ReadyPlanet.com
dot
dot
นิตยสาร " โหราเวสม์ "
dot
bulletนิตยสาร "โหราเวสม์" ๔๘-๕๗
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาว (ตามหลักคัมภีร์สุริยยาตร์) ::
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาวตามปฏิทินดาราศาสตร์ (ลาหิรี) ::
bulletดูดวง ตามปี นักษัตร โหรหลวง
dot
เวป เพื่อนบ้าน
dot
bullethora-thai.com
bullethorasad.com
bullethorasad7.com
bullettiantek.com
bullettiantekpro.com
bullethenghengheng.com
bullet10luckastro.com
bulletตรวจล็อตเตอรี่
bulletค้นหาเบอร์โทรศัพท์
bulletค้นหาคำศัพท์
bulletค้นหารหัสไปรษณีย์
bulletOnline-Image-Converter
bulletAffiriate Area
bulletนำเข้าสินค้าจากจีน
bulletTaobao
bulletเฟอร์นิเจอร์
bulletกระบอกน้ำ
bulletของพรีเมี่ยม
bulletร่ม
dot
ข่าวสาร
dot
bulletเดลินิวส์
bulletไทยรัฐ
bulletข่าวสด
bulletบ้านเมือง
bulletมติชน
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletผู้จัดการ
dot
เวปเพื่อนบ้าน แลกลิ้ง โฆษณา
dot
bulletเวปเพื่อนบ้าน
bulletแลกลิ้งที่นี่ LINK EXCHANGE
bulletโฆษณา คลิกที่นี่
dot
อาจารย์ เทียนเต็ก
dot
bulletดูดวงจีนฟรี กับ อ.เทียนเต็ก
bulletspeedtest.adsl
bulletYOUTUBE เวิ้งนครเขษม บ้านเรา


รับตั้งศาลต่าง ๆ

าจารย์โชคชัย เงินดี
รับตั้งศาลพระภูมิ เจ้าที่
พระพรหม และ
ถอนศาลต่างๆ
โทร:081-880-6143

 

พิธีพุทธาภิเษกวัจถุมงคลพระพิฆเณศมหามงคล รุ่น 1 วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2555
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

โปรแกรมผูกดวงจีน
อาจารย์เทียนเต็ก

โปรแกรม
ตรวจสอบโชคลาภความร่ำรวย
ราคา 300 บาท

โปรแกรมดูดวงจีน 2 ภาษา
windows mobile

โปรแกรมดวงจีน
"รู้หนึ่ง-รู้หมด"
ดูดวง,หาฤกษ์ด้วยตนเอง

โปรแกรม Tian-Tek Pro Version 1
ราคา 1,000 บาท

VCDและDVD เรียนดวงจีน
ชุดที่ 1-2-3

0

Download ฟรี.
ตลับเมตรไฮเทค (ดีที่สุดในโลก)วัดได้ยาวไกลที่สุด

วัตุถุมงคล
เสริมดวง แก้ชง
สะเดาะเคาะห์ ต่อชะตา

ดวงจีนและฮวงจุ้ย
ที่เป็นวิทยาศาสตร์

อาจารย์อ๊อดวัดสายไหม
เจ้าตำรับตระกรุดลูกปืน
(1ส.ค.2550)

หลวงหนุ่ย
ที่สุดแห่งเจ้าพิธีเทวาภิเษก
จตุคามราเทพ 27 มิ.ย.2550

ที่เขาว่ารวยเพราะปี่เซียะหรือเป็นที่ฮวงจุ้ยกันแน่

ประวัติปี่เซียะ 貔貅

ตำแหน่งขุมทรัพย์
มหาเศรษฐี

ฮวงจุ้ย คู่สมพงศ์
ชง - ฮะ

ฮวงจุ้ยคนตาย

การตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ดวงปี 51ดวงฮวงจุ้ยให้โทษ
นี่เป็นลิขิตฟ้า-ยากจะฝืน

คิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี
ไปสู่สถานที่ดี

เปิดกรุจตุคามรามเทพ
รุ่นที่ คุณสนธิไม่มี

เหรียญมงคล แก้ชง เสริมดวง
สะเดาะเคาะห์ต่อชะตา
ที่ร้านเซเว่นทุกสาขา

สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7. สี(กระจก 6 ด้าน) มาทำข่าวเกี่ยวกับ ปี่เซียะ"貔貅

svautoshop  xenon

 

อาจารย์ รสสุคนธ์
รับสอนโหราศาสตร์ไทย
ตามทฤษฎี นวางศ์จักร
(อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม)

หลักสูตร 2 เดือน 40 ชม.
เน้นการพยากรณ์เป็นหลัก
เพื่อดูดวงได้จริง
รับงานพยากรณ์
งานอีเว้นท์ นอกสถานที่
ติดต่อ
086-3582656
ossukon7155@gmail.com
ดูดวงผ่าน
1900 111 080
หรือ App Horaworld
รหัส 153

รับพยากรณ์ดวงจีน

อ.มังกร (แซ่จึง)
มณีเกียรติไพบูลย์
พยากรณ์ดวงชะตาจีน
(ซี้เถียวโป๊ยยี่)
ฤกษ์จีน แต่งงาน
ออกรถ
ขึ้นบ้านใหม่
มือถือ
081-459-9550
บ้าน
02-870-2450ฤกษ์ โดย Nemo article

Neemo >.....อัศวินี..... [210.86.146.174]
07 Sep 2004 - 17:55

.....อัศวินี..... เป็นนักษัตรแรกในบรรดา 27 นักษัตรเริ่มตั้งแต่ 0องศา 0ลิปดา 0 ฟิลิปดาในราศีเมษ ซึ่งในนักษัตรนี้มีเกตุเป็นเจ้านักษัตร หรือเจ้าฤกษ์ ครอบครองอยู่ และนักษัตรนี้ก็อยู่ในราศีเมษซึ่งมีดาวที่มีพลังกล้าแข็งและและแฝงความก้าวร้าวรุนแรงอย่างดาวอังคารสถิตย์อยู่เป็นเกษตร ดังนั้นคนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ย่อมมีผลและลักษณะของดาวอังคารและดาวเกตุที่เป็นเจ้าฤกษ์ผสมผสานกันอยู่

ในชาตาชายที่เกิดในฤกษ์นี้ จะมีดวงตาที่ใหญ่ และหน้าผากกว้าง จมูกมักจะบางและยาวเมื่อเปรียบเทียบกับโครงหน้า แต่โดยทั่วไปเจ้าชาตามักผอมบาง
ถ้าดาวเคราะห์ธาตุไฟ เช่น อาทิตย์ อังคาร มฤตยู สถิตย์อยู่ในราศีธาตุไฟด้วยในชาตาของผู้ที่เกิดฤกษ์นี้ เช่น เมษ สิงห์ ธนู มักจะมีภูมิต้านทานโรคดีกว่าคนปกติ

บุคคลที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะเป็นคนร่าเริง กระตือรือร้น เอาใจจดจ่อและมีศรัทธาอันแรงกล้าต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมอๆ และจะเป็นคนแอ็คทีพ ทำตังยุ่งอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำความสะอาดและตกแต่งบ้านให้เรียบร้อยสะอาดสวยงาม

มักจะได้รับความเชื่อถือ ความรักและศรัทธาจากบุคคลรอบข้าง และจะพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อจะตอบแทนความรักและความศรัทธาที่ได้รับด้วย แต่คนเกิดฤกษ์นี้ก็มักจะเป็นคนชอบใช้วาจาหยาบคายบ่อยๆจนเป็นบุคลิกประจำตัวด้วย หากใครรับบุคลิกดังกล่าวของคนอัศวินีเช่นนี้ได้ ก็จะได้รับการตอบแทนด้วยความเป็นมิตรแบบที่หาที่ไหนไม่ได้อีก ชาวอัศวินีมักจะเป็นคนเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แม้เวลาที่ทุกข์ยาก ชาวอัศวินีก็มักจะเป็นคนเข้าไปปลอบประโลมให้กำลังใจและชี้แนะแนวทางให้

