ReadyPlanet.com


ดีจนน่าตกใจ


แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมักจะเป็นโซลูชันที่สะอาดที่สุด ทว่าจะมีประโยชน์แพงเต็มที่สำหรับงานพายเรือ เช่น การจ่ายไฟให้กับดักมอเตอร์ทรอลลิ่ง เหล่ามันมักจะเป็นแหล่งพลังงานสถานที่ดีเต็มที่สำหรับระเบียบขับเคลื่อนกระแสไฟที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

>

เช่น เมื่อแจ้นๆ นี้ Boston Whaler คว้าเปิดตัว 360 Outrage with the Fathom e-Power System ซึ่งใช้คืนแบตเตอรีลิเธียมไอออนเพื่อที่จะขจัดความจำเป็นในการใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าก๊าซไม่ก็ดีเซลที่มีเสียงเช่น ฝันดี

p>

ต่อไปนี้ มาดูกันว่าไฉนผู้สร้างนั้นและคนอื่น ถึงดำรงฐานะมุ่งสู่การใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนให้มากขึ้น ของดี ค้าขาย ร่ำรวย

ข้อดีและข้อบกพร่อง

แบตเตอรี่แบบรอบลึกแบบตะกั่ว-กรดทั่วไปจักเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วหากใช้คืน19;re หมดปกติหลังจากผ่านเกณฑ์ 50 อัตราร้อยละแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอรอน-ฟอสเฟต (LiFePO4 หรือ LFP) สมรรถใช้จนหมดได้มา 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าไม่แตะต้องต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่อย่างจริงจังเขาทั้งหลายยังไม่ไหวรับข้อมูลออกที่ตามมาขนมจากการไม่ผิดชาร์จเป็นประจำจรด 100 เปอร์เซ็นต์ แทนที่จะครอบครอง 90 เปอร์เซ็นต์ที่แนะนำด้วยว่าแบตเตอรี่ลิเธียม-โคบอลต์-นิกเกิล

ผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับไปทะเลแบบพกพารายใหญ่ส่วนมากเลือกใช้แคโทดที่ทำขนมจากลิเธียม-เหล็กฟอสเฟตด้วยเหตุผลหลายประการต่างจากแบตเตอรี่ลิเธียมชนิดอื่น ๆ แบตเตอรี่ลิเธียมเหล่านี้ประกอบด้วยความเสี่ยงต่องานระบายความร้อนลดลงมาก 14;ปฏิกิริยาลูกโซ่ที่เกิดขึ้นไปเมื่อแบตเตอรี่ลิเธียมร้อนเกินควรแบตเตอรี่เหล่านี้ยังไม่ใช้โคบอลต์และนิกเกิล ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เป็นเงินเป็นทองแพง หาแหล่งที่มาได้ยาก กับเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าไอรอน-ฟอสเฟต

ถึงกระนั้น ก็มีบางอย่างที่ต้องจัดการ เป็นพิเศษกับการชาร์จและการจัดการเซลล์1C แบบใหม่; smart1D;แบตเตอรี่ LFP มีระบบจัดการแบตเตอรี่ครบครันชิปคอมพิวเตอร์ในร่างกายที่ออกแบบลงมาเพื่อให้แบตเตอรี่ใช้งานได้จำเนียรที่สุดบางรุ่นสามารถส่งข้อมูลแบตเตอรี่เปลี่ยน Bluetooth ไปยังอุปกรณ์พกพาหรือว่าจอแสดงผลมัลติฟังก์ชั่นได้

แม้ว่าผู้สร้างแบตเตอรี่บางราย เช่น Dakota Lithium จะทูลแบตเตอรี่ LFP อเนกประสงค์ที่สมรรถใช้สำหรับงานสตาร์ท ผู้ผลิตเครื่องยนต์บางราย เป็นต้นว่า Yamaha Marine ไม่อนุญาตแยกออกใช้เป็นแบตเตอรี่สตาร์ทหลักที่ใช้ก๊าซ- ใช้พลังงานจากภายนอกเนื่องจาก 1C ข้อความกังวลด้านสวัสดีและความเปล่าสอดคล้องกันของผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ลิเธียม 1D;นอกจากนี้ กระบิลจัดการแบตเตอรี่ของ Yamaha19 ตรงนั้นได้รับการตั้งค่าเหตุด้วยแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดเท่านั้น เพราะฉะนี้แม้แต่แบตเตอรี่ที่ใช้ณบ้านแบบ LFP ก็เปล่าถูกคว่ำบาตร

