ReadyPlanet.com


ห้องพยากรณ์ดวงชะตาและแนะนำศาสตร์ทางโหร โดย อาจารย์ สิทธา มหาสิทธิโชค


การเรียนโหราศาสตร์ยิ่งคุณหวงวิชามากเท่าใด คุณก็จะไม่เกิดไหวพริปฏิภาณในทางพยากรณ์ เป็นเรื่องกฏแห่งกรรม ยิ่งเราให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บุญกุศลจะชักนำให้เกิดไหวพริบปฏิภาณในขณะเรียนหรือในขณะพยากรณ์ขึ้นมาเฉยๆ ผมเองเมื่อก่อนก็ไม่เชื่อหรอกครับ แต่มีท่านผู้เฒ่าที่แตกฉานทางโหราศาสตร์ท่านหนึ่งสอนไว้ เลยพยายามนำข้อวัตรนี้มาใช้ดูก็เป็นจริงทุกประการ หลายเรื่องที่ผมกล่าวหรือเสนอแนะแก่คุณไปไม่ค่อยมีในตำราหรอกครับ เกิดจากการสังเกตและเป็นความรู้เกิดจากประสบการณ์แล้ว..."เอะใจ"...ขึ้นมาแล้วลองนำไปทายดวงอื่นๆดูปรากฏว่าถูกต้อง แม่นยำ... นี่คือผลกรรมส่วนหนึ่งที่ผมให้ความรู้คนที่มีความตั้งใจดีต่อการศึกษา......โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนตามคำแนะนำของท่านผู้เฒ่าท่านนั้น อีกประการหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสก็หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ดวงวิญญาณบูรพาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยที่ล่วงลับไปแล้ว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้พบความสำเร็จในการศึกษาโหราศาสตร์ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ.........."ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่ประสิทธิประสาทวิชาให้ แม้จะไม่ได้สอนโดยตรง แต่ได้อาศัยตำรับตำราของท่านบูรพาจารย์เหล่านั้น นั่นแหละครับจะฉุดลากคุณขึ้นมาจากความเวียนเศียร-เวียนเกล้าในวังวนแห่งกฏเกณฑ์ทางโหราศาสตร์".......ซึ่งผมเองก็มีครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธาหลายท่าน อาทิเช่น ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร/ ท่าน อ.พลูหลวง/ ท่าน อ.จำรัส ศิริ/ ท่าาน อ.พ.อ.ประพิษ สุทธบุตร /ท่าน อ.อายัณโฆษ (ขุนธนกิจวิจารณ์)/ ท่าน อ.อรุณ เทศถมทรัพย์/ท่าน อ. ศ. ดุสิต เป็นต้น ถ้ามีโอกาสคุณก็ลองหาตำรับตำราของครูบาอาจารย์ทุกท่านที่ผมเอ่ยนามมานี้ลองศึกษาดูเผื่อวันข้างหน้าคุณอาจจะเก่งกว่าผมก็ได้ครับ......

ขอขอบคุณครับที่กรุณาติดตามงานเขียนของผม ถ้ามีความสงสัยเรื่องใดเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์ไทย ก็ขอให้ตั้งกระทู้ถามไว้ ถ้าเป็นเรื่องที่ผมมีความรู้ความถนัดก็ยินดีที่จะเข้ามาตอบให้ครับ .....


ผู้ตั้งกระทู้ webmaster@horawej :: วันที่ลงประกาศ 2005-08-03 14:31:45 IP :ความคิดเห็นที่ 25 (183567)

สวัสดีค่ะ

รบกวนดูดวงให้หน่อยนะคะ เกิด 23กุมภาพันธื 2525 เวลา 22.36 สงขลา  อยากสอบถามว่า

1ตอนนี้ยังเรียนอยู่ค่ะ แต่การงานที่ยุ่งๆ ช่วงนี้จะผ่านพ้นไปเมื่อไหร่ค้ะ

2. จบแล้วจะได้ทำงานไกลบ้านป่าวค่ะ

3. เจอเนื้อคู่เมื่อไหร่ค่ะ ลักษณะยังไง ประมาณไหน แต่งเมื่อไหร่

ขอบคุณนะคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำค่ะ วันที่ตอบ 2005-08-04 22:42:26 IP :


ความคิดเห็นที่ 24 (183504)
ตอบ คุณหนึ่ง หรือ หนุ่ม (กันแน่) ....เรื่องความรักของคุณในเมื่อคุณยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องไปทราบเรื่องกิ๊กของแฟนคุณที่จะเข้ามาหรอกครับ เพราะผมอ่านไปตามดวงที่คุณแจ้งมา แต่เมื่อข้อเท็จจริงไม่ตรงกับดวงก็ไม่ต้องไปใส่ใจมัน เอาไว้ถ้าเป็นดังที่ผมวิเคราะห์ค่อยมาว่ากันใหม่ดีกว่าครับ จะได้เป็นที่แน่ใจว่าดวงนี้เป็นดวงคุณจริงๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา ฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 21:15:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 23 (183411)
ตอบ คุณกลุ้ม เป็นหลังกันยายน ปีนี้แหละครับ และเรื่องเซ็งๆภายในบ้านก็จะดีขึ้นหลังวันเกิดมันจะหายไปเองครับ ไม่ต้องกังวลหรอกครับ ส่วนจะทำธุรกิจส่วนตัวนั้น ตัวคุณเป็นเถ้าแก่ได้สบายบรื๋อ และมีความสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง หรือถ้าทำธุรกิจก็มักจะจับธุรกิจหลายด้าน แต่ถ้าเป็นลูกจ้างบริษัทฯ ก็มีนายหลายคน มีทั้งใจดี และมีทั้งยียวน ขี้ตืดด้วยครับ แต่คิดว่าตัวคุณชอบเป็นตัวของตัวเองมากกว่าไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-04 20:10:49 IP :


