dot
dot
นิตยสาร " โหราเวสม์ "
dot
bulletนิตยสาร "โหราเวสม์" ๔๘-๕๗
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาว (ตามหลักคัมภีร์สุริยยาตร์) ::
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาวตามปฏิทินดาราศาสตร์ (ลาหิรี) ::
bulletดูดวง ตามปี นักษัตร โหรหลวง
dot
เวป เพื่อนบ้าน
dot
bullethora-thai.com
bullethorasad.com
bullethorasad7.com
bullettiantek.com
bullettiantekpro.com
bullethenghengheng.com
bullet10luckastro.com
bulletตรวจล็อตเตอรี่
bulletค้นหาเบอร์โทรศัพท์
bulletค้นหาคำศัพท์
bulletค้นหารหัสไปรษณีย์
bulletOnline-Image-Converter
bulletAffiriate Area
bulletนำเข้าสินค้าจากจีน
bulletTaobao
bulletเฟอร์นิเจอร์
bulletกระบอกน้ำ
bulletของพรีเมี่ยม
bulletร่ม
dot
ข่าวสาร
dot
bulletเดลินิวส์
bulletไทยรัฐ
bulletข่าวสด
bulletบ้านเมือง
bulletมติชน
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletผู้จัดการ
dot
เวปเพื่อนบ้าน แลกลิ้ง โฆษณา
dot
bulletเวปเพื่อนบ้าน
bulletแลกลิ้งที่นี่ LINK EXCHANGE
bulletโฆษณา คลิกที่นี่
dot
อาจารย์ เทียนเต็ก
dot
bulletดูดวงจีนฟรี กับ อ.เทียนเต็ก
bulletspeedtest.adsl
bulletYOUTUBE เวิ้งนครเขษม บ้านเรา


รับตั้งศาลต่าง ๆ

าจารย์โชคชัย เงินดี
รับตั้งศาลพระภูมิ เจ้าที่
พระพรหม และ
ถอนศาลต่างๆ
โทร:081-880-6143

 

พิธีพุทธาภิเษกวัจถุมงคลพระพิฆเณศมหามงคล รุ่น 1 วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2555
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

โปรแกรมผูกดวงจีน
อาจารย์เทียนเต็ก

โปรแกรม
ตรวจสอบโชคลาภความร่ำรวย
ราคา 300 บาท

โปรแกรมดูดวงจีน 2 ภาษา
windows mobile

โปรแกรมดวงจีน
"รู้หนึ่ง-รู้หมด"
ดูดวง,หาฤกษ์ด้วยตนเอง

โปรแกรม Tian-Tek Pro Version 1
ราคา 1,000 บาท

VCDและDVD เรียนดวงจีน
ชุดที่ 1-2-3

0

Download ฟรี.
ตลับเมตรไฮเทค (ดีที่สุดในโลก)วัดได้ยาวไกลที่สุด

วัตุถุมงคล
เสริมดวง แก้ชง
สะเดาะเคาะห์ ต่อชะตา

ดวงจีนและฮวงจุ้ย
ที่เป็นวิทยาศาสตร์

อาจารย์อ๊อดวัดสายไหม
เจ้าตำรับตระกรุดลูกปืน
(1ส.ค.2550)

หลวงหนุ่ย
ที่สุดแห่งเจ้าพิธีเทวาภิเษก
จตุคามราเทพ 27 มิ.ย.2550

ที่เขาว่ารวยเพราะปี่เซียะหรือเป็นที่ฮวงจุ้ยกันแน่

ประวัติปี่เซียะ 貔貅

ตำแหน่งขุมทรัพย์
มหาเศรษฐี

ฮวงจุ้ย คู่สมพงศ์
ชง - ฮะ

ฮวงจุ้ยคนตาย

การตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ดวงปี 51ดวงฮวงจุ้ยให้โทษ
นี่เป็นลิขิตฟ้า-ยากจะฝืน

คิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี
ไปสู่สถานที่ดี

เปิดกรุจตุคามรามเทพ
รุ่นที่ คุณสนธิไม่มี

เหรียญมงคล แก้ชง เสริมดวง
สะเดาะเคาะห์ต่อชะตา
ที่ร้านเซเว่นทุกสาขา

สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7. สี(กระจก 6 ด้าน) มาทำข่าวเกี่ยวกับ ปี่เซียะ"貔貅

svautoshop  xenon

 