จากการที่ชาวอัศวินีที่เป็นคนก้าวร้าวและหยาบคายอยู่บ่อยๆ แต่หญิงชายที่เกิดในฤกษ์นี้ก็มักจะเกิดขันติความอดทนได้ดีต่อสภาวะที่ตึงเครียดและวิกฤตการณ์ในชีวิต จากเหตุผลดังกล่าวชายใดที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะมีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับความตึงเครียดระดับสูง เช่นเป็นเจ้าหน้าตำรวจหรือทหาร ไม่แปลกที่ทหารยศสูงๆที่ต้องรับภาระอันหนักหน่วงจากภารกิจป้องกันประเทศมักจะเกิดอยู่ในฤกษ์นี้

ความร้ายกาจของคนเกิดในฤกษ์นี้ มักจะเป็นคนมีโทสะจริตแรงกล้าเมื่อถูกกระตุ้นหรือถูกท้าทาย และจะเกิดความคิดแก้แค้นตอบอย่างรุนแรง ลักษณะเช่นนี้จะแสดงผลมากขึ้นเมื่อดาวอังคารในชาตาเข้มแข็ง หรือดาวเกตุที่เป็นดาวเจ้าฤกษ์เข้มแข็งจะทำให้เจ้าชาตาเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นและต้องการทำการแก้แค้นแบบลับๆ

ชาวอัศวินีมักจะเป็นคนพิถีพิถันและระมัดระวังผลกระทบต่างๆในเวลาที่ทำอะไรหรือพูดอะไร และพร้อมที่รับผิดชอบต่อผลของการกระทำอันนั้นไม่ว่าผลจะออกมาดีหรือเลว

โดยทั่วไปชายชาวฤกษ์นี้มักจะเป็นคนเชื่อมั่นในศาสนา เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เชื่อในนรกสวรรค์ แต่ก็ไม่ได้จริงจังนักเพียงแต่เชื่อว่า สวรรค์เป็นเพียงแต่สิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จและตอบสนองความสุขของมนุษย์ และความเชื่อดังกล่าวจะต้องพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย ส่วนหญิงก็จะเป็นคนที่รักษาแบบแผนและขนบธรรมเนียมโบราณอย่างเคร่งครัดใน และเคารพต่อผู้ที่มีวัยวุฒิสูงกว่า ขณะเดียวกันก็ไม่เป็นคนหัวโบราณซะที่เดียวแต่ยังมีแนวนิคที่ทันสมัยผสมผสานพร้อมกันไปด้วย

ด้านการอาชีพ โดยทั่วไปคนเกิดฤกษ์นี้มักจะเป็นคนที่เก่งด้านค้าขาย ไม่ว่าจะขายอะไรไม่เป็นข้อจำกัดของคนฤกษ์นี้ และชอบเสาะแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ท้าทายอยู่เรื่อยๆ และชีวิตมักจะต้องประกอบอาชีพที่หลากหลายและไม่ชอบที่จะยึดอาชีพใดอาชีพหนึ่งนานๆ อย่างไรก็ตามก็จะเริ่มประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป

ปราชญ์เมธีในอินเดียสมัยโบราณกล่าวไว้ว่า”รีบร้อนมีครอบครัว ก็มักจะเสียใจยามอยู่เดียวดาย” ความหมายจะค่อนข้างเหมาะกับคนเกิดในฤกษ์นี้ที่สุด เพราะว่าถึงแม้จะทุ่มเทความรักเอาใจใส่ต่อครอบครัวสักปานใด แต่เมื่อสันดานหยาบช้าของคนเกิดฤกษ์นี้เข้าครอบคลุมก็จะก่อให้เกิดความบาดหมางร้าวฉานในครอบครัว อย่างที่ยากที่ประสานรอยร้าวได้ มีบ่อยครั้งที่ต้องเลิกร้างกัน หรือต้องอาศัยคนรอบข้างมาช่วยประสานรอยร้าวนั้นให้ ...........

ความหมายข้างต้นจะตรงกับคำทำนายก็ต่อเมื่อพระจันทร์ในดวงชาตามีความเข้มแข็งและเสวยนักษัตรนี้ หรือลัคนาหรืออาทิตย์ในชาตามีความเข้มแข็งเสวยนักษัตรนี้ ส่วนความเข้มแข็งต้องคำนวนจากษัฑพละ ซึ่งดิดว่าคงต้องรบกวนน้องแปะก้วย หรือน้องใจ มาช่วยเขียนอธิบายให้ภายหลัง.....

แต่ เฮ้อ..เหนื่อยจิงๆ ไม่รู้ว่าจะมีปัญญาเขียนครบทั้ง 27 นักษัตรหรือเปล่า

Neemo..> 2.ภรณีนักษัตร [210.86.146.31] 11 Sep 2004 -12:01

2.ภรณีนักษัตร
เป็นนักษัตรลำดับที่ 2 ในจักรราศี ช่วงระหว่าง 13 องศา 20 ลิปดา ถึง 26 องศา 40 ลิปดาในราศีเมษ เป็นดาวฤกษ์แห่งศิลปและความงาม เพราะดาวศุกร์เป็นดาวเจ้าฤกษ์และอังคารเป็นดาวเจ้าราศี คนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้เป็นคนที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อใคร ซึ่งเป็นความแตกต่างกันอย่างมากระหว่าอัศวินีนักษัตรกับภรณีนักษัตร ซึ่งนักษัตรหนึ่งเป็นผู้ที่แข็งกร้าว ก้าวร้าว แต่อีกนักษัตรหนึ่งเป็นความมีน้ำใสใจจริง และตรงไปตรงมา ทั้งด้านความคิดเห็นที่จะตรงไปตรงมาไม่ยอมปรับเปลี่ยนเพื่อที่จะขอร้องและเอาใจใคร ชาวภรณีชอบที่จะทำอะไรอยู่บนหลักการที่ถูกต้องเสมอ ไม่ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากและอุปสรรค

คนเกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนรูปร่างสันทัด ปานกลาง ผมบาง หน้าผากกว้าง เหมือนหน้าผากวัว ส่วนที่เด่นจะเป็นขมับที่กว้าง และคางแหลม

เมื่อมีการปรับทัศนคติต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ดูเหมือนว่าจะเป็นการฝืนธรรมชาติของชาวฤกษ์นี้ ซึ่งพวกเขาจะไม่ให้ความสนใจในสิ่งที่ขัดกับความรู้สึกของตัวเอง แต่ในเรื่องของความมั่นคงด้านจิตใจ และทัศนคติที่หนักแน่นทำให้สามารถเข้าถึงแก่นแท้ของปัญหาต่างๆได้ง่าย

เมื่ออยู่ในกลุ่มใดใด ชาวภรณีมักจะมีความปรารถนาที่จะได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำสูงสุดภายในกลุ่ม และมักต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคสิ่งกีดขวางใดใดในเส้นทางที่ปรารถนาถึงความสำเร็จนั้น มีบ่อยครั้งที่ประสบกับความล้มเหลว อันเนื่องมาจากธรรมชาติของชาวภรณีเองที่ต้องการที่กระทำการใดใดโดยวิธีของตนเองมากกว่าจะรับฟังจากใคร และยินยอมที่สูญเสียการสนับสนุนจากบุคคลรอบข้างและผู้ที่หวังดี
จุดเด่นที่สำคัญของคนเกิดในฤกษ์นี้ก็คือ การเป็นผู้ระงับการแพร่ข่าวลือข่าวลวงข่าวที่ไม่เป็นจริงต่างๆไม่ให้แพร่กระจายต่อไป โดยผลจะเด่นเป็นจริงมากขึ้นเมื่อดาวเสาร์และดาวพุธในชาตามีโยคเกณฑ์ต่อกัน

ด้านการงานและอาชีพ ด้วยความมีความรู้ความสามารถรอบตัวสามารถทำให้ทำงานได้ในทุกๆสาขาวิชาชีพ ส่วนงานเกี่ยวข้อง ศิลปะ การบันเทิงสามารถเป็นรายได้หลัก และเป็นผลประโยชน์ในระยะยาวต่อคนในฤกษ์นี้

