ReadyPlanet.com
dot
dot
นิตยสาร " โหราเวสม์ "
dot
bulletนิตยสาร "โหราเวสม์" ๔๘-๕๗
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาว (ตามหลักคัมภีร์สุริยยาตร์) ::
bullet:: ผูกดวง วางลัคนา หาสัมผุสดาวตามปฏิทินดาราศาสตร์ (ลาหิรี) ::
bulletดูดวง ตามปี นักษัตร โหรหลวง
dot
เวป เพื่อนบ้าน
dot
bullethora-thai.com
bullethorasad.com
bullethorasad7.com
bullettiantek.com
bullettiantekpro.com
bullethenghengheng.com
bullet10luckastro.com
bulletตรวจล็อตเตอรี่
bulletค้นหาเบอร์โทรศัพท์
bulletค้นหาคำศัพท์
bulletค้นหารหัสไปรษณีย์
bulletOnline-Image-Converter
bulletAffiriate Area
bulletนำเข้าสินค้าจากจีน
bulletTaobao
bulletเฟอร์นิเจอร์
bulletกระบอกน้ำ
bulletของพรีเมี่ยม
bulletร่ม
dot
ข่าวสาร
dot
bulletเดลินิวส์
bulletไทยรัฐ
bulletข่าวสด
bulletบ้านเมือง
bulletมติชน
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletผู้จัดการ
dot
เวปเพื่อนบ้าน แลกลิ้ง โฆษณา
dot
bulletเวปเพื่อนบ้าน
bulletแลกลิ้งที่นี่ LINK EXCHANGE
bulletโฆษณา คลิกที่นี่
dot
อาจารย์ เทียนเต็ก
dot
bulletดูดวงจีนฟรี กับ อ.เทียนเต็ก
bulletspeedtest.adsl
bulletYOUTUBE เวิ้งนครเขษม บ้านเรา


รับตั้งศาลต่าง ๆ

าจารย์โชคชัย เงินดี
รับตั้งศาลพระภูมิ เจ้าที่
พระพรหม และ
ถอนศาลต่างๆ
โทร:081-880-6143

 

พิธีพุทธาภิเษกวัจถุมงคลพระพิฆเณศมหามงคล รุ่น 1 วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2555
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

โปรแกรมผูกดวงจีน
อาจารย์เทียนเต็ก

โปรแกรม
ตรวจสอบโชคลาภความร่ำรวย
ราคา 300 บาท

โปรแกรมดูดวงจีน 2 ภาษา
windows mobile

โปรแกรมดวงจีน
"รู้หนึ่ง-รู้หมด"
ดูดวง,หาฤกษ์ด้วยตนเอง

โปรแกรม Tian-Tek Pro Version 1
ราคา 1,000 บาท

VCDและDVD เรียนดวงจีน
ชุดที่ 1-2-3

0

Download ฟรี.
ตลับเมตรไฮเทค (ดีที่สุดในโลก)วัดได้ยาวไกลที่สุด

วัตุถุมงคล
เสริมดวง แก้ชง
สะเดาะเคาะห์ ต่อชะตา

ดวงจีนและฮวงจุ้ย
ที่เป็นวิทยาศาสตร์

อาจารย์อ๊อดวัดสายไหม
เจ้าตำรับตระกรุดลูกปืน
(1ส.ค.2550)

หลวงหนุ่ย
ที่สุดแห่งเจ้าพิธีเทวาภิเษก
จตุคามราเทพ 27 มิ.ย.2550

ที่เขาว่ารวยเพราะปี่เซียะหรือเป็นที่ฮวงจุ้ยกันแน่

ประวัติปี่เซียะ 貔貅

ตำแหน่งขุมทรัพย์
มหาเศรษฐี

ฮวงจุ้ย คู่สมพงศ์
ชง - ฮะ

ฮวงจุ้ยคนตาย

การตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ดวงปี 51ดวงฮวงจุ้ยให้โทษ
นี่เป็นลิขิตฟ้า-ยากจะฝืน

คิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี
ไปสู่สถานที่ดี

เปิดกรุจตุคามรามเทพ
รุ่นที่ คุณสนธิไม่มี

เหรียญมงคล แก้ชง เสริมดวง
สะเดาะเคาะห์ต่อชะตา
ที่ร้านเซเว่นทุกสาขา

สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7. สี(กระจก 6 ด้าน) มาทำข่าวเกี่ยวกับ ปี่เซียะ"貔貅

svautoshop  xenon

 