ความคิดเห็นที่ 22 (183308)

อ่านคำตอบของอาจารย์แล้วตรงกับความเป็นจริงกับชีวิตผมมากเลยครับ แม่นมากๆ ทั้งเรื่องใจร้อนไม่ยอมคน เพื่อนชักจูงได้ง่ายๆตามใจเพื่อน แล้วชอบใตรก็หลายคนพร้อมกันอย่างที่ว่า สุดแล้วก็ไม่ได้สักคน  ตอนนี้ก็มีปัญหาเรื่องบ้านจริงๆแหละครับ อยากปรับเปลี่ยนรู้สึกว่ามีคนมาวุ่นวายเยอาะเหลือเกิน

ล่าสุด คืนวันที่ 3 ที่ผ่านมากินเหล้ากับเพื่อน เมาขับมอเตอไซย์ไปล้ม ปาดแตกเย็บไป 6 เข็ม แถมฟันหน้าหักไปหนึ่งซี่ ไม่รู้เกี่ยวกับดวงหรือเปล่าครับ เรือ่งเรียนจะพยายามเรียนใช้จบครับ

อยากถามอีกหน่อยนะครับ พอจะทำงานด้านไหนถึงจะดี อยากเป็นเจ้าของกิจการครับพอจะไหวหรือเปล่า พอจะรวยกับเขาได้หรือเปล่าครับ  คนที่ถูกใจที่ว่า หลังสิงหาปีนี้หรือครับ หรือว่าปีหน้า

เกิด  2 1 กันยายน 2524 เวลา 14.00

ขอบคุณท่านอาจารย์อีกครั้งครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น กลุ้ม วันที่ตอบ 2005-08-04 18:24:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 21 (183182)

อาจารย์ครับ 

ผมอ่านแล้วเกิดความสนใจ  อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม  ที่อาจารย์จะขยายความถึงลักษณะรูปร่างของผู้ชายคนนั้น เอาไว้เป็นจุดสังเกตุครับ เพื่อประโยชน์ต่อตัวผมเองจะได้ระวัง  จริง ๆ แล้วผมก็เห็นด้วยครับที่ว่าโหราศาสตร์เป็นเรื่องสถิติ  ย่อมมีผิดพลาดเป็นธรรมดา 