ด้านงานสาขาพิเศษเช่น งานศัลยกรรม โดยเฉพาะศัลยกรรมพลาสติกก็เป็นอาชีพเสริมสำหรับฤกษ์นี้ด้วยเช่นกัน

ด้านชีวิตสมรส โดยปกติมักจะมีชีวิตสมรสที่มีความสุขหวานชื่น มีคู่สมรสที่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัว นิสัยของคนฤกษ์นี้ชอบที่จะอยู่กับครอบครัวมากกว่าที่จะอยู่โดดเดี่ยวคนเดียว สุขภาพทั่วไปพอใช้แต่มักจะได้รับความลำบากจากโรคเบาหวาน และ โรคฟัน


ส่วนหญิงในฤกษ์นี้ มักเป็นคนเอาการเอางาน แต่นานๆครั้งถึงจะได้รับตำแหน่งระดับอาวุโสในหน่วยงาน ส่วนในบ้าน เธอก็จะแสดงตัวเป็นมากกว่า”หัวหน้าครอบครัว” บางครั้งจะเกินกว่าหน้าที่ของสมาชิกครอบครัวโดยปกติเสียอีก เพราะว่าโดยธรรมชาติของฤกษ์นี้จะยินยอมรับฟังและอยู่ในโอวาทของคนที่ตนยอมรับว่าเหนือกว่าตนเพียงคนเดียวเท่านั้น ..........

ส่วนในการวางฤกษ์ทำการโดยใช้นักษัตรนี้ต้องพึงระวัง เพราะนักษัตรนี้ มีพระยมเทพเจ้าแห่งความตายเป็นเทวดาครองฤกษ์นี้ ส่วนมากในอินเดียโบราณและปัจจุบันมักจะไม่ใช้ฤกษ์นี้ในงานมงคลสมรส ซึ่งจะนำความตายมาสู่คู่สมรส แต่สามารถใช้ในกิจการอื่นได้บ้าง ทั้งนี้จะต้องคำนวณตรวจสอบหักล้างผลดีแล้วโดยโหราจารย์ผู้เชี่ยวชาญ

Neemo >3.กฤติกานักษัตร [210.86.146.195] 15 Sep 2004 - 15:19

3.กฤติกานักษัตร
เป็นนักษัตรลำดับที่3 ในจักรราศี ระยะห่าง 26 องศา 40 ลิปดาถึง 10 องศา 00 ลิปดาในราศีพฤษภ ซึ่งนักษตรนี้มีปฐมบาทแรกอยู่ในราศีเมษ และ3บาทหลังอยู่ในราศีพฤษภ ดังนั้นบุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้โดยพระจันทร์เสวยนวางค์บาทแรก ของฤกษ์นี้มักจะแสดงตนเป็นคนรุนแรงก้าวร้าวคล้ายดังอังคารเจ้าราศี แต่ในขณะเดียวกันหากพระจันทร์เสวยนวางค์บาทที่ 2-3-4 ในราศีพฤษภ จะเป็นคนใจเย็น นิ่ง และเสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งแสดงถึงลักษณะเฉพาะตัวของดาวศุกร์

โดยทั่วๆไป บุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้จะเป็นคนมีลักษณะโครงสร้างส่วนสูงปานกลาง บุคลิกท่าทางสง่าผ่าเผยและแสดงถึงอำนาจ มีสติปัญญาฉลาดรอบรู้นอกเหนือจากความหยิ่งยะโสที่ได้ปรากฏแสดงออกพร้อมกันไปด้วย
ซึ่งโดยเฉพาะความหยิ่งยะโส มักจะปรากฎเด่นที่สุดในนวางค์บาทฤกษ์ที่ 2-3-4
พวกนี้มักจะเก่งในทุกๆเรื่องโดยเฉพาะด้านการค้า แต่จะเป็นในลักษณะผู้ตามมากว่าที่จะเป็นผู้นำ และมักจะให้คำแนะนำที่ดีแก่เพื่อนๆในยามที่พวกเขาประสบปัญหา แต่ยามเมื่อตนเองประสบปัญหาเองบ้างกลับไม่สามารถที่แก้ไขได้

การมีความเคารพต่อตนเองเป็นสิ่งสำคัญยิ่งของคนกลุ่มนี้ และจะค่อนข้างเชื่อมั่นในตนเองค่อนข้างมากและไม่ชอบที่นินทากล่าวร้ายใครๆ โดยทั่วไปมักจะเป็นคนซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาและใช้ความเป็นธรรมต่อวิธีทางในการที่จะทำให้ตนบรรลุความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง มีความอยากที่จะหลุดพ้นจากพันธะใดใดที่มีต่อตนเอง เช่นทางด้านการเงินและในเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศ

หากดวงอาทิตย์ในชาตากำเนิด สถิตย์อยู่ในราศีธาตุไฟ บุคคลที่เกิดในฤกษ์นี้ก็จะมีความมุ่งมั่นอดทนและอุตสาหะอย่างสูงในการทำการใดใดให้บรรลุจุดหมาย และจะไม่ยอมที่จะหยุดพักจนกว่าการนั้นจะสำเร็จลงดั่งใจที่มุ่งหวัง
พวกเขาเป็นพวกลัทธิสมัยนิยมโดยธรรมชาติ และจะไม่หลับหูหลับตาทำอะไรตามแบบแผนดั้งเดิมโดยไม่ไตร่ตรองดูเสียก่อน

นิสัยมักชอบท่องเที่ยว และโดยคนที่เกิดในฤกษ์นี้มักมีโอกาสที่จะได้รับมรดก

แต่จุดเสียก็มีโดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ของชาวฤกษ์นี้ สามารถฟิวส์ขาดเอาได้ง่ายๆเมื่อถูกท้าทายหรือกระตุ้น และจะสูญเสียความเยือกเย็นไปกับความโกรธนั้นและยากที่จะควบคุมบังคับได้ ซึ่งนิสัยประจำตัวดังกล่าวจะเป็นสิ่งที่อันตรายและน่ากลัวมากยิ่งขึ้น เมื่อดาวเจ้าโทสะอย่างอังคารและพลูโตสถิตย์ในราศีธาตุไฟ

ด้านการงาน อันเนื่องมาจากความต้องการที่จะเป็นอิสระทางด้านการเงิน การบังคับบัญชา และไม่ต้องการเป็นหนี้สินหรือหนี้บุญคุณใคร บุคคลในฤกษ์นี้มักจะไม่ค่อยจะได้ทำงานเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของผู้อื่นในองค์กรเอกชน แต่หากเป็นงานราชการกลับเหมาะสมกว่า อันเนื่องมาจากราชการเป็นงานที่มีสิทธิและอำนาจของรัฐอยู่ในตัวเอง ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของดาวอาทิตย์ซึ่งเป็นดาวเจ้าฤกษ์ของนักษัตรนี้

ความมีใจรักต่องานผลงานและมักจะขึ้นอยู่กับความรวดเร็วว่องไวในการทำงานนั้น ในบางครั้งผลงานที่ออกมาที่แสดงถึงความเฉื่อยชานั่นหมายถึงความไม่ชอบต่องานนั้น


หญิงที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักจะเป็นคนชอบทะเลาะโต้เถียง พวกเธอจะไม่ลังเลเลยที่แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งออกมา และผลจากการกระทำดังกล่าวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งมักจะเป็นการสร้างศัตรูแม้กระทั่งจากเพื่อสนิทของตัวเอง

สำหรับชายที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ มักจะได้คู่ครองที่ซื่อสัตย์ เป็นแม่บ้านแม่เรือน แต่บางครั้งจะต้องแยกจากกันชั่วคราว และในระหว่างช่วงเวลาการแยกจากกันนี้เองจะนำความโชคร้ายและโรคภัยใข้เจ็บมาสู่คนในครอบครัว และมีความสัมพันธ์กับครอบครัวดีมากโดยเฉพาะบิดา