อาจารย์ รสสุคนธ์
รับสอนโหราศาสตร์ไทย
ตามทฤษฎี นวางศ์จักร
(อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม)

หลักสูตร 2 เดือน 40 ชม.
เน้นการพยากรณ์เป็นหลัก
เพื่อดูดวงได้จริง
รับงานพยากรณ์
งานอีเว้นท์ นอกสถานที่
ติดต่อ
086-3582656
ossukon7155@gmail.com
ดูดวงผ่าน
1900 111 080
หรือ App Horaworld
รหัส 153

รับพยากรณ์ดวงจีน

อ.มังกร (แซ่จึง)
มณีเกียรติไพบูลย์
พยากรณ์ดวงชะตาจีน
(ซี้เถียวโป๊ยยี่)
ฤกษ์จีน แต่งงาน
ออกรถ
ขึ้นบ้านใหม่
มือถือ
081-459-9550
บ้าน
02-870-2450ทุกข์ซ้ำกรรมซัด โดย อ.ณัฐสุดา

                        ทุกข์ซ้ำกรรมซัด โดยอ.ณัฐสุดา

            ดาวชะตาชาย เกิดวันศุกร์ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๔๙๒ ปัจจุบันอายุ ๕๘ ดวงชะตาระบบ ๑๐ ลัคนาออกมาข้างต้น ได้รูปร่างหน้าตาสีผิวตรงถูกต้องทุกประการ

            ผู้เขียนห่างหายจากหนังสือโหราเวสน์เสียหลายปี ด้วยภาระกิจต่าง ๆ แม้จะได้รับคำขอจากท่านเจ้าของเวลาไปซื้อไดอารี่ว่าให้ส่งมานาน ๆ ครั้งก็ยังดี แต่ก็ยังรู้สึกว่ายังไม่มีอะไรประทับใจมากพอที่จะเขียน ด้วยเห็นว่าท่านผู้อ่านหนังสือเล่มนี้ล้วนเชี่ยวชาญวิทยายุทธกันส่วนใหญ่หากเขียนเรื่องที่ดูเด็ก ๆ เกินไป ก็จะกลายเป็นเอามะพร้าวห้าวไปขายสวนเสียอีก ได้แต่รอจังหวะเวลาเรื่อยมาจนเมื่อมีข้อมูลใหม่จากลูกค้ารายแรกของปี ๒๕๕๐ และเห็นว่าน่าสนใจมาก จึงขออนุญาตนำดวงชะตามาวิเคราะห์ให้ท่านผู้อ่านที่สนใจหรือลูกศิษย์ลูกหาที่ห่างเหินไปได้อ่านกันเป็นวิทยาทาน

            ทำไมถึงกล่าวว่าดวงชะตานี้น่าสนใจ และน่าจะดีอย่างมากด้วยเหตุผลหลายประการ มองดูเผิน ๆ ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น คนอะไรมีดาวที่มีตำแหน่ง จาก ๘ ดวง ได้ตำแหน่งเสีย ๗ ดวง จะลองไล่อย่างละเอียดให้ดูว่าดาวแต่ละดวงให้คุณและโทษอย่างไร

            (๑) ดาวอาทิตย์อันเป็นลัคนาประธานในระบบสิบลัคนา เป็นนิจถือว่าอ่อนกำลังไปหน่อยและควรจะมีปัญหาด้านสุขภาพด้วย เพราะเป็นดาวอายุแม้จะอยู่ในราศีทวารอันเป็นเรือนของตัวเองคือเรือนของดาวศุกร์( ๖) วันเกิด และเป็นคู่สมพลกัน แต่เมื่อดาวอาทิตย์อันเป็นดาวประธานด้อยค่าลง การสร้างหลักฐานก็พลอยด้อยลงไปด้วย ทำให้ท้อแท้ใจและเบื่อง่าย

            (๒) ดาวจันทร์เป็นกาวเดชหรืออำนาจได้ตำแหน่งมหาจักร เล็งลัคน์อยู่ นั่นหมายถึงว่าอยู่ในเรือนคู่ ทำให้เป็นคนมีเสน่ห์แก่เพศตรงข้าม มีเรื่องเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันเสมอ เรือนที่อยู่เป็นเรือนของดาวอังคาร ซึ่งเป็นศรีของคนเกิดวันศุกร์ ทำให้ได้โชคลาภเรื่องเพศตรงข้ามง่ายดายชนิดหัวบันไดไม่แห้งในขณะเดียวกันก็เป็นคนใจอ่อน หรืออ่อนปฏิเสะในเรื่องที่เกี่ยวกับเพศตรงข้ามเสมอ ในแวดวงการทำมาหากินก็มักมีเพศตรงข้ามมาพัวพันเสมอ ๆ