อ้อ ผมไม่ได้เรียนให้อาจารย์ทราบว่า  ผมเข้ามาในกระทู้นี้เพราะได้รับคำแนะนำจากแฟนผมครับ  เขาเคยให้พี่ที่ทำงานซึ่งเรียนโหราศาสตร์  เข้ามาขอให้ท่านอาจารย์ช่วยวิเคราะห์ดวงให้ครับ  ผมได้อ่านกระทู้นั้นเหมือนกันครับ  จึงรู้ศรัทธาต่อความรู้ที่ท่านมี  ผมขอความกรุณาช่วยตรวจดูว่าดวงเราสองคนสมพงษ์กันไหมครับ  แฟนผมเกิดวันที่ 8 พฤศจิกายน 2520 เวลา 6.25 น. จังหวัดราชบุรีครับ  ผมอยากทราบเอาไว้เพื่อที่จะได้ป้องกันในจุดที่เรารู้ว่าบกพร่องอยู่ครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุ่ม วันที่ตอบ 2005-08-04 16:00:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 20 (183154)
ตอบ คุณหนึ่ง......ขอขอบคุณครับที่ให้ความร่วมมือแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติม ที่คุณกับแฟนยังสัมพันธ์กันดีนั้นผมขอแสดงความยินดีด้วยครับ คิดว่าจะเป็นไปตามกฏทักษาที่อ่านออกมา จะได้ขยายความให้ฟังต่อ ว่าเจ้าหนุ่มที่จะมาคว้าแฟนคุณไปนั้นมีลักษณะรูปร่างแบบใด แต่ในเมื่อไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ดีแล้วครับ การอ่านดวงที่ผมวิจารณ์ไปนั้นเป็นการอ่านจากหลักที่เคยเห็นจริงมาแล้ว และโหราศาสตร์เป็นเรื่องสถิติ(ความน่าจะเป็น)ย่อมมีผิดพลาดเป็นธรรมดาครับ ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 15:40:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 19 (183138)
ความเห็นที่ 18 เป็นการตอบคำถามและชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมดวง คุณ bum ครับ ลืมเขียนชื่อขออภัยด้วยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 15:21:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 18 (183132)
ที่ผมบอกว่าเสาร์ทับพฤหัสฯต้องเป็นเสาร์ที่เป็นกาลกิณีจรประจำปีจรของคุณ และเป็นเสาร์กาลีที่ไม่ใช่ตกภูมิกลางคือ นับอายุจรมาถึงภูมพฤหัสฯตามปกติ แล้วจะทำให้เสาร์นั้นเป็นกาลีจรครับ เพราะอะไรหรือครับ เพราะเสาร์เป็นเจ้าเรือนมรณะของตนุลัคน์(๕) เมื่อโคจรมาทับพฤหัสฯและเล็งลัคน์ย่อมกลายเป็น "ฆาต" ครับ เพราะผมมีดวงผู้ชายที่ลักษณะคล้ายคุณ ไปเป็นชู้กับภรรยาชาวบ้าน และในปีนั้นเสาร์มาทำมุมลักษณะนี้ คือ เขามีดาวตนุและปัตนิเป็นประอย่างนี้และอยู่ราศีธนูเหมือนคุณเลยครับ พอจันทร์จรเข้าราศีมังกรเจ้าชะตาถูกสามีของผู้หญิงคนนั้นพาพรรคพวกมารุมแทง 25 แผลตายคาที่ ซึ่งการทายจรต้องไม่ลืมดูภพจากตนุลัคน์ด้วยครับ แต่กรณีคุณผมว่าไม่ขึ้นคานหรอกครับ และยังยืนยันว่าได้คนมีตำหนิแน่นอน ผมเห็นมานักต่อนักแล้วครับ ถ้าว่ากันตามจริงแล้วตัวคุณ bum เป็นคนเจ้าอารมณ์ ลุ่มหลงอะไรง่าย(โดยเฉพาะเรื่องรัก)และมักจะหลงอะไรเป็นพักๆ บทเวลาหลงก็หลงจนเกินเลย บทเวลาเลิกก็ไม่อาลัยใยดีอีกเลยเช่นกัน ในทางโหราศาสตร์ไม่มีคำว่า "เนื้อคู่" หรอกครับให้เข้าใจตามนี้ด้วยเพราะส่วนใหญ่มักจะมีคนเข้าใจผิดว่าใช่เนื้อคู่หรือเปล่า ขอตอบว่าไม่มีคำว่า "เนื้อคู่" ในทางโหราศาสตร์ มีแต่คำว่า "สมพงศ์" หรือความผสมกลมกลืนเข้ากันได้หรือเกื้อ***ลต่อดวงชะตาเราหรือเปล่าครับ เคยเจอสามี/ภรรยา คู่หนึ่ง วินาศของแต่ละฝ่ายต่างกุมลัคนาของกันและกัน และอุตสาหะของฝ่ายชายกุมลัคน์หญิง ปรากฏว่าฝ่ายชายเกาะเมียกิน ฝ่ายหญิงทำงานเลี้ยงสามี จนทนไม่ไหวสุดท้ายก็ใส่คอนเวิร์ทแยกทางกันไปในที่สุด.....ดังนั้น จะหาคู่ครองไม่ต้องไปถามหมอดูหรอกครับว่าใช้เนื้อคู่หรือเปล่า ควรถามว่า "ดวงเรากับดวงเขาสมพงศ์ กันหรือไม่" การจะทราบเนื้อคู่มีวิธีเดียวคือพวกที่มีฌานสมาบัติ(นั่งทางใน)ก็จะทราบได้ว่าเรากับเขาเคยมีกรรมผูกพันกันมาหรือเปล่า นั่นแหละครับถึงเรียกว่าเนื้อคู่ แต่ในทางโหราศาสตร์ไม่สามารถบอกกรรมทำนองนั้นได้ บอกได้เพียงแค่เหมาะหรือไม่เหมาะสมกันเท่านั้นครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-04 15:15:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 17 (183121)

เรียนท่านอาจารย์สิทธาฯ

ผมอ่านคำตอบของท่านหมดแล้วครับ  แต่ต้องกราบเรียนเพื่อให้ตรงกับจุดประสงค์ของท่านที่ต้องการคำตอบเพื่อเก็บเป็นสถิติ  ในส่วนที่กล่าวว่า "มักจากบ้านเกิดตั้งแต่เล็กเพื่อมาเรียนต่อ กำพร้าพ่อหรือไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน" ผมอยู่กับพ่อ-แม่มาตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบันครับ ไม่เคยแยกจากท่านเลย  ส่วนเรื่องคนรัก ผมก็มีอยู่คนเดียว คบกันตั้งแต่อายุ 16-17 ไม่เคยเปลี่ยนเลยครับ ความรักราบรื่นดี  งอนกันบ้างเล็กน้อยเท่านั้น  เรื่องเพื่อนก็ไม่มีใครมาเอาเปรียบผมนะครับ  แต่ละคนก็ดี ๆ ทั้งนั้น  แต่ที่ถูกต้องก็คือเรื่องเงิน  ที่ยังเป็นเงินหมุน เพราะใช้เงินเรียนต่อปริญญาโทอยู่   แต่ไม่ได้ขัดสนอะไร  เพราะพ่อ-แม่ยังพอช่วยเหลืออยู่ครับ  ตอนนี้ผมทำงานอยู่บริษัทเอกชน เป็นวิศวกรครับ

ผมหวังว่าคำตอบของผมจะเป็นประโยชน์ต่อการวิเคราะห์และเป็นสถิติได้อีกดวงหนึ่งครับ

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนึ่ง วันที่ตอบ 2005-08-04 15:02:08 IP :


ความคิดเห็นที่ 16 (183034)

bumค่ะ

เมื่อกี้ยังไม่ได้ ขอบคุณ   ขอบคุณมากๆค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น bum วันที่ตอบ 2005-08-04 13:42:10 IP :