โรคภัยไข้เจ็บที่ต้องระวัง คือโรคกระเพาะอาหาร โรคฟัน ริดสีดวง สายตา และโรคทางสมอง

Neemo >4 โรหิณี นักษัตร [210.86.146.5] 22 Sep 2004 - 09:44

4 โรหิณี นักษัตร
เป็นลำดับที่ 4 แห่งจักรราศี ซึ่งมีดาวจันทร์เป็นดาวเจ้าฤกษ์ มีความกว้างจาก 10 องศา 0 ลิปดาจนถึง 23 องศา 20 ลิปดาในราศีพฤษภ อันเนื่องมาจากจันทร์เป็นดาวเจ้าฤกษ์และศุกร์เป็นดาวเกษตรเจ้าราศี หากมองจากคุณลักษณะเฉพาะของดาวเคราะห์ทั้งหลาย คนที่เกิดในฤกษ์นี้ก็จะได้รับศุภอิทธิพล อันเป็นการผสมผสานระหว่างคุณลักษณะของดาวศุกร์และจันทร์ และผลก็จะแสดงให้เห็นว่าศุกร์จะให้อิทธิพลกับรูปโฉมที่งดงามพร้อมกับจิตใจที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เชิงศิลป์และบันเทิง ส่วนคุณสมบัติของจันทร์ก็จะให้ผลแสดงถึงความจรรยามารยาท ความสุภาพอ่อนโยน แลดูภูมิฐานและสง่าผ่าเผย ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เข้มข้นที่สุดของจันทร์ อันเนื่องมาจากราศีนี้เป็นราศีอุจน์และราศีมูลตรีโกณของจันทร์นั่นเอง จนถึงกับมีบางคนกล่าวว่าแม้ว่าขอทานคนใดได้เกิดอยู่ในฤกษ์นี้ ก็จะได้รับศุภอิทธิพลให้เป็นขอทานที่แลดูสง่าและภูมิฐาน ส่วนคนทั่วไปที่เกิดอยู่ในฤกษ์นี้ มักมีดวงตาที่สวยงามและดึงดูดเพศตรงข้าม

ส่วนในด้านร้ายของนักษัตรนี้ มักทำให้เป็นคนหัวรั้นดื้อดึงโดยธรรมชาติ และมักจะถูกคนอื่นเมินเฉยและไม่เชื่อถือต่อความเห็นใดใดของชาวนักษัตรนี้ ในขณะที่กำลังเกิดสภาวะคับขัน ซึ่งดูราวกับว่ามันเป็นหนทางสู่ความวิบัติฉิบหาย ถ้าหากคนในนักษัตรนี้ได้มีความเห็นต่อเรื่องใดๆ

นักษัตรนี้ยังทำให้เป็นคนที่ชอบเพ่งโทษผู้อื่นอยู่เสมอแต่ในขณะเดียวกัน น้อยครั้งนักที่จะยอมรับถึงความผิดพลาดของตนเอง มีเพียงแต่ความคิดที่จะอยู่เหนือผู้อื่นอยู่เท่านั้น ถ้าหากคนนักษัตรนี้ต้องการทำงานร่วมกับผู้อื่นแล้ว พวกเขาจะต้องรู้จักควบคุมนิสัยและความประพฤติของตนเอง หรือต้องทำงานในสายอาชีพที่จะต้องติดต่อผู้อื่นอยู่ตลอด การปรับเปลี่ยนทัศนคติจะสามารถช่วยได้มาก

หากดาวศุกร์ในชาตาของคนเกิดฤกษ์นี้ สถิตย์อยู่ในทวิภาวะราศี มักจะใช้เงินหมดเปลืองไปกับสิ่งที่อำนวยความสุขต่างๆ หากเป็นหญิงมักแสดงความอวดร่ำอวดรวยว่าเธอร่ำรวยขนาดไหน

ด้านงานอาชีพที่เหมาะสม จะเหมาะกับงานที่ต้องใช้ความคิดเชิงศิลป บังเทิง เช่น ศิลปกรรม นาฏกรรม การแสดง จิตรกรรม ดีไซน์เนอร์ เสื้อผ้า หรือธุรกิจเกี่ยวกับของหวาน หรือน้ำหวาน น้ำผลไม้ ต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนในธุรกิจหรือคู้ค้าด้วยเช่นกัน

พวกเขามักมีความเกี่ยวพันและสนิทชิดเชื้อกับสายตระกูลทางแม่มากกว่าพ่อ และเนื่องจากดาวจันทร์แทนค่าจิตใจ ดังนั้นการใช้ชีวิตที่ปราศจากความตึงเครียดใดใด มักจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนในฤกษ์นี้ปรารถนา

ส่วนโรคภัยไข้เจ็บมักจะเกิดจาก ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุลย์ อันเนื่องมาจากภาวะทางจิตใจ

Neemo >5.มฤคศิระนักษัตร [210.86.146.154] 23 Sep 2004 - 17:38

5.มฤคศิระนักษัตร
เป็นนักษัตรลำดับที่ 5 แห่งจักรราศี มีระยะตั้งแต่ 23 องศา 20 ลิปดาในราศีพฤษภถึง 6องศา 40 ลิปดาในราศีมิถุนซึ่ง 2 นวางค์บาทแรกอยู่ในราศีพฤษภและสองนวางค์บาทหลังอยู่ในราศีมิถุน ซึ่งจะทำให้คนที่เกิดในสองนวางค์บาทแรกกับสองบาทหลังมีบุคลิกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามโดยภาพรวมของนักษัตรนี้มีดังนี้

โครงสร้างของร่ายกายมักแข็งแรง ผิวเข้ม ในขณะเดียวกันก็ที่มีบุคลิกที่ค่อนข้างเข้มแข็งด้วย แต่ถ้าอยู่ในสองบาทแรกของพฤษภก็จะทำให้บุคลิกค่อนข้างอ่อนโยนมากกว่าและผิวพรรณก็จะขาวสะอาดกว่าในสองบาทหลังในราศีมิถุน


นิสัยโดยทั่วไปเป็นคนมีน้ำใจใสซื่อ และซื่อสัตย์ตรงไปตรงมากับผู้อื่นเสมอ ในขณะเดียวกันก็คาดหวังผลตอบแทนจากผู้อื่นโดยอยากให้ผู้คนตอบแทนตนด้วยความซื่อสัตย์จริงใจในลักษณะเดียวกัน แต่ก็นานๆครั้งจึงจะได้รับตามความคาดหวัง เพราะว่าเจ้าชาตามักจะได้พบเจอการทรยศ หักหลังเสียมากกว่า โดยเฉพาะการกระทำจากคนที่อยู่ใกล้ชิด เมื่อเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นเจ้าชาตาจะพบว่า มันยากที่กลับไปสร้างสัมพันธ์กันเหมือนเดิมอีก เพราะเจ้าชาตาจะไม่ชอบที่ถูกผู้อื่นทำการทรยศหักหลังหรือฉ้อฉลกับตนเอง ซึ่งมีแนวโน้วที่จะสร้างความอาฆาตพยาบาทและคิดแก้แค้นให้กับเจ้าชาตา

สำหรับคนที่เกิดในฤกษ์นี้โดยธรรมชาติจะเป็นคนรักสันติ แต่การกระตุ้นหรือแหย่ให้โกรธแม้เพียงเล็กน้อยกลับค่อนข้างจะอันตราย มีพลังความต้องการ ความอยากมีอยากได้ค่อนข้างสูงจนถึงกับโลภ มีความว่องไวในด้านการค้นคว้าเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ และมีความเป็นนักสร้างสรรค์โดยธรรมชาติ

ความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา มีความจริงใจ และความหัวรั้น มักจะแสดงออกให้เห็นชัดเจนมากขึ้นในราศีพฤษภ และมักชอบชีวิตที่เรียบง่าย แต่ก็พบว่าบ่อยครั้งเจ้าชาตายากที่จะตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆในชีวิต อาจเนื่องมาจากชีวิตที่ผ่านมาต้องมีประสพปัญหาเรื่องกฎหมายคดีความหรือการตัดสินใจที่ผิดพลาดครั้งสำคัญและทั้งหมดก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เจ้าชาตาต้องใช้เวลานานในการก่อร่างสร้างตัว หรือตั้งหลักปักฐานในชีวิต

