ReadyPlanet.com
dot
dot
นิตยสาร " โหราเวสม์ "
dot
bulletนิตยสาร "โหราเวสม์" ๔๘-๕๗
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาว (ตามหลักคัมภีร์สุริยยาตร์) ::
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาวตามปฏิทินดาราศาสตร์ (ลาหิรี) ::
bulletดูดวง ตามปี นักษัตร โหรหลวง
dot
เวป เพื่อนบ้าน
dot
bullethora-thai.com
bullethorasad.com
bullethorasad7.com
bullettiantek.com
bullettiantekpro.com
bullethenghengheng.com
bullet10luckastro.com
bulletตรวจล็อตเตอรี่
bulletค้นหาเบอร์โทรศัพท์
bulletค้นหาคำศัพท์
bulletค้นหารหัสไปรษณีย์
bulletOnline-Image-Converter
bulletAffiriate Area
bulletนำเข้าสินค้าจากจีน
bulletTaobao
bulletเฟอร์นิเจอร์
bulletกระบอกน้ำ
bulletของพรีเมี่ยม
bulletร่ม
dot
ข่าวสาร
dot
bulletเดลินิวส์
bulletไทยรัฐ
bulletข่าวสด
bulletบ้านเมือง
bulletมติชน
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletผู้จัดการ
dot
เวปเพื่อนบ้าน แลกลิ้ง โฆษณา
dot
bulletเวปเพื่อนบ้าน
bulletแลกลิ้งที่นี่ LINK EXCHANGE
bulletโฆษณา คลิกที่นี่
dot
อาจารย์ เทียนเต็ก
dot
bulletดูดวงจีนฟรี กับ อ.เทียนเต็ก
bulletspeedtest.adsl
bulletYOUTUBE เวิ้งนครเขษม บ้านเรา


รับตั้งศาลต่าง ๆ

าจารย์โชคชัย เงินดี
รับตั้งศาลพระภูมิ เจ้าที่
พระพรหม และ
ถอนศาลต่างๆ
โทร:081-880-6143

 

พิธีพุทธาภิเษกวัจถุมงคลพระพิฆเณศมหามงคล รุ่น 1 วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2555
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

โปรแกรมผูกดวงจีน
อาจารย์เทียนเต็ก

โปรแกรม
ตรวจสอบโชคลาภความร่ำรวย
ราคา 300 บาท

โปรแกรมดูดวงจีน 2 ภาษา
windows mobile

โปรแกรมดวงจีน
"รู้หนึ่ง-รู้หมด"
ดูดวง,หาฤกษ์ด้วยตนเอง

โปรแกรม Tian-Tek Pro Version 1
ราคา 1,000 บาท

VCDและDVD เรียนดวงจีน
ชุดที่ 1-2-3

0

Download ฟรี.
ตลับเมตรไฮเทค (ดีที่สุดในโลก)วัดได้ยาวไกลที่สุด

วัตุถุมงคล
เสริมดวง แก้ชง
สะเดาะเคาะห์ ต่อชะตา

ดวงจีนและฮวงจุ้ย
ที่เป็นวิทยาศาสตร์

อาจารย์อ๊อดวัดสายไหม
เจ้าตำรับตระกรุดลูกปืน
(1ส.ค.2550)

หลวงหนุ่ย
ที่สุดแห่งเจ้าพิธีเทวาภิเษก
จตุคามราเทพ 27 มิ.ย.2550

ที่เขาว่ารวยเพราะปี่เซียะหรือเป็นที่ฮวงจุ้ยกันแน่

ประวัติปี่เซียะ 貔貅

ตำแหน่งขุมทรัพย์
มหาเศรษฐี

ฮวงจุ้ย คู่สมพงศ์
ชง - ฮะ

ฮวงจุ้ยคนตาย

การตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ดวงปี 51ดวงฮวงจุ้ยให้โทษ
นี่เป็นลิขิตฟ้า-ยากจะฝืน

คิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี
ไปสู่สถานที่ดี

เปิดกรุจตุคามรามเทพ
รุ่นที่ คุณสนธิไม่มี

เหรียญมงคล แก้ชง เสริมดวง
สะเดาะเคาะห์ต่อชะตา
ที่ร้านเซเว่นทุกสาขา

สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7. สี(กระจก 6 ด้าน) มาทำข่าวเกี่ยวกับ ปี่เซียะ"貔貅

svautoshop  xenon

 

อาจารย์ รสสุคนธ์
รับสอนโหราศาสตร์ไทย
ตามทฤษฎี นวางศ์จักร
(อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม)