ความคิดเห็นที่ 15 (183030)

bum ค่ะ เสาร์ทับหัส สงสัยจะ 2 ปีที่แล้ว กลาง 2546 เรื่องโศกนาฎกรรมคงจะระวังไม่ทันแล้ว  แต่ตอนนี้ยังไม่เคยแต่งสักครั้ง  สงสัยขึ้นคาน เพราะเจอแต่ปัญหาเรื่องรัก แต่คนที่เคยคบตรงกับที่คุณบอก มียศ ตำแหน่ง พ่อชอบพ่อรู้จัก แต่แม่ไม่ชอบเพราะแม่สืบรู้เรื่องเขา (พ่อแม่หย่าแล้วและอยู่คนละบ้าน)  พยายามบอกเลิกหลายหนแล้ว ตอนนี้แค่คุยกันบ้าง ตั้งแต่เกิดคบเขาเป็นคนแรก(ไม่คบใครเป็นแฟน) ไม่รู้จะลงเอยอย่างไรเหมือนกัน(เคยดูมาเขาว่าใช้คู่สงสัยคู่เวรเมื่อไหร่จะหมดเวรกับเขาค่ะ) แต่ก็พยายามทำตัวเป็นคนดีอยู่นะ  ในกรณีอย่างนี้สามารถดูได้ไหมว่าใครคู่เขา และต่อไปเขาจะอยู่ร่วมทำกรรมเวรกับใคร เขาว่าชอบทะเลาะกับอีกคน ไม่รู้เขาจะหลอกไหม  เมื่อไหร่ทุกร์จะคลี่คลายไม่รู้

และถ้าเขาไม่ใช้คู่ คู่จริงๆจะประมาณไหน ถ้าไม่มียศคู่จริงน่าจะทำอาชีพอะไร

ดูได้ผิวๆจริงๆ เพราะฝึกเอง หาอ่านเอง ซื่อหน. มาศึกษา เป็นศิษย์ไม่มีครู ต้องการดูให้เก่ง เพื่อจะได้ดูตัวเองได้

ตอนนี้ยืมธนาคารสร้างบ้าน  น่าจะอีก 2 ด.บ้านเสร็จ คิดจะให้เช่า แต่ไม่รู่จะมีคนเช่าไหม เพราะเกิดสึนามิ  แถวนั้นเงียบมากเลย ไม่รู้ควรทำอะไร ไม่รู้จะมีธุรกิจเองไหม รู้แต่ควรทำเกี่ยวกับต่างชาติ

ผู้แสดงความคิดเห็น bum วันที่ตอบ 2005-08-04 13:39:55 IP :