เจ้าชาตาที่เป็นหญิง มักชอบที่จะควบคุมสามีให้อยู่ในโอวาท เมื่อสมรสแล้วพวกเธอมักทำตัวยุ่งอยู่เสมอ และชอบที่จะควบคุมกิจการภายในบ้านทั้งหมด

บุคคลทั่วไปที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักมีการศึกษาดี โดยเฉพาะคนที่พระจันทร์เสวยฤกษ์นี้ในราศีมิถุน ถนัดวิชาชีพด้านบัญชี สำหรับคนที่เกิดในราศีพฤษภมักมีความฉลาดและไหวพริบในเชิงธุรกิจ และไหวพริบปฎิภาณนั้นมักส่งเสริมให้ได้รับประโยชน์ในด้านการเรียนรู้และการศึกษาด้วย


ด้านความรัก มักเกิดความเข้าใจผิดกันเสมอๆกับคู่รัก คู่สมรสมักมีปัญหาทางสุขภาพ ส่วนเจ้าชาตามักประสบปัญหาต้องเผชิญความเครียดในชีวิตสมรสตลอดเวลา
ด้านสุขภาพ มีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง และกรดในกระเพาะอาหาร

Neemo>6.อารทรานักษัตร [61.91.91.171] 28 Sep 2004 - 22:29

Ardra 6.อารทรานักษัตร

Ardra 6.อารทรานักษัตร เป็นนักษัตรลำดับที่ 6 แห่งจักราศี มีความกว้างระหว่าง 6 องศา 40 ลิปดาถึง 20 องศา 00 ลิปดาในราศีมิถุน ซึ่งมีราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เจ้าชาตาที่ถือกำเนิดในฤกษ์นี้มักมีร่างกายและบุคลิกภาพแตกต่างกัน บางคนผอมบาง บางคนก็อ้วนเจ้าเนื้อ บางคนก็สูงมาก บางคนก็เตี้ยผิดธรรมดา ซึ่งก็คือบุคลิกและลักษณะเฉพาะตัวของราหู ซึ่งบางครั้งก็แสดงออกด้านรูปร่างผอมสูงยาวคล้ายส่วนหางของอสรพิษ (ราหู) โดยเฉพาะคนเกิดในฤกษ์นี้และมีราหูอยู่เรือนที่ 7 ในชาตากำเนิด ก็จะทำให้คู่ครองมีลักษณะทางร่างกายหรือทางกายภาพตรงข้ามกับเจ้าชาตาเสมอ นอกจากนั้นสถานภาพทางสังคมของคู่ครองก็จะแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน และเป็นการยากยิ่งที่พยากรณ์อุปนิสัยและพฤติกรรมของเจ้าชาตาจากความประพฤติในอดีต เจ้าชาตาจะมีพลังทางจิตระดับสูง และก็ขึ้นอยู่กับที่สถิตย์ของราหูและเกตุ(อินเดียที่ตรงข้ามกับราหู) ในชาตาและอยู่ในตำแหน่งที่ให้คุณ หากเจ้าชาตาเกิดในฤกษ์นี้มีดาวเนปจูนที่เข้มแข็งสถิตย์อยู่ในชาตาด้วย จะทำให้เป็นคนที่สามารถดึงดูดและชักนำฝูงชนได้อย่างมากมายมหาศาล

นวางค์บาทฤกษ์ทั้งหมดของนักษัตรนี้ ทั้งหมดสถิตย์อยู่ในราศีมิถุน ซึ่งเป็นราศีแห่งไหวพริบและสติปัญญาความฉลาดเฉลียว ซึ่งดาวเคราะห์เจ้าเรือนคือดาวพุธเจ้าแห่งสติปัญญาและการสื่อสาร และดาวพุธเองก็จะส่งเสริมให้เจ้าชาตาเป็นคนที่มีพลังในการไขว่คว้าในทุกๆสิ่งที่เป็นลประโยชน์แก่เจ้าชาตา และมักจะชอบพูดในเรื่องที่เกี่ยวกับความลับของผู้อื่นอยู่เสมอๆ เจ้าชาตามักที่จะสามารถสงบเยือกเย็นได้แม้กระทั่งในเวลาที่เผชิญความทุกข์ยากลำบากที่สุดของชีวิต และสามารถปฏิตามตามสภาวการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนด้านอาชีพเหมาะกับงานค้นคว้าวิจัย โดยเฉพาะเกี่ยวกับงาน ด้านฟิสิกส์ แม่เหล็กไฟฟ้า วิทยาศาสตร์ นิติเวช งานสืบสวนสวบสวน แม้แต่งานค้นคว้าด้านพลังจิต ซึ่งเจ้าชาตาจะมีพลังงานทางจิตค่อนข้างสูง

เจ้าชาตามักจะได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศหรือแม้แต่ต้องอาศัยอยู่ต่างประเทศเพื่อทำงานหาเงินทอง หรือทำงานด้านการท่องเที่ยวในต่างประเทศ

ด้านชีวิตสมรสมักขึ้นๆลง โดยสัมพันธ์ภาพของทั้งสองฝ่ายมักไม่ค่อยเป็นปกติสุข เนื่องจากการปิดบังปัญหาซึ่งกันและกัน

71. Neemo>7.ปุนรวสุ [210.86.146.60] 02 Oct 2004 - 11:23

7.ปุนรวสุ Punarvasu

เป็นนักษัตรลำดับที่ 7 ในจักราศี ระยะระหว่าง 20 องศา 00 ลิปดาในราศีมิถุน ถึง 3องศา 20 ลิปดาในราศีกรกฏ
ดาวแห่งสติปัญญาอันบริสุทธ์ คือพฤหัส เป็นดาวเจ้าฤกษ์นี้ และสามนวางค์บาทแรกอยู่ในมิถุนและนวางค์บาทสุดท้ายอยู่ในราศีกรกฏ
กล่าวกันว่าบุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ คล้ายปิศาจที่ล่องลอยออกมาจากเถ้ากระดูก เป็นไปไม่ได้ที่จะให้คนเหล่านี้อยู่นิ่งๆสงบเสงี่ยมเจียมตัวที่ใดที่หนึ่งนานๆ

หน้าตาจะกลมมนรูปไข่ ค่อนข้างยาว แล้วมีแนวโน้มที่อ้วนเป็นตุ่ม เมื่ออายุย่างเข้าสู่วัยกลางคนไปแล้ว

เจ้าชาตาเป็นคนมีศรัทธาในพระเป็นเจ้าอย่างมั่นคง และเป็นคนเคร่งศาสนาโดยกำเนิด แต่ในบางครั้งความความเคร่งในศาสนาของพวกเขาอาจทำให้กลายเป็นคนดื้อรั้นดันทุรังได้ แต่พวกเขาก็เป็นพวกเคารพกฏหมาย และจะไม่มีส่วนร่วมในการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือทำกิจกรรมที่สังคมต่อต้านแต่อย่างใด ความต้องการของเขามีขีดจำกัดและเขาก็เป็นแบบอย่างของการมีชีวิตที่เรียบง่าย เขารู้ว่าจะเก็บความรู้สึกนึกคิดของตนได้อย่างไร
นอกจากนั้นแล้วยังมีความใจบุญชอบช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ขัดสนด้วย
ผู้หญิงที่เกิดในนักษัตร์นี้ เป็นคนอารมณ์เย็น แต่มักจะชอบโต้เถียงปะทะคารมเพื่อที่จะแสดงความฉลาดของตนเอง สิ่งนี้เองที่มักจะทำให้เกิดความขัดแย้งกับสมาชิกภายในครอบครัวอีกด้วย

คนที่เกิดในฤกษ์นี้สามารถทำงานได้ดีในสาขาที่เกี่ยวข้องกับงานบัญชีหรือกฏหมาย,การเงินการธนาคารหรือเป็นนักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ บรรณาธิการและหนังสือพิมพ์ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับงานนายหน้า .
จุดเด่นจากบุคลิกลักษณะของคนเกิดภายใต้ฤกษ์นี้มีแนวโน้มที่จะทำธุรกิจร่วมกับหุ้นส่วนมากกว่าที่จะทำธุรกิจด้วยตนเอง
โดยนิสัยเจ้าชะตา มักจะให้ความเคารพนับถือครูบาอาจารย์ และ ผู้ที่สูงวัยหรือมีวัยวุฒิมากกว่า