หลักสูตร 2 เดือน 40 ชม.
เน้นการพยากรณ์เป็นหลัก
เพื่อดูดวงได้จริง
รับงานพยากรณ์
งานอีเว้นท์ นอกสถานที่
ติดต่อ
086-3582656
ossukon7155@gmail.com
ดูดวงผ่าน
1900 111 080
หรือ App Horaworld
รหัส 153

รับพยากรณ์ดวงจีน

อ.มังกร (แซ่จึง)
มณีเกียรติไพบูลย์
พยากรณ์ดวงชะตาจีน
(ซี้เถียวโป๊ยยี่)
ฤกษ์จีน แต่งงาน
ออกรถ
ขึ้นบ้านใหม่
มือถือ
081-459-9550
บ้าน
02-870-2450โหราศาสตร์ไทยพาราณสี โดย ทันตแพทย์ธีระพันธ์

                        โหราศาสตร์ไทยพาราณสี : ภูมิปัญญาจากอดีตสู่ความหวังในอนาคต โดยทันตแพทย์ธีระพันธ์ 

            หลังจากนั้นผมก็ไม่ได้รับข่าวคราวของคุณนิตย์ จนกระทั่งเมื่อวันพฤหัสที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๕๐ นี้ ได้คุยกับคุณนิตย์อีกครั้ง คุณนิตย์บอกว่าหลังจากวันนั้นที่ได้ปรึกษาโหราศาสคร์กับผม คุณนิตย์ได้ไปทำบุญด้วยโลงศพที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊งที่วัดหัวลำโพง และได้ทำการเก็บใบเสร็จทำบุญไว้กับตัวตลอดเวลาเพื่อทำเคล็ดให้ตัวเองเหมือนกับเป็นใบเบิกทางเพื่อป้องกันอันตรายตามเพื่อนอาวุโสท่านหนึ่งที่แนะนำ จนกระทั่งวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๔๙ เวลาประมาณตี ๒ กว่า (ขออภัยครับ ในฉบับบทความที่แล้ว เขียนเป็นวันที่ ๒๙ กันยายน ขอแก้เป็นวันที่ ๓๐ กันยายน ครับเพราะเมื่อคุยกับคุณนิตย์แล้ว ผมไปไล่วันที่พบว่าตามกฏโหราศาสตร์พาราณสีน่าจะเกิดเหตุวันที่ ๓๐ กันยายนขอให้คุณนิตย์ตรวจสอบซ้ำว่าเป็นวันที่ ๓๐ หรือเปล่า คุณนิตย์เลยไปดูใบเสร็จที่เก็บไว้ในวันที่ไปโรงพยาบาล ผลปรากฏว่าใบเสร็จเป็นวันที่ ๓๐ กันยายนจริง ๆ ด้วย ทำให้คุณนิตย์อุทานว่า “โหราศาสตร์ไทยพาราณสีเล่นเอาผมขนลุกเลย แม่นยำมากจริง ๆ แม้กระทั่งวันที่ก็ยังกะถูกเลยว่าควรจะเกิดเหตุวันไหน ทั้ง ๆ ที่ผมไม่แน่ใจว่าเป็นวันที่ ๒๙ หรือวันที่ ๓๐ กันแน่”) เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกอย่างแรง เหมือนมีแท่งเหล็กขนาดใหญ่กดทับหายใจไม่ออก จึงได้ไปรักษาตัวด่วนที่โรงพยาบาลจุฬาในคืนนั้นตอนตีสาม คุณหมอได้ทำการวินิจฉัยว่าเป็นกล้ามเนื้อหัวใจตายอย่างเฉียบพลัน และได้ทำการรักษาคุณนิตย์ได้ทันท่วงที คุณนิตย์ได้คุยกับผมว่า “ดีนะที่ได้ปรึกษากับผมในช่วงวันที่ ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๔๙ และทำให้ตัวเองไม่เดินทางไปต่างจังหวัดและไปทำบุญต่ออายุทันทีด้วยการไปทำบุญโลงศพที่ปอเต็กตึ๊งและสวดมนต์แผ่เมตตาสม่ำเสมอ ไม่งั้นคงเสร็จไปแล้ว” สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณนิตย์ในคืนนั้นคือคืนวันที่ ๓๐ กันยายน ๔๙ ผมถือว่า เป็นการต่ออายุที่ได้ผลดีมาก เรียกว่า “เส้นยาแดงผ่าแปด”ทีเดียวคือ เกือบตายนั่นเอง เท่ากับได้รับการต่ออายุเหมือนเกิดใหม่และจะมีอายุยืนไปอีกนานเลย เพราะป่วยหนักเฉียลพลันน่าจะตาย แต่ไม่ตายคือผ่านวิกฤตชีวิตมาได้ นั่นคือ “การต่ออายุได้ผลดีเยี่ยม”

