:42 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 489 (343640)

เรียนอาจารย์สิทธา

สวัสดีปีใหม่ 2549 ครับ เรื่องที่อาจารย์ชี้แนะค่อนข้างใกล้เคียงความเป็นจริงมากเลยครับ จึงอยากจะถามอาจารย์เพิ่มเติมดังนี้ครับ (มันอาจจะดูโง่ๆหน่อย แต่ผมค่อนข้างสับสนมากๆครับ)

คือว่าเราทะเลาะกันมา ได้ประมาณ 1 เดือนครับ ตอนนี้เธอได้อยู่กับผู้ชายคนใหม่และกำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า คือที่ผมถามก็เพราะ รักและเป็นห่วงเธอมาก กลัวว่าเธอทำเพราะต้องการตัดผมให้ได้ มันค่อนข้างเร็วเกินไป กลัวเธอจะผิดหวังอีก และผมยังหวังว่าจะได้อย่กินกับเธอเหมือนเดิม จะมีโอกาสอีกไหมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ วันที่ตอบ 2006-01-01 12:50:32 IP : 203.113.67.38


ความคิดเห็นที่ 488 (342648)

ขอชื่นชมในการพยากรณ์ที่มีเหตุมีผลที่น่ายกย่องของคุณสิทธามา ณ ที่นี้ นอกจากการพยากรณ์แล้ว ยังให้กำลังใจต่อผู้ประสบปัญหาชีวิต เพราะตนเองเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาครอบครัวเช่นเดียวกัน และได้พยายามหาหมอดูเพื่อช่วยชี้แนะว่าเราใช่เนื้อคู่กันมั๊ย แต่ท้ายสุดความนิ่งและความอดทน คือยาวิเศษจริงๆ ค่ะ

ขอขอบพระคุณ คุณเอที่ตั้งกระทู้ถามด้วยเรื่องที่โดนใจมากๆ ค่ะ และถือเป็นโชคดีในวันปีใหม่ของดิฉันที่ได้มีโอกาศเข้ามาอ่าน และเป็นข้อเตือนใจดิฉันคนหนึ่งค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนูแฮม วันที่ตอบ 2006-01-01 01:51:56 IP : 202.57.182.168


ความคิดเห็นที่ 487 (342549)

ตอบ  คุณเอ

               คุณเอครับ  เรื่องเนื้อคู่หรือไม่ใช่เนื้อคู่นั้น    ในทางโหราศาสตร์ไม่มีครับ  มีแต่คำว่า   "สมพงศ์ชะตา"  ครับ    และผมก็ขออนุญาตไม่ทำนายในที่นี้ด้วยครับ  ไหนๆคุณกับแฟนก็ลงเรือลำเดียวกันแล้ว   ไม่มีประโยชน์อันใดที่จะมานึกระแวงว่าแฟนเราเป็นเนื้อคู่หรือไม่ใช่เนื้อคู่อีก(มันเลยขั้นตอนมาแล้ว)

              ขอให้ใช้ความอดทนและความเข้าใจคุยกันด้วยเหตุผลดีกว่าครับ  หนักนิดเบาหน่อยก็ควรให้อภัยกันดีกว่า    ถ้าคุณคิดว่าตัวคุณยังรักเขาอยู่และเขายังมีค่าในสายตาคุณก็น่าที่จะให้อภัยกันได้     แม้ตอนนี้เขาจะยังไม่ให้อภัยคุณด้วยความเข้าใจผิดบางประการก็ตาม   คุณ ก็ควรอดทนหนักแน่นไว้ก่อนครับ(ถ้ารักจริงต้องทนได้)  รอจังหวะที่ดาวพุธของคุณกลับมาดีก่อนนั่นแหละครับ   เขาจึงจะมีโอกาสเข้าใจคุณดีขึ้น 

              เนื่องจากตอนนี้ดวงคุณดาวพุธเป็นกาลกิณีจร  และเป็นเจ้าเรือนปุตตะ    ย่อมได้รับทุกข์โทษจากคนรัก  หรือคนในความปกครองเป็นธรรมดา   ด้วยเหตุอันเนื่องมาจากความเข้าใจผิดด้วยเรื่องชู้สาวก็เป็นได้     และตอนนี้ดาวพุธ(กาลีจร)กำลังทับราหูเดิม(ตนุลัคน์)ของคุณอยู่     จึงขอแนะนำให้คุณอยู่นิ่งๆสักระยะ   ทำใจเย็นๆไว้  แล้วไปทำบุญถวายสังฆทาน, ทำทานต่างๆให้สบายใจ  แล้วกรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้แด่เจ้ากรรมนายเวร  ,บุพการีทุกท่านในภพชาติที่ผ่านมา    เทวดาทั้งปวง   เจ้าที่เจ้าทางประจำ  ณ  บ้านที่คุณพักอาศัย   เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง   แล้วอธิษฐานจิตดีๆ  ก็คงจะพอมีทางคลี่คลายปัญหาให้ทุเลาเบาบางลงได้    ถ้าจะมีคนช่วยก็คงเป็นผู้ใหญ่ผิวขาวท้วมเข้ามาไกล่เกลี่ยให้ความช่วยเหลือ    ต้องเลยวันเกิดปีหน้าไปแล้วดวงคุณจึงจะหมดเคราะห์เรื่องคนรักครับ   ถ้าคุณไปแก้ตัวตอนนี้มีแต่พาลจะทะเลาะเบาะแว้งใหญ่โตเปล่าๆครับ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-12-31 21:53:39 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 486 (342517)