รับพยากรณ์ดวงจีน

อ.มังกร (แซ่จึง)
มณีเกียรติไพบูลย์
พยากรณ์ดวงชะตาจีน
(ซี้เถียวโป๊ยยี่)
ฤกษ์จีน แต่งงาน
ออกรถ
ขึ้นบ้านใหม่
มือถือ
081-459-9550
บ้าน
02-870-2450มูลบทแห่งดวงจันทร์ พายัพ พยากรณ์ article


อ.พายัพ วชิโร

มูลบทแห่งดวงจันทร์

ในระบบวิชาโหราศาสตร์ไทย ที่มีมาในอดีตจวบจนปัจจุบัน  บูรพาจารย์จะให้ความสำคัญกับเรื่องของดาวจันทร์มากกว่าปรกติ  โดยจะเน้นพิจารณาโครงสร้างพลังงานของดวงดาวต่างๆจากดาวจันทร์  ซึ่งในปัจจุบันมีผู้รู้และสันทัดเรื่องดวงจันทร์จริงๆน้อยมาก  เพราะเป็นวิชาฝ่ายปกปิดมิได้เปิดเผย  ในบางตำราที่มีเขียนอยู่นั้นบางเล่มก็แค่กระพี้เปลือก  บางเล่มก็มีการซ่อนการปกปิดอยู่เพราะวิชาจริงๆนั้นมีค่าที่น่าหวงแหนยิ่งนัก  ทำให้ท่านผู้ศึกษาจากตำราหลายๆท่านเกิดการหลงทาง  บางท่านก็ไม่สามารถตีค่าที่ซ่อนอยู่ในตำราได้ จนเกิดการเข้าใจผิด  ซึ่งการที่จะเรียนรู้เรื่องดาวจันทร์  ควรจะวางสิ่งที่ยึดถือในตำราลงเสีย  แล้วมามองในโครงสร้างธรรมชาติจริงๆ  การศึกษาตรงนี้นั้นเป็นเรื่องที่อยากพอควร  เพราะไม่ใช่การเรียนแบบสอนให้พยากรณ์  แต่เป็นการเรียนให้รู้หน้าที่และการทำงานของดวงจันทร์จริงๆ  ซึ่งหมายถึงเรียนให้เข้าใจ  มิใช่เรียนให้จำ หรือมิใช่เรียนเพื่อพยากรณ์  ซึ่งเมื่อเข้าใจสื่อจากจันทร์ตรงนี้แล้วเราก็จะเข้าสู่การปรับระดับให้สูงขึ้นของรากฐานวิชาที่เคยติดขัดอยู่ในสายโหราศาสตร์ได้อีกมากมาย

ในการเขียนบทความครั้งนี้ข้าพเจ้าจะเริ่มค่อยๆกล่าวกันในจุดเริ่มต้น ขององค์ประกอบแห่งพลังงานและการทำหน้าที่ของดวงจันทร์  อย่างละเอียดละออ จนไปถึงมุมในการที่จะโน้มนำสู่การพยากรณ์  ซึ่งคงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ศึกษามากขึ้น