            ต่อไปนี้ผมขอแสดงเคล็ดลับการวิเคราะห์ดวงชะตาคุณนิตย์ แกะมณี ว่าทำไมวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๔๙ เวลาประมาณตี ๒ กว่า (คือคืนวันศุกร์นับตามโหราศาสตร์เพราะยังไม่เลยหกโมงเช้า) ถึงมีอาการหายใจไม่ออกอย่างรุนแรงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ได้รับการรักษาจากแพทย์ได้ทันท่วงที

            จากดวงที่ได้แสดงสาธิต

            ๑.เลขไทย หมายถึง ดาวในดวงชะตากำเนิด

            ๒.เลขอารบิก หมายถึง ดาวจร

            ๓.สัญลักษณ์ # = ตนุเกษตรเดิม,# จร = ตนุเกษตรจร

            ๔.สัญลักษณ์ ล. หมายถึง ลัคนา

            ๕. อ.= อายุจร (ลัคนาจร),ป= ปีจร (ปีนักกษัตรจร),ด= เดือนจร (มาสเกณฑ์จร),ว=วันจร(ดิถีจร) ชม=ชั่วโมงจร

            ๖.สำหรับการคำนวณดาวโคจรจากคัมภีร์สุริยาตร์คำนวณจากโปรแกรมโฮ่ราสาดของ อ.บั๊ค (อ.สุรพล) หาชื้อได้ที่ร้านเขษมบรรณกิจ ในเวิ้งนครเขษม ยอมรับว่าเป็นโปรแกรมโหราศาสตร์ที่ดีมากและคำนวณตนุเกษตรได้แม่นยำและดีมากเหมาะสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คไว้พกพาไปในที่ต่าง ๆ

            ต่อไปนี้ก็จะเป็นการอธิบายถึงการอ่านดวงชะตาว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์ที่อันตรายต่อชีวิตของคุณนิตย์ แกะมณีในวันนั้น คือ เป็นกล้ามเนื้อหัวใจตายโดยเฉียบพลัน

            ๑.ดูจากอายุจร ๗๓ ปีย่าง อายุจรตกราศีตุลย์ เป็นภพตนุของลัคนากำเนิดและมีอิทธิพลจากภพมรณะ เพราะเจ้าเรือนเกษตรราศีพฤษภคือดาวศุกร์เป็นเจ้าเรือนเกษตรร่วมกับราศีตุลย์ ทำให้มีอิทธิพลของภพมรณะราศีพฤษภร่วมด้วย จึงเป็นอายุที่ต้องเผชิญกับความเจ็บป่วยที่ประมาทไม่ได้ ประกอบกับดาวศุกร์เดิมอยู่ในตำแหน่งมหาจักรราศีธนู ซึ่งเจ้าเรือนเกษตรราศีธนูคือดาวพฤหัส แต่ดาวพฤหัสเดิม (๕) ลอยอยู่ภพวินาศของลัคนาและเมื่อดาวพฤหัสจร(๕)มาทับลัคนาก็จะนำเชื้อของวินาศ(ดาวพฤหัสลอยอยู่ในภพวินาศลัคนา) มาทำให้เกิดการเจ็บป่วยหรือมีเกณฑ์ที่ต้องระวังตัวประมาทไม่ได้