ความคิดเห็นที่ 14 (182780)
ตอบ....คุณ bum คุณเป็นนิสัยขี้วิตกหวาดระแวง ตะหนี่ถี่เหนียว มักใจคอโลเลคุยเก่งคุยสนุก ค่อนข้างกระตือรือร้น หลักทรัพย์การเงินก็ดีมาก เป็นดวงเศรษฐีเงินล้าน แต่ในเรื่องรักแล้วมักจะอาภัพสักหน่อยครับ รักคนมีครอบครัวแล้วก็อย่างนี้ มักแต่งงานสองครั้งขึ้นไป ได้คนมีตำหนิเสมอ คู่เป็นคนมียศมีตำแหน่งหน้าที่การงานมีความรู้ดี พ่อรักใคร่และนิสัยคล้ายคุณ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยใกล้ชิดกับแม่ ไม่ค่อยมีความสุขในครอบครัวมีแต่ความทุกข์กังวลแม่เป็นคนอารมณ์ร้ายใจร้อนปากจัด แม่มักเป็นคนอมทุกข์อยู่เสมอ ตัวคุณทำงานที่ไหนก็เจอเจ้านายเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจเอะอะโวยวายพูดจาไม่ไพเราะ มักมีปัญหาโต้เถียงกับนายประจำครับ ตัวคุณเป็นคนหาเพื่อนสนิทที่แท้จริงไม่ค่อยได้ครับ มักได้เพื่อนต่างถิ่นแดนไกลอายุมากกว่าเสมอ(มีเพื่อนอายุมากกว่า) ชอบท่องเที่ยวเดินทางไกล ความสุขของคุณคือการสะสมเงินทองให้ได้มากที่สุด เป็นคนที่อาภัพเรื่องบุตรมีบุตรยากด้วยครับ แต่เรื่องโหราศาสตร์ผมว่าคุณเก่งจะตาย ดูแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ที่บอกว่าไม่ถนัดสักแบบ มีความรู้หลายด้านเพราะเป็นคนโลเลเลยไม่จริงจังสักแบบ แต่ก็เป็นคนที่มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้เกิดปัญหาชู้สาวอยู่เสมอจึงขอเตือนให้พยายามระงับใจไว้ด้วยครับ ถ้าปีใดเสาร์จรเป็นกาลกิณีแล้วไปทับพฤหัสฯ(ตนุลัคน์)เข้าเมื่อใดนั่นแหละครับ อาจเกิดโศกนาฏกรรมในรักสามเส้าได้ครับ...
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 10:09:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 13 (182735)
ตอบ คุณกลุ้ม คุณเป็นคนขี้โมโหเจ้าอารมณ์โกรธง่าย บ้ายอ ปีนี้มีปัญหาเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย มักเดือดร้อนรำคาญใจอยากเปลี่ยนแปลงโยกย้าย การเรียนต้องต่อสู้ดิ้นรนหน่อยครับ เพราะมักถูกเพื่อนชักนำไปในทางเสียหายอยู่เรื่อย มักมีปัญหากับพ่อ พ่อเป็นคนใจร้อนปากจัดรักเกียรติศักดิ์ศรีจนเกินไป เรื่องรักชอบไปรักคนสวยเลอค่ามันก็อย่างนี้แหละครับ ส่วนใหญ่มักจะมีรักคราวละหลายคนด้วยครับ เลยไม่รู้จะเลือกใครดีสุดท้ายเลยแห้วไปเลย เนื้อคู่จริงจะไปเจอในที่ทำงานหรือจากการติดต่อการงานเป็นคนมีความรู้หลักทรัพย์ดี เรื่องเรียนไม่ต้องห่วงหลังกันยายนนี้ไปแล้ว จะดีขึ้นครับจะมีผู้ใหญ่เมตตาสนับสนุน และมีโอกาสพบคนถูกใจด้วยครับตั้งแต่ สิงหาคมเป็นต้นไป อย่าร้อนใจไปเลยครับ ปีที่ผ่านมาคุณเซ็งและเบื่อบ้านรวมทั้งการเรียนมากๆ ทำอะไรก็ใจเย็นๆ เพราะมักมีศัตรูเยอะมันจะชักพาคุณไปพบความเดือดร้อน โดยเฉพาะเพื่อนต่างถิ่น
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 09:45:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 12 (182733)
ตอบ คุณ หนึ่ง หน้าตาดีมีเสน่ห์แก่เพศตรงข้ามแต่ใจคอมักโลเล มักจากบ้านเกิดตั้งแต่เล็กเพื่อมาเรียนต่อ กำพร้าพ่อหรือไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกัน นิสัยโดยแท้จริงรักสงบชอบสันโดษ การเงินไม่ค่อยดีเงินขาดมือเสมอ เพื่อนฝูงมักเบียดเบียน มักจะคบคนไม่ดีนิสัยเพื่อนที่คบก็ลักษณะนักเลง ความรักก็มักจะมีปัญหารักสามเส้าเสมอ รักใครชอบใครก็มักตกไปเป็นของคนอื่น หรือไปรักคนที่เขามีครอบครัวแล้ว อาชีพ ทนายความ, ครูบาอาจารย์, อสังหาริมทรัพย์ เรื่องรักก็อย่าไปคิดมากครับส่วนใหญ่จะได้จากคนที่ติดต่อการงานด้วยกันและได้คนมีตำหนิเคยหย่าร้างมาแล้ว เรื่องงานก็ไม่น่ามีปัญหานี่ครับมีโอกาสครับ แล้วไม่ใช่แค่ได้งานยังได้เมียอีกด้วยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 09:43:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 11 (182727)
ตอบ คุณรุจ เป็นคนอ่อนไหวมีจินตนาการสูงค่อนข้างหัวแข็งขี้หงุดง่าย และมักชอบก่อศัตรูอยู่เสมอโดยไม่รู้ตัว เพราะการพูดจาที่ตรงเกินไปประเภทขวานผ่าซากแบบไม่เกรงใจใคร และก็ด่าได้เจ็บแสบเสียด้วย พ่อ-แม่รักใคร่แต่มักเดือดร้อนเพราะญาติพี่น้อง ดวงคุณเป็นดวงเศรษฐีเงินล้าน และเคยมีปัญหาคดีความมาแล้ว โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวที่นำทุกข์โทษมาให้ จึงทำให้หาความสุขในบ้านไม่ค่อยได้ มีบ้านก็เหมือนไม่มีเพราะไม่ค่อยอยู่บ้าน ชอบขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งเสมอ โดยมากมักอาภัพเรื่องรักๆใคร่ๆครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-04 09:41:02 IP :


ความคิดเห็นที่ 10 (182638)

รบกวนช่วยตรวจพื้นดวงนะค่ะ ศึกษาดูดวงหลายแบบ  แต่ไม่ถนัดสักแบบ ทั้งกราฟ ฐาน7  ลายมือ ลัค 

เกิด19 มค. 2521 เวลา04.50น. เกิดพังงา

ผู้แสดงความคิดเห็น bum วันที่ตอบ 2005-08-04 08:31:03 IP :


ความคิดเห็นที่ 9 (182389)
ตอบผู้สงวนนามเพิ่มเติม.....ปีนี้อย่างไรเสียก็อย่าได้ประมาทนะครับ เพราะตนุลัคน์(พฤหัสฯ)เป็นกาลี ทับราหูเดิม ย่อมหลงผิดหรือคิดอะไรผิดพลาดได้ง่ายครับ ระวังการมีปัญหาขัดแย้งกับผู้หลักผู้ใหญ่ด้วยครับ.....ด้วยความหวังดี
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา วันที่ตอบ 2005-08-03 21:11:55 IP :


ความคิดเห็นที่ 8 (182385)
ผมว่ารอให้พ้นกันยายนไปก่อนไม่ดีกว่าหรือครับ เพราะพฤหัสฯเป็นกาลกิณีเล็งลัคน์ เป็นฆาตเช่นนี้แล้วมีราหูจากภพวินาศทับลัคน์อีก มันหนีไม่พ้นเรื่องยุ่งยาก หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีความ มีโอกาสผิดพลาดด้านเอกสารสัญญาได้ง่ายครับ ถ้ารอให้ตัวกาลีเข้าไปอยู่เรือนมรณะหลัง กันยาไปแล้วจะดีกว่ามั้งครับ เพราะอย่างไรเสียเรื่องเงินทองก็พอหาได้จากญาติพี่น้อง หรือผู้ใหญ่ ...........ไม่ทราบที่วิจารณ์ดวงชะตาเรื่องใดที่ไม่ตรงบ้างครับ จะได้ทบทวนพิจารณาอีกที (ผมเรียนมาแบบนี้นะครับ อย่าได้เข้าใจผิด เวลาทายดวงใครจะมีสมุดบันทึกทุกคน ไม่ได้ทายแล้วทิ้งไปเลย เพื่อจะได้นำกลับมาทบทวนพิจารณาค้นคว้าในภายหลังได้ต่อไป)
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-03 21:05:30 IP :