ด้านชีวิตสมรส บ่อยครั้งที่พบว่าพวกเขามักจะแต่งงาน 2 ครั้ง และพวกเขาก็มีความขัดแย้งในชีวิตสมรสหรือความร้าวฉานในครอบครัวอยู่บ้าง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ชีวิตเขาต้องเป็นทุกข์และมีความเครียดเป็นอย่างมาก

ด้านสุขภาพ โดยทั่วไปเขามีสุขภาพดี แต่ถ้าหากมีปัญหาด้านสุขภาพแม้แต่เพียงเล็กน้อยก็ก่อให้เกิดความกังวลกับเขาได้มากเหมือนกัน ซึ่งก็มักจะเป็นการกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น

105. Neemo>8.ปุษยะนักษัตร Pusya [210.86.146.142] 21 Oct 2004 - 11:57

8.ปุษยะนักษัตร Pusya

เป็นลำดับที่ 8 แห่งจักรราศี ระยะห่างระหว่าง 3 องศา 20 ลิปดาถึง 16องศา 40 ลิปดาในราศีกรกฏ ครบทั้ง4นวางค์บาทฤกษ์สถิตย์ในราศีกรกฏ ซึ่งเป็นราศีทวารแม่ธาตุน้ำ และมีดาวจันทร์ธาตุน้ำเป็นเกษตรขณะเดียวกันดาวเสาร์ดาวแห่งความแห้งแล้งกลับเป็นดาวเจ้าฤกษ์นี้ ดังนั้นผู้ที่เกิดอยู่ในฤกษ์นี้มักจะมีบุคลิกลักษณะบางอย่างที่แตกต่างและตรงข้ามกันอย่างมาก ในขณะที่เจ้าชาตาที่เป็นชายจะมีรูปร่างที่ผอมสูง ส่วนชาตาที่เป็นหญิงมักจะมีรูปร่างเตี้ยและมีใบหน้ารูปใข่

คนเกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักจะแสดงความนึกคิดที่ไม่เปิดเผย และไม่ต้องการที่จะคบหาสมาคมกับใครง่ายๆจนกว่าคนๆนั้นจะได้ผ่านการตัดสินคัดเลือกหรือลองคบหาในระดับหนึ่งก่อนข้าราชการหรือเจ้าหน้าตำรวจที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักจะเที่ยวยุ่งวุ่นวายวางอำนาจบาทใหญ่กับคนอื่นๆโดยอาศัยตำแหน่งหน้าที่การงาน ตรงกันข้ามหากคนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มีดาวอังคารหรืออาทิตย์ในดวงชาตาเข้มแข็ง มักจะให้ความเคารพในสิทธิส่วนบุคคลและเคารพกฏหมาย และเชื่อว่าจะต้องไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายโดยทั่วไปเจ้าชาตามักจะชอบคำสรรเสริญเยินยอ และไม่ชอบฟังคำตำหนิหรือแนะนำจากผู้อื่น

คำว่า”ปุษยะ”แปลว่าเข้มแข็งและมีอำนาจ ดังนั้นเจ้าชาตาที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักมีใบหน้าที่ดูเคร่งขรึมในช่วงวัยเด็ก และสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ตั้งแต้อายุยีสิบต้นๆ ความมีอิสระเสรีอย่างเลยเถิดในวัยช่วงต้นของชีวิตสอนให้รู้จักความสำคัญของการเชื่อมั่นในตนเอง ด้วยเหตุนี้เจ้าชาตาก็จะได้เป็นตัวของตัวเองและไม่ต้องพึ่งพาอาศัยใครอีกต่อไปในช่วงหลังวัยกลางคนไปแล้ว อายุและวัยที่ผ่านพ้นไปทำให้เจ้าชาตาได้เรียนรู้สิ่งต่างๆได้เองและมีประสบการณ์มากขึ้นโดยไม่จำเป็นที่ต้องผ่านการศึกษาที่เป็นแบบแผนในโรงเรียนหรือสถาบัน ใดใดและถ้าหากจะเลือกด้านการศึกษา เจ้าชาตามักจะเลือกเรียนในด้านศิลปหรือวิชาชีพทางธุรกิจมากกว่าสาขาอื่นใด

คนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ ควรจะได้รู้ถึงจุดเด่น(ความเข้มแข็ง)และจุดเสีย(ความอ่อนแอ)ของตนเองก่อนที่จะพิจารณาเลือกอาชีพ สายงานหรือการลงทุน หรือกระทำการเสี่ยงใดใด พฤติกรรมใดของเจ้าชาตาที่เหมาะสมกับงานทีต้องการลักษณะอย่างนั้น จะทำให้เจ้าชาตาเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน แต่อย่างไรก็ตามเจ้าชาตาก็จะเป็นคนทำงานแบบกระวนกระวายลุกลี้ลุกลนด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะโดยสันดานธรรมชาติและคุณภาพของเสาร์ในชาตา และเมื่อเจ้าชาตากระทำการบางอย่างอย่างใจจดใจจ่อและไม่ยอมที่จะเลิกอย่างง่ายๆลงกลางคันเมื่อต้องปรสบพบกับความล้มเหลว สำหรับการทำงานร่วมกับผู้อื่น เจ้าชาตามักจะสงวนท่าทีที่กระทำหรือไม่กระทำการนั้นตามอำเภอใจตน อย่างไรก็ตามผลของมันที่ออกมามักจะห่างไกลจากความคาดหวังและความเป็นจริง


ด้านชีวิตครอบครัว เจ้าชาตามักจะชอบอาศัยอยู่กับครอบครัวพ่อแม่พี่น้อง และก็มักจะอาศัยอยู่ห่างไกลจากที่ทำมาหากินหรือมีบ้านห่างจากที่ทำงานมากๆ
ประสบการณ์จากความยากลำบากในชีวิต สอนให้เจ้าชาตาอยากเลือกคู่ครองที่มีความเป็นตัวเองตัวเองมากเท่ากับที่เจ้าชาตารู้สึกเป็น
ด้านสุขภาพ มักจะมีปัญหาด้านฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโตและการย่อยอาหาร โรคผิวหนัง โรคหืดและหวัดเรื้อรัง วัยเด็กระหว่างอายุ 20 ปีลงมามักจะประสบปัญหานี้มากขึ้น

108. Neemo>9.อสิเลษะนักษัตร Ashlesha [210.86.146.142] 21 Oct 2004 - 15:18

9.อสิเลษะนักษัตร Ashlesha


เป็นนักษตรลำดับที่ 9 แห่งจักราศี ระยะระหว่าง 16 องศา 40 ลิปดาถึง 30 องศา 00 ลิปดาในราศีกรกฏ ซึ่งมีดาวแห่งสติปัญญาความเฉลียวฉลาดคือดาวพุธ เป็นดาวเจ้าฤกษ์ และมีดาวจันทร์เป็นเจ้าเรือนเกษตร ส่งผลให้เจ้าชาตาสามารถรักษาความงามและเสน่ห์ดึงดูดแห่งวัยหนุ่มสาวได้จนกระทั่งถึงวัยชรา

บุคลิกลักษณะของคนที่เกิดในฤกษ์นี้มีรูปร่างอ้วนล่ำ กำยำ และมีผิวกายออกดำแดงหรือผสม แต่ด้านภูมิต้านทานโรคมักมีค่อนข้างจำกัด มีแนวโน้มที่จะอ้วนมากขึ้นในวัยกลางคนขึ้นไป เว้นแต่ดาวอังคารเดิมในชาตาปรากฏเป็นศุภผลจะไม่อ้วนมากตามที่กล่าว นิสัยของเจ้าชาตามักไม่ก้าวร้าว หากเป็นหญิง จะมีความสามารถเอาชนะศัตรูหรือปฏิปักษ์ด้วยความยืดหยุ่นพลิกแพลงรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา แต่ตรงกันข้ามกับชายที่เกิดในฤกษ์นี้ และหากเป็นหญิงจะค่อนข้างขี้อาย และไม่ค่อยกล้าแสดงออกซึ่งความคิดเห็น