            ๒.ดูจากตนุเกษตรจรในราศีกันย์ (ชึ่งคำนวณจากอายยุจรราศีตุลย์)จะเห็นได้ว่าเดือนจร (เดือน ๑๑ ไทย)นับตกที่ราศีสิงห์ เป็นวินาศตนุเกษตรจร(#จร) และจะส่งผลไปยังภพอริของตนุเกษตรจร(#จร)ราศีกุมภ์ด้วยเพราะเป็นเจ้าเรือนเกษตรราหูจรร่วมกันตามหลักเกณฑ์ของโหราศาสตร์ไทยพาราณสี (ดูตามรูปที่เขียนมา) ชึ่งสังเกตเห็นได้ว่า “วันจรและปีจร”ก็ตกราศีกุมภ์ด้วย ทำให้เน้นจุดพลังอิทธิพลของภพวินาศและอริ อย่างรุนแรงเรียกว่า “เดือนจรปีจรเป็นดาวราหูจรและเดินไปเป็นดาวราหูเกษตรด้วยในราศีกุมภ์ ทำให้เหมือนถูกรุมกินโต๊ะเลยทีเดียว”ประกอบกับการถูกซ้ำด้วยหลักที่ว่าดาวบาปเคราะห์จรทับดาวบาปเคราะห์เดิมเป็นดาวเกษตรนั่นคือ “ดาวราหูจร(๘)ทับดาวราหูเดิม(๘)ได้ตำแหน่งดาวเกษตรด้วยและได้ตำแหน่งอริกับตนุเกษตรจร(#จร)ทำให้เป็นวันที่เกิดเกตุการณ์ที่รุนแรงไม่คาดฝัน ถ้าเรามานั่งคิดดู วันจร เดือนจร ปีจร เน้นตกที่ดาวราหูเป็นจุดอิทธิพลและทางโหราศาสตร์ไทยพาราณสีเน้นว่าราศีสิงห์และราศีกุมภ์เป็นเจ้าเรือนดาวเกษตรราหูร่วมกัน จึงนำความหมายของราศีสิงห์เกี่ยวกับอวัยวะที่จะเกิดโรคแบบเฉียบพลันด้วย นั่นคือ “หัวใจ”เพราะราศีสิงห์เป็นราศีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของหัวใจและหลอดเลือดโดยตรง ดังนั้นวันจร เดือนจร ปีจร จึงลงน้ำหนักที่ดาวราหูที่ครองที่ราศีสิงห์ชึ่งหมายถึง “กล้ามเนื้อหัวใจตายอย่างเฉียบพลัน”

            ๓.เหตุที่ทำให้สงสัยเรื่องวันเกิดเหตุการณ์ร้ายกับคุณนิตย์ แกะมณี เพราะช่วงแรกคุณนิตย์แจ้งว่าเกิดเหตุการณ์ช่วงคืนวันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๔๙ เวลาตีสอง ทำให้ผมไปลองไล่ดูตามกฏวันจรของโหราศาสตร์ไทยพาราณสีแล้วพบวันจรตกราศีมังกร ชึ่งไม่น่าจะใช่ ตามหลักเกณฑ์ของโหราศาสตร์ไทยพาราณสีนั้นน่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายในคืนวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๔๙ มากกว่าที่จะเกิดเหตุในคืนวันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๔๙ มากกว่าที่จะเกิดเหตุในคืนวันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๔๙ ผมก็เลยทักท้วงไป ทำให้คุณนิตย์ต้องการพิสูจน์ความจริงที่ผมทักท้วง โดยพยายามหาใบเสร็จที่ไปรักษาตัวในคืนนั้นก็พบความจริงว่าในใบเสร็จเขียนไว้ว่าคืนวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๐ ตรงกับที่ผมคาดการณ์ไว้ทุกประการ เล่นเอาคุณนิตย์ขณะคุยกันเรื่องนี้และพบความจริงตามหลักของโหราศาสตร์ไทยพาราณสีเรื่องวันจรที่คาดการณ์ได้ถูกต้อง คุณนิตย์บอกว่า”ขนลุกเลยครับ โหราศาสตร์ไทยพาราณสี่นี่แม่นยำจริง ๆ “ชึ่งจริง ๆ แล้วคุณนิตย์ก็ศึกษาโหราศาสตร์มาเป็นระยะเวลานานก็ยังทึ่งในความมหัศจรรย์ของโหราศาสตร์ไทยพาราณสี่ ทำไมถึงคอดว่าน่าจะเกิดเหตุในคืนวันที่ ๓๐ เพราะนับวันจร ตกคืนวันศุกร์ ขึ้น ๗ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีจอ (ยังไม่เปลี่ยนวันเพราะยังไม่เลยหกโมงเช้าจึงยังไม่นับว่าเป็นวันใหม่) เพราะเมื่อนับโดยหลักของโหราศาสตร์ไทยพาราณสี่แล้ว วันจร ขึ้น ๗ ค่ำจะตกที่ราศีกุมภ์เป็นอริแก่ตนุเกษตรจร(#จร) ทำให้ราศีสิงห์ภพวินาศตนุเกษตรจร(#จร)ทำงานด้วย เพราะเป็นดาวเกษตรราหูจรของโหราศาสตร์ไทยพาราณสีร่วมด้วย ราศีสิงห์หมายถึง “หัวใจ”ดังนั้นจึงเกิดกล้ามเนื้อหัวใจตายอย่างเฉียบพลันในที่สุดนนั่นเอง แต่ทำไมถึงไม่เป็นไร ก็เพราะคุณนิตย์ไม่ประมาทและรู้ว่าชะตากำลังอยู่ในช่วงไม่ดี หลังจากที่ได้มาปรึกษาดวงชะตาช่วงวันที่ ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๔๙ (ดูย้อนจากบทความฉบับเดือนเมษายน ๒๕๕๐ ในโหราเวสม์หน้าที่ ๓๓ พยายามหาดูครับ เพราะหัวข้อเรื่องตกสารบัญคือไม่มีในสารบัญนั่นเองครับ) คุณนิตย์ก็ไปทำบุญโลงศพทันทีและเร่งการทำบุญกุศลต่าง ๆ แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จึงทำให้แคล้วคลาดไม่งั้นคงแย่อย่างแน่นอน