ดวงจันทร์และโลกในกฎสัมพันธภาพ
            เราทราบว่าดวงอาทิตย์นั้นเป็นดวงดาวที่สามารถแผ่คลื่นพลังงาน ไปสู่ดวงดาวต่างๆและเมื่อพลังงานแห่งดวงอาทิตย์แทรกซึมเข้าสู่ดาวเคราะห์เหล่านั้นก็จะเกิดปฏิกิริยาในสะสารและมวลสารที่อยู่ณ.ดาวเคราะห์เหล่านั้น ทำให้ดาวเคราะห์เหล่านั้นเมื่อกลั่นกรองพลังงานแห่งดวงอาทิตย์ก็สามารถที่จะส่งพลังงานคืนกลับสู่ระบบสุริยะจักรวาลได้
               โลกเราก็เป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์และดวงดาวอื่นๆเช่นกันแต่ก่อนที่พลังงานจากดวงดาวต่างๆนั้นจะผ่านชั้นบรรยากาศโลกลงมาสู่พื้นพิภพนั้นจะต้องผ่านการกลั่นกรองจากดวงจันทร์ก่อนพลังงานเหล่านั้นจึงจะผ่านลงมาสู่ชั้นบรรยากาศโลกได้
                ดาวจันทร์ถือได้ว่าเป็นดวงดาวที่อยู่ใกล้โลกที่สุด ดาวจันทร์จึงสามารถที่จะซึมซับคลื่นพลังงานที่ออกไปจากโลก ได้มากที่สุด ดาวจันทร์จึงถูกคลื่นพลังงานที่แผ่ออกจากโลกเราทำให้ดาวจันทร์เกิดปฏิกิริยาและกระแสคลื่นแม่เหล็กจักรวาลที่เกิดจากคลื่นพลังงานของโลกและดาวจันทร์ทั้งเกิดแรงดึงดูดและแรงเสียดทานจนเกิดวงโคจรทำให้ดวงจันทร์มีวงโคจรรอบโลก  จากการที่ดาวจันทร์โคจรรอบโลกนี้เอง  จึงทำให้ดาวจันทร์ได้รับคลื่นพลังงานที่ใกล้เคียงกับคลื่นพลังงานที่อยู่รอบชั้นบรรยากาศรอบนอกแห่งโลก แต่ด้วยสะสารที่มีอยู่บนดวงจันทร์นั้นเบาบาง  แม้ได้รับพลังงานจากโลกเราไปดาวจันทร์ก็ไม่อาจที่จะสร้างระบบชั้นบรรยากาศให้เหมือนกับโลกเราได้ จึงทำให้ดวงจันทร์เป็นดวงดาวที่เป็นเครื่องกลั่นกรองพลังงานของดาวดวงอื่นก่อนที่พลังงานนั้นๆจะส่งมาสู่บรรยากาศโลก เพราะเมื่อพลังงานของดวงดาวดวงอื่นจะส่งลงมาสู่ชั้นบรรยากาศนั้นดาวจันทร์จะทำหน้าที่กลั่นกรองคลื่นพลังงานของดวงดาวต่างๆให้มีลักษณะที่คล้ายคลึง กับกระแสคลื่นพลังงานที่มีอยู่บนดวงจันทร์ซึ่งเท่ากับกระแสคลื่นพลังงานของดวงดาวดวงอื่นได้ผสมผสานเข้ากับคลื่นพลังงานของโลกที่มีอยู่บนดาวจันทร์ก่อน
               หลังจากนั้นคลื่นพลังงานต่างๆจึงลงมาสู่ชั้นบรรยากาศโลกชั้นบรรยากาศแห่งโลกนั้นก็ทำหน้าที่กลั่นกรองคลื่นพลังงาน จากดวงดาวอื่นๆอีกทีหนึ่งเพื่อให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับชั้นบรรยากาศของโลก ซึ่งโดยทั่วไปเราเองจะพอทราบว่าชั้นบรรยากาศแห่งโลกมีหลายชั้นซึ่งชั้นต่างๆเหล่านี้ก็จะปรับคลื่นพลังงานเหล่านั้นจนสามารถที่จะกลืนกับคลื่นพลังงานที่อยู่ในชั้นบรรยากาศแต่ล่ะชั้นได้หลังจากนั้นคลื่นพลังงานเมื่อได้รับการปรับกระแสคลื่นแล้ว จึงผ่านลงมาสู่พื้นพิภพ
                 เมื่อโลกได้รับคลื่นพลังงานจากดาวดวงต่างๆก็เฉกเช่นเดิม คือนำคลื่นพลังงานของดวงดาวต่างๆเหล่านั้นเก็บสะสม เมื่อสะสมได้เพียงพอถึงระดับหนึ่ง  สิ่งมีชีวิตและธรรมชาติต่างๆก็ได้กำเนิดขึ้นและมีการวิวัฒนการจนถึงปัจจุบัน