ส.ค.ส.  ปีใหม่ 2549  

              แด่...เพื่อนสมาชิกโหราเวสม์ทุกท่าน...ขอให้มีความสุขสมหวังและมีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี  และให้ร่ำรวยทุกท่านครับ  คิดหวังสิ่งใดขอให้สำเร็จลุล่วงผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดีครับ...

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-12-31 21:15:34 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 485 (341485)
ไม่ติดค๊ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น .. วันที่ตอบ 2005-12-30 14:41:42 IP : 61.90.250.17


ความคิดเห็นที่ 484 (341475)

ขอบคุณสำหรับคำตอบของอาจารย์ค่ะ

1.เรื่องงานหนักจริง  มีปัญหาบ้าง

2.เรื่องลูกมีปัญหากันบางครั้งค่ะ  แล้วกับลูกคนเล็กก็ได้คุยกันบ่อยกว่าเพราะคนโตกลับช้า  ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่ด้วยกัน

ขอบคุณมากนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ประพิณ วันที่ตอบ 2005-12-30 14:34:33 IP : 203.209.120.247


ความคิดเห็นที่ 483 (341474)
ผู้แสดงความคิดเห็น _ ›ำ^๖ฝขถ จ วันที่ตอบ 2005-12-30 14:33:40 IP : 210.213.12.200


ความคิดเห็นที่ 482 (341463)

เรียน  อาจารย์สิทธา  ยอมรับค่ะว่าต้องมีความอดทนสุดๆสำหรับหลายปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องการงาน  และคงต้องอดทนต่อไป  จะพยายามค่ะ 

ขอบคุณนะคะสำหรับคำทำนายที่ดี  แล้วจะบอกต่อให้เพื่อนๆได้รู้จักเว็บนี้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นงนุช วันที่ตอบ 2005-12-30 14:29:03 IP : 203.209.120.247


ความคิดเห็นที่ 481 (341450)
อาจารย์ พี่ป้อม ดวงน้องพัช อะค๊ะ แง้ๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น พัชมณ วันที่ตอบ 2005-12-30 14:23:34 IP : 61.90.250.17


ความคิดเห็นที่ 480 (341369)

เรียนอาจารย์สิทธา

ผมเกิดวันที่ 16 เมษายน 2516 เวลา 02.34 น.ส่วนภรรยา เกิดวันที่ 20 พฤศจิกายน 2524 เวลา ประมาณ 04.30 น. มีเรื่องจะเรียนถามอาจารย์ดังนี้ครับ

1. ผมกับภรรยาเราเป็นเนื้อคู่กันไหม (คือว่า เราอยู่ด้วยกันมา ประมาณปีครึ่ง ตอนนี้ทะเลาะกันแรงมาก ถึงกับเลิกกัน ด้วยความเข้าใจผิดของเขา ไม่ว่าญาติของเขาจะอธิบายให้เขาฟังยังไงก็ไม่ฟัง ส่วนผมไม่มีโอกาสแม้จะพูด)

2. แล้วผมกับภรรยาคนนี้มีโอกาสที่จะกลับมาอยู่กินกันเหมือนเดิมในเร็ววันนี้ไหม (พอดีว่ามีผู้ชายอีกคนเข้ามาหาภรรยาผมในช่วงที่เราทะเลาะกัน ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2548 แล้วก็ไปมาหาสู่กันตลอด)

ตอนนี้กลุ้มใจกับเรื่องนี้มากๆ รบกวนอาจารย์ช่วยตอบให้ผมด้วยนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ วันที่ตอบ 2005-12-30 13:01:31 IP : 210.213.12.200


ความคิดเห็นที่ 479 (341290)

กราบเรียนอาจารย์สิทธาฯ ที่เคารพ

ยังไม่ได้ไปไหนค่ะ  เพราะยังต้องสอบภาษาอังกฤษอีก  ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะไปช่วงต้นปี 50 ค่ะ  ตอนนี้เลยต้องเอาเวลาไปศึกษาด้านนั้นก่อน  ส่วนด้านโหราศาสตร์คงต้องพักไว้ก่อน 

ขอบพระคุณอาจารย์ที่ให้ความกรุณาเสมอมาค่ะ  จะแวะเข้ากราบเยี่ยมเยียนเสมอ ๆ ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เริ่มเรียน วันที่ตอบ 2005-12-30 11:57:20 IP : 58.136.204.28


ความคิดเห็นที่ 478 (341280)