พลังอัจฉริยะน้ำหนักลงพระบังคนเบา

สมาชิกนวชาตล่าสุดสิ่งของตระกูลแบตเตอรี่ Mastervolt คือว่า MLI Ultra 1250 ซึ่งเป็นลิเธียมไอออน 12 โวลต์ 100 แอมป์-แบตเตอรี่ชั่วโมงที่ประกอบด้วยน้ำหนักแทบ 33 ปอนด์มีระบบจัดการแบตเตอรี่สถานที่ทำหน้าที่หลายอย่างที่ดีไซน์มาเพื่อจะยืดอายุการใช้งานและให้พลังงานสูงสุด(Mastervolt ดำรงฐานะส่วนหนึ่งของ Advanced Systems Group ของ Brunswick19)

ระเบียบจัดการแบตเตอรี่ Mastervolt เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานสิ่งของแต่ละเซลล์อัลกอริธึมงานปรับสมดุลที่ทำความเข้าใจด้วยตนเองสามารถทำนายพฤติกรรมสรรพสิ่งเซลล์แบตเตอรี่แต่ละเซลล์และทำให้เรียบสมดุลแต่ละเซลล์ในเชิงรุก ส่งผลให้รอบการชาร์จแจ้นขึ้นด้วยกันมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งสามารถทำได้ใน 60 นาที

MLI Ultra 1250 ยังมีสวิตช์เปิด/ปิดแน่ๆและสำนักเลขาธิการวุฒิสภาิตช์ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ในเนื้อตัว ซึ่งจะเชือดการเชื่อมต่อเซลล์โดยอัตโนมัติในความฉุกเฉินและถึงแม้ว่าจักมีมนุษย์ไม่กี่คนสถานที่ล่องเรือในสภาพอากาศสถานที่อาร์กติก หน่วยนี้มาพร้อมด้วยแผ่นความร้อนในร่างกายและการควบคุมอุณหภูมิต่ำเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพงานชาร์จสูงสุดที่อุณหภูมิจุดเยือกแข็ง

เพื่อจะไม่ต้องคาดเดาที่การตั้งค่าแห่งชาร์จ มีสวิตช์แบตเตอรี่ในร่างกายและความสามารถแบบกองพลักแอนด์เพลย์โปรแกรมตั้งต่อสาย MLI Ultra 1250 กับสิ่งชาร์จ Mastervolt ที่รอง จากนั้นจึ่งต่อสายสื่อสารแบตเตอรี่จักกำหนดคุณค่าเครื่องชาร์จอัตโนมัติ

ความแข็งแรงชาร์จ

แม้ว่าจักสามารถใช้คืนเครื่องชาร์จทั่วไปกับแบตเตอรี่ LFP คว้า โดยใช้อุปกรณ์ดังที่กล่าวมาแล้วเป็นส่วนหนึ่งของการติดตั้งลองดูต่องานชาร์จเกินขนาดที่เซลล์ฆ่า เมื่อสืบสวนถึงโสหุ้ยของแบตเตอรี่ LFP ควรใช้เครื่องชาร์จที่ครบถ้วนใช้ธุรกิจลิเธียมไอออน เช่น Genius GenPro10X4 สิ่งของ NOCO19 ซึ่งเป็นออนกระดาน สี่แบงค์ 10-แห่งชาร์จแบบแอมป์ต่อแบตเตอรี่ครบถ้วนโหมดที่เลือกได้ซึ่งถัดลงมารับลิเธียมไอออนและแบตเตอรี่สารตะกั่วกรดทุกชนิดได้ด้วยกัน

NOCO Genius มีสัดส่วนกะทัดรัด สามารถแช่เก็บใต้ลำธารได้r ขณะและมีคุณสมบัติยิ่งที่ใช้งานคว้าเกือบเข้าใจผิด ต้องขอบคุณไฟเตือนที่แจ้งแยกออกผู้ใช้ประสีประสาว่านกเขาเสียบแบตเตอรี่ชนิดไม่เที่ยงตรงหรือเลือกสรรโหมดการชาร์จที่เปล่าถูกต้องผลิตภัณฑ์นี้จะแจ้งเตือนผู้บริโภคหากแบตเตอรี่เสียหาย และจะเปลี่ยนเป็นโหมดสแตนด์บายหากแรงดันกะหมอกแบตเตอรี่ต่ำเกินไปที่จะตรวจจับได้มาเซ็นเซอร์อุณหภูมิปรับการชาร์จให้สมควรกับอุณหภูมิห้อมล้อม

Winter Storage

ลืมทุกสิ่งที่เธอได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดเก็บแบตเตอรี่ธาตุตะกั่วกรดสำหรับหน้าหนาว เช่นเพื่อให้แน่ใจดุมีการชาร์จเต็มซึ่งควรจะชาร์จแบบหยดน้ำเป็นระยะไม่มีสิ่งใดแห่งใช้กับแบตเตอรี่ LFPผู้ตั้งกระทู้ Paul (righteousancest-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-06 19:31:14 IP : 193.37.32.180


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.