ปกติคนที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มักจะพูดเก่งหรือประเภท talkative และสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้อื่นด้วยคำพูดที่หวานลิ้น เนื่องจากเจ้าราศีคือจันทร์ บ่งชี้ถึงความหลากหลาย คำพูดอันอ่อนหวานของเจ้าชาตาสามารถช่วยสร้างความสำเร็จในวิชาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับมวลชน และสามารถเป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ก็นานๆครั้งที่จะสามารถทำได้อย่างที่พูดหรือที่ได้สัญญาเอาไว้ เจ้าชาตามักจะให้ความเคารพต่อตนเองเท่านั้น และรู้ว่าจะจัดการกับสาธารณะชนเพื่อสร้างประโยชน์แก่ตนเองได้อย่างไร แม้แต่การเสแสร้ง ด้านบวก บุคคลพวกนี้สามารถเป็นข้าราชการระดับสูงหรือนักปกครองที่ยอดเยี่ยม และดาวพฤหัส อังคารและอาทิตย์ จะปรากฏเป็นศุภผล(ด้านบวก) ให้กับเจ้าชาตาที่เกิดในฤกษ์นี้คณะศิลปศาสตร์และบริหารธุรกิจ เป็นคณะที่เหมาะสมกับเจ้าชาตาในด้านการศึกษา
ในด้านการอาชีพ บางครั้งจะประสบปัญหาหรือโชคร้ายอย่างไม่คาดฝันในการทำงาน และสำหรับผู้หญิงงานที่เหมาะสมจะเป็นงานด้านธุรการ

109. Neemo>10.มาฆะนักษัตร Magha [210.86.146.20] 22 Oct 2004 - 12:59

10.มาฆะนักษัตร Magha

เป็นนักษัตรลำดับที่ 10 แห่งจักราศี มีเกตุซึ่งเป็นหางของราหูเป็นเจ้าฤกษ์ ระยะระหว่าง 00 องศา 00 ลิปดาถึง 13 องศา 20 ลิปดาในราศีสิงห์ มีอาทิตย์เป็นเจ้าเรือนเกษตร เกตุแสดงถึงความมานะพยายามและความอดทน ในขณะที่อาทิตย์แสดงถึง พลังอำนาจ และศักดิ์ศรี ดังนั้นบุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้ ไม่ว่าจะทำอะไร มักจะมีความมานะพยายามสูง เพื่อที่จะไต่เต้าไปถึงตำแหน่งที่สูงสุดในกลุ่มหรือองค์กรนั้นๆ
เจ้าชาตาจะมีความพยายามอย่างไม่อยุดหย่อน ที่จะพัฒนาความรู้ความสามารถตนเองให้สามารถสร้างสิทธิอำนาจที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ ในหน้าที่การงาน เจ้าชาตามักให้เครารพต่อวุฒิและวัยวุฒิของผู้อื่นเสมอ และรอบคอบในระเบียนแบบแผนประเพณีที่ฏิบัติสืบต่อกันมา เจ้าชาตามักตรงไปตรงมา และไม่มีจิตคิดร้ายต่อผู้อื่น เพราะคิดว่าผู้อื่นก็ไม่ชอบที่จะให้ใครมาให้ร้ายตนเช่นกัน แต่ถ้ามีใครกระทำดังนี้ต่อเจ้าชาตา เจ้าชาตาเองก็พร้อมที่จะแก้แค้นให้วิบัติกันไปข้างใดข้างหนึ่ง


การแสวงหาความมั่งคั่งด้านโภคทรัพย์และการเสพเสวยสุขจากมัน อันเป็นต้นทุนของผู้คนในสังคม ไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในสายเลือดของเจ้าชาตา แม้ว่าเจ้าชาตาจะมั่งมีสักปานใดก็ตาม ก็จะพยายามทดแทนธนสารเงินทองหรือกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กลับคืนไปสู่สังคม อันเนื่องมาจากบุคลิกภาพและนิสัยของเจ้าชาตานี้เอง ทำให้ผิดพลาดหรือไม่ปรสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจส่วนตัวอยู่บ่อยๆ เพราะการค้ากำไรความเสี่ยงนั้นไม่ได้อยู่ในสายเลือดของเจ้าชาตา เมื่อต้องรับผิดชอบในงานอันหนักหน่วงสักพียงใด เจ้าชาตาก็จะไม่ยอมท้อถอยจนกว่าหินก้อนสุดท้ายจะถูกพลิกขึ้นมา เจ้าชาตาจะทำงานไปในทิศทางเดียวกันกับผู้อื่น ในขณะเดียวกันก็สามารถเป็นลูกจ้างที่เปี่ยมไปด้วยความสามรถในการทำงานนั้นและเนื่องจากเจ้าชาตาไม่ไคร่ที่จะแสวงหาโภคทรัพย์ที่เป็นวัตถุนัก เมื่อเป็นลูกจ้างเจ้าชาตาก็มักจะเมินเฉยต่องานที่ใช้เงินเดือนหรือโบนัสเป็นสิ่งล่อใจ

โดยทั่วไป ชายที่เกิดในฤกษ์นี้มักจะได้ภรรยาที่ดีและซื่อสัตย์ หากเป็นหญิงก็จะมีศรัทธาและอุทิศชีวิตจิตใจอย่างสูงให้กับสามี แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องระวังและหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งกันในครอบครัวด้วย

111. Neemo>11. ปุรพผลคุนี นักษัตร Poorva Falguni [210.86.146.20] 22 Oct 2004 - 15:31

11. ปุรพผลคุนี นักษัตร Poorva Falguni

เป็นนักษัตรลำดับที่ 11 แห่งจักราศี ซึ่งครองด้วยดาวเคราะห์แห่งศิลปและความงามคือดาวศุกร์ มีระยะระหว่าง 13องศา 20 ลิปดาถึง 26 องศา 40ลิปดาในราศีสิงห์ซึ่งเป็นเรือนดาวเคราะห์แห่งขัตติยะคืออาทิตย์ ทำให้บุคคลที่เกิดภายใต้ฤกษ์นี้มีบุคคลิกแสดงถึงความนิ่มนวลและสง่างาม และมีความประพฤติดุจขัตติยะราชตระกูล ส่วนใบหน้าจะเรียวยาว และหล่อเหลา

เจ้าชาตามักเป็นคนตรงไปตรงมาต่อผู้อื่น และไม่ชอบใช้เลห์เพทุบายในการแสวงหาโอกาส และมักจะขัดขวางมิให้ผู้อื่นกระทำการดังนั้นด้วยเช่นกัน ส่วนมากเจ้าชาตาจะเป็นคนเชื่อมั่นและศรัทธาในศาสนาเป็นอย่างสูง ถ้าหากดาวเจ้าฤกษ์คือศุกร์เป็นนิจในราศีจักรหรือนวางค์จักร เจ้าชาตาจะชอบใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย และหากดาวเจ้าราศีคืออาทิตย์เป็นนิจ เจ้าชาตาก็มักจะทำอะไรให้เอิกเกริกใหญ่โตเพื่อเอาหน้า

เจ้าชาตามักไม่ชอบอะไรที่ท้าทายนัก มีเพียงแต่การท้าทายจากผู้ที่อ่อนเยาว์กว่าเท่านั้นที่จะทำให้เจ้าชาตามีโทสะออกมาได้ เนื่องจากเจ้าชาตามักชอบใช้อำนาจและความอิสระเสรี มักทำให้เจ้าตาประสบปัญหายุ่งยากในการสร้างความไว้วางใจต่อเจ้านาย และหากเป็นอาชีพอิสระจะเหมาะสมกับเจ้าชาตาเป็นอย่างมาก