            (๓) ดาวอังคารเป็นศรีของคนเกิดวันศุกร์ เป็นทั้งดาวคู่และดาวการเงินไปพร้อม ๆ กัน แถมยังได้ตำแหน่งมหาจักร แต่ข้อเสียคือบังเอิญไปวินาสลัคนาเลยกลายเป็นว่า ถึงจะมีคู่ดีหรือร่ำรวยก็ส่งเสริมกันได้ยากเพราะวินาสเสียแล้วหากมีคู่ก็ควรต่างทำมาหากินไปและไม่ควรอยู่เป็นตัวเป็นตนเร็วขึ้น ไม่ได้ส่งเสริมกันอย่าง่ที่ควรจะเป็น แม้คู่ครองจะดีแต่ก็ดีแบบของเขา ไม่ได้ดีแบบส่งเสริมกัน

            (๔) ดาวพุธ เป็นดาวมูละหรือการสร้างหลัดฐานของคนเกิดวันศุกร์ อยู่ในราศีกันย์มีตำแหน่งถึงสองตำแหน่งคือ เกษตรและมหาอุจจ์ แต่ราศีที่อยู่ก็วินาสลัคนาเช่นเดียวกับดาวอังคาร(๓) การมีทรัพย์สมบัตินั้นถึงมีมากเท่าไหร่สุดท้ายก็ต้องตกไปอยู่ในมือคนอื่นหรือขายกินหมด ด้วยภาระของคนรอบข้างที่จะต้องดูและหลายชีวิตในครอบครัว และด้วยดาวมูละไม่ให้คุณเท่าที่ควรไขว่คว้ายาก

            (๕) ดาวพฤหัสได้ตำแหน่งมหาอุจจ์ อยู่ในเรือนกัมมะหมายถึงมีผู้ใหญ่สนับสนุนเรื่องงานในคราวที่มีช่วงชีวิตรุ่งโรจน์ มีคนให้การสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี ดาวเจ้าเรือนคือดาวจันทร์(๒) เองก็ได้ตำแหน่งมหาจักรเล็งลัคน์อยู่เท่ากับดีทั้งดาวเจ้าเรือน และดาวที่ลอยอยู่ถือว่าดีสองต่ด ช่วงรุ่งโรจน์ที่สุดของชีวิต จึงเป็นช่วงที่มาจากดาวพฤหัส (๕) ให้คุณมากกว่าดาวอื่น ๆ (๓๓ ปี ๔ เดือน- ๔๑ ปี ๘ เดือน)

            (๖) ดาวศุกร์คือตัวเองเพราะเกิดวันศุกร์ กุมลัคน์ ได้ตำแหน่งเกษตร ทำให้หาเงินได้คล่องและใช้จ่ายคล่องมือเช่นเดียวกัน เนื่องจากในยุคที่เศรษฐกิจเฟื่องฟูอะไรก็ดูหาง่ายไปเสียหมด แต่พอเศรษฐกิจตกต่ำเมื่อปี ๔๐ ทุกอย่างก็ค่อย ๆ ทรุดตัวลง ในปีแรก ๆ ยังไม่ค่อยจะรู้สึกเท่าใดนัก เวลาผ่านไปสองสามปีจังหวะของชีวิตเสียตกงาน และเสียติดต่อกันเรื่อยมา จึงค่อย ๆ ขายสมบัติกินไปเรื่อย ๆ จนไม่มีจะขาย ปัจจุบันไร้อาชีพ ตกงานมาประมาณ ๗ ปีแล้ว

