ReadyPlanet.com


ความน่าเชื่อถือด้านสภาพอากาศของบอริส จอห์นสันเป็นเดิมพันก่อนการประชุมสุดยอด Cop26


 บอริส จอห์นสันต้องเผชิญกับการทดสอบความเป็นผู้นำที่สำคัญของเขาก่อนการประชุมสุดยอดด้านสภาพอากาศของ Cop26 เนื่องจากนายกรัฐมนตรีและเลขานุการธุรกิจกำลังทำสงครามกับแผนการที่ใกล้จะบรรลุถึงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ slotxo

รัฐบาลเตรียมเผยแพร่กลยุทธ์ Net Zero ที่รอคอยมานานในวันจันทร์ โดยกำหนดวิธีที่สหราชอาณาจักรจะบรรลุเป้าหมายในการลดการปล่อยCO 2ลง 78% ภายในปี 2035 และบรรลุเป็นศูนย์ภายในปี 2050 ซึ่งจะรวมถึงความร้อนและอาคาร กลยุทธ์สำหรับฉนวนบ้านที่มีลมแรงและเลิกใช้หม้อต้มก๊าซ ควบคู่ไปกับการขยายตัวของลมนอกชายฝั่งอย่างมหาศาล และสร้างเครือข่ายชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า pussy888
แต่นักรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมกังวลว่ากลยุทธ์ที่ควาสี ควาร์เต็งเสนอกำลังถูกขัดขวางโดยฝ่ายค้านจากฤชี สุนัก ซึ่งปฏิเสธที่จะให้เงินทุนเพียงพอ
ความล้มเหลวในการเสนอพิมพ์เขียวที่ทำงานได้และได้รับการสนับสนุนอย่างดีสำหรับการไปถึงศูนย์สุทธิจะทำลายความน่าเชื่อถือของสหราชอาณาจักรในช่วงเวลาที่สำคัญนักรณรงค์กล่าวว่าเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนการเจรจาเรื่องสภาพภูมิอากาศของ UN Cop26ซึ่งจะเริ่มในกลาสโกว์เมื่อปลายเดือนนี้
Ed Matthew ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ของ Green Thinktank E3G กล่าวว่า "เพื่อให้บรรลุผลลัพธ์ที่ทะเยอทะยานที่ Cop26 รัฐบาลต้องเป็นผู้นำโดยเป็นแบบอย่าง ถ้าพวกเขาไม่มีบ้านของตัวเองเพื่อที่จะไปให้ถึงศูนย์สุทธิ พวกเขาจะเกลี้ยกล่อมคนทั้งโลกได้อย่างไร? กลยุทธ์ทางการฑูตทั้งหมดขึ้นอยู่กับการมีแผนที่เชื่อถือได้ในสหราชอาณาจักร”
Kwarteng ได้พูดในที่สาธารณะเพื่อสนับสนุนการลดการผลิตกระแสไฟฟ้าภายในปี 2578 และกำลังผลักดันให้ศูนย์สุทธิอยู่เบื้องหลัง นี่คือการเดินทางใหม่สำหรับเลขานุการธุรกิจที่มาจากมุมมองอย่างยิ่งตลาดเสรีเป็นหนึ่งของผู้เขียนของ Britannia เชนด์ แต่ภายในเรียกร้องการแพร่ระบาดที่มีการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของเขาและบอกว่าเขามีองค์ประกอบที่ผ่านการแปลงของ“สีเขียว” - แม้ว่าเขาจะยังคงเจตนาในการออกใบอนุญาตใหม่น้ำมันและก๊าซในทะเลเหนือ
“ด้วยโรคระบาดและวิกฤตพลังงาน เขาเห็นความจำเป็นในการแทรกแซงของรัฐบาล” ผู้สังเกตการณ์ใกล้ชิดคนหนึ่งกล่าว “การรักษาความปลอดภัยด้านพลังงานเป็นประเด็นหลัก และการสร้างพลังงานหมุนเวียนสามารถช่วยได้”
แต่ Sunak ผู้ควบคุมสตริงเงินเป็นที่เข้าใจจะได้รับการต่อต้านอย่างยิ่งที่จะพลีเงินสดใหม่เพื่อความพยายามที่สภาพภูมิอากาศ เขานิ่งเงียบอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องสภาพอากาศ กลยุทธ์สุทธิเป็นศูนย์ และ Cop26 ในการกล่าวสุนทรพจน์ต่อการประชุมพรรค Toryเมื่อต้นเดือนนี้
“น่าประหลาดใจที่เขาไม่ได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ: ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรกำลังเผชิญอยู่และเมื่อ Cop26 กำลังใกล้เข้ามา” Matthew Matthew กล่าว “หากไม่มีกระทรวงการคลัง เราไม่สามารถอยู่บนเส้นทางของศูนย์สุทธิได้ เพราะเราไม่เพียงต้องการนโยบายแต่ต้องการลงทุน นี่คือการทดสอบสารสีน้ำเงิน”