            อิทธิพลของพลังงานอันนี้เองที่เป็นจุดที่นักโหราศาสตร์ได้นำประโยชน์จากตรงนี้นำมาพยากรณ์ดวงทั่วๆไป การที่โหรฯในอดีตเน้นเรื่องจันทร์เป็นข้อสำคัญนั้นก็เพราะว่าจันทร์เป็นด่านของการกรั่นกรองพลังงานของดวงดาวอื่นที่จะลงมาสู่โลก  โดยถ้าจะมองในอีกแง่มุมหนึ่งก็คือถ้าเราอยากรู้ว่าดวงดาวดวงใดส่งผลกับโลกมากหรือน้อย  หรือจะส่งผลถึงมนุษย์หรือไม่เราก็ต้องดูจากดาวจันทร์นี่แหล่ะ   ฉะนั้นเราจะสังเกตไหมว่า ในทุกครั้งเมื่อพระจันทร์แดง(จะเกิดขึ้นเมื่อดาวจันทร์ดูดซับพลังงานของดาวอังคารมากเป็นพิเศษ  คลื่นพลังงานแห่งดาวอังคารที่ห่อหุ้มชั้นบรรยากาศของดาวอังคารอยู่ที่เป็นสีแดง  ก็จะถูกดวงจันทร์ดูดซับมาด้วย)   จึงมักจะเกิดเหตุรุนแรงหรือสงครามอยู่เสมอ  เนื่องด้วยดาวจันทร์ได้ดูดซับคลื่นพลังงานแห่งดาวอังคารมามากกว่าปรกติ  ซึ่งเมื่อดาวจันทร์ได้ดูดซับพลังงานของดาวอังคารมามาก โลกเราก็ได้รับพลังงานของดาวอังคารมากเช่นกัน ซึ่งจุดนี้จะทำให้มนุษย์ในช่วงระยะนั้นมีโทสะเพิ่มขึ้น   เกิดโมโหกันง่ายขึ้นกว่าปรกติ  จึงเป็นสื่อชนวนให้เกิดเหตุการขัดแย้งและความรุนแรงขึ้น

            นี่คืออีกบทบาทหนึ่งของดวงจันทร์ที่บูรพาจารย์และคนรุ่นเก่าได้มีการกล่าวกันไว้  คำว่าพระจันทร์แดงก่อนที่จะเกิดเหตุศึกสงครามจึงไม่ใช่เรื่องที่ไร้ที่มาที่ไป

            ดวงจันทร์กับบทบาทแห่งวันจันทร์เพ็ญจันทร์ดับ

            โดยมูลเหตุแล้ว  เป็นความสัมพันธ์ระหว่างดวงจันทร์และดวงอาทิตย์  โดยมีโลกเราเป็นจุดรับผลกระทบ  โดยมีมนุษย์และสิ่งมีชีวิตบนโลกรับช่วงต่อ

ดวงจันทร์ก็เป็นดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่ได้รับและสะสมพลังงานจากดวงอาทิตย์  โดยดูดซับพลังงานของดวงอาทิตย์มาสู่ตน  ผสมผสานกับพลังงานและสะสารที่มีอยู่แต่เดิมของดาวจันทร์   และแผ่พลังงานออกสู่รอบนอกสร้างระบบบรรยากาศแห่งดวงจันทร์  และแผ่กระจายพลังงานเหล่านั้นสู่จักรวาล

วันจันทร์เพ็ญ

ดวงอาทิตย์สำหรับดวงจันทร์เปรียบเสมือนก้อนถ่านไฟฉาย   ดวงจันทร์นั้นทำหน้าที่ดูดซับและกระจายพลังงานของดวงดาวต่างๆ ก่อนที่จะส่งพลังงานเหล่านั้นมาบนโลกด้วยการดูดซับพลังงานของโลกอีกต่อหนึ่ง   เมื่อดวงจันทร์ได้รับพลังงานของดวงอาทิตย์มาก   แรงการดูดซับและแรงส่งพลังงานของดวงจันทร์ก็มากขึ้น  มวลสะสารและแร่ธาตุของดวงจันทร์ก็เกิดปฏิกิริยามากขึ้น  ทำให้พลังงานของดวงดาวต่างๆนั้นได้ถูกพลังงานของดวงจันทร์ดูดเข้ามาเก็บกักมากขึ้นและแผ่กระจายพลังงานเหล่านั้นมากขึ้น  วันจันทร์เพ็ญนั้นจึงเป็นวันที่พระจันทร์มีพลังงานในการดูดซับสูงที่สุด