            (๗) ดาวเสาร์ได้ตำแหน่งราชาโชค อยู่ในเรือนการเงินหรืออยู่ราศีพิจิก ทำให้มีใจรักไปเรียนและจบวิศวด้านไฟฟ้า เคยเป็นถึงหุ้นส่วนหมู่บ้านจัดสรรใหญ่แห่งหนึ่ง รับเหมาโครงการด้านไฟฟ้าไปทั้งหมด แต่ดาวเสาร์นี้เป็นดาวอุตสาหะของคนเกิดศุกร์ เมื่อทำงานทางด้านของดาวอุตสาหะก็ต้องเหนื่อยเป็นธรรดา เวลาดวงตกจึงให้โทษรุนแรงและเนิ่นนาน ด้วยดาวเสาร์ (๗) นี้เดินราศีละ ๒ ปีครึ่ง ที่จริงถ้าพูดกันเรื่องอาชีพ คนดวงชะตาที่มีดาวดีแทบทุกดวงแบบนี้อาจเลือกทำได้หลากหลายอาชีพ ตามตำแหน่งดาวที่ดีนั้น ๆ ได้ แต่เมื่อร่ำเรียนมาทางนี้แล้ว ก็ไม่ได้สนใจไปประกอบอาชีพอื่น ๆ อาจมีบ้างที่ไปหุ้นกับพรรคพวกเก่า ๆ เช่นเรื่องประเภทกึ่งอบายมุข เช่นอาบอบนวด ที่กล่าวอย่างนี้เพราะมีดาวให้ท้ายอยู่ และเป็นดาวที่น่าสนใจทำให้ชีวิตทั้งชีวิตพลิกผันไปได้เช่นเดียวกัน นั่นคือราหู (๘)

            (๘) ราหู เป็นดาวกาลกิณีกุมลัคน์อยู่ ราหูในราศีตุลย์มีตำแหน่งราชาโชค ถ้าพูดโดยทั่วไปควรได้รับการยกเว้น เพราะอยู่ในตำแหน่งที่ให้คุณไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้ให้คุณจริงหรือเต็มที่ เพราะเป็นดาวบาปเคราะห์ แถมไปอยู่ร่วมกับดาวศุกร์ (๖) เป็นกิเลสตัณหา การหลงผิด อบายมุขและเรื่องเฉียดฉิวคุกตะรางเป็นอันมาก เป็นการพนัน การทำผิดกฏหมายในแบบต่าง ๆ ในแบบต่าง ๆ ได้ง่ายไปเสียอีกแทนที่จะดีกลับร้าย เพราะอยู่กับตัวเองคือดาวศุกร์(๖) และกุมลัคน์ เท่ากับสองต่อ ทำให้อารมณ์ปรวนแปรง่าย เดี๋ยวรักเดี๋ยวเกลียด เดี๋ยวโลกเดี๋ยวหลง เดี๊ยวร้ายเดี๋ยวดี บทจะเครียดก็เครียดเอาง่าย ๆ เป็นไปต่าง ๆ นา ๆ

            (๙) ดาวเกตุ อยู่ในเรือนเพื่อน โยคหน้าลัคนาอยู่ในเรือนพฤหัสช่วยให้มีสติสัมปชัญญะได้ตามสมควร ดาวเกตุอยู่ในราศีที่สามและเป็นราศีของดาวพฤหัส ทำให้พลิกแพลงเอาตัวรอดได้ด้วยวิธีการต่าง ๆ นานา ได้เสมอมา

            (๐) มฤตยู กุมลัคน์ ทำให้ทั้งดาวศุกร์(๖) อันเป็นตัวเอง และลัคนา(๑) ถูกทำลายไปด้วย คือทำลายบริวารและทำลายชื่อเสียง กับทำลายอายุและสุขภาพ ในขณะเดียวกันข้อดีก็คือควรจะช่วยทำลายความเป็นกาลกิณิของราหู(๘) ให้ลดลง แต่เนื่องจากข้อเสียมีมากกว่า ดาว ๔ ดวงในราศีตุลย์นี้ มีดาวศุกร์ดวงเดียวที่เข้มแข็งกว่าเพื่อน อีก ๓ ดวงให้โทษ คือ ดาวอาทิตย์ (๑) อ่อนกำลังเสียหนึ่ง ราหู(๘)เป็นกาลกิณีกุมลัคน์ได้ตำแหน่งราชาโชค คือชักพาให้ทำความผิดได้ง่าย กับมฤตยู(๐)ที่ทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าไปหมด อย่างน้อยถ้าดาวอาทิตย์ (๑) หรือลัคนาเข้มแข็ง ก็จะไม่ถูกชัดจูงไปในทางเสื่อมเสีย หรือทำเรื่องเสียหายได้ง่าย ๆ มฤตยู(๐) อยู่อย่างนี้ชีวิตคู่ก็ต้องลลุ่ม ๆ ดอน ๆ แม้ดาวคู่ดีแต่เมื่อวินาสลัคน์ก็ช่วยอะไรกันไม่ได้ แถมมีมฤตยูทำลายดาวคู่อยู่ ทำให้ไม่ค่อยจะประสบผลสำเร็จในเรื่องครอบครัวเท่าที่ควรจะเป็น