แหล่งข่าวของรัฐบาลปฏิเสธความแตกแยกและบอกกับเดอะการ์เดียนว่า: “นี่เป็นแนวทางของรัฐบาลทั้งหมด: ทุกแผนกได้ลงนามเพื่อ net zero และนายกรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอที่ใหญ่ที่สุดของวาระนี้ การเตรียมกลยุทธ์กับกระทรวงการคลังเป็นไปอย่างราบรื่น”
กระทรวงการคลังยังมีกำหนดจะเผยแพร่ผลการค้นพบที่เป็นศูนย์สุทธิของตนเองในวันจันทร์นี้ ในรูปแบบของการทบทวนที่คาดว่าจะกำหนดค่าใช้จ่ายในการเข้าถึงศูนย์สุทธิ การตรวจสอบ Net Zero ของ Treasuryเป็นข้อขัดแย้งในหมู่ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจาก The Guardian เข้าใจดีว่าจะไม่คำนึงถึงประโยชน์มากมายของการลดการปล่อยมลพิษ รวมถึงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ค่าพลังงานที่ลดลง และการปรับปรุงสุขภาพจากการลดมลพิษทางอากาศ รวมถึงการลดผลกระทบ สภาพอากาศสุดขั้ว
ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวถึงการศึกษาที่สำคัญในปี 2549 โดยนิโคลัส สเติร์น นักเศรษฐศาสตร์ด้านสภาพอากาศในปี 2549ซึ่งพบว่าต้นทุนในระยะสั้นของการลดการปล่อยมลพิษนั้นมีค่ามากกว่าผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมาก “พวกเขายึดติดอยู่กับราคาแบบ pre-Stern แบบเก่า”
นักรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมเชื่อว่าการทบทวนกระทรวงการคลังจะถูกยึดโดยผู้คลางแคลงใจเรื่องสภาพอากาศในกลุ่มส. พวกเขายังกังวลด้วยว่าการล็อบบี้โดยอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิลได้ชักชวนให้รัฐบาลทำให้ไฮโดรเจนเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์สุทธิเป็นศูนย์ นั่นเป็นความผิดพลาดที่พวกเขาโต้แย้งเนื่องจากไฮโดรเจนบางรูปแบบไม่มี CO 2ต่ำแต่ต้องการเชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อแปลงเป็นไฮโดรเจนและเก็บCO 2 ที่เกิดขึ้นซึ่งตรงกันข้ามกับวิธีไฮโดรเจนสีเขียวของแท้ซึ่งผลิตไฮโดรเจน โดยใช้พลังงานหมุนเวียน
“หม้อต้มไฮโดรเจนเป็นน้ำยาล้างสีเขียว” แมทธิวกล่าว “พวกเขาจะเพิ่มค่าพลังงานอย่างมหาศาล หากพวกเขากำลังพิจารณาไฮโดรเจน นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดี”
Kat Kramer หัวหน้าฝ่ายภูมิอากาศโลกที่องค์กรการกุศล Christian Aid กล่าวว่า "ขณะนี้รัฐบาลกำลังส่งเสริมการแก้ปัญหาที่ผิดพลาดซึ่งให้เงินอุดหนุนอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิลอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเรื่องบ้าที่พวกเขาวางแผนที่จะใช้เงินของผู้เสียภาษีเพื่อส่งเสริมไฮโดรเจนที่ทำจากก๊าซฟอสซิลมากกว่าพลังงานหมุนเวียน และเพื่อดักจับคาร์บอนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ถูกเผาและเก็บไว้ใต้ดิน”
โฆษกกระทรวงการคลังกล่าวว่า: “เรามุ่งมั่นที่จะบรรลุพันธกรณีด้านสภาพอากาศชั้นนำของโลกของเรา และแผน 10 ประการของนายกรัฐมนตรีกำหนดการลงทุน 12 พันล้านปอนด์สำหรับอุตสาหกรรมสีเขียว “
แต่พวกเขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของการลงทุนของภาคเอกชน โดยเสริมว่า “รัฐบาลเพียงอย่างเดียวไม่สามารถบรรลุ net zero ได้ นั่นคือเหตุผลที่เรากำลังทำงานร่วมกับภาคเอกชนเพื่อส่งเสริมการลงทุนและเป็นผู้นำโลกในด้านการเงินสีเขียว”
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-22 14:31:16 IP : 49.49.246.91


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.