เมื่อพลังงานต่างๆนั้นได้ถูกดวงจันทร์ดูดซับเข้ามา  ก็ได้ผสานกับพลังงานที่มีอยู่เดิมของดวงจันทร์ซึ่งถูกปลุกเร้าโดยพลังงานจากดวงอาทิตย์  ทำให้พลังงานของดวงดาวเหล่านั้นถูกอิทธิพลของดวงจันทร์  เข้าไปผสมผสานมากกว่าปรกติ   ดวงดาวที่ถูกพลังงานแห่งดวงจันทร์ดูดซับ   มิสามารถแผ่พลังงานของตนเองได้อย่างเต็มที่  เมื่อมูลเหตุของดวงจันทร์ตามนามธรรมแห่งโหราศาสตร์  คืออ่อนโยนนุ่มนวล   ดวงดาวเหล่านั้นก็จะมีผลละมุนละม่อมขึ้น

โดยยกตัวอย่างเช่น   ผู้ที่เกิดในวันที่จันทร์เพ็ญ   โดยมีดาวอังคารเข้ามาสู่จุดสัมพันธ์   ดาวอังคารนั้นก็มิได้แสดงผลของตนเองอย่างเต็มที่  เพราะถูกพลังงานของดวงจันทร์แทรกแซง  ทำให้ดาวอังคารในระยะดังกล่าวลดความรุนแรงลง  หรือมีความนิ่มนวลของดวงจันทร์เพิ่มเข้าไป   ทำให้ผลการแสดงคุณและแสดงโทษของดาวอังคารในช่วงระยะดังกล่าวไม่เด็ดขาดและไม่รุนแรงเสมือนดาวอังคารปรกติ

ซึ่งในจุดนี้ทำให้คนรุ่นเก่าๆ  มักกล่าวชมผู้ที่เกิดวันจันทร์เพ็ญว่า  เป็นผู้ที่เกิดมามีกุศลบำรุงอยู่  และมักนิยมว่าจะมีชีวิตที่เรียบง่ายสบาย แต่ที่จริงแล้ววันจันทร์เพ็ญนั้นจะปรับโครงสร้างของพลังงานของดาวที่รุนแรงนั้นให้อ่อนลง  และยังส่งพลังงานลงมายังโลกได้มากกว่าปรกติ    ตรงนี้เองจะทำให้ผู้ที่เกิดในวันเพ็ญโดยทั่วไปจะมีชีวิตที่ไม่โลดโผนเท่ากับผู้ที่เกิดจังหวะแห่งมุมดาวที่ใกล้เคียงกัน

วันจันทร์ดับ

ถือว่าเป็นวันที่นักโหราศาสตร์หลายท่านให้ความสนใจอยู่  โดยเฉพาะโหราศาสตร์ต่างประเทศ  แต่ก็มีส่วนน้อยที่จะรู้ถึงว่ามูลเหตุของการนำจุดนี้มาพยากรณ์นั้นคือสิ่งใดและทำไมถึงนำมาพยากรณ์ได้

ถ้าเราจะมองว่าพลังงานของดวงจันทร์ที่ถูกปลุกเร้าให้เกิดปฏิกิริยาสูงสุดโดยพลังงานแห่งดวงอาทิตย์ได้แก่ วันจันทร์เพ็ญ  ในทางตรงกันข้าม วันจันทร์ดับก็จะเป็นวันที่ดวงจันทร์จะเปล่งพลังงานได้ต่ำสุด  ไม่ว่าจะเป็นการดูดซับหรือการแทรกแซงพลังงานก็ตาม