            หากมองอาชีพที่จะเลือกสามารถทายอาชีพที่ควรจะเป็นได้ทุกดวง เพราะตำแหน่งดาวดีหมด ไม่ว่าจะเป็นดาวจันทร์ (๒),อังคาร(๓),พุธ(๔),พฤหัส(๕),ศุกร์(๖),แต่เลือกทายดาวเสาร์(๗) ก่อนดาวใด เนื่องจากไปอยู่ในเรื่อนการเงิน จึงควรเป็นช่าง หรือวิศวกร หรือเครื่องยนต์กลไกต่าง ๆ ซึ่งเจ้าชะตาบอกเป็นช่างไฟฟ้า จบวิศวมา ถามว่าทายดาวอื่น ๆ ได้ไหม ทายก็ได้ แต่ให้ดูผลข้างเดียงที่ดาวมีอยู่ หากไม่เด่นมาก ไม่ต้องทาย สำหรับดาวชชะตานี้ แม้ว่าจะเป็นวิศวกรไฟฟ้า แต่เขาก็มีส่วนสัมพันธ์ของอาชีพในด้านอื่น ๆ กับดาวดวงอื่น ๆ ด้วยทุกดวง เพียงแต่ไม่เด่นเท่าดาวเสาร์(๗) เท่านั้นเอง

            นักพยากรณ์หน้าใหม่เจอดวงแบบนี้ใครจะกล้าว่าดวงไม่ดี เพราะดาวดีตั้ง ๗ ดวงเวลาทายเลยหลงทางไปเลย จะเห็นว่าช่วงอายุขนาดนี้ต้องเอา “ตรีวัย” เข้ามาประกอบด้วย จะได้รู้ว่าเป็นยุคที่จะเจริญก้าวหน้าได้หรือเปล่า จะดูแค่ดวงเดิม ดาวจรและทักษาไม่ได้เสียแล้ว  เพราะหากดูแค่นั้นจะเสียคนไปเลย แทนที่จะมีชื่อเสียงก็กลายเป็นชื่อเสียแทนที่จะดังก็ดับสนิทไปเลย ไม่ต้องหวังให้ช่วยโฆษณาต่อกับลูกค้าคนอื่น ๆ เพราะทายผิดพลาดไปแล้ว

            จะเห็นได้ว่านอกจากดาวอาทิตย์ (๑) อ่อนกำลังเพียงดวงเดียว แม้ดาวดวงอื่นได้ตำแหน่งดีทั้งหมด ชีวิตก็ย้ำแย่ได้เช่นกัน ในขณะที่มาหา ดาวอาทิตย์กำลังจรมาเป็นกาลกิณี ผู้เขียนบอกไปเลยว่าอย่าคิดทำลายตัวเองในการแก้ปัญหาแบบตื้น ๆ เพราะผลพลอยเสียที่จะติดตามมานั้นคนในครอบครัวจะต้องรับชะตากรรมไปแทนเต็ม ๆ เขาถามว่าชะตาบอกอย่างนั้นหรือ และไม่ปฎิเสธว่าไม่คิดจะทำ เลยให้สติไปว่าลูกคนโตของแม่ที่มีลูก ๔ ก็ยังเรียนไม่จบ ที่เหลืออีก ๓ กำลังกินกำลังนอนกำลังใช้จ่ายทั้งสิ้น หากเขาเป็นอะไรไปคนที่อยู่ข้างหลังจะต้องรับภาระทั้งหมดซึ่งไม่คุ้มกันเลย เจ้าชะตาบอกว่าตอนนี้เป็นคนกลัวแล้วแสงแดดไปโดยปริยาย ไม่กล้าสู้แสง (หน้าคนอื่น) ด้วยหาทางออกให้ชีวิตไม่เจอ เคยเป็นเจ้าของกิจการ จะไปเป็นลูกน้องก็ไม่ได้ เพราะจมไม่ลงเสียแล้ว