ความคิดเห็นที่ 7 (182360)

จากขอสงวนนาม

    อาจารย์วิจารณ์ได้ถูกต้องมากหากช่วงนี้มีงานเสี่ยงเข้ามา จะเสี่ยงดีหรือเปล่าครับ หากอาจารย์ห้ามผมก็คงยังจทำอยู่ดี เพราะผมเชื่อในความรู้สึกและประสบการณ์ที่ผ่านมา แต่ก็อยากให้อาจารย์วิจารณ์ หรือเตือน ก็ได้ตามดาวที่จะส่งผล ดีหรือไม่ อาจารย์ช่วยชี้แนะด้วย จะได้เงินไหม

   มีงานเข้ามาสองชิ้นพร้อมกัน จะสำเร็จทั้งสองงานไหมครับ งานหนึ่งเกี่ยวกับน้ำ งานหนึ่งเกี่ยวกับไม้ ช่วยชี้แนะด้วยจักขอบพระคุณอย่างสูง


ด้วยความเคารพนับถือ

ผู้แสดงความคิดเห็น ขอสงวนนาม วันที่ตอบ 2005-08-03 20:49:30 IP :


ความคิดเห็นที่ 6 (182266)
หมายเหตุ ดวงที่วิจารณ์ในความเห็นที่ 5 เป็นดวงของผู้สงวนนาม ในความเห็นที่ 1 เกิดวันที่ 26 ก.พ. 2502 เวลา 7.15 น.....ถ้ามีส่วนใดใกล้เคียงหรือยังไม่ใกล้เคียงก็ช่วยตอบให้ทราบด้วยครับ ผมจะวิจารณ์ให้กับผู้ที่ให้ความร่วมมือเท่านั้นครับ....ขอได้เข้าใจตามนี้ด้วยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธาฯ วันที่ตอบ 2005-08-03 19:46:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 5 (182252)
ลัคนาราศีมีน ปลายธาตุน้ำ มีศุกร์และเกตุกุมลัคน์ เจ้าชะตาเป็นคนที่มีบุคลิกสองลักษณะคือเมื่อเข้าสังคมจะดูเป็นคนชอบสังสรรค์พบปะผู้คนโดยเฉพาะบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม รวมทั้งเป็นคนชอบแสดงความรู้ความเห็นที่ตนมีอยู่ จนบางครั้งเหมือนกับเป็นการสอนคน เป็นคนที่มักจะเก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง สุขทุกข์มักไม่ค่อยแสดงออกมาให้ผู้อื่นเห็น ภายในใจเป็นคนมีความวิตกกังวลสูง แต่ถ้ารักใคร่ชอบพอใครแล้วก็มักจะแสดงออกมาทันทีอย่างเปิดเผย มักจะเปลี่ยนความรู้สึกได้เร็ว ซึ่งโดยเนื้อแท้แล้วเจ้าชะตาเป็นคนที่รักสันโดษรักความสงบมากกว่า แต่บุคคลที่ไม่สนิทกับเจ้าชะตาอาจมองไปว่าเจ้าชะตาเป็นคนชอบเข้าสังคม แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ชอบความสงบสันโดษสมถะ และมีความสนใจในลัทธิศาสนาอย่างลึกซึ้งทีเดียว เป็นคนที่มีความเมตตามีความอ่อนโยน อารมณ์อ่อนไหวสูง แต่ก็แฝงไว้ด้วยจิตใจของนักสู้ ใจกล้าบ้าบิ่นชอบผจญภัยไปในต่างถิ่นต่างแดน มักจะจากบ้านเกิดเมืองนอนตั้งแต่เล็กไปอยู่ต่างถิ่นเพื่อศึกษาหาความรู้ และต่อสู้ดิ้นรนด้วยความอดทน ความสุขของเจ้าชะตาคือการได้เดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ หรือการได้พบปะกับมิตรสหายที่มากหน้าหลายตาและมักจะมีชื่อเสียงจากศาสตร์เร้นลับเช่น ศาสนา, โหราศาสตร์, หมอดูฮวงจุ้ย เป็นต้น โดยพื้นชะตาเจ้าชะตาเป็นผู้มีวาสนาสูงเป็นลักษณะดวงที่ได้อุดมเกณฑ์ในราศีอัมพุ คือ มีพฤหัสฯสถิตในภพที่เก้า จึงทำให้เจ้าชะตาเป็นผู้มีความอุดมสมบูรณ์ในทรัพย์สมบัติและชื่อเสียง เจริญพร้อมด้วยลาภยศสรรเสริญ การที่ศุกร์กุมกับเกตุย่อมบ่งบอกว่าเจ้าชะตาเป็นคนที่ผ่านความทุกข์ระทมในรักมาไม่น้อยเป็นคนที่มีความคิดเห็นแหวกแนวพิศดารเหมาะแก่การเป็นนักวิพากษ์วิจารณ์ ค่อนข้างดื้อรั้นในความคิดเห็นของตนเอง มีกามารมณ์จัดจ้านหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “เซ็กซ์จัด” นั่นแหละครับ และมักจะมีลางสังหรณ์ที่ดีคาดการณ์เรื่องใดแล้วมักไม่ค่อยพลาดจึงเหมาะอย่างยิ่งแก่การทำอาชีพเกี่ยวกับศาสตร์เร้นลับ ดวงแบบนี้แม้มองแบบผาดในเบื้องต้นก็พอจะมองออกว่าเป็นดวงโหราจารย์ หรือ ซินแส หรือ พระสงฆ์ เพราะเจ้าชะตามีความสนใจในศาสนาค่อนข้างลึกซึ้ง ซึ่งเหตุผลหนึ่งอาจมาเพราะความผิดหวังในรักจนทำให้เจ้าชะตาเกิดความเบื่อหน่ายทางโลก แล้วหันมาสนใจในศาสนาหรือศาสตร์เร้นลับก็เป็นได้ครับ ด้านการเงินเจ้าชะตาเป็นผู้ที่มีการเงินดีมากมักได้เงินทองจากการใช้วิชาความรู้ในศาสตร์ที่ตนเองมีความถนัดจัดเจน และมักจะเสียเงินให้กับพี่น้องอยู่เสมอพี่น้องมักจะมาพึ่งพาอาศัยเจ้าชะตาอยู่เสมอ แต่เจ้าชะตาก็สามารถให้ความช่วยเหลือได้เสมอเช่นกัน