            ๔.วันจรตกราศีกุมภ์ ทำให้ดาวราหูจรมีอิทธิพล ดาวราหูจรในวันนั้นมีองศาเท่ากับ ๒๙ องศา ๕๘ ลิปดา (จากการคำนวณโปรแกรมโหราศาสตร์ของอาจารย์บั๊ค “มีขาที่ร้านเขษมบรรณกิจ) ดาวราหูจร (๘) จึงอยู่ในนวางค์ลูกที่ ๙ ครองอยู่ราศีเมถุน ดาวราหูจรและดาวราหูเดิมอยู่ภพอริของตนุเกษตรจร (#จร)ทำให้ดาวราหูจรในนวางค์ลูกที่ ๙ ที่อยู่ราศีเมถุนเป็นอริไปด้วยและส่งผลถึงภพตนุของตนุเกษตรจรในราศีกันย์ด้วย(เพราะเป็นเจ้าเรือนเกษตรดาวพุธร่วมกันทั้งราศีเมถุนและราศีกันย์) = นวางค์ที่ ๙ ของดาวราหูอริถึงภพตนุของตนุเกษตรจร = อริต้องตนุนั่นเอง และตามโหราศาสตร์ไทยพาราณสีราศีกุมภ์และราศีสิงห์เป็นดาวราหูเกษตรจรร่วม ราศีสิงห์เป็นเจ้าเรือนวินาศของตนุเกษตรจรด้วย จึงมีเรียกว่า “อริและวินาศต้องตนุทางนวางค์”จึงทำให้เกิดเกตุการณ์ร้ายแรงแก่เจ้าชะตาในวันจรนั้นโดยเจ็บป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายแบบเฉียบพลัน(เรื่องนวางค์สามารถค้นคว้าได้จากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ด้วยตนเองถ้าหัดสังเกต)

            ๕.จากข้อที่ ๔.ดาวราหูจรคำรวณตกตรียางค์คือตรียางค์ที่ ๓ มีอิทธิพลอยู่ในราศีตุลย์ ดาวราหูจรและเดิมอยู่ภพอริและวินาศของตนุเกษตรจร (ตามหลักโหราศาสตร์ไทยพาราณสี) ทำให้เป็นตรียางค์อริและวินาศทับลัคนาด้วย จึงเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น สรุปคือเจ้าชะตาถูกนวางค์ดาวราหูที่เป็นอริวินาศถึงภพตนุเกษตรทางเรือนเกษตรพุธร่วมราศีเมถุนและราศีกันย์และถูกตรียางค์อริวินาศทับลัคนาเรียกว่า “วันจรในวันนั้นอิทธิพลของดาวจรทั้งทางตรียางค์และนวางค์มีผลร้ายต่อดวงเจ้าชะตาอย่างรุนแรง

            ๖.ถ้านับตามทักษาคู่ธาตุ ดาวอาทิตย์เป็นกาลกิณีจรทางทักษาคู่ธาตุ (ดาวอาทิตย์แทนค่าได้ด้วยเรื่องของอวัยวะคือหลอดเลือดและหัวใจ) ดังนั้นจึงมีผลต่อโรคทางหัวใจ และดาวอาทิตย์จร(๑)จรทับตนุเกษตรจร(#จร)ในราศีกันย์