            ลองไล่วัยดู จากตรีวัยนั้นเมื่อก่อนเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา คือจากวัยเสาร์ (๗) ถึง ๕๘ ปี ๔ เดือนไปแล้วเป็นวัยกาลี (๘) พอดี การที่จะมาตั้งต้นตอนวัยกาลีนี้ดูจะสายเกินไปแล้วเอาแค่พอมีอยู่รอด “ใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง” น่าจะพอไหว เหลือบไปดูดาวจรแม้ดาวอาทิตย์(๑) จะเป็นกาลีจร แต่ดาวเสาร์ (๗) อุตสาหะเป็นศรีจร ทับดาวพฤหัส (๕) เนดวงชะตาอยู่ ในขณะเดียวกันดาวพฤหัสจร(๕) ทับดาวเสาร์อยู่ในราศีพิจิก ดาวสองดวงนี้ยังไม่เสีย จีงแนะนำให้ลองเล่าปัญหาที่มีแก่ผู้ที่คุ้นเคยและเป็นผู้ใหญ่กว่า ว่าเราประสบปัญหาเรื่องเงินทองช๊อทมาก ๆ และอีกหลายปากหลายท้องยังรอความช่วยเหลือจากเรา ดาวเสาร์(๗) เป็นศรีจรอยู่เรือนกัมมะ ในขณะที่ดาวพฤหัส(๕) จรอยู่รอบนอกนั้นเป็นดาวมนตรีเดิม และเป็นดาวการสร้างหลักฐานจร (มูละ) น่าจะมีคนช่วยได้ ไม่ต้องเอาถึงกับสร้างหลักฐาน แต่ขอให้มีกินมีใช้ปลดเปลื้องภาระไปได้บ้างก็ยังดี

            มองดูเผินๆ ใครเห็นดาวเด่น ๗ ดวงอย่างนี้ใครจะกล้าทายว่าไม่ดี เจ้าชะตาบอกว่าไปหาใครมาก็บอกว่าดีหมด ไม่เห็นใครว่าเสีย แต่ข้อเท็จจริงคือต้องพิจารณาให้ลึกซึ้ง อย่ามองแต่ตำแหน่งดาวอย่างเดียว ดูให้ลึกไปอีกชั้นจะเห็นว่า ดวงชะตาได้ “ดวงจันทร์ครูสุริยา(๑๒๕) “เสียด้วยมีดาวได้ตำแหน่งสองดวงคือจันทร์(๒) มหาจักร และพฤหัส(๕) มหาอุจจ์ แต่ดาวอาทิตย์ (๑) แม้จะอยู่ราศีทวาร แต่ก็อ่อนกำลังลงเป็นนิจ แถมเป็นกาลกิณีจรปีปัจจุบัน เลยพากันอ่อนแรงไปหมด แถมกาลีก็กุมลัคน์ มฤตยูตัวร้ายก็เล่นงานซ้ำเข้าอีก หากชีวิตสุขสบายก็ผิดไปละ

            ราหู(๘)แต่เดิมเป็นกาลกิณี ได้ตำแหน่งราชาโชค แต่จรมาเป็นอุตสาหะร่วมมฤตยูเป็นความก็มีโอกาสแพ้ แม้พฤหัสดี (๕) จะจรอยู่ดีก็เถอะ และเตือนให้ระวังปัญหาจากการเฉียดคุกตะรางไว้ด้วย รวมทั้งเมื่อเป็นดาวปุตตะ ก็ต้องระวังปุตตะคือลูก ๆ ไว้ด้วยเพราะแต่เดิมปุตตะเป็นกาลีนั้นเอง พอราหูจรมาทับเรือนเดิม ซ้ำด้วยมฤตยูในรอบของดาวจร เด็ก ๆ อาจทำเรื่องเสื่อมเสียผิดพลาด หรือถูกชักจูงไปในทางที่ผิดได้ง่าย รวมทั้งอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับลูก ๆ ก็สามารถเกิดได้เช่นเดียวกัน