สมัยเด็กอาจมีบ้างที่ทะเลาะวิวาทกับพี่น้องอยู่เสมอแต่ไม่สู้รุนแรงเท่าใดนักเจ้าชะตามักจะพลัดพรากจากแม่ตั้งแต่เล็ก หรือไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดกัน แม่เป็นคนคุยเก่งโล้งเล้งๆ พูดจาเสียงดังหยิ่งในเกียรติใครหยามไม่ได้ เป็นคนรักเกียรติมาก รูปร่างท้วมตาโตชอบความสนุกสนานบันเทิงและความโอ่อ่าหรูหรา ส่วนพ่อเป็นคนจิตใจดีแม้จะขี้โมโหไปบ้างเวลาใครพูดไม่เข้าหูแต่ก็ไม่ถือโทษโกรธเคือง พ่อเป็นคนพูดจาตรงๆชนิดไม่เกรงใจใครผิดถูกก็ว่ากันตรงๆเลยทีเดียวเป็นคนชอบศึกษาหาความรู้ แต่ค่อนข้างเจ้าชู้มากสมัยหนุ่มๆ ด้านความรัก มักมีปัญหารักสามเส้า หรือชีวิตรักมักขมขื่นไม่ค่อยสมหวังในรักในวัยต้น โดยมากมักแต่งงานสองครั้ง คู่ครองเป็นคนช่างพูดช่างบ่นเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจตน รูปร่างสวยงามมีเสน่ห์ตาโตผิวขาว และมักจะไปได้คู่ของคนอื่นมาครอง ให้ระวังการผิดศีลข้อกาเมฯให้มาก มักได้รับความยุ่งยากใจจากคู่ครอง เจ้าชะตาเป็นคนที่มักจะเจ้าชู้เหมือนบิดา ส่วนใหญ่มักมีภรรยาลับ หรือไม่ค่อยได้ใกล้ชิดกับภรรยา หรืออยู่กันคนละแห่ง ส่วนใหญ่เวลารักใครชอบใครแล้วเจ้าชะตามักจะมีรักพร้อมกันครั้งละหลายคน(รักเผื่อเลือก) ได้คู่ที่มีฐานะดี ในเรื่องสุขภาพก็ต้องระวังเจ้าชะตาเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยดีมักเป็นโรคบริเวณลำไส้ หัวเข่าหรือไขข้อไม่ดี ด้านการงาน ถ้าเจ้าชะตาทำงานเป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนมักเจอเจ้านายไม่ค่อยดีเท่าไร บุคลิกเจ้านายมักเงียบขรึม ร้ายลึก ตะหนี่ถี่เหนียว(คล้ายเจ้าชะตา) มักมีเหตุให้ขัดแย้งกับเจ้านายอยู่เสมอ แต่ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวก็เหมาะแก่อาชีพในลักษณะที่อยู่เบื้องหลัง ทำงานเปิดเผยแล้วมักมีเรื่องเดือดร้อนมาถึงตัวเสมอ ต้องทำงานในที่ลับ หรืองานที่เกี่ยวกับศาสตร์เร้นลับ เช่น โหราศาสตร์ ซินแส นั่นแหละครับเหมาะที่สุด เป็นดวงที่มีพรสวรรค์ทางด้านนี้มาแต่กำเนิดแล้ว และเจ้าชะตามักจะมีสัมผัสกับวิญญาณผู้สูงศักดิ์อยู่เสมอ เช่นมักจะฝันเห็นบุคคลสำคัญในอดีตเป็นต้น งานที่ทำจะมีชื่อเสียงมีเกียรติในวงสังคม และมีคนสำคัญในวงการต่างๆไปมาหาสู่เจ้าชะตาเป็นประจำ โดยมากมักจะเป็นคนจากต่างถิ่นไกลๆ แต่การจะประสบความสำเร็จแต่ละครั้งมักฝ่าความยากลำบากมาอย่างแสนสาหัสแต่ก็สามารถต่อสู้จนประสบผลสำเร็จ เจ้าชะตาเป็นผู้ที่มีเสน่ห์ประจำตนรู้จักใช้คำพูดผูกจิตผูกใจคน มีความรู้กว้างขวาง มีโชคช่วยอยู่เสมอมักได้บุตรที่ดีเฉลียวฉลาด เป็นคนรักลูกมากแต่ก็มักจะมีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจกับลูกๆหลานๆอยู่เสมอ ในบั้นปลายชีวิตแล้วมักจะเบื่อสังคมอันเนื่องมาจากเจ้าชะตามักจะเป็นคนอมทุกข์แต่ไม่ยอมเปิดเผยให้ผู้อื่นทราบ ชอบใช้ชีวิตแบบสมถะเหมือนนักบวชมากกว่าอยากเดินทางไปไหนไกลๆเพื่อค้นหาสัจจะธรรมแห่งชีวิต….ในปีนี้ก็ให้ระมัดระวังการผิดใจกับคู่ครอง หรือจะมีทุกข์เพราะคู่ครองคนรักด้วยนะครับ หรือการติดต่อการงานไม่ค่อยได้รับความราบรื่นจากหุ้นส่วน หรือคนที่ติดต่อด้วยชักดาบเอาดื้อๆได้ (พฤหัสฯเป็นกาลกิณีจรเล็งลัคน์)…… จากที่วิจารณ์ดวงชะตามาพอสังเขปนี้ ถ้าเจ้าของดวงชะตาจะกรุณาให้ความร่วมมือแก่กระผมได้เรียนรุ้ไปด้วย โดย กรุณาเฉลยคำตอบให้ทราบด้วยว่ามีส่วนใกล้เคียงในจุดใดบ้าง และจุดใดบ้างที่ยังไม่ตรง เพื่อกระผมจะได้บันทึกไว้เป็นสถิติทางพยากรณ์ต่อไป การวิจารณ์ดวงจึงจะก่อให้เกิดสารัตถะประโยชน์ทั้งสองฝ่าย คือ เป็นการเรียนรู้ร่วมกันครับ ขอเพียงเจ้าชะตาได้กรุณาให้ความร่วมมือ เฉลยคำตอบให้ด้วย แล้วผมก็จะเข้ามาเฉลยให้ทราบในภายหลังว่า ผมอ่านจากตรงไหนไปตรงไหนอย่างละเอียดให้อีกทีครับ…. ขอแสดงความนับถือ สิทธา มหาสิทธิโชค
ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธา มหาสิทธิโชค วันที่ตอบ 2005-08-03 19:41:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 4 (182093)