สวัสดีค่ะ คุณสิทธา

ไข่หวานเพิ่งเข้ามาอ่านเมื่อกี้  ขอบคุณสำหรับคำทำนายนะคะ ส่วนเรื่องความรักนั้น ไข่หวาน งงมากๆ ค่ะ สารภาพว่าจนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่เคยมีแฟนเลย ไม่เคยมีคนมาจีบด้วยและตัวเองก็ธรรมดา ๆ ไม่สะดุดตา หรือมีเสน่ห์อะไรเลย และไม่เคยมีใครมาแอบชอบอะไรเลย เคยดูดวงมาก็เยอะนะคะ แต่ตั้งแต่ดูมาไม่เคยมีใครดูเรื่องความรักของไข่หวานตรงเลย เช่นบางคนบอกว่าจะมีคนเข้ามา จะมีแฟน หรืออะไรต่าง ๆ ซึ่งไม่เคยมีแบบนั้นเลยค่ะ ดูเหมือนเรื่องความรักนี่เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีใครทำนายถูกเลย จนเริ่มไม่แน่ใจว่าเวลาเกิดตัวเองจะผิดหรือเปล่า แต่เวลาที่ให้มานี่เค้าบันทึกไว้ในสูติบัตรก็ไม่น่าผิดอะไร ไม่เข้าใจจริง ๆ ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไข่หวาน วันที่ตอบ 2005-12-30 11:46:11 IP : 203.144.196.34


ความคิดเห็นที่ 477 (341232)

เรียน   คุณประพิณ

              เรื่องการงานคุณประพิณมักทำงานในต่างถิ่นไกลๆ  มีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจเรื่องการงานเสมอ   ต้องดิ้นรนฝ่าฟันตลอด  มักจะมีความเห็นขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชาเสมอสุดท้ายต้องมาทำธุรกิจส่วนตัวด้วยตนเองก็เป็นได้    และเป็นดวงที่สามารถร่ำเรียนวิชาโหราศาสตร์ได้ด้วยครับ  เป็นคนที่มีความคิดความอ่านลึกซื้ง   แม้บางครั้งอาจจะขี้หงุดหงิดบ้างก็ตาม  แต่ก็เป็นคนที่มีความอดทนต่อสู้ชีวิตดีครับ    สำหรับเรื่องลูกนั้นปีนี้จะมีเรื่องทุกข์กังวลเรื่องลูกครับ  ดูแล้วน่าจะเป็นลูกคนโตครับ   ส่วนลูกคนเล็กแม้มีบ้างแต่ก็ไม่หนักใจเท่าไร    คุณประพิณจะสนิทกับลูกคนเล็กมากกว่านะครับ    ดูจากพื้นดวงแล้วลูกสองคนนี้มักมีเรื่องปีนเกลียวกันครับ   คนเป็นแม่ก็มักจะหนักใจเป็นธรรมดา  แต่ถ้าเราให้ความเป็นธรรมแก่เขา  และใช้เหตุผลด้วยหลักเมตตาธรรมคุยกันก็น่าจะทำให้ครอบครัวน่าอยู่ขึ้นครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-12-30 10:59:34 IP : 203.150.64.254


ความคิดเห็นที่ 476 (341204)

ตอบ   คุณนงนุช

          ชีวิตคุณตามพื้นดวงชะตาแล้วมักฝ่ามรสุมเรื่องร้ายๆในชีวิตมาเยอะและแต่ละเรื่องล้วนเป็นเรื่องที่หนักทั้งนั้นครับ   แต่ด้วยความเป็นคนหนักแน่นอดทนของคุณจึงสามารถฝ่าฟันมาได้ครับ   เรื่องงานนั้นเนื่องจากภพกัมมะของคุณนั้นดาวเจ้าเรือน(๘) เป็นกาลกิณีกำเนิดกับดวงชะตา  ไปสถิตเรือนศุภะจึงมักมีเรื่องเดือดร้อนเรื่องที่อยู่ที่อาศัย  หรืออาภัพเรื่องผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะพึ่งพาต้องพึ่งตนเองตลอดมาเสียส่วนใหญ่  มักทำงานไกลๆ และมีเรื่องกดดันจากการงานตลอด   ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณมีโอกาสเดือดร้อนวุ่นวายเรื่องที่อยู่ที่อาศัยหรือที่ทำงาน    หรือมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย  ถ้าคุณยังทำงานอยู่ขอให้อดทนไปก่อนครับ   ราวพฤษภาคมไปแล้วถ้าหางานจะมีช่องทางที่ดีครับ   ส่วนเรื่องคนรักอย่าให้ผมทำนายเลยครับว่าใช่เนื้อคู่หรือไม่ใช่เนื้อคู่ เอาเป็นว่าถ้าเขาดีกับคุณอยู่ก็อย่าไประแวงเขาเลยครับ   ก็คบกันไปดูใจกันไปให้แน่ใจจริงๆแล้วค่อยแต่งดีกว่าครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-12-30 10:36:56 IP : 203.150.64.254


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.