            ชะตาชีวิตของคนเรานั้นจะประมาทไม่ได้ คนเคยรวยมีพร้อมทุกสิ่ง หากไม่รู้จักใช้เงินเวลาดวงชะตาตกก็เข้าตาจนได้เหมือนกัน ถึงแม้ฟื้นชะตาแต่เดิมดี ก็ไม่ควรประมาท ตราบเท่าที่ยังมีลมหายใจอยู่ อย่าหลงระเริงว่ายังมีทรัพย์สินไว้ขายกินยามแก่อีกมาก ถามว่าหากขายไม่ได้ต่อให้ที่ดินเป็นร้อยไร่ก็เป็นเพียงแค่ความหวัง อย่างดีก็แค่นอนกอดโฉนดเท่านั้นเอง คนเรานั้นไม่ใช่นึกจะขายที่แล้วได้ทันที หากเป็นอย่างนั้นผู้เขียนก็อยากจะได้ไว้สักแปลงสองแปลง เผื่อไว้ขายกินยามแก่กับเขาบ้าง มันต้องดวงชะตาประจวบเหมาะกันทั้งคนชื้อและคนขาย คนชื้อก็ต้องการที่แบบนั้น ในขณะที่คนขายก็มีที่แบบนั้น คนหกสิบกว่าล้านคนเมื่อใดจะมาประจวบเหมาะกันเล่า การใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังจึงไม่ใช่เป็นเพียงคำกล่าวอ้างลอย ๆ แต่เป็นของจริงที่แลกมาด้วยชีวิตทีเดียว.