รบกวนท่านอาจารย์ด้วยครับ

เกิดวันที่ 21 กันยายน 2524 เวลา 14.00 ครับ อยากถามว่าเมื่อไร่จะเรียนจบครับ เรียนเข้าปีที่ 6 แล้วยังไม่จบสักที ไม่ใช่ว่าเรียนไม่ไหวนะครับ แต่มีเหตุการณ์ ชกต่อยจนต้องพักการเรียน   เรื่องผู้หญิงด้วยครับ จะเจอเมื่อไร่ ปีสองปี ผ่านมานี้ เจอแต่คนมีคู่ รักเขาข้างเดียวตลอด พอจะสมหวังกับเขาได้บ้างไหมครับ เนื้อคู่จะเจอเมื่อไร่มีลักษณะอย่างไร คำถามสุดท้ายพอจบไปจะทำงานอะไรดีที่เหมาะกับตัวเอง อยากเปิดธุรกิจส่วนตัวพอจะทำไหวไหม มีโอกาศรวยหรือเปล่าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น กลุ้ม วันที่ตอบ 2005-08-03 17:28:35 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (182077)

สวัสดีครับ

ผมขอรบกวน อ. สิทธา ดูดวงชะตาด้วยครับ

เกิดที่ กทม. วันที่ 6 ธ.ค. 20  เวลา 1.04 น. ครับ  ตอนนี้ผมกำลังมองหางานใหม่อยู่ครับ ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสได้ไหม ความมั่นคงของฐานะหน้าที่การงาน การเงิน แล้วก็อยากทราบเกี่ยวกับเรื่องความรักและคู่ครองครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนึ่ง วันที่ตอบ 2005-08-03 17:18:00 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (182059)

เรียน อาจารย์สิทธา สิทธิโชค ที่เคารพ

เรียนถามดวงของกระผมหน่อย ผมเกิด1 สิงหาคม 2498 กทม เวลา 5.30น.

เรื่อง งาน  เงิน ความรัก คดีความ

ขอบคุณครับ
รุจ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รุจ วันที่ตอบ 2005-08-03 17:02:25 IP :


ความคิดเห็นที่ 1 (181907)

เรียน อาจารย์สิทธา มหาสิทธิโชค ที่เคารพนับถืออย่างสูง

      รบกวนอาจารย์ช่วยวิเคราะห์ดวงผมให้ด้วยเพื่อเป็นแนวทางในการอ่านดวง เพราะผมไม่ทราบว่าจะเดินหรือมองอะไรเป็นสำคัญก่อนหน้าหลัง และอ่านดวงอย่างไร เป็นสเต็ป ๆ การงาน การเงิน ความรัก
     
      ผมเกิด 26 กุมภทพันธ์  2502 เวลา 7.15 น. กรุงเทพมหานคร

      ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

ด้วยความเคารพอย่างสูง
ขอสงวนนาม

ผู้แสดงความคิดเห็น ขอสงวนนาม วันที่ตอบ 2005-08-03 14:37:46 IP :


กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.