ReadyPlanet.com


แนะนำเสริมภูมิให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมรับกับทุกสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา!


 

แนะนำเสริมภูมิให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมรับกับทุกสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา!

 

ในปัจจุบัน เวลาจะออกข้างนอกแต่ละที เราจะต้องเสี่ยงเจอทั้งเชื้อโรค สิ่งสกปรก และฝุ่นควันมากมาย ซึ่งสิ่งพวกนี้เป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของเราอ่อนแอได้ง่ายมากขึ้น และเสี่ยงที่จะเกิดการเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงหลังจากที่หายป่วยแล้ว ร่างกายก็อาจจะไม่กลับมาแข็งแรงแบบสมบูรณ์ก็ได้ถ้าร่างกายแข็งแรงไม่พอ ดังนั้นการเสริมภูมิให้ร่างกายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ควรจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์
บทความนี้ Meko Clinic จะมาพูดถึงโปรแกรม Long Covid IV ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูร่างกาย และยังเข้ามาช่วยเสริมภูมิให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง แล้วโปรแกรมนี้เป็นอย่างไร มีจุดด่นอะไรบ้าง เรามาดูกันค่ะ

 

 

 

 

 

 


เสริมภูมิ ด้วย Long Covid IV เป็นอย่างไร?

การเสริมภูมิคุ้มกันด้วยโปรแกรม Long Covid IV เป็นการวิจัย และคิดค้นขึ้นมาจากทีมแพทย์ โดยจะเป็นการนำสารอาหารต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในการป้องกันเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกาย โดยมีสารอาหารดังนี้

1. วิตามินซี 1000 มิลลิกรัม
วิตามินซีถือว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญมากที่จะเข้ามาช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เนื่องจากวิตามินซีจะมีส่วนในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับเม็ดเลือดขาว ทำให้ร่างกายสามารถป้องกัน และกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้วิตามินซียังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

2. วิตามินบี
เป็นสารอาหารที่ให้ประโยชน์กับร่างกายมากมายไม่ว่าจะเป็น ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงระบบประสาท และสมอง ที่สำคัญคือ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้ดี

3. NAC
สารอาหารที่มีความจำเป็นในการต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเพิ่มปริมาณสารตั้งต้นของกลูตาไธโอน ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระที่อยู่ภายในร่างกายตามธรรมชาติ ส่งผลปริมาณอนุมูลอิสระลดลง และยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น
นอกจากนี้ NAC ยังมีส่วนช่วยในการละลายเสม และลดความเหนียวข้นของเสมหะ ทำให้ขับเสมหะออกมาได้ง่ายมากขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ หรือผู้ที่เป็นไข้หวัดอย่างมาก

 


4. วิตามินดี
เป็นวิตามินที่คนไทยส่วนใหญ่มีโอกาสขาดมากที่สุด เนื่องจากคนไทยไม่ชอบการโดนแดด แต่วิตามินดีจะได้หลัก ๆ มาจากแสงแดด แต่ทราบไหมว่าในวิตามินดี มีส่วนในการเสริมภูมิคุ้มกัน เพราะวิตามินดีทำให้เม็ดเลือดขาวป้องกัน และทำลายเชื้อโรคได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนลดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจได้ดี

หากสนใจสามารถเข้าชมต่อได้ที่  :  https://mekoclinic.com/blog/immune-system-meko-clinic/ ผู้ตั้งกระทู้ immune :: วันที่ลงประกาศ 2022-12-02 16:17:34 IP : 202.176.125.76


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.