เจ้าชาตามักให้ความเคารพต่อผู้อาวุโสและผู้ทรงความรู้รอบๆตัว หากเป็นชาย หรือหญิง ก็จะให้ความเคารพเชื่อฟังและกตัญญูต่อบิดามารดา แต่หากมีบุตรกลับตรงข้ามเพราะบุตรชายหญิงของเจ้าชาตามักจะทะเยอทะยานใฝ่สูงเกิดตัว และจะไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นใดใดจากบิดามารดาโดยปกติของฤกษ์นี้มักให้ผลเสียในด้านความขัดแย้งในครอบครัวสูง แต่ก็จะให้คุณในด้านการสนับสนุนจากคู่ครองเป็นอย่างดี สุขภาพ จะเกี่ยวข้องกับช่องในกระโหลกศีรษะ โรคปวดศีรษะ โรคความดันโลหิตสูง
ความรู้ทางโหราศาสตร์

ราศีเปรียบเทียบแสดงความหมายถึงอุปนิสัย article
ความหมายของภพ article
จันทร์ ครุ สุริยา และดวงจตุสดัยเกณฑ์ article
ดวงพินทุบาทว์ article
คู่ครอง หรือ ปัตนิ article
ดาวเคราะห์ผสมกันบอกลักษณะบุคคล article
คู่ครอง (ปัตนิ) กับเจ้าเรือน article
หลักที่ท่านห้ามเด็ดขาดมิให้สมรสกัน article
ทิศประจำราศี article
พระเคราะห์ให้คุณและโทษ article
ดาวต่าง ๆ โคจรทับลัคนา article
จักรทีปนีจร (ดาวจรกระทบดาวเดิม) article
วิธีพยากรณ์แบบภพผสมภพ article
หลักการพยากรณ์ เรื่องการสมรส article
ตำนานชาติเวร ดาวประจำวันเกิด โดย ส.วรศิลป article
ตำนาน พระอาทิตย์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระจันทร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระอังคาร ตามชาติเวร article
ตำนาน พระพุธ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระพฤหัสบดี ตามชาติเวร article
ตำนาน พระศุกร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระเสาร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระราหู หรือ พุธกลางคืน ตามชาติเวร article
อาทิตย์ ทับ ดาว ต่างๆ article
จันทร์ ทับ ดาวต่าง ๆ article
อังคาร ทับ ดาวต่าง ๆ article
พุธ ทับ ดาวต่าง ๆ article
พฤหัสบดี ทับ ดาวต่าง ๆ article
ศุกร์ ทับ ดาวต่างๆ article
เสาร์ ทับ ดาวต่าง ๆ article
ราหู ทับ ดาวต่าง ๆ article
เกตุ ทับ ดาวต่าง ๆ article
มฤตยู ทับ ดาวต่าง ๆ article
ษัฑพละ article
ระยะต่าง ๆ ของดาวจันทร์ article
เวลาดวงอาทิตย์ ขึ้น-ลง http://www.navy.mi.th/hydro/sun.htm article
พฤหัตชาฎก article
โษฑศวรรค (ตาบอดส่องตะเกียง) article
มรณะองศา ของดาวต่าง ๆ (ตาบอดส่องตะเกียง) article
มฤตยู โดย อาจารย์ Nemo article
ฤกษ์โดยตาบอดส่องตะเกียง&นีโม่ article
ภฤคุสูตร โดย Nemo article
" ตฤมศำศ " article
ดาวศุกร์อยู่ราศีใดมีความหมายอย่างไร article
ดาวมาตราฐาน และ ความหมาย article
ตนุจันทร์,สหัชชะ,คู่ครอง,กาลกิณี อยู่ในเรือนต่าง ๆ article
การพยากรณ์พื้นดวงชาตากำเนิดขั้นต้น article
เรื่อง ดาวพักร –เสริด-มนท์ article
ดาวเคราะห์ (ดาวเคลื่อนที่) ระยะห่างของดาว article
กฎ ลบ – ลบ กลายเป็นบวก article
การใช้สี และ อัญมณีประจำวันเกิด
เกณฑ์ดาวคู่มิตร , คู่ธาตุ, คู่สมพล, คู่ศัตรู
เกณฑ์การวางลัคนาดวงฤกษ์ตามกนกกุญชร
ข้อปฏิบัติในการให้ฤกษ์
เทียบเวลาเมืองกรีนิช(อังกฤษ) article
ตารางการเปลี่ยนแปลงเวลาอาทิตย์อุทัย article
ระยะการเดินทางของดาวพระเคราะห์ต่าง ๆ article
ทิศทางที่ให้โทษตามทักษา article
ทิศตามทักษา article
อิทธิพลของดาว อริ, มรณะ, วินาศนะ article
ความหมายของทักษา article
การหาตนุเศษ article
จันทร์ ครุ สุริยา และดวงจตุสดัยเกณฑ์ article
ศัพท์ทานุกรมโหร article
การให้ฤกษ์ฉบับง่าย "พลูหลวง" article
เคล็บลับการพยากรณ์ (1) 001-200 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (2) 201-242 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (3) 243-351 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (4) 352-433 article
เคล็ดลับการพยากรณ์ (5) 434-500 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (6) 501-1516 article
ข้อแนะนำในการศึกษาวิชาโหราศาสตร์ article
เรียนโหราศาสตร์ให้รู้จริงได้อย่างไร article
กริ๊ง....สาวมิสทีนมาแล้วค่ะ โดย คนกันเอง article
โหราสาด (ฉบับเรียนรู้ โดยไม่ต้องถาม) อ.สอ้าน(สีดิน) article
ดวง 10 ลัคนา อ.สอ้าน นาคเพชรพูล
ปัญหาเรื่องการตัดเวลาท้องถิ่น อ.สุรพล พฤกษ์ไพบูลย์ article
การปรับเวลาท้องถิ่น โดย อ.โฮ๋ราสาด article
อาจารย์คนใหม่ วรพล ไม้สน (พลังวัชร์) article
ดูดวงแบบอินเดีย (c_the_moon) โดยอาจารย์ พลังวัชร์ article
วัชรปรัชญาปารมิตาสูตร เสถียร โพธินันทะ article
ยามเมื่อดาวเดินถอยหลัง 1 article
ดาวพฤหัสมาเล็งดวงเมืองไทย article
บทความ โดย อาจารย์ สิทธา สิทธิโชค article
มฤตยู โดย อาจารย์ ซิเซโร (ยอดธง ทับทิวไม้ article
มรณะองศาของดาวต่างๆ โดย อ. neemo article
ปกิณกะ โดย อ. neemo article
เรื่องของเกณฑ์ โดย อ. neemo article
เรื่องผลของเรือน โดย อ.neemo article
หลักที่ท่านห้ามเด็ดขาดมิให้สมรสกัน ดังนี้ Name : khemjira article
ภูมิปัญญาจากอดีตสู่ความหวังในอนาคต โดย ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์
โหราศาสตร์ไทยพาราณสี โดย ทันตแพทย์ธีระพันธ์
โหราศาสตร์วิชาป้องกันการตายโหง ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์ article
ปริศนาช่วยวิเคราะห์เนื่องในวันแดงเดือด 15625 article
ทำไมการปฏิวัติของเราถึงทำในวันที่ 20 กันยา จักรพยุหะ article
วิเคราะห์เนื่องในวันแดงเดือด จักรพยุหะ article
เรื่องจักรพยุหะ จากคุณ 15625 article
คนอียิปต์ จริงใจแต่ไหน ? โดย เอกชัย
“บอกแล้ว....ก็ไม่เชื่อ” โดย เอกชัยCopyright © 2010 All Rights Reserved.


-

-


Since 2003 - 7 - 11 Best View 1024 x 768 pixels...... www.horawej.com Email address: horawej@horawej.com
เว็บไซด์โหราเวสม์ (จำหน่ายโปรแกรมโหราศาสตร์ต่าง ๆ เว็บเพื่อการศึกษาทางวิชาโหราศาสตร์) โดย นายวิชิต เตชะเกษม โทร. 08-1844-3372
พร้อมหนังสือ เกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จาก เขษมบรรณกิจ 25 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม 10600
โทร. 02-439-2339, 02-439-7388-9, Fax. 02-439-7387 (หยุดวันอาทิตย์)
www.scb.co.th/