ทำให้ในวันจันทร์ดับนั้นพลังงานของดวงดาวต่างๆ  ได้ไหลผ่านบรรยากาศแห่งดวงจันทร์ไหลเวียนสู่โลกเรา ในภาวะปรกติ  และพลังงานแห่งดวงดาวต่างๆแสดงผลแห่งพลังงานอย่างเต็มที่   โดยไม่มีพลังงานแห่งดวงจันทร์เข้ามาแทรกแซงหรือปรับคลื่นกระแสพลังงาน  พลังงานของดวงดาวต่างๆจึงและผลจริงจังตามภาวะที่จะเป็นแห่งดวงดาวนั้นๆ  ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงหรือความผันผวนก็ตาม  จุดตรงนี้เองทำให้นักโหราศาสตร์ในอดีตเกิดความไม่แน่ใจในพลังงานของดาวที่ส่งมาในวันจันทร์ดับว่าจะรุนแรงเพียงใด  จึงมิอาจที่จะวางหรือให้ฤกษ์ในวันดังกล่าวได้  จุดตรงนี้จึงได้ถือเป็นธรรมเนียมนิยม ในการห้ามวางฤกษ์ในวันจันทร์ดับด้วย

แต่ด้วยการแสดงผลของดวงดาว  ได้เปล่งพลังงานแห่งตนเองออกมาได้อย่างเต็มที่  จึงเป็นจุดที่จะสามารถนำมาชี้ชัดในเรื่องราวแห่งพลังงานของดาวดวงนั้นๆได้เป็นอย่างดี  ซึ่งความชัดเจนของการแสดงผลของดวงดาวนั้น   นักโหราศาสตร์ได้นำมาสร้างเป็นระบบการพยากรณ์  ที่เรียกกันว่า  ดวงอมาวสี 

ในมุมมองของผู้ที่เกิดในช่วงวันอมาวสีนั้น  โดยส่วนมากมักจะมีชีวิตที่ผกผัน  ไม่แน่นอน  แต่ถ้าโดดเด่นก็คือโดดเด่นเลย  ถ้าตกต่ำก็ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน  (อันนี้ขึ้นอยู่กับดวงดาวที่แสดงผลกับดาวจันทร์) เพราะเกิดในช่วงของพลังงานของดวงดาวที่แสดงผลอย่างเต็มที่   ถ้าท่านอยากมองหาตัวอย่างลองมองไปที่ดวงนักการเมืองดังๆเด่น  โดยส่วนมาก  จันทร์จะเกือบดับหรือดับ(จันทร์อยู่ราศีเดียวกับอาทิตย์)

ยกตัวอย่างเช่น  ถ้ามีดาวอาทิตย์ที่ได้ตำแหน่งเช่น เกษตร,อุจจ์,มหาจักร หรือราชาโชค  เข้าจุดที่สัมพันธ์กับจันทร์  ก็จะโดดเด่นมีชื่อเสียง  อันนี้เป็นการกล่าวเทียบเคียงมิใช่การพยากรณ์จริงๆ  เพราะการพยากรณ์จริงๆจะต้องมีกระแสพลังงานของดาวดวงอื่นอีก

ในมุมมองแห่งเรื่องพลังงานของดวงดาวนั้น ปัจจุบันได้มีกลุ่มนักโหราศาสตร์ให้ความสนใจอยู่มาก  แต่บางท่านก็หาจุดต่อยอดไม่ได้  สำหรับบางท่านอาจจะเป็นของใหม่  ซึ่งผมเองจะค่อยๆขยายความรู้ที่มีอยู่ออกมาในบทความต่อไปๆ ท่านผู้ใดสนใจจะนำความเข้าใจอันนี้ไปพัฒนาต่อก็มิได้หวงห้าม   และหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการศึกษาวิชาโหราศาสตร์สืบต่อไป

ขอให้มีความเจริญแห่งปัญญา

พายัพ  พยากรณ์

 
บทความ อาจารย์ พายัพ วชิโร

การอ่านพระเคราะห์คู่ในระบบธาตุ
การอ่านเรือนในระบบธาตุCopyright © 2010 All Rights Reserved.


-

-


Since 2003 - 7 - 11 Best View 1024 x 768 pixels...... www.horawej.com Email address: horawej@horawej.com
เว็บไซด์โหราเวสม์ (จำหน่ายโปรแกรมโหราศาสตร์ต่าง ๆ เว็บเพื่อการศึกษาทางวิชาโหราศาสตร์) โดย นายวิชิต เตชะเกษม โทร. 08-1844-3372
พร้อมหนังสือ เกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จาก เขษมบรรณกิจ 25 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม 10600
โทร. 02-439-2339, 02-439-7388-9, Fax. 02-439-7387 (หยุดวันอาทิตย์)
www.scb.co.th/