            ๗.ถ้านับตามทักษาคู่สมพล (แบบนับดาวเสวยอายุ) ดาวพุธเป็นกาลกิณีจร ช่วงนั้นดาวพุธจร(๔)ทับดาวพุธเดิม (๔) ชึ่งกุมลัคนาอยู่และเป็นกาลกิณีจรตามทักษาคู่สมพลทั้งคู่ ดาวพุธเป็นเจ้าเรือนวินาศลัคนาในราศีกันย์ย่อมนำความเสียหายหรือเดือดร้อนมาให้เรียกว่า “วินาศกาลกิณีทับลัคนาและทับดาววินาศที่กุมเดิม”

            ๘.เกิดเหตุการณ์ร้ายกล้ามเนื้อหัวใจตายอย่างเฉียบพลันโดยหายใจไม่ออกประมาณตีสองกว่า เมื่อดิถีวันจรตกราศีกุมภ์ ทางโหราศาสตร์ไทยพาราณสีจะนับที่ราศีกุมภ์เป็นชั่วโมงจรคือ ๖.๐๐-๗.๐๐ น.(เพราะวันจรนับตกราศีกุมภ์) นับทวนเข็มนาฬิกาไปอย่างละ ๑ ชั่วโมงตาม ๑ ช่องราศีไปเรื่อย ๆ จะพบว่าชั่วโมงจรเวลา ๐๒.๐๐-๐๓.๐๐ น.จะตกราศีตุลย์ มีเจ้าเรือนเกษตรศุกร์เป็นเจ้าของเรือน ทำให้เจ้าเรือนเกษตรศุกร์ราศีพฤษภภพมรณะของลัคนาทำงานด้วย (เนื่องจากเป็นเจ้าเรือนเกษตรดาวศูกร์ร่วมกัน) ดังนั้นชั่งโมงจรเวลา ๐๒.๐๐-๐๓.๐๐ น.ก็จะมีดาวศุกร์เจ้าเรือนเกษตรราศีตุลย์และราศีพฤษภ(ภพมรณะลัคนา)เป็นจุดอิทธิพลนำความมรณะ(ความเจ็บป่วย)ของภพมรณะ(ราศีพฤษภ)ของลัคนาราศีตุลย์มาด้วย ประกอบกับกาวศุกร์จรช่วงนี้ทับตนุเกษตรจรด้วย (ดาวศุกร์จรในราศีกันย์)เท่ากับดาวศุกร์จรเจ้าเรือนมรณะลัคนาทับตนุ (ตนุเกษตรจรราศีกันย์)จึงเกิดเหตุร้ายดังกล่าวในชั่วโมงจรนี้ในเวลา ๐๒.๐๐-๐๓.๐๐น.

            สรุปก็คือ “ถ้าพวกเราค่อย ๆ หมั่นเรียนรู้และสังเกตหลักวิชาโหราศาสตร์จากดวงชะตาจริง ๆ ก็จะทำให้เรามีหลักวิชาที่แม่นยำ ชึ่งค่อย ๆ ค้นคว้าหาความรู้จากประสบการณ์ไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้พวกเราพัฒนาตนเองเพื่อนำความรู้เหล่านี้ไปช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป”สำหรับประวัติความเป็นมาของโหราศาสตร์ไทยพาราณสีให้ติดตามนิตยสารโหราเวสม์ ฉบับเดือนเมษายน ๒๕๕๐ แต่จะไม่มีในสารบัญนะครับ ให้เปิดหาเอานะครับที่หน้า ๓๓ การเข้าใจถึงความเป็นมาของโหราศาสตร์ไทยพาราณสีจะทำให้ท่านผู้อ่านได้เพลิดเพลินถึงศิลปะของบรรพบุรุษที่ได้มอบให้พวกเราไว้สืบทอดและนำประโยชน์เหล่านี้มาเอื้อแก่มหาชนต่อไปในอนาคต “ชึ่งผมขอกราบเท้าท่านอาจารย์ทั้งหลายทั้งหลายทั้งในอดีตกาลและปัจจุบันกาลไว้ ณ ที่นี้”

            ท้ายที่สุดนี้ผมต้องขอพระขอบคุณอย่างสูงแด่คุณนิตย์ แกะมณี ที่อนุญาตให้ผมได้ลงเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นวิชาการความรู้และประโยชน์แก่เพื่อน ๆ เหล่านักโหราศาสตร์ทั้งหลาย

            เร็ว ๆ นี้ผมจะมีหนังสือโหราศาสตร์เบื้องต้นออกเป็นเล่ม ๆ ที่ละเล่มชื่อ “หมอฟันสอนดูดวง เล่ม ๑”ซึ่งอาจจะวางขายที่ร้านเขษมบรรณกิจด้วย ผลิตโดยบริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย(มหาชน) ก็ขอฝากท่านสมาชิกโหราเวสม์ทั้งหลายไว้ด้วยนะครับ

            ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์ รับสอนและให้คำปรึกษาปัญหาชีวิตตามแนวของโหราศาสตร์ไทยพาราณสี กำลังจะจัดหลักสูตรพื้นฐานโหราศาสตร์ไทยพาราณสีครั้งที่ ๒ เดือนกรกฏาคม ๒๕๕๐ โทรติดต่อมือถือ ๐๘-๖๙๙-๑๖๔๕๖ โทร.คลินิก ๐๒-๒๘๖๖๔๗๘,๐๒-๖๗๙-๗๙๑๐ คลินิกธีระพันธ์ทันตแพทย์ ๑๐๓๔/๑๖ ถ.พระรามสี่ สาทร กทม.๑๐๑๒๐ ตรงข้ามบ่อนไก่เยื้องลุมพินีไนท์บาร์ซ่าประตูสุดท้าย สำหรับท่านสมาชิกที่ต้องการเรียนโหราศาสตร์ไทยพาราณสีก็ติดต่อมาได้ครับ เพราะจะเปิดหลักสูตรโหราศาสตร์ไทยพาราณสีเบื้องต้นรอบที่ ๒ ในเดือน กรกฏาคม ๕๐ นี้ “วิชาโหราศาสตร์คือวิชาที่เรียนรู้และเข้าใจชีวิตตนเองและผู้อื่นเพื่อประโยชน์แก่ทุกคน”
ความรู้ทางโหราศาสตร์