            ทำเนียบพยากรณ์ศาสตร์

๑๓/๒๖๑ ซอยนวมินทร์ (๖๕,๖๗) หมู่บ้านปรีชา ๒

ถนนนวมินทร์ คลองกุ่ม บึงกุ่ม กรุงเทพฯ ๑๐๒๔๐

รับสอนและพยากรณ์ หยุดทำการวันพระ

โทร.๐๒-๓๗๗-๒๐๖๕,๐๘๑-๖๔๔-๕๕๙๙

           
ความรู้ทางโหราศาสตร์

ราศีเปรียบเทียบแสดงความหมายถึงอุปนิสัย article
ความหมายของภพ article
จันทร์ ครุ สุริยา และดวงจตุสดัยเกณฑ์ article
ดวงพินทุบาทว์ article
คู่ครอง หรือ ปัตนิ article
ดาวเคราะห์ผสมกันบอกลักษณะบุคคล article
คู่ครอง (ปัตนิ) กับเจ้าเรือน article
หลักที่ท่านห้ามเด็ดขาดมิให้สมรสกัน article
ทิศประจำราศี article
พระเคราะห์ให้คุณและโทษ article
ดาวต่าง ๆ โคจรทับลัคนา article
จักรทีปนีจร (ดาวจรกระทบดาวเดิม) article
วิธีพยากรณ์แบบภพผสมภพ article
หลักการพยากรณ์ เรื่องการสมรส article
ตำนานชาติเวร ดาวประจำวันเกิด โดย ส.วรศิลป article
ตำนาน พระอาทิตย์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระจันทร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระอังคาร ตามชาติเวร article
ตำนาน พระพุธ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระพฤหัสบดี ตามชาติเวร article
ตำนาน พระศุกร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระเสาร์ ตามชาติเวร article
ตำนาน พระราหู หรือ พุธกลางคืน ตามชาติเวร article
อาทิตย์ ทับ ดาว ต่างๆ article
จันทร์ ทับ ดาวต่าง ๆ article
อังคาร ทับ ดาวต่าง ๆ article
พุธ ทับ ดาวต่าง ๆ article
พฤหัสบดี ทับ ดาวต่าง ๆ article
ศุกร์ ทับ ดาวต่างๆ article
เสาร์ ทับ ดาวต่าง ๆ article
ราหู ทับ ดาวต่าง ๆ article
เกตุ ทับ ดาวต่าง ๆ article
มฤตยู ทับ ดาวต่าง ๆ article
ษัฑพละ article
ระยะต่าง ๆ ของดาวจันทร์ article
เวลาดวงอาทิตย์ ขึ้น-ลง http://www.navy.mi.th/hydro/sun.htm article
พฤหัตชาฎก article
โษฑศวรรค (ตาบอดส่องตะเกียง) article
ฤกษ์ โดย Nemo article
มรณะองศา ของดาวต่าง ๆ (ตาบอดส่องตะเกียง) article
มฤตยู โดย อาจารย์ Nemo article
ฤกษ์โดยตาบอดส่องตะเกียง&นีโม่ article
ภฤคุสูตร โดย Nemo article
" ตฤมศำศ " article
ดาวศุกร์อยู่ราศีใดมีความหมายอย่างไร article
ดาวมาตราฐาน และ ความหมาย article
ตนุจันทร์,สหัชชะ,คู่ครอง,กาลกิณี อยู่ในเรือนต่าง ๆ article
การพยากรณ์พื้นดวงชาตากำเนิดขั้นต้น article
เรื่อง ดาวพักร –เสริด-มนท์ article
ดาวเคราะห์ (ดาวเคลื่อนที่) ระยะห่างของดาว article
กฎ ลบ – ลบ กลายเป็นบวก article
การใช้สี และ อัญมณีประจำวันเกิด
เกณฑ์ดาวคู่มิตร , คู่ธาตุ, คู่สมพล, คู่ศัตรู
เกณฑ์การวางลัคนาดวงฤกษ์ตามกนกกุญชร
ข้อปฏิบัติในการให้ฤกษ์
เทียบเวลาเมืองกรีนิช(อังกฤษ) article
ตารางการเปลี่ยนแปลงเวลาอาทิตย์อุทัย article
ระยะการเดินทางของดาวพระเคราะห์ต่าง ๆ article
ทิศทางที่ให้โทษตามทักษา article
ทิศตามทักษา article
อิทธิพลของดาว อริ, มรณะ, วินาศนะ article
ความหมายของทักษา article
การหาตนุเศษ article
จันทร์ ครุ สุริยา และดวงจตุสดัยเกณฑ์ article
ศัพท์ทานุกรมโหร article
การให้ฤกษ์ฉบับง่าย "พลูหลวง" article
เคล็บลับการพยากรณ์ (1) 001-200 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (2) 201-242 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (3) 243-351 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (4) 352-433 article
เคล็ดลับการพยากรณ์ (5) 434-500 article
เคล็บลับการพยากรณ์ (6) 501-1516 article
ข้อแนะนำในการศึกษาวิชาโหราศาสตร์ article
เรียนโหราศาสตร์ให้รู้จริงได้อย่างไร article
กริ๊ง....สาวมิสทีนมาแล้วค่ะ โดย คนกันเอง article
โหราสาด (ฉบับเรียนรู้ โดยไม่ต้องถาม) อ.สอ้าน(สีดิน) article
ดวง 10 ลัคนา อ.สอ้าน นาคเพชรพูล
ปัญหาเรื่องการตัดเวลาท้องถิ่น อ.สุรพล พฤกษ์ไพบูลย์ article
การปรับเวลาท้องถิ่น โดย อ.โฮ๋ราสาด article
อาจารย์คนใหม่ วรพล ไม้สน (พลังวัชร์) article
ดูดวงแบบอินเดีย (c_the_moon) โดยอาจารย์ พลังวัชร์ article
วัชรปรัชญาปารมิตาสูตร เสถียร โพธินันทะ article
ยามเมื่อดาวเดินถอยหลัง 1 article
ดาวพฤหัสมาเล็งดวงเมืองไทย article
บทความ โดย อาจารย์ สิทธา สิทธิโชค article
มฤตยู โดย อาจารย์ ซิเซโร (ยอดธง ทับทิวไม้ article
มรณะองศาของดาวต่างๆ โดย อ. neemo article
ปกิณกะ โดย อ. neemo article
เรื่องของเกณฑ์ โดย อ. neemo article
เรื่องผลของเรือน โดย อ.neemo article
หลักที่ท่านห้ามเด็ดขาดมิให้สมรสกัน ดังนี้ Name : khemjira article
ภูมิปัญญาจากอดีตสู่ความหวังในอนาคต โดย ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์
โหราศาสตร์ไทยพาราณสี โดย ทันตแพทย์ธีระพันธ์
โหราศาสตร์วิชาป้องกันการตายโหง ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์ article
ปริศนาช่วยวิเคราะห์เนื่องในวันแดงเดือด 15625 article
ทำไมการปฏิวัติของเราถึงทำในวันที่ 20 กันยา จักรพยุหะ article
วิเคราะห์เนื่องในวันแดงเดือด จักรพยุหะ article
เรื่องจักรพยุหะ จากคุณ 15625 article
คนอียิปต์ จริงใจแต่ไหน ? โดย เอกชัยCopyright © 2010 All Rights Reserved.


-

-


Since 2003 - 7 - 11 Best View 1024 x 768 pixels...... www.horawej.com Email address: horawej@horawej.com
เว็บไซด์โหราเวสม์ (จำหน่ายโปรแกรมโหราศาสตร์ต่าง ๆ เว็บเพื่อการศึกษาทางวิชาโหราศาสตร์) โดย นายวิชิต เตชะเกษม โทร. 08-1844-3372
พร้อมหนังสือ เกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์จาก เขษมบรรณกิจ 25 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม 10600
โทร. 02-439-2339, 02-439-7388-9, Fax. 02-439-7387 (หยุดวันอาทิตย์)
www.scb.co.th/