ราศีเปรียบเทียบแสดงความหมายถึงอุปนิสัย article
ความหมายของภพ article
จันทร์ ครุ สุริยา และดวงจตุสดัยเกณฑ์ article
ดวงพินทุบาทว์ article
คู่ครอง หรือ ปัตนิ article
ดาวเคราะห์ผสมกันบอกลักษณะบุคคล article
คู่ครอง (ปัตนิ) กับเจ้าเรือน article
หลักที่ท่านห้ามเด็ดขาดมิให้สมรสกัน article
ทิศประจำราศี article
พระเคราะห์ให้คุณและโทษ article
ดาวต่าง ๆ โคจรทับลัคนา article
จักรทีปนีจร (ดาวจรกระทบดาวเดิม) article
วิธีพยากรณ์แบบภพผสมภพ article
หลักการพยากรณ์ เรื่องการสมรส article
ตำนานชาติเวร ดาวประจำวันเกิด โดย ส.วรศิลป article
ตำนาน พระอาทิตย์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระจันทร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระอังคาร ตามชาติเวร article
ตำนาน พระพุธ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระพฤหัสบดี ตามชาติเวร article
ตำนาน พระศุกร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระเสาร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระราหู หรือ พุธกลางคืน ตามชาติเวร article
อาทิตย์ ทับ ดาว ต่างๆ article
จันทร์ ทับ ดาวต่าง ๆ article
อังคาร ทับ ดาวต่าง ๆ article
พุธ ทับ ดาวต่าง ๆ article
พฤหัสบดี ทับ ดาวต่าง ๆ article
ศุกร์ ทับ ดาวต่างๆ article
เสาร์ ทับ ดาวต่าง ๆ article
ราหู ทับ ดาวต่าง ๆ article
เกตุ ทับ ดาวต่าง ๆ article
มฤตยู ทับ ดาวต่าง ๆ article
ษัฑพละ article
ระยะต่าง ๆ ของดาวจันทร์ article
เวลาดวงอาทิตย์ ขึ้น-ลง http://www.navy.mi.th/hydro/sun.htm article
พฤหัตชาฎก article
โษฑศวรรค (ตาบอดส่องตะเกียง) article
ฤกษ์ โดย Nemo article
มรณะองศา ของดาวต่าง ๆ (ตาบอดส่องตะเกียง) article
มฤตยู โดย อาจารย์ Nemo article
ฤกษ์โดยตาบอดส่องตะเกียง&นีโม่ article
ภฤคุสูตร โดย Nemo article
" ตฤมศำศ " article
ดาวศุกร์อยู่ราศีใดมีความหมายอย่างไร article
ดาวมาตราฐาน และ ความหมาย article
ตนุจันทร์,สหัชชะ,คู่ครอง,กาลกิณี อยู่ในเรือนต่าง ๆ article
การพยากรณ์พื้นดวงชาตากำเนิดขั้นต้น article
เรื่อง ดาวพักร –เสริด-มนท์ article
ดาวเคราะห์ (ดาวเคลื่อนที่) ระยะห่างของดาว article
กฎ ลบ – ลบ กลายเป็นบวก article
การใช้สี และ อัญมณีประจำวันเกิด
เกณฑ์ดาวคู่มิตร , คู่ธาตุ, คู่สมพล, คู่ศัตรู
เกณฑ์การวางลัคนาดวงฤกษ์ตามกนกกุญชร
ข้อปฏิบัติในการให้ฤกษ์
เทียบเวลาเมืองกรีนิช(อังกฤษ) article
ตารางการเปลี่ยนแปลงเวลาอาทิตย์อุทัย article
ระยะการเดินทางของดาวพระเคราะห์ต่าง ๆ article
ทิศทางที่ให้โทษตามทักษา article
ทิศตามทักษา article
อิทธิพลของดาว อริ, มรณะ, วินาศนะ article
ความหมายของทักษา article
การหาตนุเศษ article
จันทร์ ครุ สุริยา และดวงจตุสดัยเกณฑ์ article
ศัพท์ทานุกรมโหร article
การให้ฤกษ์ฉบับง่าย "พลูหลวง" article
เคล็บลับการพยากรณ์ (1) 001-200 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (2) 201-242 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (3) 243-351 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (4) 352-433 article
เคล็ดลับการพยากรณ์ (5) 434-500 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (6) 501-1516 article
ข้อแนะนำในการศึกษาวิชาโหราศาสตร์ article
เรียนโหราศาสตร์ให้รู้จริงได้อย่างไร article
กริ๊ง....สาวมิสทีนมาแล้วค่ะ โดย คนกันเอง article
โหราสาด (ฉบับเรียนรู้ โดยไม่ต้องถาม) อ.สอ้าน(สีดิน) article
ดวง 10 ลัคนา อ.สอ้าน นาคเพชรพูล
ปัญหาเรื่องการตัดเวลาท้องถิ่น อ.สุรพล พฤกษ์ไพบูลย์ article
การปรับเวลาท้องถิ่น โดย อ.โฮ๋ราสาด article
อาจารย์คนใหม่ วรพล ไม้สน (พลังวัชร์) article
ดูดวงแบบอินเดีย (c_the_moon) โดยอาจารย์ พลังวัชร์ article
วัชรปรัชญาปารมิตาสูตร เสถียร โพธินันทะ article
ยามเมื่อดาวเดินถอยหลัง 1 article
ดาวพฤหัสมาเล็งดวงเมืองไทย article
บทความ โดย อาจารย์ สิทธา สิทธิโชค article
มฤตยู โดย อาจารย์ ซิเซโร (ยอดธง ทับทิวไม้ article
มรณะองศาของดาวต่างๆ โดย อ. neemo article
ปกิณกะ โดย อ. neemo article
เรื่องของเกณฑ์ โดย อ. neemo article
เรื่องผลของเรือน โดย อ.neemo article
หลักที่ท่านห้ามเด็ดขาดมิให้สมรสกัน ดังนี้ Name : khemjira article
ภูมิปัญญาจากอดีตสู่ความหวังในอนาคต โดย ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์
โหราศาสตร์วิชาป้องกันการตายโหง ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์ article
ปริศนาช่วยวิเคราะห์เนื่องในวันแดงเดือด 15625 article
ทำไมการปฏิวัติของเราถึงทำในวันที่ 20 กันยา จักรพยุหะ article
วิเคราะห์เนื่องในวันแดงเดือด จักรพยุหะ article
เรื่องจักรพยุหะ จากคุณ 15625 article
คนอียิปต์ จริงใจแต่ไหน ? โดย เอกชัย
“บอกแล้ว....ก็ไม่เชื่อ” โดย เอกชัยCopyright © 2010 All Rights Reserved.


-

-


Since 2003 - 7 - 11 Best View 1024 x 768 pixels...... www.horawej.com Email address: horawej@horawej.com
เว็บไซด์โหราเวสม์ (จำหน่ายโปรแกรมโหราศาสตร์ต่าง ๆ เว็บเพื่อการศึกษาทางวิชาโหราศาสตร์) โดย นายวิชิต เตชะเกษม โทร. 08-1844-3372
พร้อมหนังสือ เกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จาก เขษมบรรณกิจ 25 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม 10600
โทร. 02-439-2339, 02-439-7388-9, Fax. 02-439-7387 (หยุดวันอาทิตย์)
www.scb.co.th/